ติดตาม TIGERSOFT ผ่านช่องทางต่างๆ
มี.ค. 16, 2023

6 ข้อดี ที่ HR ยุคใหม่ ควรเลือกใช้โปรแกรม HR Online

โปรแกรม HR Online ประมวลผลได้ตั้งแต่งานต้นทางจนถึงปลายทาง

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการใช้งานโปรแกรม HR Online ช่วยในการพัฒนาศักยภาพในการทำงาน และลดเวลาในการทำงานของฝ่ายบุคคลได้มาก โดยเฉพาะระบบ HR Online ที่สามารถใช้งานได้แบบไม่ต้องบันทึกข้อมูลลงบนคอมพิวเตอร์ สามารถจัดเก็บข้อมูล HR บน Cloud ได้ ทำให้การเข้าถึงข้อมูลและการดึงข้อมูลมาใช้งานเกิดขึ้นได้ง่าย และสามารถเข้าถึงได้จากทุกที่ทุกเวลา ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน อนุมัติ เบิกจ่าย เกิดขึ้นได้ทันทีและไม่ต้องรอเวลา โดยหากจะพูดถึงลักษณะการทำงานแล้วล่ะก็ สามารถแจกแจงเป็นข้อดีได้ถึง 6 รูปแบบ ดังนี้

1. โปรแกรม HR Online อนุมัติเงินเดือนได้ทันที ผู้บริหารเข้าถึงได้อย่างรวดเร็ว

แน่นอนว่าโปรแกรม HR Online ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถคำนวณเงินเดือนหรือจัดเก็บข้อมูลได้ง่ายอย่างเดียวเท่านั้น แต่มาพร้อมกับระบบการเข้าถึงที่ให้ผู้บริหารสามารถเข้าไปอนุมัติเงินเดือนได้เลยทันที เมื่อมีรายงานจากทาง HR ไม่ต้องเสียเวลายื่นเอกสาร รอการเซ็นอนุมัติจากผู้บริหารอีกต่อไป ดำเนินการได้ง่ายขึ้น และสร้างความน่าเชื่อถือให้กับองค์กรได้อีกด้วย

2. โปรแกรม HR Online อยากขอวันหยุด วันลา ก็สามารถทำได้และพิจารณาอนุมัติได้ทัน

ด้วยระบบการขอวันหยุดและวันลาต่าง ๆ ผ่านทางระบบออนไลน์ ที่คุณไม่ต้องไปเสียเวลาจ้างโปรแกรมเมอร์หรือนั่งออกแบบความต้องการเอง เพียงแค่ปรึกษากับทีมงานผู้สร้างระบบโปรแกรม HR Online เท่านั้น ทางผู้จัดทำก็จะรู้ถึงความต้องการในระบบองค์กรคุณได้ทันที ให้พนักงานเข้าถึงได้ง่ายและขอวันลา วันหยุด โดยไม่ต้องยื่นเอกสารให้เสียเวลา

3. โปรแกรม HR Online คำนวณระบบเงินเดือน สวัสดิการ ได้อัตโนมัติไม่เปลืองเงินจ้างบัญชีเพิ่ม

ลดการจ้างงานไปอีกหนึ่งตำแหน่ง หรืออย่างน้อยก็ช่วยเบาแรงฝ่ายบัญชีได้มากขึ้น ในการคำนวณเงินเดือนของพนักงานในแต่ละแผนกหรือแต่ละฝ่าย ด้วยโปรแกรม HR Online ที่มาพร้อมกับระบบการคำนวณสวัสดิการ การทำงานล่วงเวลา หรือหักเงินเข้างานสาย ตรวจสอบได้แบบไม่ต้องนั่งอยู่หน้าโต๊ะทำงานอย่างเดียว แค่เปิดในมือถือก็เห็นข้อมูลได้แล้ว และยังสามารถคำนวณในรูปแบบอัตราจ้าง เงินเดือน และโปรเรทแยกได้อีกด้วย

4. โปรแกรม HR Online สร้างรายงานเกี่ยวกับประวัติเงินเดือนของบุคคลได้ทันที

ข้อมูลรายงานต่าง ๆ ที่ต้องการในการพิจารณาเลื่อนตำแหน่ง ประวัติเงินเดือน หรือข้อมูลส่วนตัวเกี่ยวกับการทำงานของแต่ละบุคคล เพียงแค่เลือกข้อมูลที่ต้องการเท่านั้น ก็จะได้รายงานออกมาในรูปแบบที่ดูง่ายมีความเป็นระเบียบ สามารถ Export ออกมาให้เป็นไฟล์ Excel หรือ PDF ได้เลยทันที บอกลาโปรแกรมงานบุคคล Excel แบบเก่าไปได้เลย

5. โปรแกรม HR Online ติดตามเวลาการทำงานและการเข้างานได้เพียงไม่กี่คลิก

ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถเข้าถึงข้อมูลการเข้างานของแต่ละบุคคลได้ทันที เพราะระบบรายงานการเข้างานเชื่อมต่อกับระบบ Cloud ทำให้มีการอัปเดตเกิดขึ้นแบบ Real Time สามารถเรียกดูข้อมูลที่เป็นปัจจุบันได้เลยทันทีหากต้องการ

6. โปรแกรม HR Online สะดวกต่อการขอสลิปเงินเดือน ลดความยุ่งยาก

ระบบสลิปเงินเดือนในโปรแกรม HR Online ช่วยลดขั้นตอนการขอสลิปรายการเงินเดือนเพื่อนำไปใช้งานของพนักงาน หรือลูกจ้างได้ เพียงแค่ล็อกอินเข้าโปรแกรมบนระบบออนไลน์เท่านั้น ทำงานได้ดีมีประสิทธิภาพ ยิ่งโดยเฉพาะในองค์กรที่มีขนาดใหญ่และมีความต้องการใช้งานสลิปเงินเดือนที่หลากหลาย ไม่ต้องเสียเวลาปรินต์เอกสาร ขอประทับตราให้ยุ่งยากอีกต่อไป ลดขั้นตอนในการดำเนินการและนำเอกสารไปใช้งานได้เลยทันที

Work From Home ยิ่งต้องใช้โปรแกรม HR Online

หลังจากยุคโควิด-19 เป็นต้นมา โปรแกรม HR Online มีบทบาทในการบริหารเงินเดือนและการทำงานของพนักงานเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสำหรับ HR และผู้บริหารที่ต้องการติดตามการทำงานว่า เป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขหรือไม่ โดยหลังจากหมดปัญหาโควิด-19 แล้ว หลายบริษัทก็เลือกที่จะประหยัดค่าใช้จ่ายในการเช่าออฟฟิศ ด้วยการปรับโครงสร้างการทำงานให้สามารถ Work From Home ได้ในบางแผนกทันที ซึ่งซอฟต์แวร์ตัวนี้ทำให้การตรวจสอบการทำงานจากที่บ้านของพนักงานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

ธุรกิจ SME ใช้งานโปรแกรม HR Online จะคุ้มค่าหรือไม่

หากคุณเป็นธุรกิจขนาดกลางหรือเล็ก ไม่ว่าจะเปิดร้านกาแฟหรือขายของออนไลน์ อาจจะยังชั่งใจอยู่ว่า การใช้งานโปรแกรม HR Online มีความจำเป็นขนาดนั้นหรือไม่ เราลองมาดูเหตุผลที่เหล่า SME ควรใช้งานซอฟต์แวร์นี้ ว่าเพราะอะไรถึงคุ้มค่ามากกว่า
· อย่าลืมว่างานเอกสารเป็นเรื่องสำคัญโดยเฉพาะกับธุรกิจที่จดทะเบียนตามกฎหมาย การมีบันทึกข้อมูลค่าใช้จ่าย และการจ้างงาน จะลดการทำงานด้านเอกสารได้เป็นอย่างดี
· เนื่องจากการเข้าถึงที่ง่ายดายผ่านระบบมือถือ ทำให้สามารถเช็คบันทึกข้อมูลการทำงาน การเข้างานของพนักงาน รวมถึงพนักงานพาร์ตไทม์ คำนวณเงินเดือนและค่าล่วงเวลาได้อย่างเป็นระบบและขั้นตอน
· เมื่อมีเหตุฉุกเฉินในการดำเนินงานที่ต้องใช้เงินก็สามารถเข้าไปอนุมัติได้เลยทันที โดยต้นทุนค่าใช้จ่ายส่วนนี้ถือว่าถูกมากเมื่อเทียบกับการจ้างบริษัทบัญชีทำให้

โปรแกรม HR Online เทคโนโลยีที่จะมีบทบาทในการทำงานมากขึ้นในอนาคต

ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าในอนาคตโปรแกรม HR Online จะมีบทบาทในการทำงานของคนยุค 5G มากแค่ไหน กับเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาอยู่เสมอ ผู้ประกอบการทั้งหลายไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือใหญ่ หากสนใจเทคโนโลยีซอฟต์แวร์อัจฉริยะที่นอกจากจะช่วยทุ่นแรงได้แล้ว ยังช่วยลดเวลาในการทำงาน ลดค่าใช้จ่ายในการจ้างงานและสามารถสร้างรายงานที่ใช้ได้ทันทีจากทุกที่ ทุกเวลาอีกด้วย พบกับนวัตกรรมโปรแกรม Tiger HR Openspace จาก Tigersoft ตัวเลือกอันดับ 1 ที่เหมาะแก่การใช้งานในองค์กรทุกขนาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สนใจหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tigersoft

สามารถติดต่อไทเกอร์ซอฟท์ได้ที่

เครื่องสแกนลายนิ้วมือเข้างานสำหรับ HR ยุคใหม่

เครื่องสแกนลายนิ้วมือเข้างาน เครื่องมือสำหรับ HR ยุคใหม่ เพิ่มความแม่นยำในการจัดเก็บข้อมูลด้วยเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือได้ยินกันบ่อย ๆ นั่นก็คือ “เครื่องสแกนนิ้ว” กลายเป็นหัวใจหลักจุดสำคัญของงาน HR หรือฝ่ายทรัพยากรบุคคลยุคใหม่ไ […]

3 มี.ค. 2023

3 สิทธิใหม่ประกันสังคมปี 2566

ประกันสังคมแจ้งสาเหตุในการมอบสิทธิใหม่ให้แก่ผู้ประกันตนเพิ่มอีก 3 สิทธิ เพื่อให้ครอบคลุมการดูแลบริการและสิทธิประโยชน์ของแรงงานทุกกลุ่มทุกวัย กระทรวงแรงงาน โดย นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้มอบหมายให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน ส่ […]

27 ธ.ค. 2022

ลูกจ้างเจ็บป่วยจากงาน รักษาฟรี! ที่คลินิกโรคจากการทำงาน

ลูกจ้างเจ็บป่วยจากงาน รักษาฟรี! ที่คลินิกโรคจากการทำงาน สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึงการส่งเสริมให้ลูกจ้างตระหนักถึงความปลอดภัย และใส่ใจถึงสุขภาพ รวมถึงการดูแลและป้องกันโรคที่อาจเกิดจากการทำงาน จึงมีนโยบายในการดูแลคุณภาพชีวิตและความปลอ […]

23 พ.ย. 2020