ติดตาม TIGERSOFT ผ่านช่องทางต่างๆ
ทำเงินเดือน
พ.ค. 20, 2022

สำหรับกลุ่มธุรกิจผู้ประกอบการ SME ที่ต้องมีการจ้างคนมาทำงานอยู่เป็นประจำ สิ่งที่หลีกเลี่ยงไปไม่ได้เลยก็คือการทำบัญชีและการทำเงินเดือน โดยหลายที่ก็เลือกที่จะทำด้วยตนเองหรืออาจจะจ้าง outsource เข้ามาจัดการให้เมื่อถึงเวลา ซึ่งการจัดการบัญชีที่ดีก็จะช่วยทำให้ธุรกิจสามารถดำเนินได้อย่างราบรื่นและก้าวหน้าได้อย่างมั่นคง มาดูกันว่าเทคนิคการทำบัญชีและทำเงินเดือนที่จะสามารถต่อยอดให้ธุรกิจของคุณมีความก้าวหน้านั้นมีอะไรกันบ้าง

การทำบัญชี

รวมเทคนิคการทำบัญชีและทำเงินเดือน เพื่อช่วยต่อยอดธุรกิจให้ก้าวหน้า

1.สร้างบัญชีสำหรับบริษัทและองค์กรขึ้นมาโดยเฉพาะ

เพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงินทั้งรายรับและรายจ่ายของธุรกิจให้ชัดเจน การทำบัญชีสำหรับบริษัทและองค์กรขึ้นมาโดยเฉพาะถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สมควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะการมีบัญชีที่แยกออกมาเพื่อการทำธุรกิจโดยเฉพาะ ก็จะสามารถง่ายต่อการตรวจสอบและช่วยประหยัดเวลาในการทำบัญชีโดยที่ไม่ต้องเกี่ยวข้องกับทรัพย์สินส่วนตัว

2.จัดการเงินเดือนพนักงานให้เป็นสัดเป็นส่วน

ให้แบ่งส่วนของเงินเดือนพนักงานเป็น 70% ของงบประมาณบริษัททั้งหมด พร้อมคิดตามค่าตอบแทนที่ควรจะเป็นอย่างเช่น OT สวัสดิการ และอื่น ๆ ซึ่งจะทำให้คุณได้ทราบเกี่ยวกับรายจ่ายและง่ายต่อการทำเงินเดือนรวมไปถึงติดตามภาษีเงินเดือนได้ง่ายขึ้น

3.จัดระเบียบสิ่งที่เป็นรายจ่ายบริษัทให้ชัดเจน

ค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินธุรกิจในแต่ละรายการ จะต้องมีการจัดหมวดหมู่และมีป้ายกำกับให้เรียบร้อยเพื่อให้สามารถคำนวณเวลาที่ต้องจ่ายเงินให้ถูกต้องและตรงเวลามากที่สุด นอกจากนี้ก็ควรมีการทำบัญชีเผื่อในเรื่องของค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดฝัน อย่างเช่น การซ่อมแซมอุปกรณ์ การอัปเกรดซอฟต์แวร์ ภัยพิบัติที่อาจเกิดขึ้น เป็นต้น

4.วางแผนเรื่องภาษีให้รัดกุมที่สุด

เรื่องภาษีก็พลาดไม่ได้เช่นกัน และถือได้ว่าเป็นเรื่องสำคัญที่สุดในการทำธุรกิจอีกด้วย เพราะการใช้บัญชีธุรกิจขนาดเล็กก็จะมีรายละเอียดและความถี่ในการยื่นภาษีที่แตกต่างจากการเสียภาษีรายบุคคล ซึ่งในส่วนนี้ถ้าหากอยากลดขั้นตอนความยุ่งยากและต้องการความถูกต้องแม่นยำก็สามารถใช้การจ้างบุคคลภายนอก (Outsourcing) ได้

5.เลือกใช้บริการทำเงินเดือนและบัญชีเพื่อความสะดวกขององค์กร

เพราะพวกเรารู้ดีว่าการทำบัญชีและการทำเงินเดือนเป็นเรื่องที่ซับซ้อน ดังนั้นการเลือกมืออาชีพที่มีความชำนาญด้านนี้มาทำให้โดยเฉพาะก็จะสามารถช่วยลดขั้นตอนการบริหารธุรกิจของคุณได้ค่อนข้างมาก และสามารถทำให้ธุรกิจของคุณดำเนินไปได้อย่างราบรื่น

ทำเงินเดือน

การทำเงินเดือนและการทำบัญชีคือสิ่งที่ช่วยให้คุณเข้าใจธุรกิจมากขึ้น

จะเห็นได้ว่าการทำบัญชีและการทำเงินเดือนคือสิ่งที่ช่วยทำให้เจ้าของกิจการหรือผู้ประกอบการ SME นั้นสามารถเข้าใจรายรับรายจ่ายที่เกิดขึ้นในธุรกิจของตนเองได้มากขึ้น โดยเฉพาะในส่วนของการทำเงินเดือนที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญ Tigersoft มีโซลูชันในการให้บริการ

รับทำเงินเดือน (Payroll Outsourcing) ที่ครบวงจร ด้วยประสบการณ์มากว่า 20 ปี จึงสามารถตอบโจทย์ธุรกิจ SME ได้อย่างครบถ้วน ถูกต้อง และแม่นยำ โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของเรา

โปรแกรม hr จะช่วยให้บริษัทของคุณกลายเป็นบริษัทในฝันที่คนรุ่นใหม่อยากร่วมงานด้วย

พลิกโปรแกรม hr จะช่วยให้บริษัทของคุณกลายเป็นบริษัทในฝันที่คนรุ่นใหม่อยากร่วมงานด้วย เจาะฟังก์ชั่นต่าง ๆ ของโปรแกรม hr ที่จะช่วยให้บริษัทได้ใจคนทำงานรุ่นใหม่มากขึ้น  โลกการทำงานของคนรุ่นใหม่ แต่เดิมนั้นเต็มไปด้วยคนเจน Y ซึ่งให้ความสำคัญกับ Work Life B […]

19 ก.ค. 2023

ระบบสแกนนิ้วมือ คืออะไร

ระบบสแกนนิ้วมือ คือ ระบบที่ต้องใช้ลายนิ้วมือยืนยันในการขออนุญาตเข้าถึงข้อมูล เข้าถึงสถานที่ต่าง ๆ หรือ เข้าใช้งานระบบที่ต้องยืนยันตัวบุคคลต่าง ๆ หากบุคคลนั้นไม่ได้มีการบันทึกลายนิ้วมือเอาไว้ ก็จะทำให้ไม่สามารถเข้าใช้งานในส่วนนั้น ๆ ได้ ถือเป็นการรักษ […]

8 มี.ค. 2022

ภาษีป้าย 4 ประเภทคืออะไร จ่ายภาษีอย่างไร? มีคำตอบ

ป้ายต่าง ๆ กับภาษีที่ตามมา ข่าว “ป้าทุบรถ” ที่โด่งดังในโลกโซเชียลเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ยังคงเป็นประเด็นร้อนให้พูดถึงกันอยู่จนวันนี้ ล่าสุดมีบางคนหลงประเด็นไปถึงเรื่องป้ายที่ติดหน้าบ้านของหญิงเจ้าทุกข์ที่ถูกรถจอดขวางหน้าบ้าน ว่าอาจเป็นป้ายที่หลีกเลี่ย […]

28 ก.พ. 2018