5 เทคนิคการทำบัญชีและทำเงินเดือนสำหรับ SME อย่างมั่นคง
ทำเงินเดือน

5 เทคนิคการทำบัญชีที่จะช่วยให้ธุรกิจ SME เติบโตได้อย่างมั่นคง

สำหรับกลุ่มธุรกิจผู้ประกอบการ SME ที่ต้องมีการจ้างคนมาทำงานอยู่เป็นประจำ สิ่งที่หลีกเลี่ยงไปไม่ได้เลยก็คือการทำบัญชีและการทำเงินเดือน โดยหลายที่ก็เลือกที่จะทำด้วยตนเองหรืออาจจะจ้าง outsource เข้ามาจัดการให้เมื่อถึงเวลา ซึ่งการจัดการบัญชีที่ดีก็จะช่วยทำให้ธุรกิจสามารถดำเนินได้อย่างราบรื่นและก้าวหน้าได้อย่างมั่นคง มาดูกันว่าเทคนิคการทำบัญชีและทำเงินเดือนที่จะสามารถต่อยอดให้ธุรกิจของคุณมีความก้าวหน้านั้นมีอะไรกันบ้าง

การทำบัญชี

รวมเทคนิคการทำบัญชีและทำเงินเดือน เพื่อช่วยต่อยอดธุรกิจให้ก้าวหน้า

1.สร้างบัญชีสำหรับบริษัทและองค์กรขึ้นมาโดยเฉพาะ

เพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงินทั้งรายรับและรายจ่ายของธุรกิจให้ชัดเจน การทำบัญชีสำหรับบริษัทและองค์กรขึ้นมาโดยเฉพาะถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สมควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะการมีบัญชีที่แยกออกมาเพื่อการทำธุรกิจโดยเฉพาะ ก็จะสามารถง่ายต่อการตรวจสอบและช่วยประหยัดเวลาในการทำบัญชีโดยที่ไม่ต้องเกี่ยวข้องกับทรัพย์สินส่วนตัว

2.จัดการเงินเดือนพนักงานให้เป็นสัดเป็นส่วน

ให้แบ่งส่วนของเงินเดือนพนักงานเป็น 70% ของงบประมาณบริษัททั้งหมด พร้อมคิดตามค่าตอบแทนที่ควรจะเป็นอย่างเช่น OT สวัสดิการ และอื่น ๆ ซึ่งจะทำให้คุณได้ทราบเกี่ยวกับรายจ่ายและง่ายต่อการทำเงินเดือนรวมไปถึงติดตามภาษีเงินเดือนได้ง่ายขึ้น

3.จัดระเบียบสิ่งที่เป็นรายจ่ายบริษัทให้ชัดเจน

ค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินธุรกิจในแต่ละรายการ จะต้องมีการจัดหมวดหมู่และมีป้ายกำกับให้เรียบร้อยเพื่อให้สามารถคำนวณเวลาที่ต้องจ่ายเงินให้ถูกต้องและตรงเวลามากที่สุด นอกจากนี้ก็ควรมีการทำบัญชีเผื่อในเรื่องของค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดฝัน อย่างเช่น การซ่อมแซมอุปกรณ์ การอัปเกรดซอฟต์แวร์ ภัยพิบัติที่อาจเกิดขึ้น เป็นต้น

4.วางแผนเรื่องภาษีให้รัดกุมที่สุด

เรื่องภาษีก็พลาดไม่ได้เช่นกัน และถือได้ว่าเป็นเรื่องสำคัญที่สุดในการทำธุรกิจอีกด้วย เพราะการใช้บัญชีธุรกิจขนาดเล็กก็จะมีรายละเอียดและความถี่ในการยื่นภาษีที่แตกต่างจากการเสียภาษีรายบุคคล ซึ่งในส่วนนี้ถ้าหากอยากลดขั้นตอนความยุ่งยากและต้องการความถูกต้องแม่นยำก็สามารถใช้การจ้างบุคคลภายนอก (Outsourcing) ได้

5.เลือกใช้บริการทำเงินเดือนและบัญชีเพื่อความสะดวกขององค์กร

เพราะพวกเรารู้ดีว่าการทำบัญชีและการทำเงินเดือนเป็นเรื่องที่ซับซ้อน ดังนั้นการเลือกมืออาชีพที่มีความชำนาญด้านนี้มาทำให้โดยเฉพาะก็จะสามารถช่วยลดขั้นตอนการบริหารธุรกิจของคุณได้ค่อนข้างมาก และสามารถทำให้ธุรกิจของคุณดำเนินไปได้อย่างราบรื่น

ทำเงินเดือน

การทำเงินเดือนและการทำบัญชีคือสิ่งที่ช่วยให้คุณเข้าใจธุรกิจมากขึ้น

จะเห็นได้ว่าการทำบัญชีและการทำเงินเดือนคือสิ่งที่ช่วยทำให้เจ้าของกิจการหรือผู้ประกอบการ SME นั้นสามารถเข้าใจรายรับรายจ่ายที่เกิดขึ้นในธุรกิจของตนเองได้มากขึ้น โดยเฉพาะในส่วนของการทำเงินเดือนที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญ Tigersoft มีโซลูชันในการให้บริการ

รับทำเงินเดือน (Payroll Outsourcing) ที่ครบวงจร ด้วยประสบการณ์มากว่า 20 ปี จึงสามารถตอบโจทย์ธุรกิจ SME ได้อย่างครบถ้วน ถูกต้อง และแม่นยำ โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://tigersoft.co.th/payroll-outsourcing-service/

Related Posts
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า สำหรับข้อมูลอื่น ๆ สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ Privacy Center

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า

รับราคาพิเศษสำหรับคุณ

โปรดกรอกข้อมูลตามช่องที่กำหนดด้านล่าง


  ประเภทสินค้าที่สนใจ (เลือกได้มากกว่า 1 ประเภท)

  บริษัทจะทำการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตามนโยบาย พ.ร.บ. คุ้มครองส่วนบุคคล (PDPA) กรุณายินยอมเพื่อให้ท่านได้รับบริการ