ติดตาม TIGERSOFT ผ่านช่องทางต่างๆ
โปรแกรม hr online
ม.ค. 20, 2022

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ คนทั้งโลกต้องเผชิญกับวิกฤตกาลครั้งใหญ่จากการระบาดของเชื้อโรคโควิด 19 ส่งผลกระทบโดยตรงต่อองค์กรทุกขนาด แม้ในตอนนี้สถานการณ์โรคระบาดได้เริ่มคลี่คลายลง แต่ไม่ใช่ว่าทุกธุรกิจจะสามารถรอดพ้นจากวิกฤตได้เสมอไป วันนี้เราจึงขอแนะนำตัวช่วยทางธุรกิจอย่าง “โปรแกรม HR Online” ที่ใครหลายคนมองข้ามไป เพียงฝ่าย HR ลองใช้งานโปรแกรมบริหารงานบุคคล องค์กรอาจสามารถพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสและกลับมาเติบโตได้อย่างยั่งยืน

5 เรื่องที่โปรแกรม HR Online ช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้กับองค์กร

โปรแกรมบริหารงานบุคคล สำหรับฝ่าย HR ที่ใครหลายคนมองข้าม เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่สามารถเพิ่มความคล่องตัว และช่วยในการปรับปรุงประสิทธิผล เพื่อให้องค์กรก้าวพ้นผ่านภาวะวิกฤตได้เป็นอย่างดี ซึ่งเราสามารถแบ่งประโยชน์ของโปรแกรม HR Online ได้ออกเป็น 5 เรื่องหลักดังนี้

1. ยกระดับการทำงานขององค์กร

โปรแกรมบริหารงานบุคคล หรือ HR Online เปรียบเสมือนตัวช่วยในด้านการจัดระบบการทำงานให้เกิดประสิทธิภาพสูงเปลี่ยนกระบวนการทำงานให้สะดวกและรวดเร็วมากขึ้น ทั้งช่วยในการแก้ปัญหาที่ใช้เวลานานและควบคุมงบประมาณ ให้เป็นไปตามต้องการ หากองค์กรให้ความสำคัญในเรื่องการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ได้รวดเร็วขึ้นเท่าไหร่ ก็จะส่งผลให้องค์กรหลีกเลี่ยงผลเสียที่อาจขึ้นได้มากเท่านั้น

2. มีความปลอดภัยขั้นสูง

การมีโปรแกรม HR Online ที่ได้มาตรฐาน จะสามารถช่วยในเรื่องของความปลอดภัยในการจัดการข้อมูลขององค์กรได้เป็นอย่างดี เพราะหากองค์กรมีตัวช่วยสำคัญในการลดงานเอกสารที่ไว้ใจได้ และหันไปใช้เวลาในการเพิ่มศักยภาพของบุคลากรในองค์กร ก็จะสามารถเปลี่ยนองค์กรของคุณให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นไปด้วย

3. ลดพื้นที่การจัดเก็บข้อมูล

อีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อความคล่องตัวขององค์กร นั่นคือเรื่องของการจัดเก็บข้อมูล เพราะพนักงานหนึ่งคน ต้องใช้การเก็บรวบรวมข้อมูลค่อนข้างมาก และหากยิ่งเป็นองค์กรขนาดใหญ่ก็จะยิ่งต้องใช้ทรัพยากรค่อนข้างมากในการดูแลรักษาข้อมูลตามไปด้วย การเปลี่ยนมาใช้โปรแกรม HR Online จะสามารถช่วยประหยัดพื้นและเพิ่มความคล่องตัวให้กับองค์กรได้เป็นอย่างดี

4. ช่วยในการประหยัดค่าใช้จ่าย

ในสถานการณ์เช่นนี้ ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ที่จะต้องมีการประหยัดค่าใช้จ่ายในทุก ๆ ด้าน เพื่อให้องค์กรมีสภาพคล่องในการรอดพ้นจากวิกฤต การเลือกใช้โปรแกรม HR Online จึงเป็นประโยชน์อย่างมากในการลดภาระต้นทุนในการทำงาน โดยการเพิ่มประสิทธิภาพของการบริหารงานบุคคลให้ง่ายดายขึ้น

5. เข้าถึงข้อมูลได้ทุกที่ ทุกเวลา

ในทุกวิกฤตย่อมมีโอกาสให้ทุกองค์กรได้ไขว่คว้า เพียงแต่โอกาสนั้นเกิดขึ้นและจากไปอย่างรวดเร็ว ดังนั้นการเข้าถึงข้อมูลก่อนใครและปรับตัวให้ทันก็จะสามารถหลุดพ้นจากวิกฤตได้อย่างแน่นอน ทำให้ทุกองค์กรควรมีโปรแกรม HR Online เพื่อใช้จัดการทุกอย่างได้ด้วยความรวดเร็วที่สุดนั่นเอง

ประโยชน์ของการนำโปรแกรม HR Online ไปประยุกต์ใช้ในองค์กร

แม้ว่าวิกฤตกาลเรื่องโรคระบาดจะดูเหมือนว่าจะจบลงในอนาคต แต่วิกฤตกาลหรือความเปลี่ยนแปลงนั่นเกิดขึ้นอยู่เสมอ ทำให้ทุกองค์กรยังคงต้องเตรียมพร้อมเผชิญกับความท้าทายที่อาจเกิดได้ในอนาคต การมีเทคโนโลยีมาเสริมอย่าง “โปรแกรม HR Online” ก็จะมีส่วนช่วยอย่างมากให้องค์กรก้าวพ้นทุกความเปลี่ยนแปลงในโลกธุรกิจต่อไป

จัดการงาน HR ด้วย โปรแกรม HRM ฟีเจอร์ครบ จบทุกปัญหาที่ทำให้ HR ปวดหัว!

จัดการงาน HR ด้วย โปรแกรม HRM ฟีเจอร์ครบ จบทุกปัญหาที่ทำให้ HR ปวดหัว! ฝ่าย HR องค์กรคุณจะไม่ปวดหัวกับงานอีกต่อไป เมื่อได้รู้จักโปรแกรม HRM โปรแกรม HR ที่ดีที่สุด! ปัญหาที่เกิดจากการบริหารจัดการบุคลากรในองค์กรนั้นมีครอบคลุมหลากหลายปัญหามาก และมีโอกาส […]

14 ธ.ค. 2023

การเลือกซื้อ HR Software ที่เหมาะกับบริษัทมากที่สุด

วิธีเลือกซื้อ HR Software ที่เหมาะกับบริษัทมากที่สุด เทคนิคการเลือกซื้อ HR Software เครื่องมือสำคัญในการพัฒนาองค์กรสู่ความสำเร็จ บุคลากรในองค์กรคือตัวแปรหลักที่จะทำให้เกิดผลลัพธ์แห่งความสำเร็จของธุรกิจได้ และเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญที่มีผลกับการเติบโตแ […]

27 มิ.ย. 2023

อัพเดท 6 เทรนด์ HR 2022 ที่ทุกองค์กรต้องรู้!

6 เทรนด์ HR 2022 ที่ทุกองค์กรต้องปรับตัว ศูนย์พัฒนาและส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตแห่งภูมิภาคอาเซียน หรือ SEAC ได้สรุป เทรนด์ HR 2022 ให้เป็นยุคแห่งการพัฒนาศักยภาพของคนในองค์กรให้เก่งรอบด้าน พร้อมรับทุกสถานการณ์ และความเปลี่ยนแปลง ซึ่ง 6 เทรนด์ HR 20 […]

20 ม.ค. 2022