ติดตาม TIGERSOFT ผ่านช่องทางต่างๆ
ส.ค. 28, 2023

เทียบชัด ๆ เครื่องสแกนหน้า (Face Recognition) VS เครื่องตอกบัตร อย่างไหนเวิร์คกว่ากัน!

ยกระดับความเป็นองค์กรชั้นนำด้วยเครื่องสแกนหน้า (Face Recognition) ดีกว่าใช้เครื่องตอกบัตรในทุกมิติ!

หลายองค์กรต้องมีเครื่องบันทึกเวลา สำหรับการลงเวลาเข้า-ออกของพนักงานทุกคน ทั้งเครื่องบันทึกเวลาแบบตอกบัตร, เครื่องบันทึกเวลาสแกนลายนิ้วมือ, เครื่องบันทึกเวลาแบบสแกนบัตร และเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่พัฒนาขึ้น เพื่อยกระดับการทำงานขององค์กรได้อย่างแท้จริง เครื่องสแกนหน้าระบบ Face Recognition ให้บุคลากรภายในองค์กรทุกคนได้รับความสะดวกสบายในการใช้งาน มีการตอบสนองการเข้า-ออกงานของพนักงานอย่างรวดเร็ว และยังมีความแม่นยำสูงสุดอีกด้วย

เทคโนโลยีโซลูชันเพื่อการทำงานในองค์กรบริษัทได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ครอบคลุมทุกมิติ ทำให้องค์กรต่างๆ ต้องมีการปรับเปลี่ยนวัฒนธรรมขององค์กรให้มีความเท่าทันโลกแห่งอนาคตอยู่เสมอ เช่นเดียวกับการยกระดับรูปแบบการทำงานในองค์กร ด้วยการหันมาใช้เครื่องสแกนหน้า (Face Recognition) ระบบการลงเวลาทำงานด้วยเครื่องสแกนหน้า ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้มีความคล่องตัวสูง รองรับการสแกนใบหน้าได้อย่างละเอียด แม้สวมหน้ากากก็สามารถสแกนได้ บุคลากรในองค์กรไม่จำเป็นต้องสัมผัสกับตัวเครื่อง ให้ความสะดวกสบาย รวดเร็ว และแม่นยำยิ่งกว่าเทคโนโลยีบันทึกเวลางานประเภทอื่นๆ

เทียบกันชัดๆ เครื่องสแกนหน้า (Face Recognition) VS เครื่องตอกบัตร อย่างไหนเวิร์คกว่ากัน!

1. ความแม่นยำในการบันทึกเวลาเข้า-ออกงาน
เครื่องตอกบัตรเป็นเทคโนโลยีเก่าแก่ ที่เอื้อโอกาสในการสร้างความไม่โปร่งใสในการทำงาน เพราะพนักงานสามารถลงเวลาแทนกันได้ แต่เครื่องสแกนหน้าระบบ Face Recognition นั้นถูกพัฒนาขึ้นเพื่อให้มีความรวดเร็วและแม่นยำสูง ลดความล่าช้า และลดความผิดพลาดในการบันทึกเข้า-ออกงาน ซึ่งการเปลี่ยนมาใช้เครื่องสแกนหน้า จะทำให้พนักงานไม่สามารถลงเวลาเข้า-ออกแทนกันได้อีกต่อไป ข้อมูลที่บันทึกมีความโปร่งใส เพราะการจะเข้าหรือออกจากงานด้วยเครื่องสแกนหน้า พนักงานต้องมาปรากฏตัวตรงหน้าเครื่องสแกนด้วยตัวเองเท่านั้น

2. ความสะดวกสบายในการใช้งาน
การใช้งานเครื่องตอกบัตร พนักงานทุกคนต้องพกบัตรลงเวลาของตัวเองมาทำงานด้วยทุกครั้ง ในขณะที่เครื่องสแกนหน้า (Face Recognition) จะให้ความสะดวกสบายในการใช้งานได้มากกว่า พนักงานไม่ต้องถือบัตรใดๆ ก็สามารถใช้เครื่องสแกนหน้าเปิดประตูได้เลย นอกจากนี้เทคโนโลยีเครื่องสแกนใบหน้ายังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน ผู้ใช้งานสามารถมองเห็นข้อมูลบนจอได้อย่างชัดเจน สามารถบันทึกได้อย่างรวดเร็วภายใน 0.2 วินาทีเท่านั้น และยังสแกนใบหน้าพนักงานได้อย่างแม่นยำ แม้ขณะสวมใส่หน้ากากอนามัย

เครื่องสแกนหน้าระบบ Face Recognition ในบางรุ่นยังมีการพัฒนาให้สามารถตั้งค่าพื้นหลังของจอได้ เพื่อให้องค์กรสามารถใช้เป็นพื้นที่ในการประชาสัมพันธ์ ติดประกาศเรื่องสำคัญต่างๆ ทำให้องค์กรมีรูปแบบการทำงานที่ทันสมัยยิ่งขึ้น เครื่องสแกนหน้า (Face Recognition) ยังให้ความสะดวกในการติดตั้งกับทุกพื้นที่ในองค์กรบริษัท เพราะมีขนาดกะทัดรัด ใช้พื้นที่ในการติดตั้งน้อย

3. การเชื่อมต่อข้อมูลกับฝ่าย HR
ในองค์กรที่ยังใช้เครื่องตอกบัตรอยู่ ฝ่ายบุคคลต้องขอบัตรลงเวลาของพนักงานทุกคนมาตรวจสอบด้วยตัวเอง ไม่สามารถนำข้อมูลเข้าระบบออนไลน์อัตโนมัติได้ แต่เทคโนโลยีเครื่องสแกนหน้า (Face Recognition) มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการผ่าน Wi-Fi สามารถดึงข้อมูลการบันทึกเวลาเข้า-ออกงานไปยังเข้าโปรแกรมเงินเดือนได้ และยังสามารถเชื่อมต่อกับโปรแกรม HR ได้อย่างง่ายดายอีกด้วย หมดปัญหาการทำงานรูปแบบเดิมๆ ด้วยเครื่องตอกบัตร ที่ฝ่ายบุคคลต้องมานั่งจดข้อมูลเองให้ปวดหัว และยังเสี่ยงเกิดความผิดพลาดในการคำนวณได้ง่าย เครื่องสแกนหน้า (Face Recognition) สามารถบันทึกใบหน้าของพนักงานได้จำนวนมาก นับพันใบหน้า และบันทึกข้อมูลได้มากกว่าแสนรายการ

4. ระดับการรักษาความปลอดภัย
เครื่องตอกบัตรไม่มีฟังก์ชันการดูแลความปลอดภัยในองค์กร เพียงแค่ใช้ในการบันทึกเวลาของพนักงานอย่างเดียวเท่านั้น แต่เครื่องสแกนหน้าระบบ Face Recognition สามารถใช้เป็นระบบ Access Control ควบคุมการเปิด-ปิดประตู เพื่อการจำกัดการเข้าถึงพื้นที่ภายในองค์กรได้ เทคโนโลยีเครื่องสแกนหน้าระบบ Face Recognition ในยุคนี้ ยังมีการพัฒนาฟังก์ชันการทำงาน ที่สามารถจำกัดการแสดงผลในจอขณะที่พนักงานกำลังสแกนใบหน้า โดยไม่ให้แสดงรายละเอียดเกี่ยวกับพนักงานทั้งหมด เพื่อป้องกันการมองเห็นของผู้ร่วมงานคนอื่นๆ ซึ่งถือว่าเป็นความใส่ใจในความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัวพนักงาน สร้างความเชื่อมั่น ความไว้วางใจของพนักงานที่มีต่อองค์กรได้เป็นอย่างดี

5. การตรวจสอบข้อมูลย้อนหลัง
เครื่องตอกบัตรจะสามารถตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังได้จากบัตรลงเวลาของพนักงานแต่ละคน ซึ่งก็อาจมีความแม่นยำน้อย พนักงานสามารถลงเวลาแทนกันได้ ไม่มีความเที่ยงตรงเท่าเครื่องสแกนหน้า (Face Recognition) ที่จะบันทึกข้อมูลทั้งหมดลงระบบออนไลน์ทันที ฝ่ายบุคคลสามารถตรวจสอบข้อมูลได้แบบ Real Time มีการดูแลรักษาข้อมูลขององค์กรอย่างปลอดภัยด้วยระบบ On-Premise ที่สามารถช่วยในการกำหนดค่าการใช้งานให้เหมาะสมกับองค์กรได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ยกระดับการทำงานขององค์กรคุณด้วยเครื่องสแกนหน้า เครื่องบันทึกเวลาเทคโนโลยีล่าสุดที่สามารถรองรับกับธุรกิจในทุกระดับ ตอบโจทย์การใช้งานของบุคลากรในทุกเพศทุกวัย เครื่องสแกนหน้าระบบ Face Recognition สุดยอดเทคโนโลยีบันทึกเวลาทำงานจาก Tigersoft มีระบบปฏิบัติงานที่มีความเสถียรสูง รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมอื่นๆ สามารถเชื่อมข้อมูลไปยังโปรแกรม HR ได้ง่าย ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android จึงมีการบันทึกเวลาที่ง่ายและรวดเร็ว ตัวเครื่องสแกนหน้ามีดีไซน์ที่สวยงาม สไตล์เรียบหรู เหมาะกับการส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับองค์กรของคุณ

หากคุณสนใจเครื่องสแกนใบหน้า ราคาพิเศษ หรือมีคำถามเกี่ยวกับการใช้เครื่องสแกนหน้า ยี่ห้อไหนดี หรือต้องการทราบว่าเครื่องสแกนหน้าเข้างาน ราคาเท่าไหร่ ติดต่อ Tigersoft เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทุกเวลา เรายินดีให้ความรู้กับลูกค้าทุกท่านด้วยความเต็มใจ ในเบื้องต้นหากองค์กรธุรกิจของท่านยังไม่มีระบบ HR Software เราแนะนำใช้เครื่องสแกนหน้าระบบ Face Recognition ร่วมกับโปรแกรม HR Openspace จาก Tigersoft ซึ่งจะเป็นการทำงานอย่างครอบคลุมที่สุดสำหรับฝ่าย HR รวบรวมข้อมูลภายในองค์กรของคุณให้รวมอยู่ในโปรแกรมเดียว ช่วยให้การบริหารงาน HR ขององค์กรคุณเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้อย่างดีเยี่ยม ยกระดับองค์กรบริษัทของคุณเป็นองค์กรในระดับชั้นนำได้ด้วย HR Solution จาก Tigersoft

สนใจหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tigersoft

สามารถติดต่อไทเกอร์ซอฟท์ได้ที่

แก้ไขปัญหาที่พบบ่อยในการบริหารคลังสินค้า ด้วยระบบ erp คลังสินค้า

แก้ไขปัญหาที่พบบ่อยในการบริหารคลังสินค้า ด้วยระบบ erp คลังสินค้า ปัญหาต่าง ๆ ที่พบในการบริหารจัดการคลังสินค้ามีเรื่องอะไรบ้าง และระบบ erp คลังสินค้า จะช่วยแก้ปัญหาให้คุณได้อย่างไร ระบบ erp คลังสินค้านั้น เป็นระบบที่มีประโยชน์ต่อธุรกิจที่มีการผลิตสินค […]

6 ธ.ค. 2023

ระบบควบคุม Control System

ด้วยสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 ที่แม้จะคลี่คลายลงบ้างแล้ว หลายคนเริ่มกลับไปทำงานตามปกติ แต่ไม่ได้หมายความว่าโรคนี้จะหายไปจากเรา เพราะยังมีผู้ติดเชื้อรายใหม่อยู่เรื่อยๆ ทำให้เรายังต้องใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวังเช่นเดิม อาคารสำนักงานทั้งหลายยังคงเป็น […]

30 มิ.ย. 2022

สลิปเงินเดือนปลอมคืออะไร และทำไมใครๆก็อยากได้

สลิปเงินเดือนปลอมคืออะไร และทำไมใครๆก็อยากได้ การใช้สลิปเงินเดือนปลอมเป็นวิธีการที่ผิดกฎหมายและมีความเสี่ยงต่อตัวเราและสังคมได้อย่างมาก ในบทความนี้เราจะพูดถึงความเสี่ยงและผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้งานเอกสารนั้น โดยเน้นไปที่ผลกระทบที่คุณอาจไม่รู้ว […]

6 มี.ค. 2024