► วิธีดูแลผิวแห้งสำหรับคนทำงานห้องแอร์


     
      การทำงานในออฟฟิศอาจสบายก็จริง เพราะไม่ต้องออกไปกรำแดด กรำฝน ทนอาบเหงื่อ เหมือนคนทำงานนอกสถานที่ แต่การทำงานภายในห้องแอร์เย็นๆก็มีข้อเสียอยู่บ้าง คือจะทำให้ผิวของคุณแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น และหากทิ้งไว้นานวันก็จะส่งผลให้ผิวหนังเหี่ยวง่าย ได้ยินแบบนี้แล้วคุณพนักงานออฟฟิศ โดยเฉพาะสาวๆคงไม่อยากเป็นแบบนั้นใช่ไหม เพราะฉะนั้นมาดูวิธีการดูแลผิวสำหรับคนทำงานห้องแอร์กันเถอะ

  1. ดื่มน้ำมากๆ ควรดื่มน้ำสะอาดให้ได้ประมาณ 8-10 แก้วต่อวัน เพื่อเติมความชุ่มชื้นภายให้ร่างกาย น้ำจะช่วยหล่อเลี้ยงให้ผิวดูอ่อนนุ่มเปล่งปลั่ง และมีสุขภาพดี ควรเริ่มดื่มตั้งแต่ตื่นนอนตอนเช้า และก่อนเข้านอนอย่างน้อย 1 แก้วเป็นประจำทุกวัน จะช่วยให้ผิวของคุณชุ่มชื้นขึ้น
  2. รับประทานอาหารที่มีโอเมก้า 3 ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยเสริมสร้างน้ำมันและช่วยรักษาสมดุลธรรมชาติของผิว ที่สำคัญคือทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น โอเมก้า 3 พบได้ใน ปลาแซลมอน, ปลาทูน่า, ปลาซาร์ดีน, วอลนัทและน้ำมันดอกคำฝอย เป็นต้น
  3. ทาครีมบำรุงช่วยให้ผิวชุ่มชื้นเป็นประจำเช้า-เย็น แน่นอนว่าครีมบำรุงเป็นสิ่งขาดไม่ได้เลยสำหรับการดูแลผิวพรรณ โดยถ้าเป็นครีมบำรุงผิวสูตรกลางวัน เลือกครีมที่มีส่วนผสมของสารกันแดดด้วยก็จะดีเพื่อจะได้ไม่ต้องทาครีมกันแดดซ้ำ ส่วนครีมกลางคืน ควรเลือกสูตรที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและรักษาสมดุลผิวที่มีส่วนผสมของวิตามิน E และน้ำมันธรรมชาติ อย่าง อัลมอนด์ออยล์ หรือโจโจ้บาร์ออยล์ ลูบให้ทั่วร่างกายโดยเฉพาะตรงข้อพับที่มักจะด้านและสีคล้ำง่าย
  4. ดูแลมือและเท้า สำหรับคนที่ทำงานในห้องแอร์มาเป็นเวลาระยะหนึ่ง หากลองแตะผิวบริเวณมือและเท้าของตนเองแล้วจะรู้เลยว่าแห้งสากมากกว่าตอนที่ยังไม่ทำงานมากเพียงใด ดังนั้นควรดูแลมือและเท้าด้วยการทาครีมบำรุงหรือปิโตรเลียมเจล เป็นประจำทุกวัน แต่หากละเลยมือและเท้ามานาน จนเริ่มมีรอยเหี่ยวย่นปรากฏ สามารถฟื้นฟูด้วยการรับประทานคอลาเจนเป็นอาหารเสริม และสครับมือบ่อยๆ จะช่วยฟื้นฟูมือของคุณให้กลับมานุ่มดังเดิม
  5. หลีกเลี่ยงการอาบน้ำร้อน เพราะน้ำร้อนจะทำลายชั้นไขมันบนผิวหนัง ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นและผิวแห้งมากขึ้น ดังนั้นเวลาอาบน้ำควรปรับอุณหภูมิเครื่องทำน้ำอุ่นให้อยู่ในระดับที่พอดี และหลังจากอาบน้ำเสร็จควรทาโลชั่นบำรุงผิวเพื่อให้ผิวได้รับวิตามินบำรุงและป้องกันผิวแห้ง

            คิดว่าวิธีการดูแลผิวตามที่ได้กล่าวมาทั้งหมดนี้คงจะไม่ใช่สิ่งยากจนเกินไปสำหรับที่ผู้รักสุขภาพทุกคนจะปฏิบัติตามกันนะ  

ขอบคุณข้อมูลจาก www.maeban.co.th

Uncategorized @th

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *