ติดตาม TIGERSOFT ผ่านช่องทางต่างๆ
ส.ค. 10, 2023

เครื่องกั้นทางเดิน Turnstile ระบบเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ควบคุมทางเข้า Access Control

อัพเกรดระบบความปลอดภัยประตู Access Control ด้วยเครื่องกั้นทางเดิน Turnstile ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีอัจฉริยะ

นวัตกรรมเทคโนโลยีประตู Access Control ด้วยเครื่องกั้นทางเดิน Turnstile ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในองค์กรต่างๆ นอกจากจะช่วยบริหารจัดการการเข้า-ออกพื้นที่ และเพิ่มความปลอดภัยให้กับบุคลากรภายในองค์กรได้แล้ว เครื่อง Turnstile ยังมีการใช้งานที่ง่ายและสะดวกมาก สามารถเชื่อมต่อระบบของเครื่อง Turnstile ให้เข้ากับระบบรักษาความปลอดภัยเดิมที่เป็นโครงสร้างพื้นฐานได้อย่างไร้รอยต่อ เพราะเครื่อง Turnstile สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี อันจะเป็นการยกระดับการดูแลรักษาความปลอดภัยในองค์กรให้เป็นไปอย่างครอบคลุม คุ้มค่า และเกิดประโยชน์สูงสุด

โซลูชันระบบรักษาความปลอดภัยด้วยเครื่องกั้นทางเดิน Turnstile

คุณสมบัติพิเศษของการรักษาความปลอดภัยด้วยเครื่องกั้นทางเดิน Turnstile คือการควบคุมระยะเวลาในการตรวจสอบคนเข้า-ออกทีละคน อนุญาตให้มีคนเดินผ่านเครื่องกั้นในแต่ละครั้งได้เพียงคนเดียวเท่านั้น ซึ่งจะสามารถลดปัญหาการสวมรอยแบบเดินตามกันเข้ามาได้ และยังสามารถตั้งค่าโปรแกรม เพื่อจำกัดจำนวนคนที่จะสามารถเข้า-ออกพื้นที่ได้ เหมาะสำหรับในกรณีการจัดงานอีเว้นท์หรืองานแสดงต่างๆ ที่ต้องการควบคุมฝูงชน เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาคนแออัด จนอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินภายในอาคารได้

เครื่องกั้นทางเดิน Turnstile มีประสิทธิภาพในการคัดกรองบุคคลให้เข้าถึงพื้นที่ได้อย่างปลอดภัย มีระบบป้องกันการเดินตามติด, การเดินผ่านแบบโฉบเฉี่ยว และการบังคับเดินผ่านทาง โดยจะมีสัญญาณแจ้งเตือนดังขึ้นเมื่อพบความผิดปกติของความพยายามเหล่านี้ และเมื่อเกิดปัญหาขึ้นก็สามารถส่งสัญญาณแจ้งเตือนไปยังศูนย์กลางควบคุมระบบได้อีกด้วย เพื่อให้เจ้าหน้าที่และเจ้าของพื้นที่สามารถดำเนินการแก้ปัญหาได้อย่างทันท่วงที ลดความสูญเสียและข้อผิดพลาดจากการบุกรุกของบุคคลภายนอกที่ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาในสถานที่

และเพื่อให้ระบบรักษาความปลอดภัยเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบและทันสมัยยิ่งขึ้น เครื่อง Turnstile ยังรองรับการเชื่อมต่อกับเทคโนโลยีระบุตัวตนได้อย่างหลากหลาย เพื่อการเป็นประตู Access Control ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด อาทิเช่น การผ่านเครื่อง Turnstile ด้วยการสแกนบัตร, สแกนบาร์โค้ด, Mobile App ไปจนถึงการเชื่อมกับระบบเทคโนโลยีไบโอเมตริก และอุปกรณ์อัจฉริยะอื่นๆ ที่จะทำให้การเข้า-ออกพื้นที่ด้วยเครื่อง Turnstile มีความสามารถในการคัดกรองบุคคลไปพร้อมๆ กับการบันทึกข้อมูลเกี่ยวกับผู้ใช้งานแต่ละคนได้อย่างละเอียด

เทคโนโลยีอุปกรณ์เสริมที่สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องกั้นทางเดิน Turnstile

1. ระบบเข้า-ออกโดยการสแกนบัตร และระบบสแกนบาร์โค้ดต่างๆ ผ่านเครื่อง Turnstile
เครื่อง Turnstile รองรับการเชื่อมต่อกับระบบการเข้า-ออกโดยการใช้ระบบสแกนบาร์โค้ดหรือสแกนบัตร เพื่อความสะดวกและรวดเร็วในการใช้งาน โดยสามารถตั้งค่าโปรแกรมให้มีการผ่านเข้าและออกด้วยบาร์โค้ดเดียวกันได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น เพื่อป้องกันการสวมรอยใช้บัตรซ้ำซ้อนเพื่อเข้าถึงพื้นที่ ดังนั้นการเชื่อมต่อด้วยระบบสแกนบัตรจึงมีความปลอดภัยในการใช้งานในระดับหนึ่ง สามารถคัดกรองบุคคลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. ระบบควบคุมการเข้า-ออกเครื่อง Turnstile ผ่านแอพลิเคชั่นบนมือถือ
เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานมากยิ่งขึ้น ด้วยระบบเชื่อมต่อกับแอพลิเคชั่นบนมือถือ อนุญาตให้บุคคลผ่านเข้า-ออกพื้นที่ได้โดยไม่ต้องพกพาบัตร ซึ่งหลายครั้งอาจมีการหลงลืมหรือทำสูญหาย ซึ่งโดยปกติแล้วเราจะพกพาโทรศัพท์มือถือติดตัวกันแทบจะตลอดเวลาอยู่แล้ว ดังนั้นการเข้า-ออกผ่านเครื่อง Turnstile โดยใช้แอพลิเคชั่นบนมือถือจะทำให้ผู้ใช้งานพบกับความสะดวกสบาย เดินผ่านเข้าออกได้อย่างราบรื่น

3. ระบบควบคุมการเข้า-ออกโดยใช้อุปกรณ์เทคโนโลยี Biometric
ความปลอดภัยที่เหนือกว่า ด้วยเทคโนโลยีไบโอเมตริก การระบุตัวตนด้วยอัตลักษณ์ที่มีความแม่นยำสูงสุดในยุคนี้ อุปกรณ์ไบโอเมตริกจะช่วยป้องกันการสวมรอยได้ดีที่สุด และไม่ต้องพกพาอุปกรณ์อะไรเลยในการเดินผ่านเข้า-ออก ด้วยการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือ, เครื่องสแกนหน้า (Face Scanner) หรือระบบ Face Recognition ที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบเครื่อง Turnstile ให้ทำงานตรวจสอบอัตลักษณ์ของคนที่กำลังจะเดินผ่านประตู Access Control ว่าอนุญาตให้เข้าถึงพื้นที่ที่กำหนดได้หรือไม่ สามารถระบุได้ว่าคนๆ นั้นเป็นใครจากฐานข้อมูล ด้วยการตรวจสอบลายนิ้วมือ หรือตรวจจับใบหน้าผ่านจอสแกน โดยระบบเครื่องสแกนหน้า หรือ Face Recognition นั้นพนักงานไม่ต้องสัมผัสกับตัวเครื่องเลย เพียงเดินผ่านในตำแหน่งที่กล้องจับโฟกัสไว้ก็จะได้รับการตรวจสอบให้อนุญาตผ่านเข้า-ออกพื้นที่ได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งยังเป็นการเก็บข้อมูลที่มีความแม่นยำสูง สามารถบันทึกภาพถ่ายและวีดีโอในขณะบุคคลเข้า-ออกได้

4. เชื่อมต่อโปรแกรม Attendance Management
เครื่อง Turnstile สามารถเชื่อมกับระบบ Time Attendance เพื่อบันทึกเวลาเข้า-ออกงานของพนักงานภายในองค์กรได้ ซึ่งจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรได้อย่างครอบคลุมและคุ้มค่ามากที่สุด สามารถตรวจสอบประวัติการเข้า-ออกที่มีการบันทึกเก็บไว้ได้ตลอดเวลา พร้อมแสดงข้อมูลหมายเลขบัตรหรือข้อมูลของพนักงาน วันเวลาที่เข้าออกงาน และตำแหน่งการเข้าถึงพื้นที่ส่วนต่างๆ ภายในองค์กร ช่วยลดภาระของฝ่ายบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลได้เป็นอย่างดี และยังสามารถนำข้อมูลเหล่านี้ไปประเมินคุณภาพการทำงานของพนักงานเป็นรายบุคคลได้

ประโยชน์ของการติดตั้งเครื่องกั้นทางเดิน Turnstile ประตู Access Control ภายในองค์กร

เครื่องกั้นทางเดิน Turnstile เป็นโซลูชันระบบรักษาความปลอดภัย เพื่อปกป้องบุคลากรภายในและทรัพย์สินขององค์กร ที่มีความรวดเร็วและแม่นยำในการตรวจสอบ มีระบบการทำงานที่เชื่อถือได้ สามารถตอบโจทย์ทุกการใช้งานเพื่อเพิ่มความสะดวกและความปลอดภัย พร้อมกับมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้งาน

เครื่อง Turnstile ทนทานต่อการใช้งานอย่างหนักและต่อเนื่อง แม้อยู่ภายใต้สภาพแวดล้อมที่มีผู้คนหนาแน่น ทำจากวัสดุที่มีความทนทานสูงอย่างสแตนเลส มั่นใจในอายุการใช้งานที่ยาวนาน ลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา และลดภาระค่าใช้จ่ายจ้างเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงานของบุคลากรในองค์กรให้มีความรับผิดชอบหน้าที่ตรงต่อเวลา และได้รับความสะดวกในการเข้าถึงพื้นที่ทำงาน
หากองค์กรของคุณกำลังมองหาเครื่องกั้นทางเดิน Turnstile พร้อมอุปกรณ์เทคโนโลยี Biometric เครื่องสแกนลายนิ้วมือ, เครื่องสแกนหน้า Face Scanner หรือระบบ Face Recognition เชื่อมต่อให้ประตู Access Control ขององค์กรมีการควบคุมเข้า-ออกได้อย่างสมบูรณ์แบบ TigerSoft บริการจำหน่ายและติดตั้งแบบครบวงจร พร้อมการรับประกันคุณภาพผลิตภัณฑ์ เพื่อการทำงานของเครื่องกั้นทางเดิน Turnstile ที่จะมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับองค์กรของคุณ

สนใจหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tigersoft

สามารถติดต่อไทเกอร์ซอฟท์ได้ที่

ปัญหาจากการทำโปรแกรมเงินเดือน Payroll ที่ปวดหัวที่สุด

4 ปัญหาจากการทำโปรแกรมเงินเดือน Payroll ที่ชวนปวดหัวที่สุด เปิด 4 ปัญหาที่ชวนปวดหัวที่สุดในการทำโปรแกรมเงินเดือน Payroll เมื่อช่วงเวลาสิ้นเดือนวนกลับมาอีกครั้ง แน่นอนว่าหนึ่งในปัญหาที่ชวนปวดหัวมากที่สุดสำหรับฝ่ายบริหารทรัพยากรบุคคล หรือ HR ก็คงจะหนีไ […]

9 พ.ค. 2023

คัดมาแล้ว! กฎหมายแรงงานที่ลูกจ้างควรรู้ ทุกองค์กรรับมืออย่างมั่นใจด้วยโปรแกรม HR

คัดมาแล้ว! กฎหมายแรงงานที่ลูกจ้างควรรู้ ทุกองค์กรรับมืออย่างมั่นใจด้วยโปรแกรม HR โปรแกรม HR เครื่องมือสำคัญช่วยให้องค์กรรับมือกับกฎหมายแรงงานได้อย่างมั่นใจ ไม่ว่าจะเป็นองค์กรธุรกิจขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ ทุกองค์กรล้วนต้องทำงานภายใต้ข้อกฎหมายมากมาย โดยเฉ […]

19 ก.พ. 2024

ทำความรู้จักกับบริการ SaaS อีกหนึ่งเทรนด์ธุรกิจซอฟต์แวร์ที่น่าจับตามอง

จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทั่วโลก ในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมานี้ ทำให้พนักงานไม่สามารถไปทำงานที่บริษัทได้ตามปกติ ส่งผลให้หลายธุรกิจเกิดการหยุดชะงักลง เราจึงเห็นได้ว่า องค์กรส่วนใหญ่ล้วนปรับปรุงระบบการทำงานให้รองรับการทำงานทางไกล (Remo […]

27 พ.ค. 2022