► 4 เคล็ดลับเคลียร์งานก่อนหยุดได้อย่างสบายใจ


 

      และแล้ววันหยุดยาวที่ชาวออฟฟิศเฝ้าคอยก็มาถึง หลายคนอาจจะมีแพลนไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดยาว 3 วัน แถมยังลาหยุดเพิ่มเพื่อชาร์ตพลังงานชีวิตได้เต็มที่อีกด้วย แต่ก่อนที่จะได้สำราญใจ อย่าลืมว่าเรายังมีภาระหน้าที่การงานที่ต้องรับชอบ ให้กลับมาสะสางหลังวันหยุดยาวอีก เพราะฉะนั้นวันนี้แอดมินจึงจะมาบอกเคล็ดลับเคลียร์งานก่อนหยุดได้อย่างสบายใจมาฝาก  

  1. เคลียร์งานที่คั่งค้าง

จัดการงานต่างๆที่ค้างคาให้เรียบร้อย รวมทั้งเตรียมงานล่วงหน้าสำหรับวันที่จะกลับมาทำงานต่อด้วย เพื่องานจะได้เดินหน้าต่ออย่างราบรื่น ไม่เดือดร้อนคนอื่นและตัวเราเอง  ถึงแม้ว่าต้องใช้เวลาอยู่เคลียร์งานจนดึกก็อยากให้อดทนไว้ เข้าทำนอง “อดเปรี้ยวไว้กินหวาน”   เพราะอีกไม่นานเราก็จะได้พักเรื่องงานแล้วออกไปพักผ่อนหาความสุขแล้วไม่ใช่หรอ

  1. วางแผนล่วงหน้าก่อนลาหยุด

         การจะลางานยาวได้อย่างสบายใจไร้กังวลนั้น ควรจัดลำดับความสำคัญของงานว่างานใดควรเร่งทำ งานใดสามารถกลับมาทำต่อหลังหยุดยาวได้ เมื่อวางแผนแล้วก็สะสางงานให้เรียบร้อย จะช่วยให้งานไม่สะดุด อีกทั้งคุณก็ไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลังเรื่องงานอีกด้วย

  1. ใช้เทคโนโลยีเข้าช่วย

หากหน้าที่การงานของคุณจำเป็นต้องมีการติดต่อสื่อสารอยู่ตลอดเวลา เมื่อมีแผนลางานยาวก็ไม่จำเป็นต้องตัดขาดการสื่อสาร เพราะปัจจุบันมีวิธีการทางเทคโนโลยีจำนวนไม่น้อยที่ช่วยให้นักธุรกิจสามารถสานต่องานได้ แม้อยู่ในช่วงลาหยุด เช่น ตั้งเวลาในระบบอัตโนมัติต่างๆ  ระบบตอบ e-mail อัตโนมัติ หรือตั้งเวลาโพสต์ฟีตข่าวในโซเชียลเน็ตเวิร์คของบริษัท เป็นต้น 

  1. มองหาตัวแทนช่วยประสานงานแทน

เพื่อความรอบคอบควรหาใครสักคนที่สามารถรับรู้งานแทนเราได้ และทำการประสานกับเราได้อย่างไม่ติดขัด อาจเป็นเพื่อนร่วมงานที่สนิทกันหรือหัวหน้างาน เพื่อที่เราและผู้ที่มาติดงานต่อจะได้ไม่เสียงาน นอกจากนี้ยังทำให้เจ้าของกิจการรับรู้ถึงความรับผิดชอบของเราเป็นอย่างดีด้วย

ด้วยเคล็ดลับ 4 วิธีนี้จะช่วยให้เราลาหยุดยาวได้อย่างสบายใจ พร้อมทั้งกลับมาทำงานด้วยจิตใจที่เบิกบานและแรงกายที่มีพลังสดชื่นมากกว่าเดิม

 

ขอบคุณข้อมูลจาก www.jobsdb.com

Uncategorized @th

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *