ติดตาม TIGERSOFT ผ่านช่องทางต่างๆ
พ.ย. 06, 2023

เคล็ดลับเติมไฟในการทำงาน หลังจากวันหยุดยาว จาก TigerSoft ผู้นำโปรแกรม HR

TigerSoft ผู้นำโปรแกรม HR กับ 5 เทคนิคการดึงพลังกลับมาทำงานที่เรารัก หลังจากพักผ่อนในวันหยุดยาว

ชาวออฟฟิศหรือคนทำงานต่างเคยมีประสบการณ์รู้สึกเบื่อหน่ายกับการทำงานไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะหลังกลับจากพักผ่อนในวันหยุดยาว ยิ่งหยุดนานเท่าไหร่ก็จะยิ่งเกิดความเบื่องานมากเท่านั้น อาการเช่นนี้มีสาเหตุมาจากความรู้สึกเป็นอิสระได้หมดลง และแปรเปลี่ยนเข้าสู่การรับภาระหน้าที่อีกครั้ง เมื่อวันหยุดจบลง ถึงเวลาชาร์ตพลังกายและพลังใจของคุณ ให้เตรียมพร้อมกับการทำงาน ปลุกตัวเองให้กลับมาทำงานที่เรารักได้อย่างสดชื่น ด้วยเคล็ดลับจาก TigerSoft ผู้นำโปรแกรม HR

วันหยุดยาวสำหรับชาวออฟฟิศและคนทำงาน เสมือนเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่ได้ทำอะไรตามใจตัวเองนานหลายๆ วันติดต่อกัน และเมื่อวันหยุดยาวได้ผ่านพ้นไป ภาระหน้าที่ต่างๆ ก็เรียกร้องหาคุณอีกครั้งอย่างเลี่ยงไม่ได้ แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าชีวิตของเราจะหมดอิสระไปเสียทีเดียว มีเคล็ดลับและเทคนิคมากมายให้คุณสามารถรับมือกับความรู้สึกเบื่อหน่ายกับงาน หลังจากวันหยุดยาวได้ มาดูกันว่าหยุดยาวที่กำลังจะถึงนี้ เราจะเตรียมตัวเตรียมใจตั้งแต่เนิ่นๆ ได้อย่างไรบ้าง

5 เทคนิคการดึงพลังกลับมาทำงานที่เรารัก หลังจากพักผ่อนในวันหยุดยาว

1. พักผ่อนให้เพียงพอก่อนวันกลับไปทำงาน
การเปลี่ยนแปลงกิจวัตรอย่างเฉียบพลัน อาจทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยล้าจากวันหยุดยาวมากขึ้น พยายามอย่าฝืนตัวเองให้รีบเร่งจัดการสิ่งต่างๆ หลังกลับมาจากวันหยุด หากคุณเดินทางท่องเที่ยวไปในที่ไกลๆ จะดีกว่าถ้าได้กลับมาพักผ่อนร่างกาย และผ่อนคลายจิตใจที่บ้านก่อนเริ่มทำงาน 1 วัน เพื่อให้มีเวลาเตรียมความพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงที่จะมาถึง
สำหรับหลายๆ คนที่เลือกพักผ่อนอยู่บ้านในช่วงวันหยุด ส่วนใหญ่มักจะคุ้นชินกับการนอนตื่นสายติดต่อกันนานหลายวัน เมื่อใกล้วันทำงานก็ควรปรับเข็มนาฬิกาชีวิตใหม่ ให้กลับเข้าสู่โหมดเตรียมพร้อมสำหรับการทำงาน เพื่อในเช้าวันต่อไปจะได้ไม่รู้สึกฝืนตัวเองให้ออกไปทำงานอย่างลำบากมากนัก การค่อยๆ ปรับเปลี่ยน โดยให้เวลาตัวเองได้พักผ่อนอย่างเต็มที่และเพียงพอ จะช่วยดึงพลังในการทำงานของคุณกลับมาได้มากเลยทีเดียว

2. ลองเปลี่ยนบรรยากาศในที่ทำงานใหม่
บางครั้งบรรยากาศเดิมๆ ก็อาจทำให้เรารู้สึกเบื่อหน่ายได้ หลังกลับจากวันหยุดยาว ลองหันมาทำความสะอาดโต๊ะทำงาน พยายามจัดแจงข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ วางเอาไว้บนโต๊ะให้น้อยที่สุด เป็นการปรับมุมมองของคุณให้รู้สึกเบาลง เมื่อเห็นว่าโต๊ะทำงานไม่รกรุงรัง หรือเต็มไปด้วยงานคั่งค้างที่สะสมไว้ คุณจะรู้สึกสบายสายตามากขึ้น หรือจะลองเปลี่ยนสภาพแวดล้อมในที่ทำงาน เพิ่มสีสันของดอกไม้หรือสิ่งของที่คุณเห็นแล้วรู้สึกสดชื่น เพื่อการเริ่มต้นการทำงานอย่างมีชีวิตชีวา พร้อมลุยกับทุกงานที่ได้รับมอบหมาย

3. วางแผนการทำงานให้ชัดเจน
หลายๆ ครั้งงานที่สั่งสมค้างจากช่วงก่อนวันหยุด กลับมาถาโถมเราในวันแรกของการทำงาน จนทำให้รู้สึกสับสนและกังวลใจ ค่อยๆ ตั้งสติ และวางแผนการทำงานใหม่ให้เป็นระบบ สร้างความชัดเจนในแต่ละชิ้นงาน หากมีงานสั่งสมอยู่มาก อาจจะลองแบ่งงานออกเป็นชิ้นย่อยๆ เพื่อให้คุณจะสามารถทำงานให้สำเร็จไปทีละเล็กละน้อย โดยไม่จำเป็นต้องโหมทำงานหนักตั้งแต่วันแรก การวางแผนงานไว้อย่างชัดเจนจะทำให้คุณสามารถรับมือกับงานได้ดีขึ้น

4. ใช้ชีวิตในการทำงานด้วยความตื่นเต้นอยู่เสมอ
ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยา ดร. ลอรี ซานโตส เชื่อว่าคนทำงานสามารถรักษาทัศนคติที่มีต่อวันหยุดเอาไว้กับเราได้ตลอดเวลา การสิ้นสุดของวันหยุด ไม่ได้หมายความว่าความสนุกสนานในชีวิตของเราจะหมดลงตามไปด้วย แต่เรายังสามารถรักษาความรู้สึกดีๆ ที่เกิดขึ้นในวันหยุดให้อยู่กับเราได้ในทุกช่วงเวลาที่รู้สึกผ่อนคลาย คอยเรียนรู้ในสิ่งใหม่ๆ ที่ไม่เคยเรียนมาก่อน หรือหากิจกรรมที่สนุกและน่าตื่นเต้นไปพร้อมๆ กับการทำงาน เพื่อให้การทำงานของคุณมีสีสัน และยังได้พัฒนาทักษะใหม่ๆ อีกด้วย

5. นำความสุขในวันหยุด มาเป็นพลังให้เราอยากทำงาน!
กิจกรรมต่างๆ ในวันหยุดยาว ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางท่องเที่ยว พบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูงหมู่ญาติ หรือการพักผ่อนอยู่บ้าน ล้วนแล้วแต่เป็นช่วงเวลาแห่งความสุข ที่แต่ละคนสามารถออกแบบความสุขของตัวเองได้อย่างอิสระ อย่างไรก็ตามความสุขเหล่านั้นมาพร้อมกับความสามารถในการรับผิดชอบตัวเอง การมีสิ่งของหรือได้รับบริการที่ทำให้เราเพลิดเพลินใจ ซึ่งสิ่งเหล่านั้นก็ได้มาจากน้ำพักน้ำแรง จากการทำงานของเรานี่เอง ใช้หัวใจที่รักอิสระของคุณเป็นพลังในการขับเคลื่อน ให้คุณสามารถทำงานได้อย่างมีความสุข และเตรียมพร้อมสำหรับโอกาสดีๆ อยู่เสมอ

จะวันหยุดยาวตามปฏิทิน หรือพนักงานต้องการลาหยุดเอง ฝ่าย HR ของทุกองค์กรก็ยังคงต้องขยันทำงานหนักกว่าเดิม ไหนจะต้องบันทึกรายละเอียดการลาของพนักงาน, แบ่งประเภทการลา, นับจำนวนวันลาที่คงเหลือ และทำการอนุมัติวันลาให้พนักงาน หมดยุคของ HR ที่ทำทุกอย่างด้วยตัวเองแล้ว ก้าวให้ทันโลกยุคดิจิทัลด้วย HR Software โปรแกรม HR Online ที่มีโปรแกรม Payroll โปรแกรมเงินเดือนออนไลน์ พร้อมระบบปฏิบัติการครอบคลุมทุกการทำงานของฝ่าย HR ให้งานบริหารจัดการบุคลากรในองค์กรของคุณ สามารถทำงานได้อย่างง่ายดายกว่าเดิมหลายเท่า และใช้เวลาจัดการทุกเรื่องให้เสร็จสรรพภายในระยะเวลาอันสั้น ด้วยโปรแกรม HR ที่ให้ครบจบทุกความต้องการในหนึ่งเดียวจาก TigerSoft

ไม่พลาดทุกรายละเอียดและเงื่อนไขของการลาของพนักงาน จะลากิจ ลาป่วย ลาพักร้อน หรือการขาดงานในลักษณะอื่นๆ ให้โปรแกรม Payroll ช่วยคำนวณเงินเดือนพนักงานทุกคนอย่างอัตโนมัติ เพื่อผลลัพธ์ที่ถูกต้องและแม่นยำสูงสุด TigerSoft ผู้นำด้านบริการโซลูชันสำหรับองค์กรธุรกิจทุกรูปแบบ พัฒนา HR Software จากฝีมือคนไทย 100% เพื่อโปรแกรม HR ที่ดีที่สุด บริการโปรแกรม HR Online และอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์สำหรับออฟฟิศสำนักงาน เช่น เครื่องกั้นทางเดิน Turnstile, เครื่องสแกนหน้าเปิดประตู, ประตู Access Control และอื่นๆ อีกมากมาย TigerSoft เราให้บริการแบบครบวงจร เพื่อการพัฒนาองค์กรอย่างเต็มรูปแบบ ให้ฝ่ายบริหารบุคคลขององค์กรคุณ สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้อย่างสูงสุด เรายินดีให้คำแนะนำเกี่ยวกับโปรแกรม HR, โปรแกรมเงินเดือน, โปรแกรม Payroll หรือสอบถาม Access Control ประตู ราคา กับ TigerSoft ได้ทุกเวลา

สนใจหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tigersoft

สามารถติดต่อไทเกอร์ซอฟท์ได้ที่

5 ข้อผิดพลาดของแผนเกษียณอายุที่คุณอาจประสบอยู่

5 ข้อผิดพลาดของแผนเกษียณอายุที่คุณอาจประสบอยู่ การวางแผนใช้ชีวิตในช่วงเกษียณอายุ ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ควรทำตั้งแต่เริ่มทำงานและมีเงินเก็บ เพราะถึงในจุดที่เราไม่สามารถทำงานได้แล้วจะได้มีเงินเอาไว้สำหรับใช้จ่าย แล้วจะรู้ได้อย่างไร…?? ว่าแผนเกษียณ […]

7 ก.พ. 2020

พ.ร.บ.คุ้มครองแรงงานฉบับที่ 4 ลูกจ้างสามารถปฏิเสธ​การติดต่อ​นายจ้างได้

วันที่ 29 มีนาคม 2566 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระราชบัญญัติ คุ้มครองแรงงาน แก้ไข​เพิ่มเติม​ (ฉบับที่ 8) พ.ศ. 2566 ใจความเพื่อแก้ไขเพิ่มเติมกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองแรงงาน เพื่อยกระดับการคุ้มครองลูกจ้างให้เป็นไปตามมาตรฐานสากลและมีประสิทธิภาพมาก […]

22 มี.ค. 2023

จัดการตารางกะง่ายๆ ด้วยปลายนิ้ว โปรแกรม HRM ช่วยคุณได้!

จัดการตารางกะง่ายๆ ด้วยปลายนิ้ว โปรแกรม HRM ช่วยคุณได้! โปรแกรม HRM เครื่องมือบริหารงานบุคคลครบวงจร สั่งงานง่ายเพียงปลายนิ้ว ครบจบทุกงาน HR องค์กรธุรกิจที่ต้องมีการจ้างงานพนักงานแบบทำงานเป็นกะ เช่น โรงพยาบาล, โรงแรมรีสอร์ท หรือ โรงงานอุตสาหกรรม เป็นร […]

29 เม.ย. 2024