► ปัจจัยที่ทำให้เด็กรุ่นใหม่สนใจร่วมงานกับองค์กร

1.ชื่อเสียงขององค์กร

องค์กรใหญ่มีชื่อเสียง เอ่ยชื่อไปใครก็รู้จัก ย่อมเป็นธรรมดาที่จะเป็นที่หมายตาของบรรดาเด็กจบใหม่ซึ่งอยากสร้างโปรไฟล์ดีๆให้ตนเอง เพราะช่วยเสริมภาพลักษณ์อันดีงามให้แก่ผู้ทำงานว่าเป็นคนเก่ง ไม่ธรรมดา สามารถฝ่าฟันเข้าทำงานในองค์กรเช่นนี้ได้ เรียกได้ว่าเป็นใบเบิกทางที่ดีมากสำหรับผู้เริ่มต้นทำงาน  

2.ความมั่นคงในอาชีพ

คนเราทุกคนย่อมต้องการความมั่นคงในอาชีพ เพราะเป้าหมายหลักในการทำงานคือเพื่อหาเลี้ยงชีพ  ดังนั้นองค์กรที่มีผลประกอบการดีจึงเป็นเสมือนหลักประกันชั้นยอดในชีวิตของผู้ทำงาน เพราะคงไม่มีใครอยากทำงานในสภาวะสุ่มเสี่ยงกับองค์กรที่ไร้อนาคต

3.โอกาสก้าวหน้าในอนาคต

เด็กรุ่นใหม่มีค่านิยมที่เหมือนกันคือ กระหายความสำเร็จ ต้องการความก้าวหน้าในระยะเวลาอันสั้น พร้อมลาออกเสมอเมื่อใดก็ตามที่พวกเขามองว่าอนาคตอาจไร้โอกาสเลื่อนตำแหน่งหรือประสบความสำเร็จในหน้าที่ เพราะฉะนั้นองค์กรที่เด็กจบใหม่จะมองข้ามคือองค์กรที่แช่แข็งพนักงาน เพราะรู้สึกถึงความไม่เป็นธรรมและการประเมินผลงานอย่างที่ควรเป็น ในทางกลับกันองค์กรเช่นนี้ก็จะขาดบุคลากรที่กระตือรือร้น มีไฟในการทำงาน

4.มีสวัสดิการและสิทธิประโยชน์เต็มที่

หากคิดว่าเงินเดือนเป็นสิ่งเดียวซื้อจะใจพนักงานได้ ปัจจุบันถือว่าคิดผิด เพราะสวัสดิการที่ดีก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้พนักงานเลือกตัดสินเข้าทำงานกับองค์กร มีคนจำนวนไม่น้อยที่คิดคำนวณเงินโบนัสล่วงหน้ารวมกับเงินเดือนแล้วหารด้วยจำนวนเดือนใน 1 ปี เพื่อจะดูรายได้ทั้งหมดต่อปีเพื่อประกอบการตัดสินใจเข้าทำงาน ในส่วนของสวัสดิการค่ารักษาพยาบาล วันลาพักร้อนก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะช่วยแบ่งเบาภาระหน้าที่ของพนักงานและทำงานได้อย่างเต็มที่ไร้ปัญหาคาใจ

5.เปิดโอกาสให้ได้หาความรู้เพิ่มเติมโดยการฝึกอบรม

ความรู้ ความสามารถเป็นสิ่งที่ควรจะพัฒนาต่อยอดไปโดยไม่หยุดยั้ง ดังนั้นบริษัทที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาศักยภาพของพนักงานโดยจัดให้มีคอร์สอบรมหรือสัมนาต่างๆเป็นประจำ จึงเป็นองค์กรที่ใฝ่ฝันของหลายๆคน เนื่องจากเป็นที่รู้กันดีว่าคอร์สการอบรมเรียนรู้ หลายคอร์สนั้นมักจะมีราคาสูง จึงไม่แปลกที่คนรุ่นใหม่จะสนใจเข้าร่วมงาน องค์กรที่ใจกว้างเปิดโอกาสให้พนักงานได้เข้ารับการอบรมพัฒนาตนเอง เพราะพวกเขาให้ความสำคัญ Man power ของตัวเองอย่างแท้จริง

ขอบคุณข้อมูลจาก  https://th.jobsdb.com

Uncategorized @th

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *