ติดตาม TIGERSOFT ผ่านช่องทางต่างๆ
ก.ค. 06, 2023

พาส่อง เทคโนโลยีในเครื่องกั้นทางเดิน Turnstile ควบคุมการเข้า-ออกอย่างอัจฉริยะ

เครื่องกั้นทางเดิน Turnstile โซลูชันระบบรักษาความปลอดภัย เทคโนโลยีเพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้น

เทคโนโลยีเครื่องกั้นทางเดิน Turnstile เป็นประตู Access Control ที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้คนสามารถเดินเข้าถึงพื้นที่ได้ในทิศทางเดียวกัน และในขณะเดียวกันก็ป้องกันการย้อนกลับออกทางเดิม เพื่อการตรวจสอบอัตลักษณ์ วันและเวลาของคนที่เข้า-ออกสถานที่อย่างละเอียด เครื่องกั้นทางเดิน Turnstile ยังเป็นเครื่องมือสำคัญในการปกป้องพื้นที่ภายในอาคาร โดยเฉพาะพื้นที่เขตหวงห้ามต่าง ๆ ด้วยการจำกัดสิทธิการเข้าถึงให้เฉพาะบุคคลที่ได้รับอนุญาตและผู้เกี่ยวข้องเท่านั้น

การติดตั้งระบบเครื่องกั้นทางเดิน Turnstile เพื่อควบคุมการเข้า-ออก เป็นวิธียอดเยี่ยมในการยกระดับระบบความปลอดภัยให้กับสถานที่นั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานออฟฟิศ สถานที่ราชการ ห้างสรรพสินค้า หรือองค์กรอื่น ๆ อีกจำนวนมากที่ต้องการควบคุมการเข้าถึงพื้นที่ต่าง ๆ รวมถึงองค์กรที่ประกอบด้วยบุคลากรจำนวนมาก เพราะเครื่องกั้นทางเดิน Turnstile สามารถเป็นโซลูชันที่มีประสิทธิภาพสำหรับการติดตามการเข้า-ออกงาน หรือเช็คประวัติ Time Attendance ของพนักงานภายในองค์กรที่เข้ามาทำงานในแต่ละวันได้ด้วย

เครื่องกั้นทางเดิน Turnstile โซลูชันระบบรักษาความปลอดภัย ควบคุมการเข้า-ออกอย่างอัจฉริยะ

Turnstile มีหลายรูปแบบ ทั้ง Turnstile เครื่องกั้นทางเดินแบบ 3 ขา ระบบกึ่งแมนวล ประตูหมุนเข้าออกด้วย 3 แขนกั้น, Turnstile เครื่องกั้นทางเดินบานสวิง และ Turnstile เครื่องกั้นทางเดินปีกผีเสื้อที่ทำงานด้วยระบบอัตโนมัติ ซึ่งเครื่อง Turnstile แต่ละประเภทจะมีลักษณะรูปแบบการทำงานที่แตกต่างกันออกไป สามารถเลือกประเภทที่จะตอบโจทย์การใช้งานขององค์กรมากที่สุด

เครื่อง Turnstile จะทำหน้าที่เสมือนเป็นประตู Access Control ควบคุมการเข้า-ออกของคนให้อยู่ในตำแหน่งที่กำหนดไว้ และจะตรวจสอบทีละคน มีแถบล็อกที่เป็นตัวกำหนดว่าจะอนุญาตให้แต่ละบุคคลเดินผ่านเข้าไปในพื้นที่ได้หรือไม่ โดยแถบล็อกนั้นจะถูกควบคุมด้วยกลไฟฟ้าที่สามารถตั้งโปรแกรมให้เป็นไปตามความต้องการได้ เช่น ตั้งโปรแกรมอนุญาตให้เข้าถึงพื้นที่ได้เฉพาะบางช่วงเวลาของวันเท่านั้น หรือจำกัดเฉพาะบุคลากรบางคนเท่านั้นที่อนุญาตให้เข้าใช้พื้นที่หวงห้ามได้ เป็นต้น

ระบบของเครื่องกั้นทางเดิน Turnstile มีเซนเซอร์ควบคุมการเปิด-ปิดประตู และจะส่งสัญญาณให้บานกั้นอัตโนมัติเปิดออกหรือปิดลงได้ตามที่ระบบจะอนุญาต ซึ่งสามารถเชื่อมต่อเครื่อง Turnstile กับระบบหัวอ่านผ่านอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จะทำให้ระบบประตู Access Control นี้ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น เพิ่มการจัดการควบคุมการเข้า-ออกให้เป็นไปตามความต้องการอย่างเฉพาะเจาะจงมากยิ่งขึ้น และเพิ่มความสามารถในการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลผ่านทางเข้า-ออกได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย โดยสามารถประยุกต์ใช้ร่วมกับอุปกรณ์เครื่อง QR Code, เครื่องสแกนบาร์โค้ด, ชุดอ่านการ์ด, เครื่องสแกนลายนิ้วมือ, เครื่องสแกนหน้า (Face Scanner), ระบบ Face Recognition รวมถึงเทคโนโลยีระบุตัวตนใหม่ ๆ ในอนาคตได้

การควบคุมประตู Access Control ด้วยเครื่องกั้นทางเดิน Turnstile มีความสำคัญอย่างไร

Turnstile เป็นนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ได้รับความนิยมใช้งานในองค์กรต่าง ๆ อย่างแพร่หลาย รวมถึงในพื้นที่สาธารณะ ด้วยความสามารถในการควบคุมการเข้า-ออกที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งจะเป็นการตรวจสอบทีละคนอย่างละเอียด ลดปัญหาการสวมรอยเดินเข้าพื้นที่ตาม ๆ กันมา ซึ่ง Turnstile จะสามารถส่งเสียงแจ้งเตือนได้ในทันที เพื่อการแก้ปัญหาหน้างานที่รวดเร็ว สำหรับองค์กรที่ต้องมีการตรวจสอบการเข้า-ออกของบุคลากรอยู่อย่างเสมอ หรือองค์กรที่มีบุคลากรจำนวนมาก เกินความสามารถในการควบคุมของเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยเพียงไม่กี่คน รวมถึงธุรกิจที่มีการจัดกิจกรรมภายในพื้นที่ที่ต้องการติดตามสำรวจจำนวนลูกค้าในแต่ละวัน เครื่องกั้นทางเดิน Turnstile เป็นตัวเลือกที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานเหล่านั้นได้เป็นอย่างดี Turnstile มีรูปแบบให้เลือกได้หลากหลายตามจุดประสงค์ของการใช้งาน และยังมีราคาที่ไม่แพง จึงเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า และเป็นเหตุผลว่าทำไมหลายๆ องค์กรจึงนิยมใช้ Turnstile ร่วมกับระบบบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลของบริษัท เพื่อสนับสนุนให้เกิดประสิทธิภาพการทำงานที่สูงขึ้นนั่นเอง

เครื่องกั้นทางเดิน Turnstile ยังสามารถทำหน้าที่เป็นประตู Access Control โดยไม่จำเป็นต้องสร้างห้องกั้น หรือก่อสร้างผนังกั้นขึ้นใหม่ เพียงจัดวางเครื่อง Turnstile ไว้ ก็จะสามารถแบ่งแยกพื้นที่ออกจากกันได้ เป็นการจัดเตรียมเส้นทางเพื่อให้สะดวกต่อการตรวจสอบการเข้าถึงพื้นที่ ซึ่งเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพอย่างมากในการจำกัดสิทธิเข้า-ออก ด้วยงบประมาณที่ไม่สูงเลย หากธุรกิจของคุณมีความต้องการการควบคุมเข้าถึงพื้นที่เฉพาะ หรือมีเขตพื้นที่หวงห้ามที่ต้องการจำกัดสิทธิการเข้าถึง เครื่อง Turnstile มีความปลอดภัยในการใช้งานสูง วัสดุมีความทนทาน และมีระบบที่เชื่อถือได้ การบำรุงรักษาง่าย ทำให้การติดตั้งเครื่องกั้นทางเดิน Turnstile เป็นการลงทุนที่เยี่ยมยอดสำหรับทุกองค์กร

เลือกโซลูชันการทำงานให้เข้ากับพื้นที่ของคุณอย่างสะดวกและปลอดภัยด้วย เครื่องกั้นทางเดิน Turnstile จาก TigerSoft เรายินดีและพร้อมให้คำปรึกษาแบบตัวต่อตัวสำหรับลูกค้าคนสำคัญของเรา เพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์เครื่องกั้นทางเดิน Turnstile จะสามารถตอบสนองความต้องการด้านระบบความปลอดภัยของพื้นที่ทำงานหรืออาคารของคุณได้ TigerSoft ผู้นำด้านเทคโนโลยีเครื่องกั้นทางเดิน Turnstile นำเสนอการเชื่อมต่อกับระบบเครื่องบันทึกเวลาที่ทันสมัย ใช้การตรวจจับใบหน้าเพื่อระบุตัวตนพนักงานได้ด้วยเทคโนโลยีไบโอเมทริค เพิ่มความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการบริหารจัดการบุคลากร ตอบโจทย์ทุกความต้องการของทุกองค์กรได้อย่างคุ้มค่า ติดต่อ TigerSoft เพื่อขอคำแนะนำเพิ่มเติม มอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับองค์กรของคุณ เพื่อชีวิตการทำงานที่ง่ายขึ้น

สนใจหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tigersoft

สามารถติดต่อไทเกอร์ซอฟท์ได้ที่

5 ข้อผิดพลาดของแผนเกษียณอายุที่คุณอาจประสบอยู่

5 ข้อผิดพลาดของแผนเกษียณอายุที่คุณอาจประสบอยู่ การวางแผนใช้ชีวิตในช่วงเกษียณอายุ ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ควรทำตั้งแต่เริ่มทำงานและมีเงินเก็บ เพราะถึงในจุดที่เราไม่สามารถทำงานได้แล้วจะได้มีเงินเอาไว้สำหรับใช้จ่าย แล้วจะรู้ได้อย่างไร…?? ว่าแผนเกษียณ […]

7 ก.พ. 2020

9 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณไม่มีความสุขกับการทำงาน

อาการไม่อยากทำงานหรือไม่มีกะจิตกะใจในการที่จะลุกไปออฟฟิศในทุก ๆ เช้า ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะคุณไม่มีความสุขกับการทำงาน งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าสัญญาณใดบ้าง ที่กำลังบอกว่างานเริ่มส่งผลกระทบและบั่นทอนสุขภาพจิต

20 ม.ค. 2020

4 เคล็ดลับการจัดการทรัพยากรบุคคลสำหรับองค์กรมือใหม่

4 วิธีการจัดการทรัพยากรบุคคลสำหรับ SME การบริหารทรัพยากรบุคคลนับเป็นหัวใจสำคัญที่ทุกองค์กรต้องมีการวางแผนบริหารจัดการอย่างเป็นระบบ เพราะทรัพยากรบุคคลถือเป็นฟันเฟืองสำคัญที่นำพาองค์กรไปสู่ความสำเร็จได้ จากที่องค์กรขนาดใหญ่ให้ความสำคัญกับการบริหารทรัพย […]

20 ม.ค. 2022