ติดตาม TIGERSOFT ผ่านช่องทางต่างๆ
ธ.ค. 14, 2023

ประโยชน์ของโปรแกรมเงินเดือนออนไลน์ สำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดใหญ่

6 ประโยชน์ของโปรแกรมเงินเดือนออนไลน์ โปรแกรม Payroll ที่คุณคาดไม่ถึง!

การจัดการข้อมูลทั้งหมดนานแรมเดือน อีกทั้งพนักงานทำเงินเดือนยังมีโอกาสคำนวณผิดพลาดได้ง่าย และอาจส่งผลกระทบต่อผลประโยชน์ของบริษัทโดยตรง การเลือกใช้โปรแกรมระบบเงินเดือนในองค์กร จะช่วยรักษาผลประโยชน์หลายอย่างให้กับองค์กรธุรกิจได้ และยังคุ้มค่าสำหรับการประยุกต์ใช้โปรแกรม HR Payroll ที่ครอบคลุมทุกการทำงานของฝ่าย HR

องค์กรบริษัทที่ใช้โปรแกรมเงินเดือนนั้น ย่อมได้เปรียบกว่าองค์กรที่ยังใช้พนักงานคิดคำนวณเงินเดือนอย่างแน่นอน นอกจากจะทำให้การคำนวณเงินเดือนมีความถูกต้องชัดเจน มีการคำนวณที่เชื่อถือได้ และฝ่าย HR สามารถทำงานได้อย่างสะดวกสบายและรวดเร็วขึ้นแล้ว การใช้โปรแกรมเงินเดือน Payroll ยังช่วยลดภาระการทำงานให้กับฝ่าย HR ได้มาก จบปัญหาการคำนวณเงินเดือนผิดพลาด ทำให้องค์กรธุรกิจสามารถรักษาผลประโยชน์ทางการเงินและการบริหารงานได้หลายประการ

6 ประโยชน์ของโปรแกรมเงินเดือนออนไลน์ โปรแกรม Payroll ที่คุณคาดไม่ถึง!

1. โปรแกรมเงินเดือนออนไลน์ช่วยรองรับการขยายตัวของธุรกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็ว
องค์กรธุรกิจขนาดกลาง หรือธุรกิจ SME เป็นลักษณะขององค์กรที่มีโอกาสเติบโตอย่างรวดเร็ว การใช้โปรแกรมเงินเดือนออนไลน์ในองค์กร จะช่วยจบปัญหาการทำงานล่าช้า ซึ่งจะช่วยลดผลกระทบที่มีต่อการบริหารงานของฝ่าย HR หากองค์กรของคุณเป็นองค์กรที่พร้อมพัฒนา และมีโอกาสขยายตัวอย่างรวดเร็ว โปรแกรมเงินเดือนออนไลน์จะสามารถส่งผลการคำนวณเงินเดือนในแบบฟอร์มที่เป็นทางการได้อย่างตรงตามเวลากำหนดทุกเดือน ช่วยจัดการทุกความเสี่ยงและภาระของฝ่าย HR เพื่อให้องค์กรบริษัทมีความพร้อมในการขยายตัวธุรกิจอยู่เสมอ

2. โปรแกรมคิดเงินเดือน Payroll มีความถูกต้องแม่นยำสูง
การคำนวณเงินเดือนพนักงานมีรายละเอียดข้อมูลที่ต้องนำมาคำนวณประกอบกันจำนวนมาก จึงเป็นงานที่มีความซับซ้อนสูง เสี่ยงต่อการคำนวณผิดพลาดได้ง่าย และในบางครั้งพนักงานทำเงินเดือนก็ขาดความเข้าใจในด้านการคำนวณภาษี, เงินสวัสดิการ, เงินกองทุนประกันสังคม และข้อกฎหมายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการจ้างงาน การเลือกใช้โปรแกรมคิดเงินเดือน Payroll จะช่วยขจัดข้อผิดพลาดในการทำเงินเดือนด้วยพนักงานได้ โปรแกรมระบบเงินเดือนมีความถูกต้องแม่นยำสูง สามารถคำนวณโดยใช้ข้อมูลทั้งหมดมาวิเคราะห์ร่วมกันได้อย่างรอบคอบและรัดกุม ให้ผลการคำนวณเงินเดือนที่เชื่อถือได้

3. โปรแกรมระบบเงินเดือนช่วยรักษาผลประโยชน์ทางด้านภาษีขององค์กรบริษัท
การจ่ายเงินเดือนให้กับพนักงานจะต้องส่งรายงานให้กับกรมสรรพากรอยู่เป็นประจำ ข้อมูลการจ่ายเงินเดือนที่ผิดพลาดอาจทำให้องค์กรบริษัทถูกปรับเงินได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการมองเห็นถึงปัญหาในภายหลัง บริษัทอาจถูกเรียกปรับเงินภาษีย้อนหลังจำนวนมาก ทำให้ยิ่งเสียผลประโยชน์มากขึ้นไปอีก การหันมาใช้โปรแกรมระบบเงินเดือนในองค์กรตั้งแต่เริ่มแรก จะช่วยรักษาผลประโยชน์ทางด้านภาษีขององค์กรบริษัทได้อย่างสมบูรณ์ หมดปัญหาการส่งรายงานผิดพลาดด้วยการทำเงินเดือนของพนักงานเหมือนที่ผ่านๆ มา และยังช่วยจบปัญหาการทุจริตของพนักงานทำเงินเดือนในองค์กรได้อีกด้วย

4. การใช้โปรแกรมเงินเดือน Payroll ช่วยลดค่าใช้จ่ายขององค์กรได้
หลายๆ องค์กรบริษัทจะต้องมีการจ้างพนักงานทำเงินเดือนโดยเฉพาะ การเลือกใช้โปรแกรมเงินเดือน Payroll จะช่วยลดต้นทุนค่าจ้างในส่วนนี้ได้ในระยะยาว บริษัทไม่ต้องจ่ายค่าจ้างหรือเงินเดือนพนักงาน ซึ่งต้องมีการปรับเพิ่มขึ้นทุกปีอีกต่อไป และหมดกังวลหากเกิดกรณีพนักงานทำเงินเดือนลาออก เพราะโปรแกรมเงินเดือน Payroll จะยังคงทำงานอัตโนมัติอย่างต่อเนื่องให้องค์กรทุกๆ เดือน จึงถือว่าเป็นระบบที่มีความมั่นคงมาก

5. โปรแกรมสลิปเงินเดือนออนไลน์ลดงานด้านเอกสาร ประหยัดทรัพยากรและค่าใช้จ่ายในองค์กร
โปรแกรมเงินเดือนออนไลน์มาพร้อมกับการแสดงสลิปเงินเดือนผ่านระบบออนไลน์ พนักงานทุกคนสามารถตรวจสอบเงินเดือนของตัวเองผ่านสมาร์ทโฟนได้ทุกเวลาที่ต้องการ อีกทั้งยังมีการแจ้งเตือนจากระบบทุกเดือนเมื่อถึงเวลารับเงินเดือน ทำให้พนักงานรับทราบได้แบบเรียลไทม์ ตรวจสอบง่าย สะดวก และรวดเร็ว โปรแกรมสลิปเงินเดือนออนไลน์ทำให้ฝ่าย HR ไม่ต้องง่วนและวุ่นวายกับงานเอกสารอีกต่อไป ลดต้นทุนการใช้กระดาษและอุปกรณ์อื่นๆ ภายในองค์กร ลดการใช้พื้นที่ในการจัดเก็บเอกสาร ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายต่างๆ ขององค์กรได้เป็นอย่างดี

6. โปรแกรม HR Payroll ช่วยให้การจัดการบุคลากรในองค์กรมีความมั่นคง
ในองค์กรที่ใช้โปรแกรม HR Payroll จะมีระบบการทำงานเงินเดือนของพนักงานด้วยโปรแกรมทั้งหมด ไม่มีพนักงานคนใดทราบข้อมูลเกี่ยวกับเงินเดือนของพนักงานคนอื่นๆ จึงช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดความขัดแย้งระหว่างการทำงานได้ เนื่องจากการรับทราบข้อมูลเงินเดือนของพนักงานคนอื่นๆ อาจทำให้การบริหารงานในองค์กรเป็นเรื่องที่ยากขึ้น พนักงานอาจมีทัศนคติที่ไม่ดีต่อองค์กร หรือเกิดข้อพิพาทระหว่างพนักงานได้ ฉะนั้นการใช้โปรแกรม HR Payroll ซึ่งจะไม่แสดงผลข้อมูลเงินเดือนให้ใครในองค์กรทราบเลย จะช่วยตัดปัญหาความบาดหมางระหว่างพนักงานในส่วนนี้ไปได้

โปรแกรมเงินเดือนออนไลน์ โปรแกรม Payroll เสมือนเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยให้ฝ่าย HR สามารถจัดการเงินเดือนของพนักงานทุกคนได้อย่างครบครัน ได้ข้อมูลเงินเดือนที่ถูกต้อง ตรงตามเวลากำหนด ด้วยระบบโปรแกรมคิดเงินเดือน Payroll ที่ทำงานอย่างอัตโนมัติ อัพเดตข้อมูลต่างๆ ได้แบบเรียลไทม์ ให้ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบข้อมูลเวลาการทำงานทั้งการลางาน, ลากิจ, ลาป่วย, ขาดงาน หรือมาสายได้อย่างครบถ้วน ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ล้วนสำคัญในการใช้ประกอบการออกเงินเดือนของพนักงาน

ลดภาระการทำงานของฝ่าย HR และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของบุคลากรในองค์กรของคุณให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ด้วยโปรแกรมเงินเดือนออนไลน์ โปรแกรมเงินเดือน ราคาถูก จาก TigerSoft ให้บริการโปรแกรมเงินเดือน SME โปรแกรมเงินเดือนสำหรับองค์กรธุรกิจขนาดกลาง โปรแกรม HR Payroll สำหรับองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ ไม่ว่าองค์กรของคุณจะมีลักษณะประกอบกิจการธุรกิจอย่างไร บริการโปรแกรมเงินเดือนที่หลากหลายของ TigerSoft สามารถช่วยให้การทำเงินเดือนขององค์กรคุณมีความสมบูรณ์แบบได้อย่างไร้ความกังวลใจ สนใจติดต่อสอบถามโปรแกรมเงินเดือนที่เหมาะสมกับองค์กรของคุณ จะใช้โปรแกรมเงินเดือน อันไหนดี ทีมงาน TigerSoft พร้อมและยินดีให้คำแนะนำกับลูกค้าทุกท่าน

สนใจหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tigersoft

สามารถติดต่อไทเกอร์ซอฟท์ได้ที่

7 สิ่งที่ทำให้คุณถูกเลิกจ้าง โดยไม่ได้รับเงินชดเชย

แม้ “กฎหมายแรงงาน” จะคุ้มครองคนทำงาน แต่กฎหมายนั้น ก็คุ้มครองนายจ้างด้วย เมื่อกระทำความผิดใน 7 กรณีนี้ ก็อาจจะถูกเลิกจ้างได้ และไม่ได้รับค่าชดเชย!

15 ม.ค. 2020

ระบบ erp ช่วยให้การจัดการเรื่องภาษีสะดวกขึ้นได้อย่างไรบ้าง

ระบบ erp ช่วยให้การจัดการเรื่องภาษีสะดวกขึ้นได้อย่างไรบ้าง เรียนรู้โซลูชั่นต่าง ๆ ของระบบ erp ที่ช่วยจัดการงานด้านภาษีของบริษัทได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากคุณดำเนินธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง และต้องการความคล่องตัวในการจัดการด้านภาษีของบริษัท ซึ่งมีมากมาย […]

22 ส.ค. 2023

ความปลอดภัยและประสิทธิภาพการทำงานด้วยเครื่องสแกนหน้า (Face Recognition)

เพิ่มความปลอดภัยและประสิทธิภาพการทำงานด้วยเครื่องสแกนหน้า (Face Recognition) Face Recognition ยกระดับความปลอดภัยในองค์กรด้วยเครื่องสแกนหน้า ทุกวันนี้เทคโนโลยีระบบ Face Recognition อยู่ใกล้ตัวเรามากขึ้น สังเกตจากการใช้สมาร์ทโฟนยุคนี้ก็มีการสแกนหน้า (F […]

6 ก.ค. 2023