► สร้างเพจอย่างไรให้ปัง ยอดไลค์ทะลุล้าน


 

      ทุกวันนี้ใครอยากเด่น อยากดัง เป็นกระแสสังคม หรืออยากให้ร้านค้าและผลิตภัณฑ์ของตนเองดังเปรี๊ยงติดตลาดก็ต้องหันมาสนใจสร้างแฟนเพจกันบ้างแล้ว เพราะสังคมไทยร้อยทั้งร้อยล้วนติดโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะเฟซบุ๊ค สำหรับการสร้างเพจนั้นก็ทำได้ไม่ยาก เพราะทางเฟซบุ๊คมีชุดรูปแบบมาให้สำเร็จรูปแล้ว เราเพียงแค่อั๊ฟข้อมูล สินค้า หรืออะไรก็ตามที่ตั้งใจนำเสนอออกสู่สาธารณะชน แต่สิ่งที่ยากและท้าทายคือทำอย่างไรให้มีคนสนใจเพจของเรา

เพราะเพจที่ประสบความสำเร็จนั้นจะมีผู้ติดตามเรือนแสนไปจนถึงล้าน ไม่ว่าโพสต์อะไรออกไปก็มีคนให้ความสนใจ ทั้งยังช่วยเผยแพร่บอกต่ออีกด้วย หากเป็นเช่นนั้นการเผยแพร่ข้อมูลหรือขายสินค้าก็ย่อมประสบผลสำเร็จด้วยดี วิธีการสร้างเพจให้มีผู้ติดตามเยอะมีเคล็ดลับที่ไม่ยากเกินความสามารถแอดมินเพจทุกท่าน หากใครอยากให้เพจของตนปัง ยอดไลค์ทะลุล้านก็ตามมาดูกันเลย

1.ใส่ใจความคิดเห็นของลูกเพจ

ลองสังเกตแอดมินเพจดังหลายๆเพจ มักจะมีปฏิสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับลูกเพจ เช่น พูดคุยตอบคอมเม้นท์อย่างสม่ำเสมอ มีความเป็นกันเอง ที่สำคัญในการนำเสนอข้อมูลข่าวสารควรให้เกียรติทุกความคิดเห็นของลูกเพจ แม้ว่ามันจะขัดแย้งกับความคิดตนก็ตาม ลดความเป็นตัวเองให้น้อยลง ตรงนี้เป็นสิ่งที่สำคัญสุด เพราะถึงแม้แอดมินจะอินดี้แค่ไหน แต่ถ้าอยากให้เข้าถึงระดับ Mass ยังไงก็ต้องใส่ใจความเห็นสาธารณะ

2.ใช้รูปภาพประกอบที่เชื่อมโยงกับคอนเท้นท์

ภาพประกอบที่ใช้ต้องเชื่อมโยงกับคอนเทนต์ และสวยงาม มีเอกลักษณ์ แตกต่างจากเนื้อหาทั่วไปในเว็ปไซต์ต่างๆ และต้องไม่ลืมให้เครดิตเจ้าของภาพด้วยการใส่ลิงค์ให้ชัดเจนด้วย

3.เน้นความสม่ำเสมอ

โพสต์ให้มีความถี่สม่ำเสมอ อย่าให้ขาดหาย เพราะในยุคที่คอนเทนต์ล้นโลก การสร้าง Brand Perception จำเป็นต้องทำน้อยๆ แต่ทำนานๆ ไม่อย่างนั้นก็มีสิทธิ์ที่ผู้คนจะลืมได้ และถ้าหากแบรนด์กำลังอยู่ในช่วงพัฒนาคอนเทนต์ หรือกำลังปรับปรุง เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ได้ดีที่สุด

4.Killing Content

            Killing Content คือ คอนเทนต์ที่จุดประกายเพจให้ติดขึ้นมา หลายคนอาจจะคิดว่าฟลุค แต่ไม่ใช่ เพราะไม่มีเพจไหนที่สร้างคอนเทนต์ลักษณะนี้ได้ตั้งแต่โพสแรก สิ่งเหล่านี้ล้วนอาศัยเวลาและยอดคนติดตามทั้งสิ้น ดังที่เคยเน้นย้ำไปแล้วในข้อ 3 ยกตัวอย่างได้จากเพจดังหลายเพจ ให้ลองย้อนกลับไปดูได้เลย จะรู้ว่ากว่าจะเกิด Killing Content ได้ พวกเขาต้องมีความสม่ำเสมอในการโพสต์แค่ไหน

หากใครกำลังทำเพจหรือเป็นผู้ดูแลเพจอยู่ละก็ ลองเอาหลักการ 4 ข้อนี้ไปปรับใช้กันดู ไม่แน่ว่าเพจของคุณอาจจะกลายเป็นเพจหลักล้านแจ้งเกิดใหม่ไปอีกเพจหนึ่งก็ได้

ขอบคุณข้อมูลจาก www.marketeer.co.th

Uncategorized @th

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *