► ตำรวจท่องเที่ยวไทย Support ต่างชาติ เปิดตัวแอพ ‘Thailand Tourist Trips and Tips AR Book’

ตำรวจท่องเที่ยว

ประเทศไทยเราเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวจำนวนมหาศาล เพราะไทยเรามีทรัพยากรที่สวยงาม ทั้งป่าเขาลำเนาไพร ทะเล น้ำตก วัดวาอารมต่างๆที่สวยงามเป็นที่ประทับใจชาวต่างชาติเสมอมา แต่เมื่อมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวไทยเป็นจำนวนมาก ก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดคดีอาชญากรรจากบรรดาเหล่ามิจฉาชีพที่จ้องฉวยโอกาสจากชาวต่างชาติ

แต่วันนี้ตำรวจท่องเที่ยวไทยไม่นิ่งนอนใจในด้านความปลอดภัยของบรรดานักท่องเที่ยว เพราะล่าสุดได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่น ‘Thailand Tourist Trips and Tips AR Book’ มาให้ชาวต่างชาติที่เข้ามาเที่ยวไทยได้ดาวน์โหลด เพื่อให้บริการและประชาสัมพันธ์ข้อมูลต่างๆที่ควรทราบ ทุกเรื่องเกี่ยวกับการท่องเที่ยวในไทย

พลตำรวจตรี ศุภพล อรุณสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว  เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีนโยบายของรัฐบาลในการเร่งสร้างความเชื่อมั่นการท่องเที่ยวไทยที่จะนำไปสู่การเพิ่มรายได้จากการท่องเที่ยว 2.3 ล้านล้านบาท ในปี 2559 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว จึงได้สานต่อนโยบายให้สอดคล้องเร่งสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว โดยการจัดทำแอพพลิเคชั่นเสมือนจริง Thailand Tourist Trips and Tips AR Book’ ซึ่งเป็นการนำเทคโนโลยีเสมือนจริง (Augmented Reality หรือ AR Code) เป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่และข้อมูลต่างๆที่ควรรู้เพื่อสร้างความพึงพอใจและความเชื่อมั่นในความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

นอกจากนี้ยังเป็นการเพิ่มช่องทางการติดต่อสื่อสารให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพื่อให้นักท่องเที่ยวรู้สึกเชื่อมั่นว่าการท่องเที่ยวในประเทศไทยปลอดภัย ไว้วางใจได้  และยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับการท่องเที่ยวในประเทศไทยอีกด้วย

คนไทยเองก็สามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นดังกล่าวได้เช่นกัน โดยสามารถดาวน์โหลดแอพ Thailand Tourist Trips and Tips AR Book ได้ที่ App store หรือ Play store ได้แล้ววันนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก www.itnews24hrs.com

Uncategorized @th

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *