ประตูหมุน 3 ขาใช้ประโยชน์ใดได้บ้าง?

Blog

ประตูหมุน 3 ขา

ประตูหมุน 3 ขาใช้ประโยชน์ใดได้บ้าง?

Turnstile หรือ ประตูหมุน 3 ขา คืออุปกรณ์ที่ช่วยในการคัดกรองคนเข้า-ออกสถานที่ และเพิ่มความปลอดภัยได้อย่างยอดเยี่ยม จัดเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับหน่วยงานที่มีบุคคลจำนวนมาก หรือมีผู้คนมากมายสัญจรผ่าน ความสามารถและคุณประโยชน์ของอุปกรณ์ชนิดนี้มีมากมายหลายประการ ซึ่งวันนี้เราจะมาแจกแจงให้คุณทราบโดยละเอียด

คุณสมบัติของประตูหมุน 3 ขา (Turnstile)

·       ใช้งานได้ทั้งในและนอกสถานที่

·       ใช้บัตร สแกนลายนิ้วมือ และสแกนใบหน้า เพื่อผ่านประตู

·       สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องหยอดเหรียญ หรือระบบนับจำนวนคน

·       มีป้ายสัญลักษณ์แสดงทิศทางการเข้า-ออก

·       ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี

·       บานกั้นเคลื่อนไหวโดยการหมุน

·       ความปลอดภัยระดับสูง และมีสัญญาณเตือนฉุกเฉิน

·       น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายและติดตั้งสะดวก

·       เชื่อมต่อได้หลายเครื่องเพื่อปรับใช้เป็นทางเข้า-ออก หลายช่องทาง

ประตูหมุน 3 ขาอาจมีรูปลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป บางรุ่นอาจเข้าไปเพียงช่องทางเดียว บางรุ่นเข้าได้ 2 ช่องทาง และสามารถเชื่อมต่อกับรุ่นอื่นๆได้เพื่อประกอบเป็นทางกั้นขนาดใหญ่ อีกทั้งแต่ละรุ่นยังมีฟังก์ชั่นที่ต่างกันออกไปมากมาย ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้ว่าต้องการฟังก์ชั่นที่สะดวกสบายมากน้อยแค่ไหน

อย่างไรก็ตาม เห็นได้ชัดว่าประตูหมุน 3 ขา เป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ด้านการรักษาความปลอดภัยค่อนข้างมาก และนำไปใช้จัดระเบียบฝูงชนได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง และเพื่อให้คุณมองเห็นภาพการใช้งานประตูหมุน 3 ขาได้กว้างขึ้น ต่อไปเรามาพิจารณาถึงประโยชน์ของการใช้ประตูหมุน 3 ขากัน

1.    รักษาความปลอดภัยให้กับสถานที่

หากจะมองหาอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยสักชิ้น อุปกรณ์ชิ้นนี้ต้องเป็น 1 ในสิ่งทีถูกนึกถึงอย่างแน่นอน เพราะความสามารถในการล็อกหรือคัดกรองบุคลได้อย่างแน่นหนา และสามารถเชื่อมต่อกับระบบป้องกันภัยต่างๆได้อย่างนับไม่ถ้วน อีกทั้งตัวเครื่องยังมาพร้อมระบบที่ช่วยให้บุคคลผู้ไม่ปรารถนาดีไม่สามารถผ่านเข้าไปได้ เช่น สัญญาณเตือนดัง มีคนสแกนไม่ผ่าน เป็นต้น ทำให้ผู้ใช้งานอุ่นใจได้เมื่อมีประตูหมุน 3 ขา เป็นอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย

2.    สร้างความมีระเบียบวินัย

ประตูหมุน 3 ขาประกอบด้วยช่องประตูและแขนกั้นแบบหมุน มักจะเชื่อมต่อกับเครื่องสแกนหรือเครื่องหยอดเหรียญเพื่อคัดกรองบุคคลผ่านเข้าออก โดย 1 ช่องสามารถเข้าได้เพียง 1 คนเท่านั้น จึงสร้างความเป็นระเบียบให้สถานที่ไปโดยปริยาย ลดความแออัดจอแจในการเข้าออกสถานที่ได้อย่างตรงจุด

3.      ใช้ร่วมกับระบบ Time Attendance

ประตูหมุน 3 ขายังสามารถเชื่อมต่อกับระบบ Time Attendance ได้ เช่นเดียวกับที่สามารถเชื่อมต่อเครื่องสแกน จึงเหมาะใช้งานในองค์กรที่มีพนักงานจำนวนมาก ซึ่งจำเป็นต้องเข้า-ออก องค์กรภายในเวลาเดียวกัน เช่น เวลาเข้า-เลิกงานภายในโรงงานอุตสาหกรรม หรือบริษัทขนาดใหญ่

4.    ประยุกต์ใช้ในการทำธุรกิจ

สามารถนำไปใช้ในการทำกิจการบริการสาธารณะต่างๆ เช่น ห้องน้ำสาธารณะ หรือลานจอดรถ เพราะสามารถเชื่อมต่อเครื่องนับเหรียญ หรือบัตรบันทึกเวลาได้ โดยไม่ต้องอาศัยแรงงานคนในการยืนเก็บเงิน หรือจดบันทึก เพียงให้ผู้ใช้บริการจ่ายเงินด้วยตนเองผ่านเครื่องหยอดเหรียญหรือเลือกใช้บัตรบันทึกเวลาเพื่อคำนวณค่าบริการ จะช่วยให้กิจการบริการเป็นไปด้วยความสะดวกและรวดเร็ว ง่ายในการบริหารจัดการ

5.    จำกัดบุคคลเข้า-ออกสถานที่

เพราะประตูหมุน 3 ขาสามารถเชื่อมต่อเครื่องสแกนได้ จึงช่วยจำกัดสิทธิในการเข้าถึงพื้นที่บางพื้นที่ซึ่งต้องการความปลอดภัยที่เข้มงวด และจำกัดสิทธิในการผ่านเข้าออก เท่ากับว่าเป็นการเพิ่มความปลอดภัยได้ถึง 2 ชั้น เพราะต้องผ่านทั้งเครื่องสแกนและประตูหมุน 3 ขา จึงจะสามารถเข้าถึงพื้นที่หวงห้ามเหล่านั้นได้

6.    สร้างความน่าเชื่อถือ

นอกจากจะช่วยรักษาความปลอดภัยและคัดกรองบุคคลได้แล้ว ประตูหมุน 3 ขายังช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้องค์กรของคุณได้ดีจนคุณคาดไม่ถึง ทั้งภาพลักษณ์ที่ดีในแง่ของความปลอดภัย สร้างความไว้ใจวางใจให้ผู้ผ่านเข้า-ออกสถานที่อุ่นใจได้ และภาพลักษณ์ของความเป็นองค์กรทันสมัยด้วยการใช้เทคโนโลยีใหม่ รวมถึงประตูหมุน 3 ขาบางรุ่นที่ได้รับการออกแบบมาอย่างสวยงาม ช่วยเสริมทัศนียภาพที่น่ามอง ให้กับองค์กรที่เลือกใช้ได้อีกด้วย

ทั้งหมดนี้ประโยชน์ใช้สอยที่คุณจะได้รับจากประตูหมุน 3 ขา แต่อุปกรณ์ชนิดนี้เหมาะสำหรับสถานที่ใดบ้าง? บอกได้เลยว่าสามารถนำไปติดตั้งได้ในทุกๆที่ที่ต้องการความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็น

·       สถานีขนส่งสาธารณะ เช่น สถานีรถไฟ, สถานีรถไฟฟ้า, ศูนย์ท่ารถ ฯลฯ

·       สถานศึกษา เช่น โรงเรียน, มหาวิทยาลัย, วิทยาลัย ฯลฯ

·       สถานที่ราชการ เช่น สถานีตำรวจ, สำนักงานเขต/อำเภอ, อบต,อบจ. ฯลฯ

·       โรงพยาบาล

·       ห้างสรรพสินค้า, ตลาด

·       โรงงานอุตสาหกรรม

·       โรงแรม

·       สวนสาธารณะ

·       บริษัทเอกชน

นอกจากที่กล่าวมาทั้งหมดนี้แล้วยังสามารถนำไปใช้ในสถานที่ส่วนตัว อย่างเช่น บ้าน หรือพักอาศัยก็ได้เช่นกัน หรืออาจนำไปประยุกต์ใช้ในสถานที่อื่นๆที่ต้องการรักษาความปลอดภัย ตามความเหมาะสมได้ทุกประการ โดยไม่มีขีดจำกัดความสามารถ

จากที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ชี้ชัดเลยว่าประตูสามขาจัดเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญและขาดไม่ได้สำหรับองค์กรที่ต้องการความปลอดภัย ความมีระเบียบวินัย หรือต้องการความช่วยเหลือในการบริหารจัดการฝูงชนที่สัญจรไปมาเป็นปริมาณมาก เป็นประจำทุกวัน หากเลือกใช้อุปกรณ์ชนิดนี้ก็เท่ากับมีเครื่องทุ่นแรงสุดวิเศษอย่างหนึ่งมาช่วยเหลือให้กิจการงานของคุณผ่อนแรงลงไปได้ส่วนหนึ่ง

และที่บริษัทไทเกอร์ ซอฟท์ (1998) ก็มีประตูหมุน 3 ขาหลายรุ่น หลายรูปแบบให้คุณเลือกสรร หากใครสนใจสามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์หรือเข้ามารับชมและสัมผัสสินค้าจริงได้ที่สำนักงานขาย (Tiger Soft Shop) ได้ในวันและเวลาทำการ จ-ศ  08.30 -17.30 น.

คลิกดูสินค้าเพิ่มเติมที่

โปรแกรมเงินเดือน
.
ติดต่อฝ่ายขาย
โทร. 02-347-0374-76
FB, IG, Twitter : tigersoft1998
Line@ : @tigersoft1998

Comments

Post a Comment