คัดกรองบุคคลผิดพลาด หากใช้เทอร์โมสแกนผิดประเภท หันมาใช้ Handheld TP-31 สแกนไกล 1 เมตรกันเถอะ!

เครื่องเทอร์โมสแกน

คัดกรองบุคคลผิดพลาด หากใช้เทอร์โมสแกนผิดประเภท หันมาใช้ Handheld TP-31 สแกนไกล 1 เมตรกันเถอะ!

กลายเป็นภาพชินตาไปแล้วกับการใช้เครื่องเทอร์โมสแกนตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ในการคัดกรองผู้คนตามสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบริษัท โรงงาน ห้างสรรพสินค้า สถานีรถไฟ หรือโรงภาพยนตร์ เป็นต้น ซึ่งเป็นผลมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าหรือโรคโควิด-19 หากใครมีอุณหภูมิในร่างกายสูงก็จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปยังพื้นที่นั้น ๆ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด

แต่มีหลายแห่งที่ใช้เครื่องเทอร์โมสแกนผิดประเภท! เพราะนำเครื่องอินฟาเรดเทอร์โมสแกน ที่ใช้สำหรับการตรวจวัดอุณหภูมิของอุปกรณ์ไฟฟ้าหรือเครื่องจักรในโรงงานอุตสาหกรรม มาใช้วัดอุณหภูมิในร่างกายว่ามีไข้หรืออุณหภูมิสูงหรือไม่ ซึ่งความจริงแล้วไม่ควรนำมาใช้แทนกัน

เหตุเพราะช่วงการวัดอุณหภูมินั้นมีความกว้างสูง ตั้งแต่ -50 ถึง 380 องศาเซลเซียส ที่เหมาะกับพื้นผิววัสดุหลากหลายประเภท แต่ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อตรวจวัดอุณหภูมิจากพื้นผิวของร่างกายมนุษย์

และส่วนที่สำคัญที่สุดก็คือ ความแม่นยำในการตรวจวัดอุณหภูมิในร่างกาย เครื่องเทอร์โมสแกนที่ใช้สำหรับโรงงานอุตสาหกรรม จะมีช่วงที่กว้างมาก ± 1.5 องศาเซลเซียส ซึ่งมีความแม่นยำไม่เพียงพอที่จะแยกแยะว่าบุคคลนั้นมีไข้อ่อนหรือไม่เป็นไข้เลย

ดังนั้นการใช้เครื่องอินฟราเรดเทอร์โมมิเตอร์ที่กล่าวมา จึงไม่เหมาะอย่างยิ่งที่จะใช้ในการวัดอุณหภูมิของมนุษย์ เพราะอาจเกิดข้อผิดพลาดในการคัดกรองบุคคล ที่อาจทำให้ผู้ป่วยโควิด-19 หลุดรอดเข้าภายในสถานที่นั้น ๆ ได้

นอกจากนี้ผู้ที่มีหน้าที่ตรวจวัดอุณภูมิยังเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสอีกด้วย เพราะต้องใกล้ชิดกับผู้คนมากมาย ที่อาจมีผู้โควิด-19 อยู่ก็เป็นได้

**ทางที่ดีจึงควรหันมาใช้งานเครื่องเทอร์โมสแกน Handheld TP-31

ระบบกล้องตรวจจับอุณหภูมิ, ความร้อน และตรวจวัดไข้ ที่สามารถตรวจจับได้จากระยะ 1 เมตร จึงช่วยลดอัตราเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งมาพร้อมความรวดเร็วและความแม่นยำสูง สามารถวัดค่าอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 30 ถึง 45 องศาเซลเซียส พร้อมความแม่นยำในการตรวจจับ ± 0.5 องศาเซลเซียส

อ่านรายละเอียดเพิ่มได้ที่ https://bit.ly/38XFsj3

คัดกรองขั้นต้นให้ปลอดภัยจาก COVID-19!! ด้วย “Handheld TP-31B” เครื่อง Thermoscan ตรวจวัดอุณหภูมิระยะ 1 เมตร

ถือเป็นอุปกรณ์ที่ควรมีในสถานการณ์เช่นนี้เป็นอย่างมาก เพราะหากคุณใช้อุปกรณ์ผิดประเภทอย่างที่กล่าวมาข้างต้น อาจสร้างความเสียหายให้แก่องค์กรของคุณในด้านต่าง ๆ และเพิ่มการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสได้อีกด้วย ดังนั้นจึงควรใช้เครื่องเทอร์โมสแกน เพื่อป้องกันบุคคลที่เสี่ยงเป็นโรโควิด-19 เข้าไปกระจายเชื้อไวรัสในสถานที่ของคุณ

 

หากท่านใดสนใจเครื่องเทอร์โมสแกน Handheld TP-31 สามารถติดต่อไทเกอร์ซอฟท์ได้ที่

ฝ่ายขายโทร. 02-347-0374-76

ฝ่ายบริการโทร. 02-347-0373

FBIGTwitter : tigersoft1998
Line@ : @tigersoft1998

 

ขอบคุณข้อมูล : รศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์

Uncategorized @th

เครื่องวัดอุณหภูมิเครื่องเทอร์โมสแกน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *