ติดตาม TIGERSOFT ผ่านช่องทางต่างๆ
วิธีเลือกซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือ
ธ.ค. 12, 2018

ปัจจุบันหลายองค์กรเริ่มให้ความสนใจเครื่องบันทึกเวลาแบบ “สแกนลายนิ้วมือ” แทนการใช้เครื่องตอกบัตร แต่ด้วยสินค้าในปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายรุ่น และมีฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกัน ทำให้บางองค์กรสับสนว่าจะเลือกใช้แบบใดจึงจะเหมาะสม ทั้งในเรื่องของราคาและฟังก์ชันการใช้งาน วันนี้ไทเกอร์ซอฟท์จึงนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือมาฝาก เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อ

 

1.หาวัตถุประสงค์ในการใช้งาน

เพื่อการใช้งานได้คุ้มค่าคุ้มราคา จึงจำเป็นที่จะต้องทราบถึงวัตถุประสงค์การใช้งานเสียก่อน ว่าต้องการบันทึกเวลาการทำงานของพนักงานอย่างเดียว หรือควบคุมระบบ เปิด – ปิด ประตูด้วย หากเป็นองค์กรที่จะต้องออกนอกสถานที่บ่อย ๆ ก็ควรเลือกใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือแบบพกพาอย่าง รุ่น “S 922” ซึ่งการใช้งานที่ตรงกับวัตถุประสงค์ จะช่วยให้ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย

 

2.เลือกใช้งานตัวเครื่องให้เหมาะสมกับจำนวนพนักงาน

เครื่องสแกนลายนิ้วมือแต่ละรุ่นมีการรองรับผู้ใช้งานได้ไม่เท่ากัน เริ่มตั้งแต่ 500 ไปจนถึง 10,000 ผู้ใช้งาน หากเลือกใช้งานไม่สมดุลกับจำนวนพนักงานในองค์กร อาจทำให้ต้องซื้อเครื่องใหม่ เพราะเครื่องบันทึกได้ไม่เพียงพอ ทำให้สิ้นเปลืองงบโดยใช่เหตุ เช่น ซื้อเครื่องสแกนที่รองรับได้ 500 แต่มีพนักงานมากกว่า 1,000 คน ทำให้ต้องซื้อเครื่องสแกนถึง 3 เครื่อง หรือมีพนักงานไม่มาก แต่เลือกซื้อเครื่องที่รองรับได้เยอะเกินความจำเป็น ก็จะทำให้สิ้นเปลือง หากคิดว่าในอนาคตจะมีพนักงานเพิ่มมากขึ้น เลือกซื้อที่รองรับผู้ใช้งานได้มากก็ไม่เสียหายอะไร เพราะถือว่าซื้อครั้งเดียวแต่ใช้ได้นาน

 

3.สะดวกเชื่อมต่อแบบไหน ให้เลือกแบบนั้น

เมื่อจะเก็บข้อมูลในเครื่องสแกนลายนิ้วมือจะต้องเชื่อมต่อเสียก่อน ไม่ว่าจะเป็น TCP/IP , RS485 ,ADMS หรือถ้าจะให้สะดวกก็คือการเก็บข้อมูลด้วย USB Flash Drive และ WiFi ที่มีฟังก์ชันนี้อยู่ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่น “UA 760” ซึ่งสามารถเลือกใช้งานได้ตามที่ผู้ใช้งานสะดวก

 

4.หาจุดติดตั้งให้เหมาะสม

ก่อนจะเลือกซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือจะต้องดูสถานที่ที่จะติดตั้งเสียก่อน ว่ามีแสงมากหรือน้อยขนาดไหน อยู่ในจุดที่โดนแดดโดนฝนหรือไม่ เพราะปัจจัยภาคนอกเหล่านี้ส่งผลให้ตัวเครื่องมีอายุการใช้งานสั้นลง หากติดตั้งภายในอาคารอาจไม่มีปัญหาเท่าไร แต่ถ้าเป็นนอกอาคารก็ควรมองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่ทนทาน กันแดดกันฝน อย่างรุ่น “TF 1700” และ “S 922” เพื่อยืดอายุการใช้งาน จึงต้องหาจุดติดตั้งให้เหมาะสมเสียก่อน

 

5.มองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือให้เหมาะสมกับงบจัดซื้อ

หากมีงบประมาณที่จำกัด จะต้องพิจารณาในการเลือกซื้อให้ดี เพื่อให้ได้เครื่องที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณได้มากที่สุด ซึ่งในปัจจุบันก็มีเครื่องสแกนให้เลือกมากมาย ทั้งแบบลายนิ้วมือ ใบหน้าและทาบบัตร มีให้เลือกหลายรุ่นหลายราคาตามความต้องการของผู้ใช้งาน

 

6.คำนึงถึงการประกันและบริการหลังการขาย

ประการนี้ถือว่าสำคัญมาก หากได้เครื่องสแกนที่ราคาถูกแต่ไม่มีการรับประกันสินค้าหรือบริการหลังการขาย เมื่อสินค้ามีปัญหาก็อาจทำให้ยุ่งยากในการซ่อมแซม อาจหนักขึ้นขั้นต้องซื้อเครื่องใหม่เลยก็เป็นได้ แต่สำหรับลูกค้าของไทเกอร์ซอฟท์อย่าได้เป็นกังวล เพราะมีการรับประกันสินค้าทุกรุ่น พร้อมด้วยบริการติดตั้งทั่วประเทศจากทีมช่างมืออาชีพ หากตัวเครื่องมีปัญหาสามารถติดต่อแจ้งมายังไทเกอร์ซอฟท์ได้ตลอดในเวลาทำการ

 

และนี่ก็คือวิธีการเลือกซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ให้เหมาะสมกับการใช้งานและเพื่อให้ได้ตัวเครื่องที่ คุ้มค่า คุ้มราคา


สำหรับท่านใดที่สนใจเครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือโปรแกรมบริหารงานบุคคล สามารถติดต่อไทเกอร์ซอฟท์ได้ที่

ฝ่ายขายโทร. 02-347-0374-76

ฝ่ายบริการโทร. 02-347-0373

Facebook: Tigersoft.co.th

Line@ : @tigersoft1998

 

“รับติดตั้งทั่วประเทศ”

ความสำคัญของระบบการลางาน

leave-management-system-for-HRการจัดการวันลาของพนักงาน เป็นปัญหาที่ฝ่ายบุคคลต้องเจอ ทั้งการลืมแจ้งลา การใช้สิทธิ์วันลาเกินโควตาที่ได้รับ ซึ่งเป็นปัญหาที่ฝ่ายบุคคลต้องทุ่มเทในการพยายามอธิบาย และแก้ไขข้อมูลในการคำนวณเงินเดือนให้กับพนักงาน ระบบการลาออนไ […]

14 ก.ค. 2022

“3 เครื่องสแกนใบหน้า ราคาสุดคุ้ม” ตอบโจทย์การใช้งานทุกขนาดธุรกิจ

ไทเกอร์ซอฟท์จึงขอรวบรวม 3 เครื่องบันทึกเวลาจาก ZKTeco ที่มีคุณสมบัติครบถ้วน เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในการบันทึกเวลางานและยืนยันตัวตน พร้อมด้วยเงื่อนไขสำคัญ คือต้องลดการสัมผัสเพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

27 เม.ย. 2022

เครื่องสแกนใบหน้า XFace200/ID บันทึกเวลารวดเร็ว จดจำใบหน้าได้อย่างละเอียด ด้วยเทคโนโลยี Visible Light

เครื่องสแกนใบหน้า รุ่น XFace200/ID พร้อมเทคโนโลยี Visible Light สามารถบันทึกเวลางานได้รวดเร็วและต่อเนื่อง ไม่เสียเวลาหรือติดขัดในขณะบันทึกเวลางาน ด้วยการจดจำโครงสร้างของใบหน้าอย่างละเอียด ตอบโจทย์ในด้านความสะดวก ทั้งความรวดเร็ว การเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi และการใช้งานร่วมกับระบบ Access Control

6 ธ.ค. 2021