ติดตาม TIGERSOFT ผ่านช่องทางต่างๆ
ก.พ. 16, 2023

ทำความรู้จักโปรแกรม HR ความคุ้มค่าที่องค์กรควรลงทุน!

ขับเคลื่อนการปฏิบัติงานในองค์กรด้วยโปรแกรม HR (HR Software) พัฒนาประสิทธิภาพในการบริหารข้อมูลแบบใหม่

สำหรับองค์กรใหญ่ ๆ ที่มีจำนวนพนักงานอยู่มากมาย การจะจัดการข้อมูลการทำงานของแต่ละคน เพื่อพัฒนาและประเมินผลการทำงานให้องค์กรสามารถก้าวไปยังจุดสูงสุดได้นั้น ลองจินตนาการดูว่าหากข้อมูลเหล่านั้นอยู่ในรูปแบบของเอกสารหรือไฟล์ excel จะมีความยุ่งยากในการจัดการมากแค่ไหน โปรแกรม HR (HR Software) เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ที่ต้องการจัดเก็บข้อมูลและประเมินผลการทำงาน ทั้งระบบเงินเดือน การเข้างาน performance ในการทำงานของพนักงานแต่ละคน เพื่อประเมินความสามารถและพัฒนาการเพื่อความก้าวหน้าขององค์กรต่อไป ลองมาดูกันว่าเหตุผลที่ผู้ประกอบการทั้งหลายควรลงทุนกับโปรแกรม HR (HR Software) คืออะไร

ความยากในการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อพัฒนาองค์กรระดับมหภาค

หากหนึ่งองค์กรที่จำนวนพนักงานทั้งหมด 2000 คน คุณจะมีวิธีการทำอย่างไรให้ทราบว่าบุคคลเหล่านี้เหมาะสมกับงานที่ได้รับและมีพัฒนาการด้านการทำงานอย่างไรบ้าง แน่นอนว่าทุก ๆ แผนกถูกแบ่งออกเป็นกลุ่มย่อย ๆ เพื่อให้มีหัวหน้าควบคุมการทำงานในแต่ละฝั่งให้มีประสิทธิภาพที่สุด แต่ในฐานะผู้บริการ หรือ HR ที่ไม่ได้เข้าไปสัมผัสบรรยากาศการทำงานตรงนั้นโดยตรง จะดีกว่าหรือไม่ หากบุคคลที่เป็นหัวหน้าทีมเหล่านั้นสามารถบ่งบอกคุณได้ว่า การทำงานของแต่ละคนนั้นเป็นอย่างไรบ้าง ผ่านรายงานบนโปรแกรม HR (HR Software) ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี

การทำงานของโปรแกรม HR (HR Software) ทุ่นแรง ลดภาระการควบคุมการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

ในขณะที่ HR หรือผู้ประกอบการของเราต้องให้ความสนใจกับงานอื่นที่สำคัญยิ่งกว่า คือการพัฒนาบุคคล หรือจัดอบรมต่าง ๆ รวมถึงการขึ้นเงินเดือนและผู้ที่เหมาะสม ให้งานเหล่านี้ถูกจัดทำด้วยโปรแกรมที่คิดคำนวณแทนคุณได้แล้ว ลงทุนเพียงครั้งเดียวแต่ได้ผลระยะยาวแน่นอน ทุ่นแรงและลดภาระที่ไม่จำเป็นของผู้บริหารได้ มาพร้อมคุณสมบัติดังต่อไปนี้
1. โปรแกรม HR ช่วยจัดเก็บข้อมูลประวัติและการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นองค์กรที่มีพนักงานเพียง 20 คน หรือหลักพัน การจัดเก็บข้อมูลให้เป็นระบบเพื่อสามารถเรียกใช้ได้เมื่อต้องการนั้น ถือว่าเป็นคุณสมบัติหลักของโปรแกรม HR (HR Software) เพราะอย่างน้อยการจ้างงานต้องมีข้อมูลพื้นฐานของแต่ละคน ที่เมื่อเกิดเหตุการณ์อะไร ก็สามารถยืนยันตัวตนได้
2. โปรแกรม HR ช่วยบริหารเวลาและประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน การบันทึกเวลาการทำงาน เพื่อคำนวณประสิทธิภาพในการทำงานของแต่ละคน คำนวณค่าล่วงเวลาอัตโนมัติ คำนวณเวลาในการทำงานของแต่ละเดือน เพื่อประเมินผลด้านโบนัสปลายปี ทั้งหมดถูกจัดเก็บอยู่ในโปรแกรม HR (HR Software) หากต้องการใช้งานก็เพียงแค่เลือกรายงานเท่านั้น ข้อมูลก็จะถูกประเมินผลอยู่ในมือคุณให้สามารถดำเนินการได้ง่ายขึ้น
3. โปรแกรม HR ช่วยคำนวณเงินเดือนตามความสามารถ โปรแกรมเงินเดือนเป็นอีกหนึ่งระบบที่สามารถใช้งานได้ผ่านโปรแกรม HR Payroll เป็นโปรแกรมที่จัดทำเพื่อแจ้งเงินเดือนในเดือนนั้น ๆ และส่งสลิปเงินเดือนให้กับพนักงานทางอีเมลได้เลยทันที โดยระบบโปรแกรม HR (HR Software) นี้ยังมีตัวช่วยเหล่าผู้บริหารและ HR ทั้งหลาย ให้สามารถคำนวณค่าใช้จ่ายของบริษัท ในการจัดจ้างบุคคลที่เหมาะสมกับงานได้อีกด้วย ข้อมูลเหล่านี้ถูกจัดเก็บอย่างเป็นระบบ อยู่ที่ว่าคุณจะเลือกขึ้นมาใช้งานอย่างไร
4. โปรแกรม HR ระบบอนุมัติจ่ายเงินเดือนผ่านแอปฯ มือถือ เชื่อหรือไม่ว่าทุกการจัดการด้านการเงินแม้แต่ในองค์กรขนาดใหญ่สามารถนำระบบโปรแกรม HR (HR Software) ย่อส่วนเข้าสู่การทำงานขนาดเล็กบนมือถือได้แล้ว ทำให้ทุกการพิจารณาและอนุมัติค่าใช้จ่ายหรือการเงินต่าง ๆ สามารถจัดการได้ง่ายภายในคลิกเดียว เพียงแค่ใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนเท่านั้น ให้องค์กรมีการบริหารงานอย่างลื่นไหลและไม่ต้องรอเบิกจ่ายนานอย่างในสมัยก่อนอีกต่อไป
5. โปรแกรม HR ใช้งานโดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรม
เมื่ออินเทอร์เน็ตสามารถเข้าถึงได้เพียงแค่คลิกเดียวเท่านั้น ในปัจจุบันโปรแกรม HR Online จึงเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ทำงานได้เป็นเอกเทศ โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งระบบโปรแกรม HR (HR Software) ลงบนเครื่องคอมพิวเตอร์ทั้งนั้น เพื่อป้องกันข้อมูลหายหากเกิดอุบัติเหตุกับคอมพิวเตอร์ เก็บข้อมูลได้อย่างปลอดภัยบนระบบ HR Cloud อีกหนึ่งเทคโนโลยีที่คุ้มค่าต่อการลงทุน สำหรับทุกขนาดขององค์กรแน่นอน

โปรแกรม HR (HR Software) เปลี่ยนรูปแบบการบริการงานให้ง่ายและ Flow มากขึ้น

ต้องยอมรับว่าการประหยัดเวลาในการทำงานในปัจจุบัน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะทำให้องค์กรสามารถใช้เวลาที่มีค่าไปกับอย่างอื่นที่สำคัญยิ่งกว่าได้ ด้วยโปรแกรม HR (HR Software) สามารถเข้ามามีส่วนช่วยให้
• ประหยัดเวลาในการทำงานให้กับเหล่าผู้บริหารและ HR ให้สามารถจัดการงานได้ง่ายขึ้น
• ผู้บริหารสามารถอนุมัติเงินเดือน ค่าใช้จ่ายได้ทันที เก็บข้อมูลหลักฐานทุกอย่างไม่ต้องรอนานอีกต่อไป
• ใช้งานได้กับมือถือ อุปกรณ์ที่พกติดตัวได้ง่ายเพื่อพิจารณาข้อมูลและรายงานได้ทันที
• ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรม ข้อมูลมีความปลอดภัยอยู่ในระบบ HR Cloud
• ไม่ต้องจัดเก็บข้อมูลเอง เสี่ยงต่อข้อมูลหายหรือโดนไวรัส

ก้าวสู่ยุคทองขององค์กรไปพร้อม ๆ กับโปรแกรม HR (HR Software) การลงทุนที่คุ้มค่าที่สุด

ทุกการบริหารงานในสมัยก่อน ต้องยอมรับว่ากว่าจะได้รับอนุมัติในการจัดซื้อของ หรือจัดจ้าง แม้แต่การย้ายตำแหน่งงานในแผนกต่าง ๆ ต้องใช้เวลานานเท่าไหร่กว่าจะสามารถทำได้และเพื่อให้องค์กรมีความยืดหยุ่นสูงขึ้น สามารถปรับตัวกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น โปรแกรม HR (HR Software) เข้ามามีส่วนช่วยในจุดอ่อนตรงนี้ได้เป็นอย่างดีและคาดว่าจะดียิ่งขึ้นไปอีกในอนาคต แน่นอนว่าโปรแกรมเหล่านี้ไม่สามารถทำงานแทน HR ได้ แต่อย่างไรก็ตาม HR สามารถใช้ข้อมูลและรายงานต่าง ๆ ที่โปรแกรม HR (HR Software) จัดเก็บ เพื่อพัฒนาและขับเคลื่อนองค์กรให้พัฒนาได้รวดเร็วขึ้นแน่นอน

สนใจบริการโปรแกรม HR (HR Software) โปรแกรม HR Payroll โปรแกรมเงินเดือนออนไลน์ของไทเกอร์ซอฟท์

สามารถติดต่อไทเกอร์ซอฟท์ได้ที่

ลดภาระการทำเงินเดือน ด้วยโปรแกรมเงินเดือน

ลดภาระการทำเงินเดือนของแผนก Payroll ด้วยโปรแกรมเงินเดือน บริหารจัดการข้อมูลเงินเดือนในองค์กรด้วยโปรแกรมเงินเดือน (โปรแกรม payroll) การลงทุนที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับองค์กร เพื่อความก้าวหน้าอย่างไม่มีสิ้นสุด ภาระงานของ HR หรือผู้บริหารในปัจจุบันถือว่าไม่ใ […]

16 ก.พ. 2023

บังคับใช้แล้ววันนี้! พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ฉบับใหม่

บังคับใช้แล้ววันนี้ พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ฉบับใหม่ โดยนายสินิตย์ เลิศไกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า เป็นการปรับปรุงข้อกฎหมายให้เท่าทันการค้ายุคดิจิทัล และยกระดับการคุ้มครองงานลิขสิทธิ์บนสื่อออนไลน์

24 ส.ค. 2022

โปรแกรม HR ช่วยในการจัดการงานบุคคลให้มีประสิทธิภาพ

โปรแกรม HR ผู้ช่วยในการจัดการงานบุคคลให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โปรแกรม HR ระบบการควบคุมข้อมูลฝ่ายบุคคลสำหรับธุรกิจ SME โปรแกรม HR เริ่มเป็นที่รู้จักและนำมาใช้ภายในองค์กรต่าง ๆ มากขึ้น จนได้ชื่อว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญของการดำเนินธุรกิจทุกระดับเป็นที่เรีย […]

16 มี.ค. 2023