เครื่องสแกนลายนิ้วมือระบบเปิด-ปิดประตู มีดีอย่างไร?

ระบบเปิด-ปิดประตู

เครื่องสแกนลายนิ้วมือในปัจจุบันสามารถใช้งานได้หลากหลายประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อสแกนลายนิ้วมือสำหรับบันทึกเวลา ยืนยันตัวบุคคล ปลดล็อครหัสต่างๆ หรือใช้เพื่อเปิด-ปิดประตู ซึ่งกำลังได้รับความนิยมมากในทุกวันนี้ เพราะสะดวกในการเข้า-ออกสถานที่ต่างๆ พร้อมยกระดับความปลอดภัยให้รัดกุมขึ้น

หลักการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือระบบเปิด-ปิดประตู หรือ ที่เรารู้จักกันในอีกชื่อคือ Fingerprint access control จะเป็นระบบการทำงานควบคู่กับชุดล็อคไฟฟ้า โดยเริ่มจากการบันทึกลายนิ้วมือของผู้ที่มีสิทธิ์ในเข้า-ออกสถานที่ หัวอ่านของตัวเครื่องจะนำลายนิ้วมือที่บันทึกจัดเก็บลงในฐานข้อมูลตัวเครื่อง จากนั้นเมื่อมีการสแกนลายนิ้วมือเครื่องจะทำการเทียบลายนิ้วมือและประมวลผลอย่างรวดเร็ว หากลายนิ้วมือตรงกัน ประตูสแกนนิ้วมือ จะทำการส่งคำสั่งต่อไปยังแม่เหล็กไฟฟ้าเพื่อทำการปลดล็อค คนจึงผ่านเข้าประตูได้

เห็นได้ชัดว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือระบบเปิดปิดประตู นับเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เหมาะสม และเพิ่มความสะดวกสบายในการช่วยรักษาความปลอดภัยให้สถานที่ต่างๆได้มาก จากนี้แอดมินจะขอขยายความ ข้อดีของการเลือกใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือระบบเปิดปิดประตูให้ได้มองเห็นภาพชัดเจนกันอีกครั้ง

      1. คัดกรองบุคคลเข้า-ออกสถานที่

ระบบควบคุมประตู-เปิดปิดด้วยการสแกนลายนิ้วมือจะช่วยจำกัดสิทธิในการเข้า-ออกสถานที่ต่างๆได้เพื่อ ยับยั้งไม่ให้บุคคลไม่พึงประสงค์สามารถเข้ามายังพื้นที่ได้ จึงช่วยป้องกันโจร หัวขโมย ตลอดจนผู้ไม่ปรารถนาดีต่างๆเข้ามาก่อความอาชญากรรม หรือความวุ่นวายใดๆ ภายในสถานที่ของเรา นอกจากนี้เครื่องสแกนบางรุ่นยังมีฟังก์ชั่นพิเศษสามารถกำหนดช่วงเวลา (Time Zone) ของการเข้าพื้นที่ได้

ตัวอย่างเช่น กำหนดให้ช่วงเวลาตั้งแต่ 6.00-18.00 น. เป็นช่วงที่บุคคลสามารถเข้าไปในสถานที่ได้ หากเลยเวลาดังกล่าวแล้วไม่สามารถเข้าได้ หรือกำหนดบุคคลเข้าออกเป็นหลายกลุ่ม เช่น กลุ่ม A สามารถเข้า-ออกได้ในช่วงเวลากลางวัน กลุ่มสามารถเข้า-ออกในช่วงเวลากลางคืน เป็นต้น

     2. ประหยัดค่าใช้จ่ายในการจ้างบุคลากรรักษาความปลอดภัย

หลายบริษัทมีการจ้างรปภ.เพื่อรักษาความปลอดภัยให้สถานที่ ซึ่งก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียพอๆกัน และที่สำคัญมีความเสี่ยงสูง เพราะการจะควบคุมใครให้อยู่กับที่ใดที่หนึ่งตลอดเวลานั้นเป็นไปได้ยาก แต่หากติดตั้งเครื่องควบคุมประตูเปิด-ปิดแล้วก็อุ่นใจได้ว่าประตูสถานที่ของเรามีการเฝ้าระวังตลอด 24 ชม. และเป็นจุดคัดกรองที่แน่นหนาแล้ว จึงไม่จำเป็นต้องมีการจ้างบุคคลมาเฝ้าให้สิ้นเปลืองงบประมานอีกต่อไป

เพียง 2 ข้อนี้ก็ชี้ชัดแล้วว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือระบบควบคุมประตูเปิด-ปิด คืออุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับอาคารสำนักงานทุกแห่ง เพราะนอกจากจะใช้ในการรักษาความปลอดภัยได้แล้ว ยังสามารถใช้บันทึกลายนิ้วมือและยืนยันตัวตนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย สำหรับบริษัทใดที่สนใจเครื่องสแกนลายนิ้วมือระบบควบคุมประตูเปิด-ปิด สามารถเลือกซื้อสินค้าได้จากไทเกอร์ ซอฟท์เช่นกัน  เรามีหลายรุ่น หลายฟังก์ชั่นให้ท่านเลือกใช้อย่างถูกใจแน่นอน

 

คลิกดูสินค้าเพิ่มเติมที่
https://tigersoft.co.th/product-category/fingerprint/
https://tigersoft.co.th/product-category/hr-software/
.
ติดต่อฝ่ายขาย
โทร. 02-347-0374-76
FB, IG, Twitter : tigersoft1998
Line@ : @tigersoft1998

เครื่องสแกน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *