คนทำงานห้ามลืม! ยื่นภาษีออนไลน์ 2563 มาถึงแล้ว พร้อมขั้นตอนสุดง่าย

ยื่นภาษีออนไลน์

คนทำงานห้ามลืม! ยื่นภาษีออนไลน์ 2563 มาถึงแล้ว พร้อมขั้นตอนสุดง่าย

วนกลับมาอีกครั้งสำหรับหน้าที่ที่ผู้มีรายได้ถึงเกณฑ์จะต้องทำ นั่นก็คือ การยื่นแบบบภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา” โดยไม่กี่วันที่ผ่านมาด้านกรมสรรพากรได้เตรียมความพร้อม ของระบบการยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ที่สามารถดำเนินการผ่านเว็บไซต์กรมสรรพากรและ Mobile Application

นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการให้ผู้ยื่นแบบภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ให้สามารถตรวจสอบข้อมูลค่าลดหย่อนต่าง ๆ ของตนเองผ่านระบบ My Tax Account ผ่านเว็บไซต์กรมสรรพากร www.rd.go.th เพื่อลดขั้นตอนที่ยุ่งยากและเพิ่มความสะดวกรวดเร็วให้แก่ผู้ยื่นแบบภาษี

ด้านรักษาการที่ปรึกษาด้านยุทธศาสตร์การจัดเก็บภาษี โฆษกกรมสรรพากร เปิดเผยว่า การยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ปีภาษี 2562 มีกำหนดให้ยื่นภายในวันที่ 31 มีนาคม 2563 หรือผู้ที่ยื่นแบบทางอินเทอร์เน็ตจะได้ขยายเวลาออกไปอีก 8 วัน ถึงวันที่ 8 เมษายน 2563

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาจะมีสัดส่วนการยื่นแบบทางอินเทอร์เน็ตสูงถึงร้อยละ 82 ของผู้ยื่น ด้านกรมสรรพากรจึงมีการเตรียมระบบการยื่นแบบออนไลน์  และระบบ Mobile Application เพื่อให้สอดคล้องกับรายการใช้สิทธิประโยชน์ทางภาษีต่าง ๆ สำหรับผู้เสียภาษี ซึ่งระบบได้พร้อมให้ยื่นแบบออนไลน์แล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.2563 ที่ผ่านมา โดยมีวิธียื่นภาษีออนไลน์ 2563 ทางเว็บไซต์กรมสรรพากร ดังนี้

  1. เข้าเว็บไซต์กรมสรรพากร rd.go.th
  2. กดเลือกยื่นแบบ ภ.ง.ด. 90/91
  3. เลือกยื่นภาษีออนไลน์แบบ E-FILLING
  4. เลือก ยื่นแบบฯ ภ.ง.ด.90/91 ในตัวอักษรสีเขียว
  5. กรอกหมายเลขผู้ใช้ และรหัสผ่าน หรือท่านใดยังไม่เคยลงทะเบียนให้คลิกเลือก “ลงทะเบียนที่นี่”

จากนั้นให้กรอกข้อมูลรายการเงินได้หรือลดหย่อน ปีภาษี 2562

  1. เลือกมาตรา 40 (1)
  2. เลือกเบี้ยประกันสุขภาพ หรือเอกสารการลดหย่อนภาษี
  3. กรอกรายได้ที่พึงประเมิน กรอกรายได้ทั้งปีภาษี 2562, กรอกจำนวนเงินภาษีหัก ณ ที่จ่าย และกรอกเลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร ผู้จ่ายเงินได้
  4. หน้าการคำนวณภาษี ให้กรอกตัวเลขอื่น ๆ ให้ครบถ้วน
  5. ตรวจเช็คข้อมูลที่เรากรอกให้ครบถ้วน จากนั้นคลิก “ยืนยันการยื่นแบบ”

ย้ำอีกครั้ง! ผู้ที่ต้องการยื่นภาษีออนไลน์ สามารถยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ปีภาษี 2562 ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 8 เมษายน 2563

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : PPTVHD36, Spring News, BrightTV

สาระน่ารู้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *