ข่าวดี! ประกันสังคมดึงสถานพยาบาลหลายแห่งเข้าร่วมรักษาทางทันตกรรมฟรี! วงเงินไม่เกิน 900 บาท!

สิทธิรักษาทางทันตกรรมฟรี

ในปี 2560 ที่ผ่านมาประชาชนให้ความสนใจกับการรับสิทธิรักษาทางทันตกรรม ที่ประกันสังคมจัดสรรให้จำนวนไม่น้อย หลังจากที่สำนักงานประกันสังคมเพิ่มวงเงินค่ารับบริการจาก 600 บาท เป็น 900 บาท

ทำให้ผู้ประกันตนได้รับสิทธิการรักษาเพิ่มขึ้น และในปีนี้ก็มีข่าวดีเพิ่มขึ้นอีก เพราะคลินิกทำฟันเอกชนหลายแห่งได้เข้าร่วมโครงการทำฟันฟรีกับประกันสังคม วงเงิน 900 บาท จำนวนมากถึง 1,352 แห่ง

นายแพทย์สุรเดช วลีอิทธิกุล เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม ออกมาเปิดเผยความสำเร็จของระบบทันตกรรมประกันสังคมตลอดปี 2560 ที่ผ่านมา พบว่ามียอดผู้ประกันตนใช้บริการแล้วกว่า 1,311,927.00 ครั้ง ซึ่งสำนักงานประกันสังคมจ่ายประโยชน์ทดแทนไปแล้ว 880,981,002.78 ล้านบาท ชี้ให้เห็นว่าประชาชนหันมาให้ความสนใจกับปัญหาสุขภาพช่องปากไม่น้อย อีกทั้งยังพึงพอใจในบริการที่ประกันสังคมจัดสรรให้ด้วย

และข่าวดีในปี 2561 สำหรับสิทธิการรักษาทางทันตกรรมกับประกันสังคม คือ ล่าสุดมีจำนวนสถานพยาบาลเอกชน-คลินิกเข้าร่วมให้บริการเพิ่มเติมจำนวน 1,352 แห่ง รวมถึงสถานพยาบาลรัฐทั่วประเทศ โดยประชาชนสามารถเข้ารับการรักษาช่องปากฟรีในวงเงินไม่เกิน 900 บาทต่อปี ภายในคลินิกและสถานพยาบาลที่เข้าร่วมโครงการ โดยสังเกตป้ายสติกเกอร์ที่ระบุว่า ‘สถานพยาบาลแห่งนี้ให้บริการผู้ประกันตนกรณีทันตกรรม ‘ทำฟัน’ ไม่ต้องสำรองจ่าย’

สำหรับการขอรับบริการ ทันตกรรมผู้ประกันตนสามารถใช้บัตรประชาชนเป็นหลักฐานเข้ารับบริการกรณีทันตกรรมกับสถานพยาบาล และสำหรับกรณีผู้ประกันตนเข้ารับบริการกรณีทันตกรรมในสถานพยาบาลที่ไม่ได้ทำความตกลงเรื่องการเบิกจ่าย ผู้ประกันตนสามารถนำหลักฐานประกอบด้วย ใบเสร็จรับเงิน ใบรับรองแพทย์ พร้อมสำเนาสมุดบัญชีธนาคารของผู้ประกันตนมายื่นต่อสำนักงานประกันสังคมพื้นที่ จังหวัด สาขาทั่วประเทศ มายื่นขอรับประโยชน์ทดแทนตามกฎหมายประกันสังคมได้ภายใน 2 ปีนับแต่วันที่เข้ารับบริการที่ระบุไว้ในใบรับรองแพทย์

เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีที่สุดสำหรับผู้ประกันตนทุกคนเลยก็ว่าได้ เพราะการดูแลสุขภาพช่องปากเป็นสิ่งที่ทุกคนไม่ควรจะละเลย และในเมื่อทางภาครัฐมอบสิทธิประโยชน์สุดคุ้มขนาดนี้ก็อย่าลืมไปใช้สิทธิกันด้วยนะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก www.thestandard.co.th

Uncategorized @th

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *