► ด่วน!! ประกันสังคมเปิดโอกาสผู้ประกันตนย้ายโรงพยาบาลใช้สิทธิ ตั้งแต่ 1 ม.ค.-31 มี.ค. 2560


 

      ด่วน!! ประกันสังคมเปิดโอกาสผู้ประกันตนย้ายโรงพยาบาลใช้สิทธิ ตั้งแต่ 1 ม.ค.-31 มี.ค. 2560

ผู้ประกันตนทุกท่านต่างรู้ดีถึงสิทธิการรับบริการทางการแพทย์ที่ทางประกันสังคมจัดให้ และล้วนมีโรงพยาบาลที่ได้ลงชื่อใช้สิทธิกันไปแล้ว แต่บางครั้งอาจเกิดความไม่สะดวก หรือมีเหตุจำเป็นที่ไม่สามารถเดินทางไปรับบริการยังโรงพยาบาลที่เคยได้เลือก เช่น ย้ายที่อยู่, ย้ายที่สำงาน, หรือไม่พึงพอใจต่อบริการของโรงพยาบาลเดิมก็ตาม วันนี้สำนักงานประกันสังคมเปิดโอกาสให้ผู้ประกันตนเปลี่ยนโรงพยาบาลใช้สิทธิได้

โดยมีผู้มีความประสงค์ที่จะเปลี่ยนสถานพยาบาลใหม่ในปี 2560 สามารถยื่นขอเปลี่ยนสถานพยาบาลได้ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.-31 มี.ค. 2560  และจะต้องมายื่นแบบ สปส. 9-02 พร้อมแนบบัตรรับรองสิทธิฉบับเดิม เพื่อเลือกสถานพยาบาลใหม่ได้ที่สำนักงานประกันสังคม กรุงเทพมหานครพื้นที่ จังหวัด สาขาทุกแห่งทั่วประเทศ สำหรับการเลือกสถานพยาบาล ขอแนะนำให้ผู้ประกันตนควรเลือกโดยคำนึงถึงความสะดวก พึงพอใจและประโยชน์ในการขอรับบริการทางการแพทย์ และสถานพยาบาลที่ใกล้ที่อยู่หรือใกล้ที่ทำงานของผู้ประกันตน หรือพักอาศัยในเขตรอยต่อของจังหวัดดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม หากผู้ประกันตนมีข้อสงสัยสามารถสอบถามได้ที่สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ทั้ง 12 แห่ง สำนักงานประกันสังคมจังหวัด สาขา ที่ท่านสะดวก หรือโทร.1506 (เจ้าหน้าที่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง) ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sso.go.th

ผู้ประกันตน

สามารถตรวจสอบรายละเอียดว่ามีโรงพยาบาลใดบ้างที่ยังสามารถใช้สิทธิได้ และโรงพยาบาลไหนที่เต็มแล้ว ดังนี้

1

2

3

Uncategorized @th

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *