ติดตาม TIGERSOFT ผ่านช่องทางต่างๆ
ก.ย. 05, 2023

ระบบประตูกั้นทางเข้า – ออก Turnstile เหมาะกับสถานที่และองค์กรแบบไหนบ้าง?

Turnstile ระบบประตู Access Control ที่ตอบโจทย์ทั้งการเข้าถึงสถานที่ และยกระดับความปลอดภัยของพื้นที่ในองค์กร

ระบบประตูกั้นทางเข้า-ออก (Turnstile) เป็นเทคโนโลยีเครื่องกั้นทางเดินที่ได้รับการพัฒนามาอย่างยาวนาน เราสามารถเห็นประตู Access Control Turnstile ได้ตามสถานที่สาธารณะต่างๆ ในแทบทุกพื้นที่ ปัจจุบันเครื่องกั้นทางเดิน Turnstile ได้รับการพัฒนาจนสามารถใช้ร่วมกับเทคโนโลยีระบบยืนยันตัวตนในรูปแบบต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ตัวเครื่องถูกพัฒนาให้มีรูปลักษณ์ที่ดูทันสมัย ดีไซน์ล้ำยุค ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ขององค์กรบริษัทให้ดูดี มีความน่าเชื่อถือ และสร้างบรรยากาศภายในอาคารให้ดูมีความเป็นมืออาชีพต่อผู้พบเห็น

เครื่องกั้นทางเดิน Turnstile ตัวเลือกการใช้เทคโนโลยีประตูทางเข้า-ออกที่เหมาะสำหรับการใช้งานในหลากหลายสถานที่ และในองค์กรธุรกิจต่างๆ โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีผู้คนพลุกพล่านผ่านเข้า-ออกเป็นจำนวนมากต่อวัน ทั้งบุคลากรที่เกี่ยวข้องและไม่เกี่ยวข้อง ที่มีความจำเป็นต้องใช้พื้นที่ร่วมกัน เพื่อการคัดกรองบุคคล ควบคุม และจำกัดการเข้าถึงพื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพ เครื่องกั้นทางเดิน Turnstile มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่มีการตอบสนองอย่างรวดเร็ว และมีความแม่นยำสูง ผู้ใช้งานสามารถผ่านเข้า-ออกประตู Access Control ด้วยการตรวจสอบจากระบบรักษาความปลอดภัยภายในเวลาเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น

รูปแบบการใช้งานของเครื่องกั้นทางเดิน Turnstile มีหลายรูปแบบ เช่น Turnstile เครื่องกั้นทางเดิน 3 ขา, Turnstile เครื่องกั้นทางเดินบานสวิง หรือ Turnstile เครื่องกั้นทางเดินปีกผีเสื้อ เป็นต้น โดยเครื่องกั้นทางเดิน Turnstile แต่ละรูปแบบ จะมีระบบประตู Access Control ควบคุมการเข้า-ออกที่เหมาะสมกับแต่ละสถานที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับฟังก์ชันการใช้งาน และการนำมาประยุกต์ใช้ในสภาพแวดล้อมต่างๆ

3 ระบบประตูกั้นทางเข้า-ออก (Turnstile) แต่ละประเภทเหมาะกับสถานที่และองค์กรแบบไหนบ้าง?

1. Turnstile เครื่องกั้นทางเดิน 3 ขา (Tripod Turnstiles)
Turnstile เครื่องกั้นทางเดิน 3 ขา มีลักษณะเป็นแขนกั้นแบบหมุนได้ เป็นหนึ่งในประเภทของเครื่องกั้นทางเดิน Turnstile ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในการใช้งาน เพราะ Turnstile แบบประตูหมุนมีความทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน และยังประหยัดพื้นที่ในการติดตั้ง มาพร้อมระบบหัวอ่านแบบต่าง ๆ เพื่อการอนุญาตให้บุคคลผ่านเข้า-ออก การตรวจสอบบัตรและลายนิ้วมือก็สามารถทำได้เร็ว ง่ายต่อการใช้งาน เหมาะสำหรับการติดตั้งในสถานที่สาธารณะ อย่างห้างสรรพสินค้า, โรงภาพยนตร์, อาคารสำนักงาน, สถานที่เล่นกีฬา, สวนสนุก, โรงเรียน หรือมหาวิทยาลัย เพราะมีการดูแลบำรุงรักษาที่ไม่ยุ่งยาก มีระบบหล่อลื่นน้ำมันที่ช่วยลดปัญหาการบำรุง จึงได้รับความนิยมใช้ในพื้นที่ที่มีผู้คนจำนวนมากผ่านเข้า-ออก

2. Turnstile เครื่องกั้นทางเดินบานสวิง (Swing Turnstiles)
ระบบประตูกั้นทางเข้า-ออก (Turnstile) แบบบานสวิง จะควบคุมการเข้า-ออกของบุคคลด้วยระบบเซนเซอร์ เพิ่มประสิทธิภาพการผ่านเข้า-ออกได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น สามารถเชื่อมต่อกับเทคโนโลยีระบบยืนยันตัวตนที่จะช่วยเพิ่มความแม่นยำให้กับระบบประตูกั้นทางเข้า-ออก (Access Control ประตู) ตัวช่วยระบบควบคุมทางเดินถูกออกแบบมาอย่างสวยงาม ดูทันสมัย และมีประสิทธิภาพสูง แสดงผลจอ LCD บนแผงควบคุม ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับใช้เป็นทางเข้าในสถานที่ที่มีความหรูหรา และมีความเป็นทางการ เช่น โรงแรม, สถานประกอบการองค์กรธุรกิจ หรืออาคารสำนักงานต่าง ๆ ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของการเป็นองค์กรระดับชั้นนำ ให้ความสะดวกสบายกับผู้ใช้งานอย่างสูงสุด แม้แต่ผู้ทุพพลภาพที่ต้องใช้รถเข็นก็สามารถผ่านเข้า-ออกได้อย่างสะดวก

3. Turnstile เครื่องกั้นทางเดินปีกผีเสื้อ (Flap Turnstiles)
เครื่องกั้นทางเดิน Turnstile แบบปีกผีเสื้อ เหมาะสำหรับการวางกั้นทางเดินในพื้นที่โล่ง หรือพื้นที่กลางแจ้งที่มีกำบัง สามารถเปิด-ปิดได้ด้วยระบบอัตโนมัติ (Access Control ประตู) เพื่ออนุญาตให้เข้าถึงพื้นที่ได้อย่างฉับไว มีความเร็วสูง จึงเหมาะกับการใช้ในพื้นที่ที่มีการหลั่งไหลของผู้คนจำนวนมากในเวลาเดียวกัน เพื่อความรวดเร็วในการตรวจสอบให้บุคคลผ่านเข้า-ออกพื้นที่ได้ เช่น บริเวณสถานีรถไฟฟ้า, สนามบิน, อาคารหอพัก, คอนโดมิเนียม, แผนกต้อนรับล็อบบี้อาคาร และยังเหมาะสำหรับทำเป็นทางเข้า-ออกระดับไฮเอนด์ เพราะมีรูปลักษณ์ที่สวยงาม และมีหลายขนาดที่สามารถเลือกให้เหมาะสมกับสถานที่ได้

การใช้เครื่องกั้นทางเดิน Turnstile นอกจากจะช่วยยกระดับความปลอดภัยของการเข้าถึงพื้นที่แล้ว ยังลดภาระของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ช่วยลดค่าใช้จ่ายขององค์กรธุรกิจในระยะยาว ปกป้องความสวัสดิภาพของบุคลากรในสถานที่ รวมถึงการป้องกันทรัพย์สินมีค่าขององค์กรบริษัท เพราะการจะผ่านเครื่องกั้นทางเดิน Turnstile ได้นั้น ต้องมีการลงทะเบียนบุคคลมาแล้ว และสามารถเข้า-ออกได้เพียงครั้งละ 1 คนเท่านั้น

เครื่อง Turnstile สามารถจัดวางเป็นประตู Access Control ที่เชื่อมต่อกับเทคโนโลยียืนยันตัวตนในรูปแบบต่างๆ เช่น การสแกนบัตร, ระบบ QR Code, การเชื่อมกับระบบ Biometric อย่างการสแกนลายนิ้วมือ หรือเครื่องสแกนหน้า เพื่อการอนุญาตให้เข้าถึงพื้นที่ได้อย่างแม่นยำ และยังสามารถเป็นเครื่องบันทึกเวลาการเข้า-ออกงานของพนักงานในองค์กรธุรกิจที่มีประสิทธิภาพ ช่วยให้ฝ่าย HR ทำงานได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น สามารถตรวจสอบข้อมูลได้แบบเรียลไทม์

TigerSoft บริการจัดจำหน่ายเครื่องกั้นทางเดิน Turnstile หลากหลายรูปแบบที่เหมาะสมกับองค์กรธุรกิจของท่าน หากคุณต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเลือกใช้ระบบประตูกั้นทางเข้า-ออก Turnstile หรือสอบถามเกี่ยวกับระบบ Access Control ประตู ราคามิตรภาพ สามารถติดต่อ TigerSoft เพื่อขอข้อมูลที่ดีที่สุดสำหรับองค์กรธุรกิจของคุณ TigerSoft เราคือผู้นำด้านเทคโนโลยีโซลูชันสำหรับองค์กรธุรกิจโดยเฉพาะ ให้บริการแบบครบวงจร One Stop Service พร้อมจัดจำหน่ายอุปกรณ์เทคโนโลยีระบุตัวตน Biometric เครื่องสแกนลายนิ้วมือ, เครื่องสแกนหน้า ระบบ Face Recognition (Face Scanner) เพื่อประตู Access Control Turnstile ที่มีฟังก์ชันการทำงานควบคุมการเข้า-ออกอย่างสมบูรณ์แบบในองค์กรของคุณ TigerSoft พร้อมมอบประสบการณ์การให้บริการโซลูชันที่ดีที่สุดกับคุณ

เลือกโซลูชันระบบรักษาความปลอดภัยให้เข้ากับพื้นที่หรือองค์กรของคุณอย่างสะดวกและปลอดภัยด้วยเครื่องกั้นทางเดิน Turnstile (ประตู Access Control) จาก TigerSoft

สนใจหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tigersoft

สามารถติดต่อไทเกอร์ซอฟท์ได้ที่

เครียดไปมั้ย! คนวัยทำงาน

เครียด!! คำที่ยอดนิยมที่วัยทำงานในปัจจุบันต้องเผชิญทุกวัน เป็นเหตุทำให้เกิดอาการความเครียดสะสมอยู่ตลอดเวลา ด้วยสภาพแวดล้อมในที่ทำงานและรูปแบบการใช้ชีวิต จึงทำให้สุขภาพของคนทำงานในปัจจุบันนั้นไม่ดีเท่าที่ควร และเกิดโรคยอดนิยมของคนวัยทำงานมากมาย

7 ก.ย. 2022

เหตุผล ทำไมองค์กรของคุณถึงต้องการเครื่องบันทึกเวลา

5 เหตุผล ทำไมองค์กรของคุณถึงต้องการเครื่องบันทึกเวลา ทำไมองค์กรถึงควรเลือกใช้เครื่องบันทึกเวลาเพื่อการจัดการ Time Attendance ที่มีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก ธุรกิจขนาดใหญ่ ธุรกิจที่เพิ่งเปิดให้บริการใหม่ หรือธุรกิจที่ดำเนินกิจการมาอย่างยา […]

25 พ.ค. 2023

พาส่อง เทคโนโลยีเครื่องบันทึกเวลา ปี 2023 แบบไหน Trendy แบบไหน Out ไปแล้วบ้าง!

พาส่อง เทคโนโลยีเครื่องบันทึกเวลา ปี 2023 แบบไหน Trendy แบบไหน Out ไปแล้วบ้าง! วิวัฒนาการของเครื่องบันทึกเวลา ให้องค์กรของคุณก้าวเท่าทันต่อเทคโนโลยียุคใหม่ ในองค์กรบริษัทต่างๆ หรือสำนักงานออฟฟิศ จะมีการใช้อุปกรณ์เครื่องบันทึกเวลา เพื่อตรวจสอบชั่วโมงเ […]

15 ก.ย. 2023