ติดตาม TIGERSOFT ผ่านช่องทางต่างๆ
ก.พ. 22, 2024

HR Software ตัวช่วยองค์กรธุรกิจ จัดกะการทำงานของพนักงานแบบง่ายๆ

เปลี่ยนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายด้วย HR Software ตัวช่วยบริหารการทำงานของพนักงาน

สำหรับองค์กรธุรกิจที่ต้องมีการจัดกะการทำงานของพนักงาน HR Software ในโปรแกรม HR หรือโปรแกรม HR สำเร็จรูป สามารถจัดข้อมูลกะพนักงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำงานแบบ HR มืออาชีพได้อย่างไร้ที่ติ!
ในธุรกิจที่มีลักษณะการทำงานแบบ Full Time Service ต้องคอยดูแลความเคลื่อนไหวของกิจการตลอด 24 ชั่วโมง เช่น สถานพยาบาล, โรงพยาบาลสัตว์, โรงงานอุตสาหกรรมบางประเภท, ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด, ธุรกิจขนส่ง, ร้านสะดวกซื้อ หรือ Fitness ที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง เป็นต้น ทำให้ธุรกิจเหล่านี้ต้องมีการจัดเวลาทำงานของพนักงานแบบแบ่งเป็นช่วงเวลา พนักงานแต่ละคนจะเข้าทำงานในเวลาที่แตกต่างกัน ซึ่งในหนึ่งสัปดาห์อาจมีชั่วโมงเวลาการทำงานที่ค่อนข้างผันผวน สลับสับเปลี่ยนไปตามเวลาที่ได้กำหนดเอาไว้ล่วงหน้า หรือที่เรามักเรียกกันว่า ‘การทำงานเป็นกะ’ นั่นเอง
การจัดการกะงาน และคำนวณเวลาทำงานแบบเป็นกะสำหรับพนักงานรายบุคคล ถือเป็นงานหินของฝ่าย HR ที่ต้องใช้ความละเอียดรอบคอบ หัวหน้าฝ่ายบริหารที่เป็นคนจัดทำจะต้องรู้จักลักษณะของงานเป็นอย่างดี โดยเฉพาะหากองค์กรธุรกิจนั้นๆ มีพนักงานที่ต้องทำงานแบบเข้ากะจำนวนมาก จะยิ่งสร้างความสับสนให้กับฝ่าย HR ที่ต้องบริหารจัดการให้อยู่หมัด โปรแกรม HR สำเร็จรูป ครบพร้อมด้วยฟังก์ชันต่างๆ จาก HR Software ที่จะช่วยให้การจัดการกะงาน และคำนวณเวลาทำงานเป็นเรื่องง่ายดาย สำเร็จได้ในพริบตา!

การจัดการกะทำงานด้วย HR Software ในโปรแกรม HR ช่วยได้มากแค่ไหน?

1. โปรแกรม HR ช่วยให้จัดกะงานได้อย่างยืดหยุ่น
HR Software ตัวช่วยวางแผนจัดกะเวลาพนักงานให้เป็นไปอย่างง่ายดาย จบทุกปัญหาความยุ่งยากซับซ้อนของการจัดกะทำงานแบบเดิมๆ ด้วยการตั้งค่ากะงานผ่านโปรแกรมเดียว ผู้ใช้งานสามารถใส่รหัสกะงาน ระบุเวลาการทำงานต่อวัน (ชั่วโมง) เวลาเริ่มทำงาน เวลาเริ่มพัก เวลาหยุดพัก และเวลาเลิกงาน พร้อมฟังก์ชันการทำ OT ของพนักงาน ซึ่งจะได้รับเงินตามอัตราค่าตอบแทนที่สามารถกำหนดเองได้
โปรแกรม HR สามารถกำหนดประเภทของกะงานได้อย่างหลากหลาย ครอบคลุมกะการทำงานทุกรูปแบบที่ต้องการ ในกรณีที่ชั่วโมงกะงานของพนักงาน A เหมือนกับพนักงาน B ก็สามารถคัดลอก นำรหัสกะงานที่ตั้งค่าไว้เรียบร้อยแล้ว ไปใช้กับพนักงานคนอื่นๆ ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ลดภาระการทำงานซ้ำซ้อนของฝ่าย HR ได้อย่างมาก

2. HR Software มาพร้อมฟังก์ชันคำนวณเวลาการทำงาน
ระบบปฏิบัติงานในโปรแกรม HR สามารถรับข้อมูลเวลาทำงานจากเครื่องบันทึกเวลาได้โดยตรง เพื่อนำข้อมูลเวลางานมาคำนวณการทำ OT, วันขาด, วันลา, วันมาสาย รวมถึงเวลากะงานของพนักงานรายบุคคล ผ่านการตั้งค่ากะงาน และการกำหนดอัตราค่ากะงานไว้เรียบร้อยแล้ว เพื่อคำนวณการจ่ายเงินค่าตอบแทน หรือสรุปเงินเดือนของพนักงานออกมาได้อย่างแม่นยำในแต่ละเดือน ลดโอกาสผิดพลาดในการคำนวณเงินเดือนของฝ่าย HR ไม่ต้องมานั่งคิดคำนวณเองให้ปวดหัวอีกต่อไป

3. โปรแกรม HR ช่วยกระจายเวลางานของพนักงานได้อย่างเท่าเทียม
ด้วยวิธีการเก็บข้อมูลการทำงานของพนักงานทุกคนไว้ในที่เดียว ทำให้ฝ่าย HR มองเห็นความเข้มข้นของการทำงานในภาพรวมได้อย่างชัดเจน สามารถพิจารณาจัดกะงานให้เกิดความสมดุลเท่าเทียม และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานได้อย่างตรงจุด
ลดภาระงานหนักของพนักงานบางคน โดยเฉพาะในบางธุรกิจที่อาจมีกะงานหนักเฉพาะในบางช่วงเวลา สามารถผลัดเปลี่ยนพนักงานคนอื่นๆ ให้เข้ากะ เพื่อการกระจายงานอย่างเท่าเทียม รวมถึงการจัดกะงานที่เหมาะสมกับทักษะของพนักงานแต่ละคน ซึ่งจะช่วยให้การทำงานในองค์กรธุรกิจเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

4. HR Software ตัวช่วยขับเคลื่อนองค์กรของคุณให้เติบโตได้อย่างมั่นคง
การใช้ HR Software ในการวางแผนเวลาทำงานของพนักงาน ช่วยยกระดับการบริหารจัดการบุคลากรของฝ่าย HR ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ดูแลจัดกำลังคนได้อย่างสมดุล ครอบคลุมถึงการดำเนินงานอย่างถูกต้องตามกฎหมายแรงงาน ด้วยฟังก์ชันการใช้งานของโปรแกรม HR สำเร็จรูปที่สามารถประมวลชั่วโมงการทำงานของพนักงานในแต่ละวัน และในแต่ละสัปดาห์ออกมาได้อย่างแม่นยำ ทำให้สามารถกำหนดชั่วโมงการทำงานให้เป็นไปตามกฎหมายได้อย่างไม่หละหลวม เช่น พนักงานจะต้องทำงานวันละไม่เกิน 8 ชั่วโมง และไม่เกิน 48 สัปดาห์ เป็นต้น

เปลี่ยนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายด้วย HR Software โปรแกรมสำหรับ HR

สำหรับองค์กรธุรกิจที่พนักงานต้องทำงานหลากหลายช่วงเวลา โปรแกรมบริหารงานบุคคล HR Software ในโปรแกรม HR ตอบโจทย์การจัดกะทำงานขององค์กรทุกระดับ สร้างรูปแบบของกะทำงานได้อย่างไม่จำกัด อีกทั้งยังสามารถคำนวณอัตราค่าตอบแทนที่มีความซับซ้อนได้อย่างถูกต้องแม่นยำ และแสดงรายการสรุปการทำงานเป็นกะของพนักงานรายคน ให้พนักงานได้รับทราบในแต่ละเดือน

หากคุณกำลังมองหาตัวช่วยงานฝ่าย HR สุดคุ้มค่า โปรแกรมบริหารงานบุคคล Tiger eHR โปรแกรม HR ที่ดีที่สุด จาก TIGERSOFT ผู้นำด้าน HR Software ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยแก้ไขทุกปัญหางานยุ่งยากของฝ่าย HR เหมาะสำหรับองค์กรธุรกิจทุกรูปแบบ ครบครันด้วยฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ทุกการทำงาน เช่น ระบบทะเบียนประวัติพนักงาน, ระบบเงินเดือน, โปรแกรมเงินเดือน, โปรแกรมเงินเดือนออนไลน์, โปรแกรมสลิปเงินเดือนออนไลน์, การลงเวลาเข้า-ออกงาน ออนไลน์, การอนุมัติรายการต่างๆ ของผู้บริหารผ่านมือถือ ฯลฯ ครบจบทุกความต้องการของงานบริหารบุคคลในหนึ่งเดียว Tiger eHR โปรแกรม HR สำเร็จรูป ตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้องค์กรของคุณปฏิบัติงานได้อย่างราบรื่น ไม่มีสะดุด เติบโตได้อย่างมั่นคง ด้วยผู้ช่วยจัดการระบบพนักงานสุดเฉียบคม!

สนใจหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tigersoft

สามารถติดต่อไทเกอร์ซอฟท์ได้ที่

Face recognition และ Facial Recognition คืออะไรต่างกันอย่างไร ระบบสแกนใบหน้า คืออะไร ?

Face recognition และ Facial Recognition คืออะไรต่างกันอย่างไร ระบบสแกนใบหน้า คืออะไร ? Face Recognition คือ เทคโนโลยีที่ถูกสร้างขึ้น เพื่อจดจำโครงสร้างใบหน้าของมนุษย์ แล้วนำข้อมูลใบหน้าที่ตรวจจับได้ส่งให้กับระบบ เพื่อนำไปวิเคราะห์ในขั้นตอนอื่น ๆ ต่อ […]

8 มี.ค. 2022

เครื่องสแกนหน้า รองรับนโยบาย Flextime เวลาเข้างานแบบยืดหยุ่นของบริษัทได้ยังไงบ้าง?

เครื่องสแกนหน้า รองรับนโยบาย Flextime เวลาเข้างานแบบยืดหยุ่นของบริษัทได้ยังไงบ้าง? เครื่องบันทึกเวลาเข้า-ออกงานของพนักงาน ครบจบในเครื่องเดียวต้อง เครื่องสแกนหน้า (Face Scanner) สิ ดีจริง! รูปแบบการใช้ชีวิตและการทำงานของเรามีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา […]

26 ก.ย. 2023

เก็บข้อมูลส่วนบุคคลของพนักงานในโปรแกรม HR

เก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของพนักงานในโปรแกรม HR รูปแบบการทำงานของโปรแกรม HR มีหลักการง่าย ๆ โปรแกรม HR หัวใจหลักสำคัญของหลายองค์กรในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มงานขององค์กรขนาดกลางหรือขนาดย่อม เพื่อช่วยให้การจัดเก็บข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับพนักงานในอง […]

26 เม.ย. 2023