ติดตาม TIGERSOFT ผ่านช่องทางต่างๆ
เทคโนโลยี iot
ส.ค. 25, 2022

ปัจจุบันองค์กรต่างมีการปรับตัวเรื่องการทำงานมากขึ้น หลายแห่งเริ่มปรับตัวให้เป็น Smart Office มีการนำ เทคโนโลยี IOT ที่มีความเข้ากับยุคสมัยมาใช้ เนื่องจากการปรับตัวจากโรคระบาด ทำให้มีการปรับเปลี่ยนระบบการทำงานให้มีความยืดหยุ่นแต่ยังคงมีประสิทธิภาพเหมือนเดิม เช่น การนำอุปกรณ์บันทึกเวลาแบบต่าง ๆ มาใช้ให้ตอบโจทย์กับ เทคโนโลยี IOT และเทคโนโลยีที่ว่านี้คืออะไร มาหาคำตอบกัน

เทคโนโลยี IOT คืออะไร

เทคโนโลยี IOT คืออะไร

IOT มาจากคำว่า Internet of Things คือ การเชื่อมโยงข้อมูลต่าง ๆ ผ่านอินเทอร์เน็ต โดยไม่ต้องมีการป้อนข้อมูลเทคโนโลยี IOT การเชื่อมโยงต่าง ๆ เหล่านี้จะทำให้เราสามารถเชื่อมต่อสั่งการอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ผ่านอินเทอร์เน็ต ในการนำ IOT มาใช้ในองค์กร หรือบริหารบุคคล ทำให้เกิดการเรียกว่า Smart Office นั่นเอง

IOT ตอบโจทย์การทำงานภายในออฟฟิศได้อย่างไร

IOT เป็นเทคโนโลยีที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้หลายด้าน หนึ่งในนั้นคือการนำไปใช้ในองค์กรหรือการทำงาน เนื่องจากสามารถช่วยเก็บบันทึกข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างแม่นยำ มีประสิทธิภาพ ประหยัดเวลา ลดต้นทุน

เทคโนโลยี IOT มีอะไรบ้าง

4 อุปกรณ์บันทึกเวลาและควบคุมการเข้าออกที่ตอบโจทย์เทคโนโลยี IOT

การเลือกอุปกรณ์บันทึกเวลา เครื่องบันทึกเวลา และควบคุมการเปิด-ปิดประตู ที่สามารถทำงานร่วมกับโปรแกรมบริหารจัดการข้อมูลพนักงานได้แบบเรียลไทม์และเชื่อมโยงข้อมูลถึงกันได้ มาใช้ในองค์กรจะช่วยให้สามารถเก็บข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ข้อมูลสำคัญ ไม่ให้ตกหล่น สูญหาย เพื่อให้แต่ละฝ่ายในองค์กรนำไปใช้ในการวิเคราะห์ หรือนำไปประกอบการตัดสินใจในสิ่งต่าง ๆ ต่อได้ รวมถึงยังรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลได้อย่างดี อุปกรณ์เหล่านี้จะมีอะไรบ้างที่ตอบโจทย์เทคโนโลยี IOT

 1. เครื่องสแกนใบหน้า
  เครื่องสแกนใบหน้าถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่นำ IOT มาใช้ เนื่องจากมีการเก็บข้อมูลที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นข้อมูลของพนักงาน รูปหน้า ข้อมูลการลงบันทึกเวลาต่าง ๆ Tigersoft ผู้ให้บริการและจัดจำหน่ายเครื่องสแกนใบหน้าที่มาพร้อมเทคโนโลยีตรวจจับใบหน้าที่ช่วยให้สแกนใบหน้าได้อย่างแม่นยำ ป้องกันการปลอมแปลงใบหน้า รองรับการใช้งานที่หลากหลาย สามารถใช้ได้กับทุกองค์กร ถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและเรียลไทม์ เชื่อมต่อกับระบบเปิดและปิดประตูได้

   

 2. เครื่องสแกนลายนิ้วมือ
  หลายองค์กรได้มีการนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือ มาใช้เพื่อให้พนักงานในองค์กรได้ใช้ลงเวลาเข้างาน ออกงาน รวมถึงยังใช้เพื่อจำกัดบุคคลในการเข้า-ออกภายในพื้นที่นั้นด้วย การใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือที่มีประสิทธิภาพจะช่วยให้มีระบบรักษาความปลอดภัยสูงขึ้น และยังสามารถเก็บข้อมูลเวลาทำงานของพนักงานในองค์กรได้อย่างแม่นยำและเป็นระเบียบ อย่างเครื่องสแกนลายนิ้วมือ จาก TIGERSOFT ที่มีประสิทธิภาพสูง บันทึกเวลาเข้า-ออก ควบคุมการเปิด-ปิดประตูได้ สะดวกในการเก็บข้อมูลเพื่อนำไปใช้ในองค์กร มีหลากหลายรุ่น รองรับการใช้งานในทุกองค์กร เป็นการใช้ประโยชน์จาก IOT ได้อย่างดี

   

 3. เครื่องสแกนใบหน้าแบบตรวจวัดอุณหภูมิได้
  เครื่องสแกนใบหน้าแบบตรวจวัดอุณหภูมิได้ ก็เป็นที่นิยมนำมาใช้ในองค์กรมากเช่นกัน เพื่อตอบโจทย์การทำงานแบบ New Normal เครื่องสแกนใบหน้าแบบวัดอุณหภูมิได้จาก Tigersoft มีระบบ AI อัจฉริยะที่สามารถสแกนใบหน้าและวัดอุณหภูมิได้ขณะสวมหน้ากากอนามัยได้ และทำงานได้แม้อยู่ในที่แสงน้อย และยังสามารถเชื่อมต่อข้อมูลได้แบบเรียลไทม์ ทำให้สามารถเรียกดูข้อมูล เวลาเข้า-ออกของพนักงานได้ทันที

   

 4. ระบบเปิดปิดประตูอัตโนมัติ
  ระบบเปิดปิดประตูอัตโนมัติก็เป็น IOT เช่นกัน อย่างการควบคุมประตูที่สามารถนำมาใช้ร่วมกับที่กั้นประตูสามขา หรือประตูอัตโนมัติอื่น ๆ ได้ เพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับพื้นที่และทรัพย์สินในองค์กร ระบบเปิดปิดประตูอัตโนมัติ จาก TIGERSOFT ยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายเพื่อตอบสนองการใช้งานให้กับทุกขนาดองค์กร และที่กั้นเปิด-ปิดประตูของเรายังมีมาตรฐานการผลิตที่เป็นสากล ผ่านการทดสอบจากทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ พร้อมทั้งมีการรับประกันเพื่อให้มั่นใจในคุณภาพสินค้าจากเราด้วย
เทคโนโลยี IOT สแกนนิ้วมือ

อุปกรณ์บันทึกเวลาและควบคุมการเข้าออกต่าง ๆ นั้นล้วนมีการนำ IOT มาประยุกต์ใช้เข้าด้วยกัน เพื่อพัฒนาให้องค์กรสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันมากขึ้น และยังคงความมีประสิทธิภาพเอาไว้อย่างดี อีกทั้งยังเป็นการช่วยลดเวลาในการทำงานของฝ่ายบริหารบุคคลและฝ่ายบัญชี และยังได้งานที่มีประสิทธิภาพกลับมาด้วย เทคโนโลยีนั้นมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา องค์กรต่าง ๆ จึงต้องมีการปรับตัวให้ทันตามกระแสของโลก เพื่อให้องค์กรพัฒนาต่อไปในอนาคต 

4 เคล็ดลับการจัดการทรัพยากรบุคคลสำหรับองค์กรมือใหม่

4 วิธีการจัดการทรัพยากรบุคคลสำหรับ SME การบริหารทรัพยากรบุคคลนับเป็นหัวใจสำคัญที่ทุกองค์กรต้องมีการวางแผนบริหารจัดการอย่างเป็นระบบ เพราะทรัพยากรบุคคลถือเป็นฟันเฟืองสำคัญที่นำพาองค์กรไปสู่ความสำเร็จได้ จากที่องค์กรขนาดใหญ่ให้ความสำคัญกับการบริหารทรัพย […]

20 ม.ค. 2022

ระบบ erp ช่วยให้ฝ่ายบัญชีทำงานง่ายขึ้นอย่างไร

ระบบ erp ช่วยให้ฝ่ายบัญชีทำงานง่ายขึ้นอย่างไร เปิดฟังก์ชั่นการทำงาน ระบบ erp ของ SAP Business One ที่จะช่วยให้ทุกงานด้านการเงินและการบัญชีของบริษัทเป็นเรื่องง่าย หากบริษัทของคุณเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือขนาดกลาง การจัดการข้อมูลทางบัญชีต่าง ๆ อาจมีการจัดก […]

22 ส.ค. 2023

4 เหตุผลทำไมต้องห้ามถามเงินเดือน เพื่อพนักงานหรือบริษัทกัน?

การถามเรื่องเงินเดือนกันนั้น เป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะเสียมารยาท แต่มีใครเคยสงสัยกันหรือไม่ว่า ทำไมถึงต้องปิดบังกัน? เพื่อพนักงานหรือบริษัทกันแน่??

3 ก.พ. 2020