ติดตาม TIGERSOFT ผ่านช่องทางต่างๆ
เม.ย. 19, 2022

2 เครื่องสแกนใบหน้ารุ่นใหม่แห่งปี 2022 คุณสมบัติจัดเต็มและรองรับการจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) จาก Hikvision รุ่น DS-K1T343EWX และ DS-K1T342EX

รู้หรือไม่!! การจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลทั้งในรูปแบบออฟไลน์ หรือออนไลน์ หากมีการเก็บข้อมูลโดยไม่ถูกต้อง อาจมีความผิดตาม พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ PDPA 

 

แล้ว PDPA คืออะไร?

กฎหมาย PDPA (Personal Data Protection Act) เป็น พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งถูกกำหนดขึ้นเพื่อใช้ในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ไม่ให้ถูกจัดเก็บหรือนำไปใช้โดยไม่ได้แจ้งให้บุคคลนั้นทราบ หรือจะต้องได้รับความยินยอมจากบุคคลในฐานะเจ้าของข้อมูลก่อน

 

มีความสำคัญอย่างไรกับบริษัทในยุคนี้

กฎหมาย PDPA (Personal Data Protection Act: PDPA) หรือ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งเป็นพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 สร้างมาเพื่อให้บริษัท พนักงาน หรือผู้ที่เกี่ยวข้องตระหนักถึงความสำคัญของการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลให้มีความปลอดภัยมากขึ้น ซึ่งถ้าบริษัทเก็บรวบรวมข้อมูลพนักงานทั้งซื่อ-นามสกุล รูปภาพ โดยไม่ได้มีการชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของพนักงาน รวมถึงไม่ได้มีการขอความยินยอมก่อนสำหรับการจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคล จะถือว่าบริษัทไม่ปฏิบัติให้ถูกต้องตาม PDPA และอาจมีความผิดตามกฎหมายได้ 

 

เครื่องสแกนใบหน้าต้องรองรับ PDPA

โดยเครื่องสแกนใบหน้าในปัจจุบันก็ต้องมีการรองรับ พ.ร.บ. นี้เช่นกัน เพราะถือเป็นเครื่องมือจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเบื้องต้นของพนักงาน และมีการแสดงข้อมูลของพนักงานอยู่ตลอดเวลาทั้งซื่อ-นามสกุล รูปภาพ และรหัสพนักงาน ดังนั้นเครื่องสแกนใบหน้าทั้ง 2 รุ่น จึงถูกพัฒนาความสามารถ ในการตั้งค่าการแสดงผลเมื่อทำการสแกนหรือบันทึกข้อมูลของพนักงาน เพื่อความเป็นส่วนตัว และป้องกันการคุกคามจากบุคคลแก่ตัวพนักงาน และป้องกันไม่ให้บริษัทเองเกิดมีความผิดตามกฎหมายจาก พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

 

คุณสมบัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA)

  • จำกัดการมองเห็น ชื่อ-นามสกุล รหัส เมื่อทำการยืนยันตัวตน
  • สามารถตั้งค่าไม่ให้แสดงรูปภาพของผู้ใช้งาน

 

 

คุณสมบัติเครื่องสแกนใบหน้า DS-K1T343EWX

  • บันทึกเวลารวดเร็วภายใน 0.2 วินาที
  • หน้าจอสีแบบสัมผัส ขนาด 4.3 นิ้ว
  • รองรับ Wi-Fi
  • รองรับใบหน้า 1,500 ใบหน้า 
  • รองรับบัตร 3,000 ใบ 
  • บันทึกข้อมูลได้ 150,000 รายการ
  • ควบคุมการเปิด – ปิดประตู หรือระบบ Access Control 

 

คุณสมบัติเครื่องสแกนใบหน้า DS-K1T342EX

  • บันทึกเวลารวดเร็วภายใน 0.2 วินาที
  • หน้าจอสีแบบสัมผัส ขนาด 4.3 นิ้ว
  • กันน้ำและฝุ่น
  • รองรับใบหน้า 1,500 ใบหน้า 
  • รองรับบัตร 3,000 ใบ 
  • บันทึกข้อมูลได้ 150,000 รายการ
  • ควบคุมการเปิด – ปิดประตู หรือระบบ Access Control 

สนใจสินค้าและบริการของไทเกอร์ซอฟท์ สามารถติดต่อไทเกอร์ซอฟท์ได้ที่

ฝ่ายขาย โทร.: 02-347-0374 – 6

Facebook: Tigersoft.co.th

Line@: @tigersoft

“รับติดตั้งทั่วประเทศ”

ครบ คุ้มค่า เครื่องสแกนใบหน้าตระกูล “X”

XFace ซีรีย์ เครื่องสแกนใบหน้าจากแบรนด์ Tiger ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องเครื่องบันทึกเวลาประสบการณ์มากกว่า 20 ปี XFace ซีรีย์มาพร้อมเทคโนโลยีทันสมัยสแกนใบหน้าได้รวดเร็วภายใน 1 วินาที คุ้มค่ากับฟังก์ชันที่หลากหลาย และสามารถสแกนใบหน้าผ่านแมสตอบโจทย์ในยุค New Normal ด้วยคุณสมบัติดังนี้

2 ก.ย. 2022

“3 เครื่องสแกนใบหน้า ราคาสุดคุ้ม” ตอบโจทย์การใช้งานทุกขนาดธุรกิจ

ไทเกอร์ซอฟท์จึงขอรวบรวม 3 เครื่องบันทึกเวลาจาก ZKTeco ที่มีคุณสมบัติครบถ้วน เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในการบันทึกเวลางานและยืนยันตัวตน พร้อมด้วยเงื่อนไขสำคัญ คือต้องลดการสัมผัสเพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

27 เม.ย. 2022

5 ข้อดีของระบบจดจำใบหน้าที่มีมากกว่าแค่การบันทึกเข้า-ออก

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่าระบบจดจำใบหน้า หรือ AI ตรวจจับใบหน้า กันมาบ้างแล้ว เพราะในองค์กรใหญ่ ๆ ก็ได้มีการนำเอาระบบนี้มาใช้เพื่อบันทึกเข้าออกการทำงานของพนักงานภายในองค์กร แต่ทราบหรือไม่ว่าเทคโนโลยี AI ตรวจจับใบหน้า นี้สามารถทำได้มากกว่าแค่การตอกบัตรเข้า […]

7 เม.ย. 2022