เริ่มแล้ว! สปส. เพิ่มสิทธิ “ค่าคลอดบุตร” ปรับเป็น 15,000 บาท พร้อมค่าตรวจและฝากครรภ์ 1,500 บาท - Tigersoft1998 | #1 โปรแกรมบริหารงานบุคคล โปรแกรมเงินเดือน โปรแกรม Payroll
ประกันสังคม สิทธิค่าคลอดบุตร

เริ่มแล้ว! สปส. เพิ่มสิทธิ “ค่าคลอดบุตร” ปรับเป็น 15,000 บาท พร้อมค่าตรวจและฝากครรภ์ 1,500 บาท

เริ่มแล้ว! สปส. เพิ่มสิทธิ ค่าคลอดบุตร ปรับเป็น 15,000 บาท พร้อมค่าตรวจและฝากครรภ์ 1,500 บาท

เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ประกันตน หรือคู่สมรสที่ตั้งครรภรรค์ สำนักงานประกันสังคมจึงมอบของขวัญปีใหม่ 2564 ให้แก่ผู้ประกันตน ด้วยการเพิ่มสิทธิประโยชน์ทดแทนกรณีการฝากครรภ์ตามเกณฑ์คุณภาพ โดยการปรับเพิ่มค่าฝากครรภ์จำนวน 5 ครั้ง รวมเป็นเงิน 1,500 บาท จากเดิม 3 ครั้งละ 1,000 บาท โดยมีรายละเอียด ดังนี้

1. อายุครรภ์ไม่เกิน 12 สัปดาห์ จ่ายในอัตราเท่าที่จ่ายจริงไม่เกิน 500 บาท

2. อายุครรภ์มากกว่า 12 สัปดาห์ แต่ไม่เกิน 20 สัปดาห์ จ่ายในอัตราเท่าที่จ่ายจริงไม่เกิน 300 บาท

3. อายุครรภ์มากกว่า 20 สัปดาห์ แต่ไม่เกิน 28 สัปดาห์ จ่ายในอัตราเท่าที่จ่ายจริงไม่เกิน 300 บาท

4. อายุครรภ์มากกว่า 28 สัปดาห์ แต่ไม่เกิน 32 สัปดาห์ จ่ายในอัตราเท่าที่จ่ายจริงไม่เกิน 200 บาท

5. อายุครรภ์มากกว่า 32 สัปดาห์ ถึง 40 สัปดาห์ขึ้นไป จ่ายในอัตราเท่าที่จ่ายจริงไม่เกิน 200 บาท

โดยผู้ประกันตนจะได้รับการตรวจอย่างสม่ำเสมอ ตั้งแต่ระยะแรกของการตั้งครรภ์ เพื่อให้การคลอดราบรื่นมากที่สุด และผู้ประกันตนสามารถเบิกค่าคลอดบุตรได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง

ซึ่งผู้ประกันตนสามารถคลอดบุตรที่โรงพยาบาลใดก็ได้ รวมถึงการเบิกค่าคลอดบุตรแบบเหมาจ่าย จากสำนักงานประกันสังคมในอัตราใหม่จำนวน 15,000 บาท

นอกจากนี้ยังมีเงินสงเคราะห์เนื่องจากหยุดงานเพื่อการคลอดบุตร ในอัตราร้อยละ 50 ของค่าจ้าง เฉลี่ยเป็นเวลา 90 วัน ไม่เกิน 2 ครั้ง ส่วนผู้ประกันตนชายและผู้ประกันตนหญิงที่อยู่กินกันแต่มิได้จดทะเบียนสมรส จะได้รับเฉพาะเงินค่าคลอดบุตรเหมาจ่าย จำนวน 15,000 บาท

โดยสิทธิประโยชน์ในการเพิ่มค่าตรวจ ฝากครรภ์ และจ่ายค่าคลอดบุตรเพิ่ม ผู้ประกันตนสามารถใช้สิทธิ์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ท่านใดมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.sso.go.th หรือสายด่วนประกันสังคม 1506 ตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงการติดต่อโดยตรงได้ที่ สำนักประกันสังคมพื้นที่/จังหวัด/สาขาทั่วประเทศ

ขอบคุณข้อมูล : สำนักงานประกันสังคม, ไทยรัฐออนไลน์
Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า สำหรับข้อมูลอื่น ๆ สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ Privacy Center

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า

รับราคาพิเศษสำหรับคุณ

โปรดกรอกข้อมูลตามช่องที่กำหนดด้านล่าง


  ประเภทสินค้าที่สนใจ (เลือกได้มากกว่า 1 ประเภท)

  บริษัทจะทำการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตามนโยบาย พ.ร.บ. คุ้มครองส่วนบุคคล (PDPA) กรุณายินยอมเพื่อให้ท่านได้รับบริการ