“Time Tracking” เคล็ดลับการวัดประสิทธิภาพทำงานของบุคลากร
Time Tracking

การทำงานของระบบ Time Tracking

Time Tracking หรือ เครื่องมือจับเวลา ที่จะทำงานโดยการวัดประสิทธิภาพการทำงานของบุคลากร เพราะการทำงานนั้นต้องอยู่ภายใต้ขอบเขตของเวลา ทำให้ Time Tracking เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่สามารถวัดประสิทธิภาพการทำงานของบุคลากรได้ และการใช้เวลาเป็นตัวชี้วัด KPI จึงทำให้เห็นผลได้อย่างดี ส่งผลให้ระบบ Tracking คือสิ่งสำคัญที่ทุกองค์กรควรต้องมีเพราะไม่ว่าจะทำงานอะไรก็ต้องอยู่ภายใต้ขอบเขตของเวลาทั้งสิ้น การใช้เวลาเป็นตัวชี้วัด KPI จึงสามารถวัดผลการทำงานได้อย่างชัดเจน อีกทั้งระบบ Time Tracking ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้ด้วย ถือเป็นตัวชี้วัดหลักของการทำงานเลยก็ว่าได้

Time Tracking ระบบ Tracking คือ

ระบบ Tracking คือ ระบบที่ช่วยในการติดตามและตรวจสอบขั้นตอนต่าง ๆ ในการทำงาน เมื่องานนั้นมีการกำหนดระยะเวลาในการทำงานอย่างชัดเจน โดยสามารถนำข้อมูลที่ได้จากเระบบ Tracking นำไปใช้วิเคราะห์สถานการณ์ล่วงหน้าได้ เนื่องจากข้อมูลจากระบบ Tracking คือข้อมูลที่มีรายละเอียดชัดเจน ครอบคลุมในทุกขั้นตอนการทำงาน ทำให้ลดขั้นตอนในการติดตามงานได้อย่างมาก

ประโยชน์ของระบบ Tracking คือ

ประโยชน์ของระบบ Tracking นั้นมีข้อดีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นองค์กรขนาดเล็กหรือใหญ่ ล้วนต้องมีการติดตามและตรวจสอบขั้นตอนการทำงานของบุคลากรด้วยกันทั้งสิ้น การใช้ระบบ Tracking จะสามารถช่วยให้คุณจัดการกับขั้นตอนเหล่านี้ได้ และยังมีข้อมูลที่น่าเชื่อถือ พร้อมทั้งยังอ้างอิงได้ ทำให้มั่นใจได้ว่าพนักงานมีการทำงานและได้ผลงานออกมาอย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ระบบ Tracking คือ ระบบที่ให้ประโยชน์และจำเป็นกับการบริหารองค์กรอย่างมาก

1. ลดเวลาการทำงานเอกสารลงอย่างรวดเร็ว

การทำงานในทุก ๆ องค์กรล้วนมีงานเอกสารเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่เสมอ นอกจากงานเอกสารจะเป็นข้อมูลที่มีจำนวนเยอะแล้ว ยังทำให้การจัดเก็บรักษาเป็นไปได้ยาก หากข้อมูลตกหล่นหรือหายไป ก็ค่อนข้างยุ่งยากและต้องใช้เวลาในการตามหาพอสมควร ส่งผลให้บุคลากรต้องเสียเวลาไปกับงานส่วนนี้เกินความจำเป็น แต่ระบบ Time Tracking จะช่วยให้การทำงานทุกอย่างง่ายขึ้น เพราะช่วยจัดเก็บข้อมูลได้อย่างเป็นระบบ รวมถึงมีการรักษาความปลอดภัยอย่างดี และไม่ต้องเสียเวลาไปกับการทำเอกสารที่เป็นกระดาษด้วย

2. สร้างภาพลักษณ์องค์กรให้ดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น

การรับรู้ของลูกค้าสามารถสร้าง หรือทำลายองค์กรได้ ภาพลักษณ์ขององค์กรจึงเป็นส่วนสำคัญอย่างมาก การสร้างการรับรู้เกี่ยวกับองค์กรของคุณต่อสาธารณะจึงสำคัญ การใช้ระบบ Time tracking นั่นสามารถช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีด้านเทคโนโลยีให้กับองค์กรของคุณได้ เพื่อให้สาธารณะได้เห็นว่าองค์กรของคุณเป็นองค์กรที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและเป็นมืออาชีพ ถือเป็นการตลาดที่ช่วยสนับสนุนให้ผู้คนรู้จักองค์กรของคุณ และนำไปบอกแบบปากต่อปากได้ ถือเป็นการสร้างภาพลักษณ์ขององค์กรได้เป็นอย่างดี

3. การคำนวณเงินเดือนกลายเป็นเรื่องง่าย

การใช้ระบบ Time tracking นั่นยังช่วยให้การทำงานของฝ่าย HR ทำงานได้เร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้ เพราะปกติแล้วการคำนวณเงินเดือนต้องให้ฝ่าย HR ดูจากใบลงเวลา เข้างาน ออกงาน ขาด ลา มาสาย หรือดูข้อมูลอื่น ๆ เพิ่มเติม ซึ่งถือเป็นการทำงานที่ใช้เวลาและค่อนข้างมีความยุ่งยากอย่างมาก แต่ระบบ Time tracking ที่อยู่ในโปรแกรม HR สามารถจัดการขั้นตอนเหล่านี้ให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูล หรือการรวมสถิติที่มีการคิดคำนวณมาให้อย่างแม่นยำ ซึ่งช่วยให้ฝ่าย HR ทำงานในส่วนนี้น้อยลงไปมาก และไม่ต้องเสียเวลาในการรวมข้อมูลดังเดิม

4. จัดการเวลาทำงานของพนักงานแบบยืดหยุ่น

ในปัจจุบัน หลายองค์กรเริ่มปรับให้มีการทำงานที่ยืดหยุ่นมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเวลา หรือสถานที่ ยิ่งในสถานการณ์ที่พนักงานต้อง Work From Home เช่นนี้ การเข้าออกงานนั้นก็อาจมีการปรับเปลี่ยนไปต่างจากเดิม ในหลายองค์กรอาจจะต้องมากรอกเอกสารทุกครั้ง ทำให้สร้างความยุ่งยากต่อบุคลากรไม่น้อย การมีระบบ Time tracking จะช่วยให้ฝ่าย HR หรือหัวหน้างานเข้ามาเช็กงานเองได้เลย เนื่องจากการทำงานของระบบ Time tracking จะช่วยเก็บข้อมูลการเข้าออกของพนักงานแบบอัตโนมัติ ไม่ต้องเสียเวลากับการบันทึกเวลางานแบบแมนนวลเช่นเดิม ส่งผลให้การคำนวณเงินเดือน จากการเข้าออกของพนักงานเป็นเรื่องง่ายมากขึ้นไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นเช่นไรก็ตาม

Time Tracking สรุปประโยชน์ของระบบ Tracking คือ

ประโยชน์ของระบบ Tracking คือ การติดตามเวลาการทำงานของพนักงาน แบบองค์กรสมัยใหม่ เพื่อลดเวลา และภาระในการตรวจสอบเวลาเข้า – ออกงาน อย่างถูกต้อง แม่นยำ โดยไม่ต้องทวงถามหรือติดต่อกับบุคคลโดยตรงให้เกิดความยุ่งยาก และ ระบบ Time tracking ยังช่วยให้ภาพลักษณ์ขององค์กรดูดีขึ้น ดูเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีมากขึ้น และในด้าน HR ระบบ Time tracking ยังช่วยให้ฝ่าย HR ทำงานได้ง่ายขึ้น จากการลดขั้นตอนความยุ่งยากออกไปได้ รวมถึงยังสามารถจัดเก็บข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างถูกต้องแม่นยำ เป็นระเบียบ ทำให้ฝ่าย HR ขององค์กรทำงานได้ง่ายขึ้นอย่างมาก นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมหลายองค์กรจึงจำเป็นต้องใช้ระบบ Time tracking นั่นเอง

Related Posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า สำหรับข้อมูลอื่น ๆ สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ Privacy Center

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า

รับราคาพิเศษสำหรับคุณ

โปรดกรอกข้อมูลตามช่องที่กำหนดด้านล่าง


  ประเภทสินค้าที่สนใจ (เลือกได้มากกว่า 1 ประเภท)

  บริษัทจะทำการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตามนโยบาย พ.ร.บ. คุ้มครองส่วนบุคคล (PDPA) กรุณายินยอมเพื่อให้ท่านได้รับบริการ