ไทเกอร์ซอฟท์แนะ! ใช้เครื่องบันทึกเวลางานอย่างไรให้ปลอด COVID-19 ป้องกันคลัสเตอร์ในองค์กร - Tigersoft1998 | #1 โปรแกรมบริหารงานบุคคล โปรแกรมเงินเดือน โปรแกรม Payroll
เครื่องบันทึกเวลา

ไทเกอร์ซอฟท์แนะ! ใช้เครื่องบันทึกเวลางานอย่างไรให้ปลอด COVID-19 ป้องกันคลัสเตอร์ในองค์กร

ไทเกอร์ซอฟท์แนะ! ใช้เครื่องบันทึกเวลางานอย่างไรให้ปลอด COVID-19 ป้องกันคลัสเตอร์ในองค์กร

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564 โฆษกของกรุงเทพมหานคร เปิดถึงการติดเชื้อไวรัส COVID-19 ของบุคลากรของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จำนวน 22 ราย แต่ประเด็นสำคัญของเรื่องนี้ก็คือ ผลการเก็บตัวอย่างบริเวณจุดสัมผัสต่าง ๆ จำนวน 20 จุด ซึ่งพบจุดเดียวก็คือบริเวณ “เครื่องสแกนลายนิ้วมือและใบหน้า” ของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย

นั่นก็หมายความว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือนั้นมีความเสี่ยงสูง หากไม่มีการทำความสะอาดที่ถูกต้องในระยะเวลาที่เหมาะสม เพราะต้องใช้งานโดยการสัมผัสที่ตัวอุปกรณ์ร่วมกันหลายคน

ในฐานะที่ไทเกอร์ซอฟท์เป็นผู้เชี่ยวชาญในการให้บริการด้านเครื่องบันทึกเวลางาน จึงมีคำแนะนำสำหรับการป้องกันการเกิดคลัสเตอร์ จากการใช้อุปกรณ์เหล่านี้ร่วมกับผู้อื่น

[ ข้อแนะนำที่ 1 : หันมาใช้เครื่องสแกนใบหน้า ]

เครื่องสแกนใบหน้าสามารถทำการบันทึกเวลางาน โดยไม่ต้องสัมผัสที่อุปกรณ์ได้ก็จริง แต่ตามข่าวที่ระบุชัดเจนว่ามีการตรวจพบเชื้อ COVID-19 บนเครื่องสแกนใบหน้าด้วย

นั่นอาจเกิดการสัมผัสเผื่อตั้งค่าอุปกรณ์ การพูดคุยกันระหว่างบันทึกเวลางาน หรือการจามบริเวณตัวเครื่อง เป็นต้น ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ก็นับว่าเป็นเหตุผลที่ทำให้เชื้อ COVID-19 ปะปนอยู่บนเครื่องบันทึกเวลางานได้

[ วิธีการแก้ปัญหา ]

ไม่ควรพูดคุยหรือสัมผัสอุปกรณ์ขณะทำการบันทึกเวลางาน แต่นี่ก็เป็นเพียงวิธีการหลีกเลี่ยงในขั้นต้นเท่านั้น ส่วนวิธีที่ดีและมีประสิทธิภาพมากที่สุดก็คือ เลือกใช้เครื่องสแกนใบหน้าที่มีฟังก์ชันตรวจจับเฉพาะผู้ที่สวมใส่หน้ากากอนามัยเท่านั้น เพื่อการบันทึกเวลางานที่ปลอดภัยมากที่สุด

นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกอื่น ๆ ที่จะช่วยยกระดับการบันทึกเวลางาน ให้ปลอดภัยและสามารถเป็นจุดคัดกรองบุคคลได้อีกด้วย เช่น เครื่องสแกนใบหน้าตรวจวัดอุณหภูมิ หรือเครื่องบันทึกเวลางานที่รองรับระบบ Access Control เป็นต้น

[ ข้อแนะนำที่ 2 : ทำความสะอาดมือและเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ]

เครื่องสแกนลายนิ้วมือดูเหมือนจะอันตรายมากก็จริง แต่ก็ยังก็ยังสามารถใช้งานได้ เพียงแค่ต้องล้างมือด้วยสบู่หรือใช้แอลกอฮอล์สำหรับล้างมือ รวมถึงการทำความสะอาดที่ตัวเครื่องและหัวอ่านลายนิ้วมือ

นอกจากจะลดโอกาสเสี่ยงจากการบันทึกเวลางานได้แล้ว ยังเป็นการยืดอายุการใช้งาน และเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่เครื่องสแกนลายนิ้วมือได้อีกด้วย

สำหรับลูกค้าของไทเกอร์ซอฟต์สามารถขอรับคำแนะนำปรึกษา เกี่ยวกับวิธีทำความสะอาดที่ถูกต้องได้ตลอดเวลาทำการ ที่เบอร์ 02-3470374 ถึง 6

อย่างไรก็ตามขอให้ทุกท่านระมัดระวังตัวเองอยู่เสมอ การ์ดห้ามตกโดยเด็ดขาด หมั่นล้างมือทำความสะอาดอยู่เสมอ เว้นระยะห่าง และสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกนอกบ้าน หากมีอาการผิดปกติให้รีบพบแพทย์โดยด่วน เพื่อตัวเองและเพื่อการรับผิดชอบต่อสังคม

ด้วยความปรารถนาดีจากไทเกอร์ซอฟท์

.

อ้างอิงข้อมูล : ไทยรัฐออนไลน์ 

Related Posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า สำหรับข้อมูลอื่น ๆ สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ Privacy Center

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า

รับราคาพิเศษสำหรับคุณ

โปรดกรอกข้อมูลตามช่องที่กำหนดด้านล่าง


  ประเภทสินค้าที่สนใจ (เลือกได้มากกว่า 1 ประเภท)

  บริษัทจะทำการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตามนโยบาย พ.ร.บ. คุ้มครองส่วนบุคคล (PDPA) กรุณายินยอมเพื่อให้ท่านได้รับบริการ