5 ปัจจัยในการเลือกผู้ให้บริการ “Payroll Outsource”


5 ปัจจัยในการเลือกผู้ให้บริการ “Payroll Outsource”

Payroll Outsource เป็นบริการจัดทำเงินเดือนที่ครอบคลุมการบริหารจัดการ ไม่ว่าจะเป็นการคำนวณเงินเดือน การนำส่งเอกสารต่าง ๆ จนไปถึงการจ่ายเงินเดือนหรือสลิปเงินเดือนถึงพนักงาน เป็นต้น

โดยการใช้บริการ Payroll Outsource จากผู้ให้บริการมักจะดีกว่าการให้พนักงานในองค์กรเป็นผู้จัดทำ เพราะมีอิสระในการบริหารจัดการเงินเดือนและสามารถปฏิบัติตามกฏหมายได้ ซึ่งผู้ใช้บริการจะได้รับข้อมูลที่ถูกต้องและเที่ยงตรง จากความเชี่ยวชาญของเจ้าหน้าที่

รวมถึงการประยุกต์ใช้บริบทกฎหมายและหลักสรรพากร ส่วนความปลอดภัยของข้อมูลก็ถือเป็นอีกหนึ่งความสำคัญ เจ้าหน้าที่จะต้องมีจรรยาบรรณในอาชีพและเก็บรักษาความลับของลูกค้า อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เช่น ค่าจ้างพนักงานประจำที่จะพ่วงค่าสวัสดิการเข้าไปด้วย

เมื่อไม่ต้องวุ่นวายกับการจัดทำเงินเดือน ทำให้ฝ่ายบุคคลมีเวลาไปพัฒนางานและองค์กร ในด้านที่ Outsource ไม่สามารถทำได้ แต่จะต้องมีหลักการในการเลือกผู้ให้บริการ Payroll outsource

วันนี้ไทเกอร์ซอฟท์จึงขอแนะนำ 5 ปัจจัยในการเลือกผู้ให้บริการ Payroll outsource ดังนี้

  1. เลือกบริษัทที่ก่อตั้งมานาน

การที่บริษัทก่อตั้งมานั้นก็เป็นตัวการันตีได้ ว่าเป็นบริษัทที่มีประสบการณ์สูงในด้านการให้บริการ จึงเป็นไปได้ที่จะเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้าได้

  1. มีมาตรฐานด้านงานบริหารฝ่ายบุคคล

การบริหารจัดการเงินเดือนส่วนใหญ่จะเป็นหน้าที่ของ ‘ฝ่ายบุคคล’ ดังนั้นบริษัทที่จะเลือกใช้จึงควรมีรูปแบบรายงานมาตรฐาน และมีซอฟต์แวร์หรือโปรแกรมเงินเดือนที่มีประสิทธิภาพ สามารถทำงานได้แม่นยำและรวดเร็ว

  1. มีจรรยาบรรณในการทำงาน

ข้อมูลที่ผู้ให้บริการจะได้รับ ถือเป็นความลับสูงสุดของพนักงาน ดังนั้นจึงต้องเลือกผู้ให้บริการที่มีจรรยาบรรณในการทำงาน

  1. เชี่ยวชาญด้านกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

ผู้ให้บริการจะต้องมีความเชี่ยวชาญด้านกฎหมายที่เกี่ยวข้องและข้อบังคับกรมสรรพากร หากไม่มีความเชี่ยวชาญก็จะต้องได้รับการพัฒนาความรู้ในด้านนี้

  1. การบริการที่ยอดเยี่ยมและไม่ขัดต่อกฎหมาย

ผู้ให้บริการจะไม่ใช่ผู้ที่จัดทำเงินเดือนให้เสร็จ ๆ ไปเท่านั้น แต่จะต้องพยายามช่วยเหลือลูกค้าในด้านอื่น ๆ ที่เกี่ยวเนื่องกันด้วย แต่จะต้องไม่ขัดต่อกฎหมาย รวมถึงการให้บริการในราคาที่เหมาะสม

 

สำหรับท่านใดที่กำลังมองหา Payroll outsource ไทเกอร์ซอฟท์ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ “TigerSoft Payroll Outsource Service” บริการรับทำเงินเดือนครบวงจร สามารถอ่านอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://tigersoft.co.th/2020/02/13/tigersoft-payroll-putsource-service/

 

…“ด้วยประสบการณ์กว่า 21 ของไทเกอร์ซอฟท์ จากการให้บริการด้านซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์เพื่องานบริหารฝ่ายบุคคล เราเชื่อมั่นว่าคุณลูกค้าจะได้รับการบริการที่ดีเยี่ยมในราคาที่เหมาะสม”

 

ขอบคุณข้อมูล : ธรรมนิติ

HR SoftwareHR NEWS

รับทำเงินเดือน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *