ติดตาม TIGERSOFT ผ่านช่องทางต่างๆ
มี.ค. 03, 2023

แนะนำเครื่องกั้นทางเดิน Turnstile จาก Tigersoft มีกี่ประเภทกันนะ?

เครื่อง Turnstile 3 ประเภท ที่มีลักษณะการทำงานแตกต่างกัน

เครื่อง Turnstile หรือเครื่องกั้นทางเดินคัดกรองบุลคล (Access Control ประตู) หนึ่งในสินค้าและบริการอย่างหนึ่งของ Tigersoft มี 3 ประเภทให้เลือก ซึ่งแต่ละประเภทจะมีทั้งความแตกต่างกันหลายส่วน โดยในบทความนี้จะพูดถึงเครื่องกั้นทางเดินว่า คืออะไร มีความสำคัญอย่างไร ประโยชน์ รวมถึงความแตกต่างของเครื่องกั้นทั้ง 3 ประเภท เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจของลูกค้าว่า สนใจเลือกเครื่อง Turnstile ประเภทไหน เพื่อใช้งานจริงในองค์กรได้อย่างเหมาะสมที่สุด

เครื่อง Turnstile คืออะไร มีความสำคัญในปัจจุบันอย่างไร?

เครื่อง Turnstile คือเทคโนโลยีเครื่องกั้นคนที่กำลังได้รับความนิยมจากองค์กร หรือสถานที่ต่าง ๆ มากขึ้น ด้วยคุณสมบัติน่าสนใจ เช่น ช่วยคัดกรองบุคคลเข้าสู่อาคารขององค์กรแบบอัตโนมัติ เพิ่มความปลอดภัยให้ทุกคนภายในอาคารมากขึ้น นอกจากนั้นยังช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้แก่องค์กรนั้น ๆ ไปในตัว ส่วนการตัดสินใจเลือกซื้อหรือติดตั้งเครื่อง Turnstile (Access Control ประตู) จะขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของแต่ละพื้นที่ หรือตามความต้องการแต่ละองค์กร

ประโยชน์ที่ทำให้เครื่อง Turnstile ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

จากการพูดถึงระบบของเครื่อง Turnstile หรือมักจะคุ้นชินกับคำว่า “เครื่องกั้นประตูหมุน 3 ขา” นิยมติดตั้งบริเวณประตู เข้าออกอาคาร ถูกออกแบบให้มีคุณสมบัติการทำงานชัดเจนนั่นก็คือ การกั้นทางเดิน โดยมีหลักการทำงานแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับรุ่นและชนิดของเครื่องกั้น ส่วนประโยชน์จากเครื่อง Turnstile ที่ทำให้ได้รับความนิยมมากขึ้นมีดังนี้

Turnstile ตอบโจทย์การใช้งานในองค์กรใหญ่แบบลงตัว
ประโยชน์อันดับแรกที่ทำให้เครื่อง Turnstile เป็นฮาร์ดแวร์กั้นคนที่สำคัญของแต่ละองค์กร ภาพรวมคือตอบโจทย์การจัดสรรคนขององค์กรใหญ่ ๆ ง่ายขึ้น ด้วยองค์กรใหญ่จะมีการติดต่อประสานงานจากผู้คนมากมายตลอดทั้งวัน ส่งผลให้การเข้า-ออกของผู้คนเพื่อติดต่องาน หรือติดต่อในส่วนอื่น ๆ ภายในอาคารจึงมีมากตามไปด้วย ทำให้การเลือกใช้บริการของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเพียงแค่อย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอ จึงจำเป็นต้องเลือกใช้เครื่อง Turnstile เข้ามาช่วยเพื่อลดปัญหาต่าง ๆ มากมายที่อาจตามมาในภายหลัง อาทิ

  • Turnstile เพิ่มความปลอดภัยให้ทุกคนภายในอาคารทั้งเข้า-ออก และจำกัดสิทธิ์เข้า-ออกในพื้นที่หวงห้าม
  • Turnstile ลดความแออัดของการเข้า-ออก รวมถึงเพิ่มความเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น
  • Turnstile สามารถใช้ร่วมกับระบบ Time Attendance เป็นการเช็คเวลาสแกนเข้า-ออกของพนักงานไปในตัว

Turnstile นำไปใช้กับธุรกิจต่าง ๆ ได้หลากหลายรูปแบบ
หลายองค์กรยังนำเครื่อง Turnstile มาใช้กับธุรกิจต่าง ๆ มากมาย เพื่อลดปัญหาความวุ่นวายในระหว่างให้บริการ รวมถึงบริการทุกรูปแบบ อาทิ นำไปใช้เพื่อประยุกต์ได้ง่าย ๆ กับห้องน้ำสาธารณะ, โรงภาพยนตร์, ห้างสรรพสินค้า รวมถึงลานจอดรถ เป็นต้น โดยเครื่อง Turnstile ในปัจจุบันมีทั้งระบบหยอดเหรียญตามที่เห็นกันบ่อย ๆ บริเวณห้องน้ำสาธารณะ หรือจะใช้ระบบสแกนด้วยบัตรของสถานที่นั้น ๆ เพื่อความเป็นระเบียบอีกด้วย
Turnstile เพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับองค์กรมากขึ้น
ข้อดีอีกหนึ่งข้อที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยของเครื่อง Turnstile คือ เป็นอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์จัดการเข้าถึงของผู้คนภายในอาคารทำงานไปพร้อมกับโซลูชั่นตามความต้องการขององค์กร เพิ่มภาพลักษณ์ให้องค์กรดูดี มีความน่าเชื่อถือมากขึ้น เพราะทันทีที่มีระบบกั้นคนเดินเข้า-ออกจากอาคารเข้ามา (Access Control ประตู) นั่นหมายถึงองค์กรนั้น ๆ ใส่ใจรายละเอียดต่าง ๆ ต่อทุกคนที่เข้ามาติดต่อประสานงานทุกส่วนภายในอาคาร มีรูปแบบสวยงาม ทำให้เพิ่มทัศนียภาพให้อาคารน่ามองมากขึ้นไปในตัว

ทำความรู้จักกับเครื่อง Turnstile 3 ประเภท ที่กำลังได้รับความนิยม

สำหรับเครื่อง Turnstile ที่ได้รับความนิยมในตอนนี้มี 3 ประเภทด้วยกัน นั่นก็คือ แบบ 3 ขา, แบบบานสวิง และแบบปีกผีเสื้อ โดยเครื่อง Turnstile แต่ละประเภทจะมีความน่าสนใจแตกต่างกันออกไป รายละเอียดเชิงลึกของทั้ง 3 ประเภท จะมีอะไรน่าสนใจ เพื่อนำมาเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อมาใช้ให้ตรงต่อความต้องการที่สุด ดังนี้
1. เครื่องกั้นแบบ 3 ขา
เริ่มต้นทำความรู้จักกับเครื่อง Turnstile ตัวแรกกันก่อน สำหรับเครื่องกั้นชนิด 3 ขา (Tripod Turnstile) จะมีลักษณะคล้ายก้านเหล็ก 3 ก้าน โดยสามารถเชื่อมต่อกับระบบหัวอ่านทุกรูปแบบตามความเหมาะสมขององค์กร ใช้สำหรับกั้นทางการเดินจราจร ลดปัญหาการเข้า-ออกอาคาร มีความแข็งแรงทนทาน สามารถรองรับการใช้งานได้ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง ส่วนวิธีการใช้งานเครื่อง Turnstile ประเภทนี้ คือผลักก้านเหล็กไปตามทางที่เข้าหรือออก เมื่อได้รับอนุญาตให้เข้าสู่อาคารจากระบบหยอดเหรียญ หรือสแกนการ์ด เป็นต้น โดยสามารถกำหนดให้เข้า-ออกได้ 1 หรือ 2 ทาง
2. เครื่องกั้นแบบบานสวิง
อีกหนึ่งประเภทของเครื่อง Turnstile ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ตัวนี้จะเรียกเต็ม ๆ ว่า “เครื่องกั้นทางเดินแบบบานสวิง (Swing Gate)” มีให้เลือกทั้งเข้า-ออก 1 ทาง และ 2 ทาง สำหรับการทำงานของเครื่องประเภทนี้จะมีเซนเซอร์ควบคุมระบบการทำงานของประตูเข้า-ออก เมื่อมีคนเดินผ่านจะส่งสัญญาณให้บานสวิงเปิด-ปิดอัตโนมัติ โดยหลักการทำงานของเครื่อง Turnstile ประเภทนี้ ยังสามารถเชื่อมต่อกับระบบ Solution ต่าง ๆ ได้หลากหลาย อาทิ ระบบหยอดเหรียญ, ระบบการ์ด รวมถึงระบบ Access Control เป็นต้น
3. เครื่องกั้นแบบปีกผีเสื้อ
อีกหนึ่งเครื่อง Turnstile แบบปีกผีเสื้อ หรือประตูปีกผีเสื้อ (Flap Barrier) ได้รับความนิยมสูงมาก ด้วยเพราะเป็นเครื่อง Turnstile ระบบเปิด-ปิดประตู เพิ่มมาตรการความปลอดภัยในพื้นที่โล่งหรือบริเวณพื้นที่กว้างมากขึ้น โดยมีคุณสมบัติน่าสนใจคือ เป็นระบบกั้นคนเข้า-ออกพื้นที่ ที่มีความปลอดภัยสูงมาก เพราะมีการควบคุมการเข้า-ออกโดยอัตโนมัติ มีฟังก์ชันให้เลือกใช้งานเพื่อเชื่อมต่อหลายรูปแบบ เหมาะกับการใช้งานองค์กรใหญ่ อาทิ สถานีรถไฟฟ้า, มหาวิทยาลัย, โรงเรียน หรือโรงแรม เป็นต้น

เครื่อง Turnstile เทคโนโลยีเพิ่มความปลอดภัย พร้อมความสะดวกที่ทันสมัย

จากรายละเอียดต่าง ๆ ของเครื่อง Turnstile ที่กล่าวถึงทั้งหมดข้างต้น คาดว่าจะช่วยทำให้การตัดสินใจเลือกประเภทของเครื่องกั้นทางเดินแต่ละแบบง่ายมากขึ้น นอกจากนั้น การเลือกใช้บริการจากบริษัทผู้เชี่ยวชาญอย่าง Tigersoft ยิ่งมั่นใจได้เลยว่า ความปลอดภัยภายในตัวอาคารจะมีสูงมากขึ้น รวมถึงเพิ่มความสะดวกสบายในทุกด้าน พร้อมให้คำปรึกษา เพื่อให้ตอบโจทย์ต่อความต้องการของแต่ละองค์กร และแต่ละการใช้งานมากที่สุด

โซลูชันระบบรักษาความปลอดภัยด้วยเครื่องกั้นทางเดิน Turnstile จาก TigerSoft

TigerSoft ผู้นำด้านเทคโนโลยีโซลูชันสำหรับองค์กรธุรกิจโดยเฉพาะ ให้บริการโซลูชันระบบรักษาความปลอดภัยด้วยเครื่องกั้นทางเดิน Turnstile ที่ตอบโจทย์ทั้งการเข้าถึงสถานที่ และยกระดับความปลอดภัยของพื้นที่ในองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เครื่องกั้นทางเดิน Turnstile เป็นอุปกรณ์ความปลอดภัยที่ทำหน้าที่ควบคุมการเข้า-ออกพื้นที่ โดยอนุญาตให้บุคคลผ่านได้ทีละคนเท่านั้น ซึ่งช่วยป้องกันการลักลอบเข้า-ออกพื้นที่โดยไม่ได้รับอนุญาต อีกทั้งยังสามารถตั้งค่าโปรแกรมเพื่อจำกัดจำนวนคนที่จะสามารถเข้า-ออกพื้นที่ได้อีกด้วย

โซลูชันระบบรักษาความปลอดภัยด้วยเครื่องกั้นทางเดิน Turnstile จาก TigerSoft ประกอบด้วย

  • เครื่องกั้นทางเดิน Turnstile หลากหลายรูปแบบ ให้เลือกใช้งานตามความต้องการ
  • ระบบ Access Control เชื่อมต่อกับเครื่องกั้นทางเดิน Turnstile เพื่อตรวจสอบสิทธิ์การเข้า-ออก
  • เทคโนโลยีระบุตัวตนที่หลากหลาย รองรับการใช้งานกับเครื่องกั้นทางเดิน Turnstile

โซลูชันระบบรักษาความปลอดภัยด้วยเครื่องกั้นทางเดิน Turnstile จาก TigerSoft เป็นทางเลือกที่คุ้มค่าและมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับองค์กรที่ต้องการยกระดับความปลอดภัยภายในองค์กรอย่างครอบคลุม

สนใจหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประตูกั้นทางเดิน เครื่องกั้นทางเดิน Turnstile (Access Control ประตู) ที่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว

สามารถติดต่อไทเกอร์ซอฟท์ได้ที่

3 สิทธิใหม่ประกันสังคมปี 2566

ประกันสังคมแจ้งสาเหตุในการมอบสิทธิใหม่ให้แก่ผู้ประกันตนเพิ่มอีก 3 สิทธิ เพื่อให้ครอบคลุมการดูแลบริการและสิทธิประโยชน์ของแรงงานทุกกลุ่มทุกวัย กระทรวงแรงงาน โดย นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้มอบหมายให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน ส่ […]

27 ธ.ค. 2022

รู้จักโปรแกรม HR ความคุ้มค่าที่องค์กรควรลงทุน!

ทำความรู้จักโปรแกรม HR ความคุ้มค่าที่องค์กรควรลงทุน! ขับเคลื่อนการปฏิบัติงานในองค์กรด้วยโปรแกรม HR (HR Software) พัฒนาประสิทธิภาพในการบริหารข้อมูลแบบใหม่ สำหรับองค์กรใหญ่ ๆ ที่มีจำนวนพนักงานอยู่มากมาย การจะจัดการข้อมูลการทำงานของแต่ละคน เพื่อพัฒนาและ […]

16 ก.พ. 2023

เครื่องสแกนลายนิ้วมือเข้างานสำหรับ HR ยุคใหม่

เครื่องสแกนลายนิ้วมือเข้างาน เครื่องมือสำหรับ HR ยุคใหม่ เพิ่มความแม่นยำในการจัดเก็บข้อมูลด้วยเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือได้ยินกันบ่อย ๆ นั่นก็คือ “เครื่องสแกนนิ้ว” กลายเป็นหัวใจหลักจุดสำคัญของงาน HR หรือฝ่ายทรัพยากรบุคคลยุคใหม่ไ […]

3 มี.ค. 2023