► ข้อดีของระบบรักษาความปลอดภัยด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือ


ข้อดีของระบบรักษาความปลอดภัยด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือ การติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือ ช่วยลดอัตราการลอบเข้าอาคาร ที่ทำงาน สถานที่ เป็นที่รู้กันว่า เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ต้องใช้ลายนิ้วมือของแต่ละบุคคลในการเข้าไปยังที่ทำงาน หรืออีกพื้นที่หนึ่ง ซึ่งลายนิ้วมือเป็นสิ่งที่ปลอมแปลงได้ยาก ทางไทเกอร์ซอฟท์จึงนำเสนอข้อดีของระบบรักษาความปลอดภัยด้วยการสแกนลายนิ้วมือมาให้ทุกท่านได้อ่านกัน หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้หลายๆบริษัทหันมาให้ความสนใจกับระบบรักษาความปลอดภัยด้วยเครื่องสแกนลายนิ้วมือกันมากขึ้นนะคะ

  1. การเข้า-ออก และบันทึกเวลา

นายจ้างและบริษัทหลายๆแห่ง เลือกใช้ระบบสแกนลายนิ้วมือในการบันทึกเวลาเข้า-ออกงาน หลายๆแห่งใช้เป็นระบบรักษาความปลอดภัยของสถานที่ ข้อมูล และส่วนลับต่างๆ การใช้ระบบนี้ช่วยให้บริษัทลดค่าใช้จ่ายที่ไม่ควรจ่ายไปได้จำนวนมาก

  1. ความน่าเชื่อถือ

ระบบสแกนลายนิ้วมือ เป็นระบบที่น่าเชื่อถือมากกว่าทุกๆระบบไม่ว่าจะเป็นทาบบัตร หรือ สแกนบัตร นายจ้างหรือบริษัทไม่จำเป็นต้องกังวลต่อการจัดเก็บข้อมูลต่างๆเพิ่มเติม อีกทั้งลูกต้างหรือพนักงาน ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการดูแลรักษาบัตรเลย เพราะใช้ลายนิ้วมือเป็นตัวสแกนเข้า-ออก นั่นเอง

  1. การรักษาความปลอดภัย

ระบบรักษาความปลอดภัยอื่นๆ มีความเสี่ยงสูงที่จะก่อให้เกิดการทุจริตจากพนักงานได้ง่าย เช่น บางคนสามารถฝากบัตรเพื่อสแกนเข้า-ออกงานแทนกันได้ หรือบัตรโดนขโมยจากบุคคลภายนอก เพื่อเข้ามายังสถานที่หวงห้าม ระบบสแกนลายนิ้วมือจึงปลอดภัยที่สุด เนื่องจากคนเราไม่สามารถปลอมลายนิ้วมือกันได้ง่ายๆ และพนักงานก็ไม่สามารถลืมนำลายนิ้วมือของตัวเองมาทำงานได้ด้วย

 

Uncategorized @th

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *