รวม 3 วิธี Come Back To The Office ให้ปลอดภัย พร้อมอุปกรณ์วัดอุณหภูมิที่ควรต้องมี - Tigersoft1998 | #1 โปรแกรมบริหารงานบุคคล โปรแกรมเงินเดือน โปรแกรม Payroll
ตรวจวัดอุณหภูมิ

รวม 3 วิธี Come Back To The Office ให้ปลอดภัย พร้อมอุปกรณ์วัดอุณหภูมิที่ควรต้องมี

เมื่อยอดผู้ป่วย COVID-19 ลดลง การผ่อนปรนกิจการและกิจกรรมบางประเภทจึงเกิดขึ้น ส่วนบริษัทที่มีมาตรการให้พนักงาน Work From Home ก็เริ่มให้พนักงานกลับเข้ามาทำงานที่ออฟฟิศตามปกติ

แต่การ Come Back to Office หรือการหวนคืนสู่ที่ทำงานพร้อมคนทุกคนโดยไม่มีมาตรการป้องกันหรือคัดกรองบุคคล ก็อาจทำให้ตัวเลขของผู้ติดเชื้อกลับมาพุ่งสูงได้อีกครั้ง จากการแพร่ระบาดภายในองค์กร ดังนั้นจึงต้องมีมาตรการคัดกรองบุคคลที่มีประสิทธิภาพ และการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing ซึ่งไทเกอร์ซอฟท์จะขอแนะนํา 3 วิธีหลักในการเตรียมรับมือ

 

Back to Office Banner 1

วิธีที่ 1: การคัดกรองบุคคลสำหรับบริษัทเบื้องต้น
 • ตั้งจุดคัดกรองบริเวณทางเข้าหลักของบริษัท
 • ไม่อนุญาตให้พนักงานที่ไม่สวมใส่หน้ากากอนามัยผ่านเข้าบริษัท
 • มีแอลกอฮอล์ล้างมือสำหรับฆ่าเชื้อก่อนเข้าอาคาร
 • ใช้อุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย

หากใช้อุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายที่ไม่มีคุณภาพหรือผิดประเภท จะทำให้การคัดกรองบุคคลผิดพลาดและอาจเกิดการแพร่กระจายเชื้อไวรัสภายในองค์กรได้ จากเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิที่ไม่สามารถใช้งานได้จริง โดยตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายแล้วได้ตัวเลขที่ไม่ใช่อุณหภูมิร่างกายทั่วไปของมนุษย์ เช่น ตรวจวัดได้ 32.5 องศาเซลเซียส เป็นต้น โดยปกติอุณหภูมิร่างกายของมนุษจะสามารถแบ่งตามวัยได้ดังนี้

 • เด็กและทารก: อุณหภูมิร่างกายจะอยู่ระหว่าง 36.6 – 37.2 องศาเซลเซียส
 • ผู้ใหญ่: อุณหภูมิร่างกายอยู่ระหว่าง 36.1 – 37.2 องศาเซลเซียส
 • ผู้สูงอายุ อายุมากกว่า 65 ปีขึ้นไป: จะมีอุณหภูมิร่างกายต่ำกว่า 36.2 องศาเซลเซียส

 

Back to Office Banner 2

วิธีที่ 2: การใช้อุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพรับการ Come Back to Office

นอกจากนี้ การใช้อุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายที่ไม่มีคุณภาพ ยังเสี่ยงติดเชื้อไวรัสระหว่างผู้ตรวจและผู้ถูกตรวจ จากการตรวจวัดในระยะใกล้อีกด้วย ดังนั้นจึงต้องเลือกใช้งานอุปกรณ์ที่มีคุณภาพและรองรับการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของมนุษย์ ซึ่งไทเกอร์ซอฟท์ได้รวบรวมมาแนะนำถึง 3 อุปกรณ์ด้วยกัน ได้แก่

 

กล้องตรวจวัดอุณหภูมิประเภทมือถือ Handheld TP-31B

Handheld TP-31B ป็นอุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายคุณภาพสูง ที่สามารถสแกนได้ในระยะ 1 เมตร ลดความเสี่ยงของการติดเชื้อไวรัสระหว่างกัน พร้อมหน้าจอแสดงผลแบบเรียลไทม์ สามารถตรวจอุณหภูมิร่างกายได้ตั้งแต่ 30 – 45 อองศาเซลเซียส พร้อมความแม่นยำในการตรวจจับ ± 0.5 องศาเซลเซียส ทั้งยังสามารถติดตั้งกับขาตั้งกล้องเพื่อความสะดวกและลดความเสี่ยงได้อีกด้วย

 

กล้องวงจรปิดตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ThermoTD2617B

ThermoTD2617B เหมาะสำหรับการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายในสถานที่ที่มีผู้คน เข้า – ออก เป็นจำนวนมาก เช่น โรงพยาบาล ห้างสรพพสินค้า สถานีรถไฟ โรงเรียน หรืออาคารสำนักงาน เป็นต้น เมื่อมีการตรวจพบบุคคลที่มีอุณหภูมิร่างกายสูงผิดปกติ ตัวเครื่องจะมีสัญญาณเตือนและไฟกระพริบแจ้งเตือนเพื่อบ่งบอกถึงความผิดปกติ อีกทั้งยังสามาถบันทึกรายการเพื่อตรวจสอบย้อนหลังได้อีกด้วย

 

เครื่องบันทึกเวลาตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย XFace 200+

XFace 200+ สามารถบันทึกเวลางานและตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายได้ในตัว โดยการสแกนใบหน้าที่ลดความเสี่ยงจากการสัมผัสอุปกรณ์ร่วมกับบุคคลอื่น ๆ เหมาะสำหรับใช้งานในบริษัทเป็นอย่างมาก สามารถใช้งานร่วมกับระบบ Access Control หากผู้ใช้งานมีอุณหภูมิในร่างกายสูงผิดปกติจะไม่สามารถสแกนใบหน้าเพื่อเปิดประตูได้ จึงลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อไวรัสภายในองค์กร นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าให้สแกนผ่านเฉพาะผู้ที่สวมใส่หน้ากากอนามัยได้อีกด้วย

 

Back to Office Banner 3

วิธีที่ 3: การใช้มาตรการ Social Distancing

เมื่อมีจุดคัดกรองบุคคลแล้ว จะต้องร่วมมือกันใช้มาตรการ Social Distancing หรือการเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดกลับมาอีกครั้ง ซึ่งสามารถทำได้ง่าย ๆ ดังนี้

 • เว้นระยะห่างในการยืนประมาณ 1.5 – 2 เมตร
 • หลีกเลี่ยงการเข้าไปในที่แออัด เช่น ห้องประชุม หรือการชุมนุมขนาดใหญ่
 • งดการรวมตัวกันในสถานศึกษา ที่ทำงาน หรือสถานบันเทิงต่าง ๆ
 • ไม่ทานอาหารร่วมกับผู้อื่น แต่ให้ทานอาหารที่เป็นชุดสำหรับคนเดียว
 • เปลี่ยนระบบการทำธุรกิจโดยใช้ช่องทางออนไลน์ และการติดต่อทางโทรศัพท์เป็นหลัก
 • หันมาเรียนหรือประชุมผ่าน VDO Conference
 • เดิน ขึ้น – ลง อาคาร เพื่อลดความหนาแน่นในลิฟต์
 • หลีกเลี่ยงช่วงเวลาเร่งด่วนบนรถสาธารณะหรือร้านสะดวกซื้อ
 • ระมัดระวังการสัมผัสสิ่ของงต่าง ๆ ร่วมกับผู้อื่น เช่น ราวบันได ลูกบิด หรือปุ่มลิฟต์
 • ไม่ทักทายกันแบบใกล้ชิด เช่น จับมือ จูบ หรือกอด เป็นต้น

 

อย่างไรก็ดี เราควรร่วมกันป้องกันการแพร่ระบาดตามที่แนะนำเมื่อข้างต้น พร้อมอุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายที่มีคุณภาพ เพื่อหลุดพ้นจากสถานการณ์ COVID-19 และกลับเข้าสู่โหมดปกติในเร็ววัน


หากสนใจสินค้า หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อไทเกอร์ซอฟท์ได้ที่

ฝ่ายขาย โทร.: 02-347-0374 – 6

ฝ่ายบริการ โทร.: 02-347-0373

Facebook: tigersoft

Line@: @tigersoft

“รับติดตั้งทั่วประเทศ”

Related Posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า สำหรับข้อมูลอื่น ๆ สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ Privacy Center

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า

รับราคาพิเศษสำหรับคุณ

โปรดกรอกข้อมูลตามช่องที่กำหนดด้านล่าง


  ประเภทสินค้าที่สนใจ (เลือกได้มากกว่า 1 ประเภท)

  บริษัทจะทำการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตามนโยบาย พ.ร.บ. คุ้มครองส่วนบุคคล (PDPA) กรุณายินยอมเพื่อให้ท่านได้รับบริการ