ติดตาม TIGERSOFT ผ่านช่องทางต่างๆ
พ.ค. 29, 2023

9 เหตุผลที่แผนก HR ควรมีโปรแกรมบริหารงานบุคคล

โปรแกรมบริหารงานบุคคล ช่วยจัดสรรงาน HR ให้ง่ายและสะดวกรวดเร็วขึ้นอย่างไรบ้าง

เหตุผลที่แผนก HR ควรมีโปรแกรมบริหารงานบุคคล เพื่อช่วยในการบริหารงานบุคคลและจัดการเอกสาร ก็เพราะเมื่อคำนึงถึงปัญหาทั้งหมดที่ฝ่าย HR หรือผู้บริหารบริษัทบางคนที่ทำหน้าที่บริหารจัดการพนักงานด้วยตนเอง ต้องเผชิญในเรื่องการจัดการคน จัดการงานเอกสาร และจัดการเรื่องการเงินแล้ว จึงมีเหตุผลดี ๆ มากมายที่ว่าทำไมฝ่าย HR หรือผู้บริหารบริษัทจึงควรใช้โปรแกรม hr

 1. โปรแกรมบริหารงานบุคคล สามารถติดตามเวลาเข้า-ออกงานของพนักงานได้อย่างเที่ยงตรงและแม่นยำ
  การที่พนักงานไม่ได้เข้าออฟฟิศและทำงานกันคนละสถานที่กับฝ่าย HR อาจทำให้ติดตามเวลาเข้า-ออกงานของพนักงานได้ยาก ซึ่งสำหรับหลายบริษัทนั้น การเข้า-ออกงานตรงเวลาหรือไม่ตรงเวลาของพนักงาน จะมีผลต่อการพิจารณาโบนัสตอนปลายปี แต่ปัญหาการติดตามเวลาเข้า-ออกงานของพนักงานจะหมดไป ด้วยการใช้โปรแกรมบริหารงานบุคคล ที่สามารถบันทึกเวลาเข้า-ออกงานของพนักงาน พร้อม AI ที่จดจำใบหน้าของพนักงาน เพื่อให้มั่นใจว่าคนที่ลงเวลาเข้างาน คือพนักงานผู้นั้นจริง ๆ ป้องกันปัญหาการให้บุคคลอื่นลงเวลาเข้างานแทน นอกจากนี้ยังมีการระบุตำแหน่งที่อยู่ของพนักงานอย่างแม่นยำ เพื่อให้การลงเวลาเข้างาน มีประสิทธิภาพและป้องกันการทุจริตเวลาเข้างาน
 2. โปรแกรมบริหารงานบุคคล มีบันทึกจำนวนวันลากิจ ลาป่วย ลาพักร้อนของพนักงาน
  ไม่ว่าพนักงานจะทำงานอยู่ที่ไหนในโลกก็ตาม แต่พนักงานก็ยังต้องการวันหยุดพักผ่อน เพื่อให้สมองได้ผ่อนคลาย ไม่ต่างกับการทำงานแบบเข้าออฟฟิศเช่นกัน แต่การทำงานอยู่คนละที่ละทางของคนในบริษัท อาจทำให้การลางานต่าง ๆ เกิดปัญหาล่าช้าหรือติดขัดได้ แต่หากใช้โปรแกรมบริหารงานบุคคล พนักงานก็สามารถขอลางานประเภทต่าง ๆ ได้ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้งในโปรแกรมบริหารงานบุคคล
 3. โปรแกรมบริหารงานบุคคล ช่วยให้ฝ่าย HR ประกาศเรื่องสำคัญของบริษัทให้พนักงานรู้ได้อย่างสะดวกง่ายดาย
  โปรแกรมบริหารงานบุคคล ช่วยให้ฝ่าย HR สามารถสร้างประกาศต่าง ๆ ของบริษัทได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และง่ายดายภายในคลิกเดียว ก็สามารถส่งประกาศของบริษัทให้แก่พนักงานทุกคนได้อย่างไม่มีตกหล่น โดยไม่ต้องปรินท์กระดาษแปะบอร์ดให้สิ้นเปลือง ไม่ต้องไล่ส่งอีเมลถึงพนักงานเป็นร้อย ๆ คนให้เสียเวลา แถมโปรแกรมบริหารงานบุคคล ยังสามารถสร้างโพลล์และแบบสำรวจความคิดเห็นพนักงานได้อีกด้วย
 4. โปรแกรมบริหารงานบุคคล ช่วยให้พนักงานสามารถติดต่อสื่อสารกันได้สะดวก
  ด้วยฟังก์ชั่นแชทในโปรแกรมบริหารงานบุคคล ช่วยให้พนักงานสามารถติดต่อพูดคุยกันในแชท และสร้างแชทกลุ่มได้
 5. โปรแกรมบริหารงานบุคคล สะดวกในการทำเงินเดือนและเพย์สลิป
  ไม่ว่าบริษัทของคุณ จะมีการจ่ายเงินเพิ่มให้แก่พนักงานนอกเหนือจากเงินเดือน กี่รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นค่าเดินทาง ค่าคอมมิชชั่น ค่าโอที ค่าตำแหน่ง ค่าเบี้ยเลี้ยง ฯลฯ โปรแกรมบริหารงานบุคคล ก็สามารถช่วยฝ่าย HR คำนวณเงินเดือนอัตโนมัติได้อย่างสะดวกง่ายดาย ไร้ข้อผิดพลาดและความล่าช้า แถมโปรแกรมบริหารงานบุคคล ยังช่วยให้ฝ่าย HR จัดการเพย์สลิปได้แบบอัตโนมัติ ช่วยให้ พนักงานไม่ต้องรอเพย์สลิปนาน
 6. โปรแกรมบริหารงานบุคคล ช่วยให้ฝ่าย HR สามารถจัดการประวัติพนักงานได้ง่ายยิ่งขึ้น
  โปรแกรมบริหารงานบุคคล ช่วยเก็บฐานข้อมูลของพนักงานอย่างเป็นระบบ เช่น ชื่อ เบอร์โทร และที่อยู่ของพนักงาน ซึ่งสะดวกต่อการจัดการและการเรียกดูข้อมูล
 7. โปรแกรมบริหารงานบุคคลช่วยจัดการเอกสารที่ต้องส่งภาครัฐได้ง่ายยิ่งขึ้น
  โปรแกรมบริหารงานบุคคล ช่วยให้ฝ่าย HR จัดการเรื่องเอกสารการยื่นภาษีให้กับพนักงานได้อย่างสะดวกและมีความถูกต้องแม่นยำ เพราะโปรแกรมบริหารงานบุคคล มีระบบการคำนวณภาษีอัตโนมัติ ที่สามารถคำนวณภาษีได้อย่างถูกต้องตรงตามระเบียบปฏิบัติของทางราชการ ทำให้การจัดการเอกสารภาษีของพนักงาน ที่ฝ่าย HR ต้องยื่นให้กับภาครัฐมีความสะดวกมากขึ้น
 8. โปรแกรมบริหารงานบุคคล ช่วยให้ผู้บริหารอนุมัติการลาและอนุมัตเงินเดือนได้ง่ายผ่านโปรแกรมบริหารงานบุคคล
  โปรแกรมบริหารงานบุคคล ช่วยลดขั้นตอนทางเอกสารที่ยุ่งยาก ลดการใช้กระดาษ และไม่ต้องเข้าแอพพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์อื่น ๆ หลายอันให้ยุ่งยาก เพียงใช้โปรแกรมบริหารงานบุคคล ผู้บริหารก็สามารถอนุมัติการลาและอนุมัตเงินเดือนของพนักงานได้อย่างง่ายดาย ผ่านโปรแกรมบริหารงานบุคคล
 9. โปรแกรมบริหารงานบุคคล มีการเก็บรักษาข้อมูลที่ปลอดภัย
  เพราะมีการกำหนดสิทธิการเข้าถึงข้อมูลอย่างชัดเจน โปรแกรมบริหารงานบุคคล จึงมีความปลอดภัยสูงในการจัดเก็บฐานข้อมูลของพนักงานบนคลาวด์ของโปรแกรมบริหารงานบุคคล ที่ปฏิบัติตามกฎระเบียบให้ความคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของผู้บริโภค (GDPR), มาตรฐานระบบการจัดการคุณภาพ ISO 9001:2015 และเป็นไปตามข้อกำหนดการจัดการความปลอดภัยของข้อมูล ISO 27001:2013 ทุกข้อ ทางบริษัทและตัวพนักงานเองจึงมั่นใจได้ว่าข้อมูลของพนักงานจะไม่รั่วไหลออกไปสู่ภายนอกอย่างแน่นอน

หากสนใจโปรแกรม hr ของ GreatDay HR สามารถติดต่อขอเดโมได้บนเว็บไซต์ของ GreatDay HR โดยเลือกฟังก์ชั่นการใช้งานที่คุณต้องการ เพื่อนำไปทดลองใช้งานและศึกษาเพิ่มเติม

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
โทร :
02-114-3636

อีเมลล์ : greatdayhr@tigersoft.co.th
Line official : @greatdayhrthailand

พ.ร.บ.คุ้มครองแรงงานฉบับที่ 4 ลูกจ้างสามารถปฏิเสธ​การติดต่อ​นายจ้างได้

วันที่ 29 มีนาคม 2566 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระราชบัญญัติ คุ้มครองแรงงาน แก้ไข​เพิ่มเติม​ (ฉบับที่ 8) พ.ศ. 2566 ใจความเพื่อแก้ไขเพิ่มเติมกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองแรงงาน เพื่อยกระดับการคุ้มครองลูกจ้างให้เป็นไปตามมาตรฐานสากลและมีประสิทธิภาพมาก […]

22 มี.ค. 2023

ธุรกิจที่มีพนักงานทำงานเป็นกะ ฝ่าย HR รับมืออย่างไร ปลดล็อกทุกภาระด้วยโปรแกรม HR สําเร็จรูป

ธุรกิจที่มีพนักงานทำงานเป็นกะ ฝ่าย HR รับมืออย่างไร ปลดล็อกทุกภาระด้วยโปรแกรม HR สําเร็จรูป โปรแกรม HR สําเร็จรูป ตอบโจทย์องค์กรธุรกิจธุรกิจที่มีพนักงานทำงานเป็นกะ สะดวก ง่าย และแม่นยำ การทำงานในรูปแบบเข้ากะงาน หรือ Shift Work คือ การเข้าทำงานแบบเป็น […]

23 พ.ค. 2024

ทำความรู้จัก Knowledge Management System ระบบ KMS การจัดการความรู้ภายในองค์กร

ทำความรู้จัก Knowledge Management System ระบบ KMS การจัดการความรู้ภายในองค์กร ระบบ KMS (Knowledge Management System) เครื่องมือจัดการองค์ความรู้ในองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพ ‘ความรู้’ นั้นสำคัญไฉน? รู้หรือไม่ องค์กรธุรกิจที่มีระบบจัดการความร […]

6 มิ.ย. 2024