ติดตาม TIGERSOFT ผ่านช่องทางต่างๆ
ระบบ ลง เวลา ทํา งาน
มิ.ย. 23, 2022

จากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ทำให้หลายบริษัทจำเป็นต้องเปลี่ยนระบบการทำงานจากการเข้าออฟฟิศเป็นการทำงานจากที่บ้านหรือ Work From Home (WFH) ทำให้ระบบลงเวลาทำงานของพนักงานต้องทำผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในแวดวงธุรกิจ หลายบริษัทได้ปรับตัวเข้าสู่ระบบสำนักงานไร้ออฟฟิศกันมากขึ้น โดยให้พนักงานสามารถทำงานจากที่บ้าน ลดการเข้าออฟฟิศน้อยลง หรือไม่ต้องเข้าออฟฟิศอีกต่อไป เพราะข้อดีที่ได้นอกจากจะป้องกันการระบาดของโรคแล้ว ยังมีผลพลอยได้คือลดค่าใช้จ่ายทางด้านสำนักงาน ช่วยเพิ่ม life-balance ให้กับพนักงานมากขึ้น เครื่องบันทึกเวลายุคใหม่ต่างพากันพัฒนาฟีเจอร์ต่างๆ เพื่อรองรับการใช้งานให้สอดคล้องกับวิถีการทำงานมากขึ้น ดังนั้นก่อนการเลือกซื้อเครื่องบันทึกเวลาสำหรับสำนักงาน ควรเช็คก่อนว่ามีฟีเจอร์เหล่านี้หรือไม่

รวมฟีเจอร์สำคัญที่เครื่องบันทึก ที่ระบบลงเวลาทํางานยุคใหม่ควรมี

ระบบ ลง เวลา ทํา งาน1. บันทึกเวลาทำงานของพนักงานได้ทุกที่

เครื่องบันทึกเวลายุคใหม่จึงต้องมีการเพิ่มฟีเจอร์ที่รองรับการบันทึกเวลาเข้างานได้จากทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นการลงชื่อเข้าสู่ระบบ การออกจากระบบ การพักเบรก การขาดลามาสายต่างๆ โดยฝ่ายบุคคลสามารถทำการตรวจสอบได้ง่ายผ่านระบบ Cloud ที่สามารถเข้าถึงข้อมูลได้จากทุกที่

2. มีระบบจัดการวันลาที่ดี

ระบบจัดการวันลาเป็นอีกฟีเจอร์ที่สำคัญ ซึ่งฝ่ายบุคคลสามารถระบุข้อมูลโควตาในการใช้สิทธิวันลาต่างๆ รวมถึงเงื่อนไขการใช้วันลา วิธีการแจ้งลา การส่งเอกสาร อาทิ ใบรับรองแพทย์ในกรณีลาป่วยติดต่อกันหลายวัน ฯลฯ รวมถึงการอนุมัติหรือปฏิเสธคำขอต่างๆ ได้รวดเร็ว ผ่านระบบจัดการวันลา

3. พนักงานสามารถจัดการข้อมูลได้ด้วยตัวเอง

ลดปัญหาความยุ่งยากในการลา ด้วยระบบการจัดการที่ให้พนักงานสามารถตรวจสอบข้อมูลสิทธิการลาและยื่นขอใช้วันลาในกรณีต่างๆ ได้ด้วยตนเอง ทำให้ง่ายต่อการวางแผนและการบริหารจัดการของพนักงาน และสามารถตรวจสอบข้อมูลได้ด้วยตนเอง โดยไม่จำเป็นต้องรอสอบถามจากฝ่ายบุคคลเหมือนที่ผ่านๆ มา

4. ทำงานร่วมกับระบบจัดการเงินเดือน

การเชื่อมต่อระบบจัดการเงินเดือนเข้ากับระบบลงเวลาทำงาน จะช่วยให้ฝ่ายบุคคลสามารถคำนวณเงินเดือน ค่าล่วงเวลา การหักเงินในกรณีขาดลามาสายได้ถูกต้องตามชั่วโมงการทำงานจริงที่อ้างอิงจากระบบของเครื่องบันทึกเวลา จึงไม่ต้องเสียเวลานั่งคีย์ข้อมูลทีละคนอีกต่อไป

5. ใช้งานได้ผ่านสมาร์ตโฟน

เพิ่มความสะดวกสบายด้วยการใช้งานระบบลงเวลาทำงานผ่านสมาร์ตโฟน ที่ช่วยให้พนักงานสามารถเข้าสู่ระบบได้ง่าย ฝ่ายบุคคลสามารถตรวจสอบข้อมูลได้สะดวกโดยข้อมูลทั้งหมดจะเชื่อมถึงกันด้วยระบบ Cloud

6. สามารถทำ Report ได้ง่าย

ฝ่ายบุคคลสามารถดึงข้อมูลเพื่อทำรายงานได้ง่ายขึ้น โดยไม่ต้องนั่งพิมพ์ข้อมูลด้วยตนเอง ด้วยฟีเจอร์ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย จะช่วยดึงข้อมูลที่คุณเลือกออกมาเป็น Report ให้ฝ่ายบุคคลนำไปใช้งานได้ทันที

ระบบ ลง เวลา ทํา งานอุปกรณ์บันทึกเวลา ที่ตอบโจทย์เพื่อสำนักงานยุคใหม่

ระบบลงเวลาทํางานยังคงเป็นระบบที่มีความสำคัญต่อการบริหารจัดการและการวัดประสิทธิภาพพนักงานที่อาจไม่ได้นั่งทำงานอยู่แค่ในออฟฟิศ การเลือกใช้อุปกรณ์บันทึกเวลาที่มาพร้อมกับระบบและซอฟต์แวร์ที่ทันสมัย จะช่วยให้องค์กรสามารถบริหารจัดการพนักงานได้คล่องตัวขึ้น ลดค่าใช้จ่ายของสำนักงานลง ซึ่งTigersoft เข้าใจทุกความต้องการของสำนักงานยุคใหม่ อุปกรณ์บันทึกเวลาของ Tigersoft จึงมี ระบบบันทึกเวลาเข้าออกของพนักงาน ที่สามารถบันทึกเวลาเข้า-ออก ได้จากทุกที่ทุกเวลา พร้อมด้วยซอฟต์แวร์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานผ่านระบบ Cloud ให้พนักงานและฝ่ายบุคคลสามารถตรวจสอบเวลาทำงาน สิทธิต่างๆ และยังสามารถจัดการข้อมูลได้ง่ายแค่ปลายนิ้ว

วิถีการทำงานยุคใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไป จะไม่ใช่แค่การ Work at office หรือ Work from Home แต่เป็นการเปลี่ยนแปลงที่จะนำไปสู่ Work from Anywhere ที่สามารถทำงานได้จากทุกที่บนโลก อุปกรณ์และซอฟต์แวร์สำหรับบันทึกเวลาทำงานที่มีฟีเจอร์ครบครันจะทำให้องค์กรสามารถปรับตัวเข้ากับวิถีชีวิตยุคออนไลน์ ที่ให้ทุกคนทำงานได้ง่าย มี Life-Balance ที่ยอดเยี่ยม

เครื่องสแกนใบหน้า XFace200/ID บันทึกเวลารวดเร็ว จดจำใบหน้าได้อย่างละเอียด ด้วยเทคโนโลยี Visible Light

เครื่องสแกนใบหน้า รุ่น XFace200/ID พร้อมเทคโนโลยี Visible Light สามารถบันทึกเวลางานได้รวดเร็วและต่อเนื่อง ไม่เสียเวลาหรือติดขัดในขณะบันทึกเวลางาน ด้วยการจดจำโครงสร้างของใบหน้าอย่างละเอียด ตอบโจทย์ในด้านความสะดวก ทั้งความรวดเร็ว การเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi และการใช้งานร่วมกับระบบ Access Control

6 ธ.ค. 2021

การบริหารเวลาสำหรับ Virtual Work

ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ด้วยการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างที่เกิดขึ้น ทำให้หลายธุรกิจมีการปรับตัวครั้งใหญ่จาก Work at Office การนั่งทำงานประจำที่ออฟฟิศ ไปสู่ Work from Home การทำงานที่บ้าน และในอนาคตอันใกล้หลายบริษัทได้ริเริ่มเพื่อก้าวไปสู่ Work from Everywh […]

22 ก.ค. 2022

บันทึกเวลางานภายนอก ลดความแออัด เพิ่มความปลอดโปร่งให้จุดติดตั้งด้วย Proface-X

ลดความใกล้ชิดของพนักงานระหว่างการบันทึกเวลางานด้วยเครื่องสแกนใบหน้า Proface-X ที่รองรับการติดตั้งภายนอก กันน้ำ กันฝุ่น และรองรับมาตรฐาน IP68

13 ธ.ค. 2021