ติดตาม TIGERSOFT ผ่านช่องทางต่างๆ
ต.ค. 25, 2023

โปรแกรมเงินเดือนของบริษัทขนาดใหญ่ ควรมีฟีเจอร์แบบไหนบ้าง

โปรแกรมเงินเดือน โปรแกรม Payroll โปรแกรมจัดการเงินเดือนใน HR Openspace จาก TigerSoft โปรแกรมเดียวที่ให้ครบจบทุกอย่าง

รูปแบบการทำงานของฝ่าย HR ที่ต้องมีการเดินเอกสารด้วยกระดาษ อาจไม่เหมาะสำหรับองค์กรขนาดใหญ่อีกต่อไป เพราะยิ่งบุคลากรในองค์กรมีจำนวนมากเท่าไหร่ ก็มักพบปัญหาข้อมูลสูญหาย ใช้ระยะเวลานานในการบริหารจัดการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาเรื่องเงินเดือนตกเบิก ที่ชวนให้ปวดหัวทุกเดือน ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เมื่อองค์กรหันมาใช้โปรแกรมจัดการเงินเดือน ผ่านโปรแกรม Payroll โปรแกรมเงินเดือนออนไลน์ ที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ

องค์กรธุรกิจหรือบริษัทขนาดใหญ่ ย่อมมากด้วยจำนวนของบุคลากร ฝ่ายบริหารงานบุคคลจึงต้องการ HR Software หรือโปรแกรมสำหรับ HR ที่มีฟังก์ชันการใช้งานครอบคลุมทุกการทำงานของฝ่ายบุคคล ให้เข้ามาช่วยเหลือในการบริหารจัดการบุคลากรทั้งหมดในองค์กร ให้สำเร็จภายในระยะเวลาอันสั้น พร้อมลดข้อผิดพลาดในการทำงาน และเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารบุคลากรให้ได้ดีที่สุด โดยเฉพาะโปรแกรมจัดการเงินเดือน หรือโปรแกรม Payroll ที่สามารถรองรับงานบุคคลสำหรับธุรกิจขนาดใหญ่ได้

ฟังก์ชันของโปรแกรมเงินเดือน โปรแกรม Payroll ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในบริษัทขนาดใหญ่

1. มีระบบโปรแกรมเงินเดือนออนไลน์
จะดีแค่ไหนหากการทำงานของฝ่าย HR มีโปรแกรมเงินเดือนออนไลน์ที่สามารถทำงานได้อย่างถูกต้องแม่นยำ และส่งงานได้อย่างตรงเวลาเป๊ะทุกเดือน ด้วยการคำนวณเงินเดือนของพนักงานรายบุคคลอย่างอัตโนมัติ ทำให้งานของฝ่าย HR สบายขึ้นกว่าเดิมนับร้อยเท่า!
โปรแกรมเงินเดือน Payroll จะมีการนำรายละเอียดข้อจำกัดต่างๆ ในการสรุปยอดเงินในแต่ละเดือนมาพิจารณาร่วมกัน เช่น อัตราเงินเดือนแบบรายเดือน รายวัน หรือรายชั่วโมง, ค่า OT, ค่าเบี้ยขยัน, ค่ากะ, การขาดลางานของพนักงาน, ภาษีเงินได้, เงินประกันสังคม, กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ฯลฯ ซึ่งภายหลังการคำนวณจะมีการบันทึกรายงานในไฟล์เอาไว้ สามารถดึงข้อมูลของโปรแกรมเงินเดือน Excel พร้อมออกเอกสารทั้งออฟไลน์และออนไลน์ ภ.ง.ด.1ก. 50ทวิ ภ.ง.ด.91 กท.20ก. เพื่อให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องสามารถนำไปข้อมูลที่ได้จากโปรแกรมเงินเดือน Payroll ไปรายงานต่อกรมสรรพากรได้เลย และสามารถขอตรวจสอบรายงานทางธุรกิจได้ทุกเมื่อที่ต้องการ

2. มาพร้อมฟังก์ชันโปรแกรมสลิปเงินเดือนออนไลน์
โปรแกรมจัดการเงินเดือน หรือโปรแกรมเงินเดือน Payroll ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในบริษัทขนาดใหญ่ นอกจากจะสามารถคำนวณเงินเดือนได้อย่างอัตโนมัติ และบันทึกรายงานเงินเดือนของพนักงานรายบุคคลอย่างละเอียดแม่นยำแล้ว ควรมีฟังก์ชันโปรแกรมสลิปเงินเดือนออนไลน์ ออกสลิปเงินเดือนออนไลน์ผ่านระบบจัดการเงินเดือนของธนาคารต่างๆ พร้อมให้พนักงานสามารถตรวจสอบข้อมูลเงินเดือนได้ด้วยตัวเองผ่านโทรศัพท์มือถือส่วนตัว มีระบบแจ้งเตือนเมื่อมีสลิปเงินเดือนเข้าถึง จะเห็นว่าโปรแกรมสลิปเงินเดือนออนไลน์นั้นมอบความสะดวกสบายให้กับฝ่ายบริหารบุคคล มีการใช้งานที่รวดเร็ว และสามารถเข้าถึงได้ง่ายสำหรับพนักงานทุกคน อีกทั้งยังช่วยลดขั้นตอนการทำงานเอกสาร ลดการใช้กระดาษภายในองค์กรได้เป็นอย่างดี

3. ฟังก์ชันโปรแกรม Payroll ที่ดีควรรองรับได้ในทุกลักษณะธุรกิจ
การคำนวณเงินเดือนของพนักงานเป็นงานที่มีความซับซ้อนสูง เนื่องจากพนักงานแต่ละคนอยู่ภายใต้เงื่อนไขการทำงานที่แตกต่างกันออกไป โปรแกรมเงินเดือนที่เหมาะสำหรับใช้ในบริษัทขนาดใหญ่ ควรจะรองรับได้ในทุกลักษณะธุรกิจ เช่น เป็นโปรแกรมจัดการเงินเดือนที่สามารถดูแลเงินเดือนของทั้งพนักงานประจำ และพนักงานชั่วคราวได้ ไม่ว่าจะด้วยเงื่อนไขการจ่ายเงินแบบรายเดือน, รายวัน หรือรายชั่วโมง พร้อมระบบจัดการเงินเดือนที่สามารถเพิ่มรายการได้อย่างไม่จำกัด เช่น การกำหนดการชำระเงินแบบคงที่, การกำหนดค่าการลดหย่อนภาษีของพนักงานรายบุคคล, การกำหนดอัตราเงินสมทบประกันสังคม กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ และการกำหนดประเภทการลาแบบจ่ายเงิน และแบบไม่จ่ายเงิน เพื่อให้ระบบสามารถคำนวณการลาได้อย่างอัตโนมัติ นำไปพิจารณาร่วมกันกับการจ่ายเงินในแต่ละเดือนนั่นเอง

4. การจัดเก็บข้อมูลของพนักงานแบบเรียลไทม์ และมีระบบรักษาความปลอดภัย
โปรแกรมเงินเดือน Payroll ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในองค์กรขนาดใหญ่ ควรมีการสรุปรายงานเงินเดือนแบบเรียลไทม์ ให้ผู้บริหารและฝ่าย HR สามารถขอเรียกดูข้อมูลได้ตลอดเวลาตามต้องการ เพื่อให้สามารถตัดสินใจเกี่ยวกับการบริหารบุคลากรได้ในทันที พร้อมมาตรการจำกัดการเข้าถึงข้อมูล เพื่อปกป้องข้อมูลขององค์กรให้สอดคล้องกับพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (PDPA) มีระบบสำรองข้อมูลที่จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลขององค์กรจะมีความสมบูรณ์อยู่เสมอ ไม่สูญหาย และไม่หลุดลอดออกไปในพื้นที่สาธารณะ

โปรแกรม HR Openspace โปรแกรมเงินเดือน บนระบบ On-Premise องค์กรใหญ่แค่ไหนก็เอาอยู่!

โปรแกรม HR Openspace โปรแกรมจัดการเงินเดือนบนระบบ On-Premise จาก TigerSoft รองรับทุกความซับซ้อนของลักษณะธุรกิจกิจการ พร้อมฟังก์ชันที่ให้ความยืดหยุ่นในการใช้งานสูง จึงเหมาะที่สุดสำหรับองค์กรหรือบริษัทขนาดใหญ่ โปรแกรม HR Openspace มีรูปแบบการใช้งานที่เรียบง่าย ทันสมัย พนักงานทุกคนจึงสามารถใช้งานได้อย่างเป็นมิตร ไม่ซับซ้อน ด้วย HR Software ที่มีเทมเพลตการอัพโหลดโปรแกรมอย่างรวดเร็ว ใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น ผู้ใช้งานก็สามารถใช้งานได้เลยทันที

โปรแกรม HR Openspace มาพร้อมระบบ On-Premise ผู้บริหารหรือฝ่ายบุคลากร ในองค์กรสามารถดูแลฐานข้อมูลต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง รักษาข้อมูลได้อย่างปลอดภัย ด้วยการตั้งค่ากำหนดการใช้งานให้มีความเหมาะสม นี่คือโปรแกรม HR ที่มาพร้อมโปรแกรมเงินเดือน ครบจบทุกอย่างในหนึ่งเดียว ทั้งระบบทะเบียนประวัติ, ระบบปฏิบัติงาน, ระบบเงินเดือน, ระบบการฝึกอบรม และระบบสมัครงาน เรียกได้ว่าโปรแกรมเดียวครอบคลุมทุกการทำงานของฝ่าย HR ได้อย่างไร้ที่ติ พร้อมการบริการให้ความช่วยเหลือลูกค้าจากทีมงาน TigerSoft เราดูแลลูกค้าทุกท่านด้วยหัวใจ เตรียมความพร้อมของทุกฝ่ายในองค์กรที่มีความเกี่ยวข้องกับงาน HR สำหรับการขึ้นระบบโปรแกรม บริการอัปโหลดข้อมูลทั้งหมดในการทำเงินเดือนผ่านระบบครั้งแรกให้กับทุกองค์กรที่สนใจ เพื่อให้งานระบบ HR ขององค์กรคุณเป็นไปอย่างราบรื่น และประสบความสำเร็จ

สัมผัสประสบการณ์ใช้งาน HR Software โปรแกรม HR ที่ดีที่สุดจาก TigerSoft ซอฟท์แวร์เฮ้าส์ของคนไทย 100% ที่ได้รับการยอมรับในระดับประเทศ การันตีจากรางวัล PM Prime Minister’s Export Award 2018 สาขา Best Service Enterprise Award และรางวัล 10th SMEs National Awards 2018 ในสาขา SMEs Outstanding Awards in Creative and Design Business TigerSoft บริการโปรแกรมบริหารงานบุคคล โปรแกรม HR สำหรับองค์กรธุรกิจขนาดเล็ก ไปจนถึง HR Software สำหรับองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ พร้อมฟีเจอร์เด็ดของโปรแกรม Payroll, โปรแกรมเงินเดือนออนไลน์, โปรแกรมสลิปเงินเดือนออนไลน์, โปรแกรมสำหรับ HR ที่ครอบคลุมทุกงานบุคคล ตามความต้องการของลักษณะธุรกิจของท่าน สำหรับท่านใดที่มีข้อสงสัยว่าควรใช้ โปรแกรมเงินเดือน อันไหนดี จึงจะเหมาะสมกับลักษณะธุรกิจที่กำลังดำเนินการอยู่ หรือโปรแกรมเงินเดือน SME ควรใช้แบบไหน ติดต่อ TigerSoft เพื่อรับข้อมูลที่ดีที่สุดสำหรับคุณโดยเฉพาะ

สนใจหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tigersoft

สามารถติดต่อไทเกอร์ซอฟท์ได้ที่

ฟีเจอร์สุดล้ำในเครื่องบันทึกเวลา ที่ทำให้หลายองค์กรเลือกใช้งาน

ฟีเจอร์สุดล้ำในเครื่องบันทึกเวลา ที่ทำให้หลายองค์กรเลือกใช้งาน เครื่องบันทึกเวลาจาก TigerSoft มาพร้อมฟังก์ชันที่เป็นมากกว่าแค่เครื่องบันทึกเวลาธรรมดาๆ ! เทคโนโลยีในเครื่องบันทึกเวลา ทั้งเครื่องสแกนหน้าและเครื่องสแกนนิ้ว มีฟีเจอร์สุดล้ำที่น่าสนใจมากมา […]

9 พ.ย. 2023

การทำงานของระบบ Time Tracking

เรียนรู้พร้อมเข้าใจ ประโยชน์และการใช้งานระบบ Time Tracking ในองค์กร เคล็ดลับวัดประสิทธภาพของบุคคลากร Time Tracking หรือ เครื่องมือจับเวลา ที่จะทำงานโดยการวัดประสิทธิภาพการทำงานของบุคลากร เพราะการทำงานนั้นต้องอยู่ภายใต้ขอบเขตของเวลา ทำให้ Time Trackin […]

8 มี.ค. 2022

สาระน่ารู้ก่อนใช้งานระบบประตู Access Control

สาระน่ารู้ก่อนเริ่มใช้งานระบบประตู Access Control ประตู Access Control ระบบควบคุมการเข้า-ออกอาคารที่มีประสิทธิภาพ ประตู Access Control เป็นองค์ประกอบสำคัญของ Solution จาก TigerSoft ซึ่งมีความเกี่ยวเนื่องโดยตรงกับอุปกรณ์คัดกรองคนในการเข้า – ออกพ […]

26 เม.ย. 2023