ติดตาม TIGERSOFT ผ่านช่องทางต่างๆ
ก.ย. 21, 2023

หาคำตอบ ซอฟต์แวร์งานบุคคล HR Software ช่วย HR ได้จริงมั้ย?

พลิกโฉมองค์กรบริษัทของคุณด้วย HR Software โปรแกรมสำหรับ HR ที่ทุกบริษัทควรมี!

การบริหารจัดการบุคลากรในองค์กรเป็นเรื่องน่าปวดหัว และเสี่ยงต่อการเกิดข้อผิดพลาดได้ง่าย หากองค์กรไม่มีเทคโนโลยีซอฟแวร์เข้ามาช่วยเหลือในการจัดการเลย ยิ่งด้วยรูปแบบการทำงานในยุคปัจจุบันที่มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ทำให้แทบทุกองค์กรบริษัทต้องนำเครื่องมือเทคโนโลยีอย่าง HR Software โปรแกรม HR เข้ามาช่วยบริหารจัดการงาน HR ให้เกิดความคล่องตัวสูงขึ้น ช่วยรักษาผลประโยชน์หลายๆ ด้านขององค์กร การใช้ HR Software จึงเป็น HR Solution ที่คุ้มค่าที่สุดในโลกดิจิทัลยุคนี้

ฝ่าย HR ขององค์กรบริษัทต่างๆ ในยุคปัจจุบัน ได้มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำงานไปค่อนข้างมาก โดยเฉพาะหลังจากเหตุการณ์โรคระบาด จากเมื่อก่อนฝ่าย HR จะมีหน้าที่หลักๆ อย่างการรับสมัครพนักงาน หรือทำเรื่องให้พนักงานที่ต้องการลาออก และใช้เวลาส่วนใหญ่หมดไปกับงานเอกสารกองโต ต้องจัดการเงินเดือนพนักงานที่สุดแสนจะวุ่นวาย พอขึ้นเดือนใหม่ช่วงเวลาน่าปวดหัวนี้ก็วนเวียนมาอีกครั้งอย่างไม่จบไม่สิ้น
แต่ในยุคนี้การทำงานของฝ่าย HR ได้เปลี่ยนไปแล้ว บทบาทของ HR กลายเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้องค์กรมีความเจริญก้าวหน้า เติบโตได้ไวกว่าเดิม ด้วยการทำงานของ HR ที่หันมามุ่งเน้นพัฒนาบุคลากรในองค์กรให้มีทักษะเพิ่มเติมพิเศษ ที่จะช่วยสนับสนุนผลประโยชน์ขององค์กรได้มากขึ้น และนี่คือเหตุผลที่ HR Software อย่างโปรแกรม HR จะเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับฝ่าย HR เพื่อให้สามารถโฟกัสกับงานพัฒนาองค์กรได้อย่างเต็มรูปแบบ อีกทั้งการใช้โปรแกรม HR ที่ดีที่สุด ยังจะสามารถเปลี่ยนวัฒนธรรมขององค์กร ให้บริษัททรานส์ฟอร์มตัวเองเข้าสู่ยุคดิจิทัลได้อย่างแท้จริง

3 เหตุผลที่ซอฟต์แวร์งานบุคคล HR Software ช่วยงานฝ่าย HR ได้จริง!

1. โปรแกรม HR ช่วยลดเวลาในการทำงานของฝ่าย HR ได้ดีมาก
ในหนึ่งวันมีกระบวนการทำงานต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย ตั้งแต่การบันทึกเวลาเข้า-ออกงานของพนักงาน, การขออนุมัติเอกสารการขาดลางาน, ลากิจ, ลาป่วย และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เรื่องของการคำนวณทำเงินเดือนในแต่ละเดือน ให้กับพนักงานรายบุคคล ซึ่งงานทั้งหมดนี้จะกลายเป็นเรื่องง่ายดายเพียงใช้ปลายนิ้ว ด้วยการใช้ HR Software โปรแกรมสำหรับ HR ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยงาน HR โดยเฉพาะ!
HR Software นำเอาฟังก์ชันระบบทะเบียนประวัติ, ระบบการปฏิบัติงาน และระบบเงินเดือน เข้ามาผนวกกันให้อยู่ในโปรแกรมเดียว โดยทุกระบบสามารถจัดการด้วยตัวเองอัตโนมัติ ผ่านการรับข้อมูลจากพนักงานรายวัน พร้อมการคำนวณที่มีความแม่นยำสูง ฝ่าย HR ไม่ต้องเสียเวลาคิดคำนวณเอง ให้เสี่ยงต่อการเกิดข้อผิดพลาด นอกจากนี้การที่องค์กรเปลี่ยนมาใช้โปรแกรม HR ยังช่วยลดต้นทุนการจัดพิมพ์งานต่างๆ ลดงานเอกสารลงอย่างเห็นได้ชัด ประหยัดพื้นที่จัดเก็บในออฟฟิศ มอบความสะดวกสบายในการจัดการ สามารถค้นหาเอกสารได้อย่างรวดเร็วทันใจ HR Software โปรแกรม HR จะช่วยให้ปัญหาเรื่องงานเอกสารหมดไป พร้อมจบภาระงานของฝ่าย HR ที่ต้องทำซ้ำๆ ซากๆ

2. โปรแกรม HR เพิ่มประสิทธิภาพการติดต่อสื่อสาร ระหว่างพนักงานและฝ่าย HR
HR Software ในโปรแกรม HR เป็นเครื่องมือที่เหมาะสมที่สุด ในการช่วยให้พนักงานทุกคนสามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ของตัวเองได้อย่างรวดเร็ว เพียงล็อกอินผ่านสมาร์ทโฟนส่วนตัว ระบบจะอนุญาตให้สามารถจัดการข้อมูลของตัวเองอย่างถูกต้อง สามารถยื่นคำร้องต่างๆ ด้วยตัวเองผ่านโปรแกรม HR ได้เลย โดยไม่ต้องรู้สึกอึดอัดใจอีกต่อไป ลดการเผชิญหน้าระหว่างพนักงานและฝ่าย HR แลฝ่ายบริหารบุคคลยังสามารถอนุมัติคำร้องต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ตอบสนองต่อคำร้องได้เลยทันที จึงเป็นการส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงานของทุกฝ่ายได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้องค์กรมีระบบการทำงานที่มีความชัดเจน และด้วยประสิทธิภาพการติดต่อสื่อสารเช่นนี้ จะช่วยให้ข้อผิดพลาดต่างๆ เกิดขึ้นได้น้อยลงมาก

3. โปรแกรม HR ช่วยจัดระเบียบบุคลากร ซึ่งสามารถพลิกโฉมองค์กรบริษัทได้
HR Software เป็นตัวช่วยสำคัญที่สามารถเสริมสร้างวัฒนธรรมขององค์กร เพิ่มความสะดวกสบายให้กับพนักงานในการเข้าถึงข้อมูลต่างๆ และเพิ่มศักยภาพในการติดต่อสื่อสารระหว่างบุคลากรในองค์กร ลดระยะเวลาในการทำงานของพนักงาน พร้อมรองรับรูปแบบการทำงานที่มีความยืดหยุ่นสูง การนำเทคโนโลยี HR Software โปรแกรม HR มาปรับใช้ จะส่งเสริมให้บุคลากรทุกคนในองค์กร มีลักษณะการทำงานที่รวดเร็ว กระฉับกระเฉง ตื่นตัวในการรับข่าวสารข้อมูลอยู่เสมอ อันจะทำให้เกิดผลลัพธ์ในการทำงานที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ด้วยวัฒนธรรมองค์กรเช่นนี้ จะทำให้พนักงานทุกคนได้ใกล้ชิดกับเทคโนโลยีอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งแน่นอนว่า HR Solution นี้จะสามารถพลิกโฉมองค์กรบริษัทได้

จากเหตุผลข้างต้น หลายๆ คนคงหายสงสัยกันแล้วว่า ซอฟต์แวร์งานบุคคลอย่าง HR Software โปรแกรม HR นั้น สามารถช่วยลดภาระการทำงานของฝ่าย HR ได้จริงในหลายมิติ การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีโปรแกรม HR ในองค์กรบริษัท นอกจากจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารบุคลากรในองค์กรได้แล้ว ยังช่วยยกระดับวัฒนธรรมขององค์กร และส่งเสริมการสร้างกลยุทธ์ทางธุรกิจใหม่ๆ ผ่านข้อมูลที่วิเคราะห์ได้จาก HR Software

Tiger HR Openspace โปรแกรม HR ที่มีฟังก์ชั่นตอบโจทย์การทำงานของฝ่าย HR อย่างครอบคลุมที่สุด จาก TigerSoft ผู้นำด้านซอฟแวร์สำหรับองค์กรบริษัทโดยเฉพาะ ซอฟแวร์เฮ้าส์ของคนไทย 100% คร่ำหวอดในวงการมายาวนานกว่า 25 ปี! การันตีคุณภาพของระบบ HR Software ที่จะเป็น HR Solution ที่ดีที่สุดให้กับองค์กรบริษัทของคุณ ระบบ Tiger HR Openspace โดดเด่นที่สุด ด้วยการจัดการแบบเสร็จสรรพ รวมทุกระบบในหนึ่งเดียว สามารถเชื่อมต่อการบันทึกเวลาเข้า-ออกงานของพนักงาน, โปรแกรม Payroll, โปรแกรมเงินเดือนออนไลน์, โปรแกรมสลิปเงินเดือนออนไลน์ และโปรแกรมสำหรับ HR อื่นๆ ทั้งหมดร่วมกัน ช่วยให้การประมวลผลมีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อการมีโปรแกรม HR ที่ดีที่สุด อยู่ในมือของคุณ ติดต่อ TigerSoft เพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับ HR Software ของเราเพิ่มเติม

สนใจหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tigersoft

สามารถติดต่อไทเกอร์ซอฟท์ได้ที่

เครื่องสแกนหน้า รองรับนโยบาย Flextime เวลาเข้างานแบบยืดหยุ่นของบริษัทได้ยังไงบ้าง?

เครื่องสแกนหน้า รองรับนโยบาย Flextime เวลาเข้างานแบบยืดหยุ่นของบริษัทได้ยังไงบ้าง? เครื่องบันทึกเวลาเข้า-ออกงานของพนักงาน ครบจบในเครื่องเดียวต้อง เครื่องสแกนหน้า (Face Scanner) สิ ดีจริง! รูปแบบการใช้ชีวิตและการทำงานของเรามีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา […]

26 ก.ย. 2023

รู้หรือไม่ ว่า โปรแกรม hr ช่วยแก้ปัญหาพนักงานไม่ Productive ได้

รู้หรือไม่ ว่า โปรแกรม hr ช่วยแก้ปัญหาพนักงานไม่ Productive ได้ ถอดบทเรียนการทำงานแบบเก่า แบบไหนทำให้พนักงานไม่ Productive และการนำโปรแกรม hr เข้ามาช่วยแก้ปัญหา รู้หรือไม่ว่าในตอนที่โลกยังไม่รู้จักโปรแกรม hr หรือโปรแกรมบริหารงานบุคคล ที่สามารถนำมาใช้ […]

1 ส.ค. 2023

ลูกจ้างสูญเสียอวัยวะฯ – ทุพพลภาพจากการทำงาน รับค่าทดแทนรายเดือนสูงสุด 70% ของเงินเดือน

หากลูกจ้างประสบเหตุการทำงาน จนเกิดการสูญเสียอวัยวะหรือทุพพลภาพ สามารถขอรับค่าทดแทนรายเดือนได้ ตามประเภทของการสูญเสียอวัยวะฯ ดังนี้

4 ก.พ. 2020