5 วิธีเซฟเงินในกระเป๋าตอนอยู่บ้านช่วง Work from Home - Tigersoft1998 | #1 โปรแกรมบริหารงานบุคคล โปรแกรมเงินเดือน โปรแกรม Payroll
วิธีประหยัดเงิน Work from Home

5 วิธีเซฟเงินในกระเป๋าตอนอยู่บ้านช่วง Work from Home

5 วิธีเซฟเงินในกระเป๋าตอนอยู่บ้านช่วง Work from Home . การ Work from Home สำหรับบางคนอาจเป็นเรื่องที่น่าเบื่อ เพราะต้องทำงานอยู่ที่บ้านเพียงอย่างเดียว แต่ก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป เช่น ประหยัดค่าเดินทาง หรืออาหารในแต่ละมื้อ เป็นต้น ซึ่งเราสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ได้ด้วยตนเอง . วันนี้เราจึงมีไอเดียในการประหยัดเงินในกระเป๋าช่วง Work from Home ที่สามารถนำไปปรับใช้ได้ทุกคน อีกทั้งยังป้องกันค่าใช้จ่ายบางอย่างที่อาจเพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัว
 1. หันมาเปิดพัดลมแทนแอร์
ส่วนใหญ่ที่ค่าไฟจะพุ่งขึ้นสูงมักมาจากการเปิดแอร์ ที่ปกติเราจะเปิดกันแค่นอนจะนอนหรือช่วงที่กลับมาบ้านเท่านั้น แต่การ Work from Home ในช่วงอากาศร้อน ๆ เช่นนี้ หลายคนก็เลือกที่จะเปิดแอร์ตลอดเวลา ซึ่งแน่นอนว่ามันสิ้นเปลืองมากยิ่งขึ้น แต่ก็มี 2 วิธีที่สามารถนำไปปรับใช้เพื่อควบคุมค่าไฟตอนอยู่บ้าน ได้แก่
 • เปิดพัดลม – สำหรับบ้านที่มีช่องเปิดโล่ง มีลมเข้าออก อากาศโปร่ง การเปิดพัดลมก็จะช่วยเย็นสบายได้บ้าง และช่วยประหยัดได้ไม่น้อย
 • เปิดพัดพร้อมแอร์ – อาจจะงงกับข้อนี้สักนิด แต่การเปิดแอร์ในอุณหภูมิที่สูงสักหน่อย ประมาณ 27 องศา พร้อมเปิดพัดลมเบา ๆ ให้ความเย็นกระจายทั่วห้อง ซึ่งจะช่วยประหยัดมากกว่าการเปิดแอร์ แถมไม่หนาวจนเกินไปอีกด้วย
 1. ถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้า
คุณอาจจะเคยชินกับการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ออฟฟิศ แล้วไม่ได้ถอดปลั๊กหลังการใช้งาน จะถอดก็ต่อเมื่อเลิกงานเท่านั้น แต่การไม่ถอดปลั๊กก็อาจทำให้เปลืองค่าไฟมากยิ่งขึ้น ดังนั้นจึงควรเสียบปลั๊กเมื่อใช้งานและถอดปลั๊กหลังการใช้ เช่น การถอดปลั๊กกาน้ำร้อน หรือหน้าจอคอมพิวเตอร์ เป็นต้น
 1. ใส่เสื้อผ้าที่ไม่จำเป็นต้องรีด
อย่างที่ทราบกันว่าเตารีดนั้นกินไฟไม่น้อย และคุณเองก็ไม่จำเป็นต้องแต่งตัวเหมือนเข้าออฟฟิศก็ได้ เพราะช่วงนี้ยังไงก็ทำงานที่บ้านเป็นหลักอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องใส่เสื้อผ้าที่เนี๊ยบมากนัก ซึ่งการไม่ต้องรีดผ้าก็จะช่วยประหยัดค่าไฟได้อีกทาง
 1. ทำอาหารกินเอง
หากใครที่ไม่ค่อยได้ทำอาหารกินเองก็คงได้ฝึกมือกันช่วงนี้นี่แหละ เพราะจะให้สั่ง Delivery กินทุกมื้อก็คงจะสิ้นเปลืองไม่ใช่น้อย และการทำอาหารกินเองก็ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากเลยทีเดียว ซึ่งเดี๋ยวก็มีสูตรอาหารในอินเทอร์เน็ตให้เลือกทำตามมากมาย อีกทั้งยังเปลี่ยนพฤติกรรมของเราให้หันมาใช้เตาแก๊สแทนไมโครเวฟ ที่จะช่วยประหยัดค่าไฟได้มากขึ้นไปอีก
 1. ลดแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตของมือถือ
สำหรับคนที่ใช้แพ็กเกจมือถือรายเดือน ที่ต้องจ่ายหลายร้อยบาทหรือหลักพันบาทต่อเดือน แต่การทำงานที่บ้านส่วนใหญ่มักจะใช้อินเทอร์เน็ตบ้าน  แพ็กเกจอินเทอร์เน็ตมือถือจึงมีความจำเป็นน้อยลง ดังนั้นการปรับลดแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตให้ถูกลง ก็จะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้หลายร้อยเลยทีเดียว . ขอบคุณข้อมูล : Mango Zero
Related Posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า สำหรับข้อมูลอื่น ๆ สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ Privacy Center

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า

รับราคาพิเศษสำหรับคุณ

โปรดกรอกข้อมูลตามช่องที่กำหนดด้านล่าง


  ประเภทสินค้าที่สนใจ (เลือกได้มากกว่า 1 ประเภท)

  บริษัทจะทำการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตามนโยบาย พ.ร.บ. คุ้มครองส่วนบุคคล (PDPA) กรุณายินยอมเพื่อให้ท่านได้รับบริการ