ติดตาม TIGERSOFT ผ่านช่องทางต่างๆ
ก.พ. 16, 2023

ลดภาระการทำเงินเดือนของแผนก Payroll ด้วยโปรแกรมเงินเดือน

บริหารจัดการข้อมูลเงินเดือนในองค์กรด้วยโปรแกรมเงินเดือน (โปรแกรม payroll) การลงทุนที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับองค์กร เพื่อความก้าวหน้าอย่างไม่มีสิ้นสุด

ภาระงานของ HR หรือผู้บริหารในปัจจุบันถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ถ้าหากจะต้องมาคำนึงถึง เงินเดือน สวัสดิการ ภาษี การอนุมัติเงินเดือนของพนักงานแต่ละคนเหมือนสมัยก่อน ก็คงไม่ต้องมีเวลาไปทำอะไรกันแล้ว ใครที่คิดว่าการคำนวณเงินเดือน หรืออนุมัติเงินเดือนเป็นเรื่องง่าย ๆ คงจะต้องคิดใหม่ ด้วยเหตุผลนี้เอง โปรแกรมเงินเดือน (โปรแกรม payroll) จึงเข้ามามีบทบาทสำคัญในการบันทึกข้อมูล ปรับเปลี่ยนฐานเงินเดือน การเลื่อนตำแหน่ง บันทึกโบนัส การทำงาน คำนวณภาษี คำนวณสวัสดิการต่าง ๆ ของพนักงาน ให้ข้อมูลทั้งหมดนี้สามารถจัดการได้ง่ายขึ้น ด้วยระบบโปรแกรม HR HR Software อัจฉริยะที่ช่วยแบ่งเบาภาระเหล่าผู้บริหารและยังมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

โปรแกรมเงินเดือนยุคใหม่ ข้อมูลของคุณจะไม่ Rely กับคอมพิวเตอร์ตลอดไป

เคยประสบปัญหาข้อมูลหายเรียกคืนไม่ได้กันหรือเปล่า แล้วข้อมูลทางด้านทรัพยากรบุคคล เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความซับซ้อนทางด้านข้อมูลที่จัดการได้ยากที่สุด โดยเฉพาะในองค์กรที่มีบุคลากรมากกว่า 100 คนขึ้นไป ทั้งตำแหน่ง ข้อมูลการจ่ายเงินเดือน ประวัติต่าง ๆ ที่ได้รับการฝึกอบรม ทั้งหมดนี้หากยังจัดเก็บเป็นไฟล์อยู่ล่ะก็ เสี่ยงอันตรายอย่างมากหากข้อมูลเกิดสูญหายขึ้นมา ด้วยเหตุนี้โปรแกรม HR Online โปรแกรมเงินเดือนออนไลน์ที่ใช้งานบนระบบ HR Cloud ทำงานและจัดเก็บทุกอย่างด้วยระบบออนไลน์ จึงทำให้ข้อมูลมีความปลอดภัยมากกว่า ทั้งต่อไวรัสและความเสียหายของคอมพิวเตอร์ที่อาจจะเกิดขึ้นได้

คุณสมบัติหลัก ๆ ของโปรแกรมเงินเดือน (โปรแกรม payroll) และฟังก์ชันการใช้งาน

จากระบบคอมพิวเตอร์สู่ระบบสมาร์ทโฟน เหมือนมีคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่เพียงเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตก็สามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา ถือว่าอีกหนึ่งนวัตกรรมในการบริการทรัพยากรบุคคลของแต่ละองค์กรให้สามารถดำเนินการได้ง่ายและสะดวกรวดเร็วมากขึ้นไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าปัจจุบันนี้ออฟฟิศแทบจะไม่จำเป็นอีกต่อไปแล้ว ลองมาดูกันถึงฟังก์ชันหลักและคุณสมบัติของโปรแกรมเงินเดือนที่ว่านี้กัน
1. โปรแกรมเงินเดือน ช่วยจัดการค่าใช้จ่ายของธุรกิจ ระบบ On-Premise เป็นอีกหนึ่งระบบที่ถูกคิดค้นขึ้นมาใช้งานในโปรแกรมเงินเดือน (โปรแกรม payroll) ที่เรียกได้ว่ามีประโยชน์ทั้งในทางตรงและทางอ้อมสำหรับการดำเนินธุรกิจ ช่วยให้การจัดการงบประมาณการเงินของแต่ละงาน สามารถถูกบันทึกและนำไปปฏิบัติจริง เพื่อขออนุมัติการใช้จ่ายได้ผ่านมือถือ สำหรับเหล่าผู้บริหารที่ไม่ได้บริหารงานอยู่ภายในออฟฟิศตลอดเวลา เป็นระบบที่ช่วยประเมินและควบคุมค่าใช้จ่ายให้องค์กรได้ ไม่เฉพาะแค่เงินเดือนอย่างเดียว
2. โปรแกรมเงินเดือน ช่วยจัดทำรายงานประวัติเงินเดือนและตำแหน่งได้อย่างรวดเร็ว สำหรับเจ้าของธุรกิจหรือผู้บริหารแล้ว การได้รับรายงานอย่างตรงเวลาและแม่นยำที่สุด ถือว่าเป็นหนึ่งในความสำคัญเพื่อให้สามารถดำเนินธุรกิจไปได้อย่างราบรื่นและรวดเร็วที่สุด และระบบโปรแกรมเงินเดือน (โปรแกรม payroll) นี้เอง ที่ไม่ได้มีดีแค่การคำนวณสวัสดิการและเงินเดือนให้กับพนักงานเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงคุณสมบัติในการจัดทำรายงานภาพรวมขององค์กรและภาพรวมของการบริหารทรัพยากรบุคคลได้อย่างชัดเจน ใช้งานได้ผ่านระบบมือถือ ตรวจสอบได้ทันที เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องการรายงาน ไม่ต้องรอจัดทำอีกต่อไป
3. โปรแกรมเงินเดือน ช่วยแจ้งข่าวประชาสัมพันธ์และสลิปเงินเดือนส่งถึงมือพนักงานได้ทันที อีกหนึ่งคุณสมบัติที่ถือได้ว่าเป็นจุดเด่นและจุดสำคัญในการใช้งานโปรแกรมเงินเดือน (โปรแกรม payroll) นี้คือการที่คุณสามารถส่งต่อข่าวสารประชาสัมพันธ์สำหรับพนักงานทุกคนได้ภายในคลิกเดียว ไม่ว่าจะส่งผ่านทางอีเมล หรือว่าส่งผ่านทางแอปพลิเคชันสำหรับพนักงานทุกคน ที่สามารถดาวน์โหลดลงมือถือได้เลยและสามารถรับสลิปเงินเดือนได้เลยทันทีก่อนที่เงินเดือนจะเข้า สามารถตรวจสอบและระบุเวลาเข้าออกงาน รวมถึงการทำงานล่วงเวลาและการอนุมัติวันขอพัก วันลาต่าง ๆ ได้เลยทันที
4. โปรแกรมเงินเดือน ช่วยวิเคราะห์ผลการทำงานและพัฒนาการของบุคลากรได้ ไม่ใช่เพียงแค่ตอบโจทย์ในเรื่องของการกดอนุมัติเงินและการกระจายข่าวสาร รวมถึงการอนุมัติวันลาเท่านั้น แต่โปรแกรมเงินเดือน (โปรแกรม payroll) ยังบันทึกข้อมูลที่มีความจำเป็นในการพิจารณาเลื่อนตำแหน่ง หรือประสิทธิภาพในการทำงานของบุคลากรแต่ละคน ที่ถูกบันทึกไว้โดยหัวหน้างาน เพื่อให้ผู้บริหาร หรือฝ่ายทรัพยากรบุคคลสามารถนำไปพิจารณาเพื่อขึ้นเงินเดือน ทำโบนัส หรือแม้แต่การจะเลื่อนตำแหน่งได้ด้วย

โปรแกรมเงินเดือน (โปรแกรม payroll) จาก Tiger HR Openspace สุดยอดการบริหารข้อมูล

สำหรับโปรแกรม HR (HR Software) ที่อยากจะแนะนำคือโปรแกรม payroll โปรแกรมเงินเดือนออนไลน์ที่ผลิตโดยบริษัทไทเกอร์ซอฟท์ ที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานในวงกว้างว่าเป็นโปรแกรม HR โปรแกรม payroll ที่มีประสิทธิภาพและความยืดหยุ่นสูงสุด สามารถใช้งานบนระบบ HR Cloud รองรับทุกอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและหน้าจอ Responsive display ครอบคลุมทั้งระบบการเงิน การบริหารบุคคล และค่าใช้จ่ายของบริษัท สามารถจัดเก็บประวัติและส่งข่าวสารต่าง ๆ ภายในบริษัทได้ง่ายถึงมือพนักงานทุกคนในเวลาอันรวดเร็ว รองรับระบบอนุมัติวันลา เงินเดือนและงบประมาณต่าง ๆ ผ่านมือถือ สะดวกทั้งผู้บริหารและพนักงาน

โปรแกรม HR (HR Software) โปรแกรมเงินเดือน ตัวช่วยสำคัญควรค่าแก่การลงทุนที่คุ้มค่าที่สุดต่อองค์กร

เรียกได้ว่าโปรแกรม HR (HR Software) โปรแกรมเงินเดือน เป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับเหล่าผู้บริหารและนักจัดการทรัพยากรบุคคล รวมถึงข้อมูลการจัดเก็บต่าง ๆ ให้มีความเป็นระเบียบและสามารถรองรับต่อความเปลี่ยนแปลงได้อย่างยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น ช่วยให้ทุกอย่างสามารถดำเนินไปได้อย่างราบรื่นและรวดเร็วที่สุด ปัจจัยภายนอกก็ถือว่าเป็นส่วนที่จะไม่ส่งผลมากกับองค์กรอีกต่อไป บริษัทไหนที่สามารถจัดการข้อมูลของพนักงานได้รวดเร็วและมีความยืดหยุ่นมากกว่า ก็มักจะรับมือได้ดีกับสภาวะเศรษฐกิจและอุปสรรคต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นโดยไม่คาดคิดมาก่อนได้ดี ทั้งด้านการจัดการทรัพยากรและการเงิน ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญของความก้าวหน้าทางธุรกิจ

TigerSoft พร้อมลดภาระการทำเงินเดือนของแผนก Payroll ด้วย โปรแกรมจัดการเงินเดือน , โปรแกรมคิดเงินเดือน Payroll, โปรแกรมเงินเดือน ราคาถูกที่ครอบคลุมทุกความต้องการขององค์กร ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปีในการพัฒนาเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญ ทาง TigerSoft มุ่งมั่นพัฒนาโซลูชันที่ทันสมัยเพื่อยกระดับประสิทธิภาพการทำงานของ HR และช่วยองค์กรสู่ความสำเร็จอย่างยั่งยืน

สนใจบริการโปรแกรม HR (HR Software) โปรแกรมเงินเดือน (โปรแกรม payroll) ของไทเกอร์ซอฟท์

สามารถติดต่อไทเกอร์ซอฟท์ได้ที่

เครื่องสแกนลายนิ้วมือเข้างานสำหรับ HR ยุคใหม่

เครื่องสแกนลายนิ้วมือเข้างาน เครื่องมือสำหรับ HR ยุคใหม่ เพิ่มความแม่นยำในการจัดเก็บข้อมูลด้วยเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือได้ยินกันบ่อย ๆ นั่นก็คือ “เครื่องสแกนนิ้ว” กลายเป็นหัวใจหลักจุดสำคัญของงาน HR หรือฝ่ายทรัพยากรบุคคลยุคใหม่ไ […]

3 มี.ค. 2023

เริ่มแล้ว! สปส. เพิ่มสิทธิ “ค่าคลอดบุตร” ปรับเป็น 15,000 บาท พร้อมค่าตรวจและฝากครรภ์ 1,500 บาท

เริ่มแล้ว! สปส. เพิ่มสิทธิ “ค่าคลอดบุตร” ปรับเป็น 15,000 บาท พร้อมค่าตรวจและฝากครรภ์ 1,500 บาท เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ประกันตน หรือคู่สมรสที่ตั้งครรภรรค์ สำนักงานประกันสังคมจึงมอบของขวัญปีใหม่ 2564 ให้แก่ผู้ประกันตน ด้วยการเพิ่มสิทธิประโยชน์ทดแ […]

7 ม.ค. 2021

ข้อดี ที่ HR ยุคใหม่ ควรเลือกใช้โปรแกรม HR Online

6 ข้อดี ที่ HR ยุคใหม่ ควรเลือกใช้โปรแกรม HR Online โปรแกรม HR Online ประมวลผลได้ตั้งแต่งานต้นทางจนถึงปลายทาง ปฏิเสธไม่ได้ว่าการใช้งานโปรแกรม HR Online ช่วยในการพัฒนาศักยภาพในการทำงาน และลดเวลาในการทำงานของฝ่ายบุคคลได้มาก โดยเฉพาะระบบ HR Online ที่สา […]

16 มี.ค. 2023