รัฐบาลไฟเขียว ลดค่าน้ำ-ค่าไฟ 3% นาน 3 เดือน สู้โควิด-19 - Tigersoft1998 | #1 โปรแกรมบริหารงานบุคคล โปรแกรมเงินเดือน โปรแกรม Payroll
ลดค่าน้ำ ค่าไฟ

รัฐบาลไฟเขียว ลดค่าน้ำ-ค่าไฟ 3% นาน 3 เดือน สู้โควิด-19

รัฐบาลไฟเขียว ลดค่าน้ำ-ค่าไฟ 3% นาน 3 เดือน สู้โควิด-19

                ด้านรัฐบาลเน้นย้ำว่ายังไม่มีการชัตดาวน์กรุงเทพฯ แต่สั่งการให้สถานบริการต่าง ๆ ที่เข้าข่ายเป็นสถานบริการตามกฎหมาย และงดการจัดกิจกรรมในเขต กทม.และปริมณฑล หยุดให้บริการเป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันนี้ (18 มี.ค 63) เป็นต้นไป รวมถึงการงดกิจกรรมที่มีผู้คนรวมตัวกันจำนวนมาก เช่น คอนเสิร์ต กิจกรรมทางศาสนา และอื่น ๆ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบด้านการขาดรายได้ พร้อมกันนี้โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผย ณ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบมาตรการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID-19 เรื่องการบรรเทาความเดือดร้อน ในช่วงที่เกิดปัญหาการแพร่ระบาดไวรัส ด้านการลดภาระค่าใช้จ่ายด้านสาธารณูปโภคพื้นฐานสำหรับประชาชน ตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ โดยในด้านมาตรการด้านไฟฟ้า การไฟฟ้านครหลวง และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ดังนี้ มาตรการค่าไฟ
 • ลดค่าไฟฟ้า 3% สำหรับผู้ใช้ไฟฟ้าทุกประเภท เป็นระยะเวลา 3 เดือน (เมษายน – มิถุนายน 2563)
 • ขยายระยะเวลาการชำระค่าไฟฟ้าสำหรับกิจการเฉพาะอย่าง เช่น ธุรกิจโรงแรม และกิจการให้เช่าพักอาศัย โดยไม่คิดดอกเบี้ย ตลอดระยะเวลาการผ่อนผัน และไม่เกิน 6 เดือนของแต่ละรอบบิลในเดือน เมษายน – พฤษภาคม 2563
 • การคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้า ให้ผู้ใช้ไฟฟ้าประเภทที่ 1 บ้านอยู่อาศัย และประเภทที่ 2 กิจการขนาดเล็ก โดยสามารถใช้สิทธิขอคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้าที่วางไว้ตามขนาดเครื่องวัดหน่วยไฟฟ้า
มาตรการค่าน้ำ
 • ลดค่าน้ำประปาในอัตรา 3% ให้แก่ผู้ใช้ทุกประเภท เป็นระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่เดือนเมษายน – มิถุนายน 2563
 • ขยายระยะเวลาการชำระค่าน้ำประปาสำหรับกิจการเฉพาะอย่าง เช่น ธุรกิจโรงแรม และกิจการให้เช่าพักอาศัย โดยไม่คิดดอกเบี้ย สามารถผ่อนชำระได้ไม่เกิน 6 เดือน ของแต่ละรอบใบแจ้งค่าน้ำประปา ในเดือนเมษายน – พฤษภาคม 2563
 • คืนเงินประกันการใช้น้ำให้กับผู้ใช้น้ำประเภทที่ 1ที่พักอาศัย ผู้วางเงินประกันการใช้น้ำสามารถตรวจสอบสิทธิและแจ้งความประสงค์เพื่อขอคืนเงินประกันผ่านช่องทางต่าง ๆ
  ขอบคุณข้อมูล : ไทยรัฐออนไลน์, กรุงเทพธุรกิจ
Related Posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า สำหรับข้อมูลอื่น ๆ สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ Privacy Center

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า

รับราคาพิเศษสำหรับคุณ

โปรดกรอกข้อมูลตามช่องที่กำหนดด้านล่าง


  ประเภทสินค้าที่สนใจ (เลือกได้มากกว่า 1 ประเภท)

  บริษัทจะทำการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตามนโยบาย พ.ร.บ. คุ้มครองส่วนบุคคล (PDPA) กรุณายินยอมเพื่อให้ท่านได้รับบริการ