ติดตาม TIGERSOFT ผ่านช่องทางต่างๆ
มี.ค. 08, 2022

ระบบสแกนนิ้วมือ คือ ระบบที่ต้องใช้ลายนิ้วมือยืนยันในการขออนุญาตเข้าถึงข้อมูล เข้าถึงสถานที่ต่าง ๆ หรือ เข้าใช้งานระบบที่ต้องยืนยันตัวบุคคลต่าง ๆ หากบุคคลนั้นไม่ได้มีการบันทึกลายนิ้วมือเอาไว้ ก็จะทำให้ไม่สามารถเข้าใช้งานในส่วนนั้น ๆ ได้ ถือเป็นการรักษาความปลอดภัยได้ดีอีกทางหนึ่ง แล้วทำไมถึงต้องใช้การสแกนลายนิ้วมือในการรักษาความปลอดภัย หาคำตอบได้เลยในบทความนี้

ระบบสแกนใบหน้า
5 เหตุผลที่เครื่องสแกนนิ้ว เครื่องสแกนลายนิ้วมือคือเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ควรนำมาใช้

การสแกนลายนิ้วมือมีการใช้กันอย่างแพร่หลาย เพราะเป็นวิธีการยืนยันตัวบุคคลที่ง่าย และสะดวกอย่างมาก อีกทั้งลายนิ้วมือนั้นยังเป็นสิ่งที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงตามกาลเวลา และลายนิ้วมือนั้นมีรูปแบบเฉพาะของแต่ละบุคคล ทำให้ยากต่อการปลอมแปลง ส่งผลให้เหตุผลเหล่านี้กลายเป็นคุณสมบัติพิเศษของลายนิ้วมือนั่นเอง อีกทั้งระบบสแกนลายนิ้วมือยังมีประโยชน์ต่อองค์กรในแง่อื่น ๆ อีกดังต่อไปนี้

1. เครื่องสแกนนิ้ว เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ป้องกันการปลอมแปลง

เนื่องจากลายนิ้วมือเป็นลักษณะเฉพาะของแต่ละบุคคลอย่างมาก และลายนิ้วมือยังอยู่กับเราไปตลอดชีวิต อีกทั้งจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงไม่ว่าจะนานเท่าไหร่ แม้จะมีการพัฒนาของเทคโนโลยีมากเพียงใด แต่ลายนิ้วมือก็ไม่สามารถทำการปลอมแปลงได้ เพราะมีรูปแบบที่ซับซ้อน และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล ทำให้หลายองค์กรในปัจจุบันนิยมหันมาเลือกใช้การสแกนลายนิ้วมือเพื่อยืนยันตัวบุคคลในการรักษาข้อมูลความปลอดภัยต่าง ๆ นั่นเอง

2. เครื่องสแกนนิ้ว เครื่องสแกนลายนิ้วมือ การใช้งานที่สะดวก

หากคุณอยู่ในสถานการณ์ที่คุณต้องรีเซ็ตรหัสผ่านเพราะลืมอยู่บ่อยครั้ง หรือการที่คุณทำบัตรสแกนตกหล่นจนเกิดการสูญหาย ทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการทำบัตรใหม่ ส่งผลให้เกิดความยุ่งยากอย่างมากต่อการทำงาน การใช้ระบบสแกนลายนิ้วมือจะทำให้ปัญหาเหล่านี้หมดไปได้อย่างง่ายดาย เพราะการสแกนลายนิ้วมือนั้นใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก พร้อมทั้งยังสามารถจัดเก็บข้อมูลของลายนิ้วมือได้อย่างถูกต้อง แม่นยำ และยังป้องกันผู้บุกรุก การโจรกรรมต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

ระบบสแกนใบหน้า
3. เครื่องสแกนนิ้ว เครื่องสแกนลายนิ้วมือ สร้างวินัยและความรับผิดชอบ

การใช้ระบบสแกนลายนิ้วมือช่วยสร้างความรับผิดชอบต่อตนเองได้ เช่น การสแกนลายนิ้วมือเพื่อลงเวลาเข้าทำงาน ทำให้ไม่สามารถให้คนอื่นปลอมแปลงเป็นตัวเองเพื่อสแกนเวลาเข้าทำงานแทนกันได้ หรือ การสแกนเพื่อเข้าใช้งานห้องหรือโปรแกรมต่าง ๆ หากเกิดความผิดพลาดใด ๆ ขึ้นมาในระบบจะมีข้อมูลลายนิ้วมือของผู้เข้าใช้อยู่ เพื่อเป็นหลักฐานที่ใช้ระบุตัวตนของบุคคลนั้นได้ ทำให้บุคลากรในองค์กรต้องมีวินัยและมีความรับผิดชอบในการทำงานต่าง ๆ มากขึ้น

4. เครื่องสแกนนิ้ว เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย

การสแกนลายนิ้วมือเพื่อระบุตัวตนนั้นนอกจากไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแล้ว การสแกนลายนิ้วมือจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนของการรีเซ็ตรหัสผ่านได้ เนื่องจากในบางองค์กรมีการใช้ระบบที่ต้องใช้เป็นรหัสผ่านต่าง ๆ จำนวนมาก เมื่อมีการลืมรหัสผ่าน หรือรหัสผ่านมีปัญหาเข้าสู่ระบบไม่ได้ จึงจำเป็นต้องมีการเสียค่าใช้จ่ายในการรีเซ็ตรหัสผ่านต่าง ๆ นั่นเอง ทำให้การใช้ระบบสแกนลายนิ้วมือช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไปได้อย่างมาก

5. เครื่องสแกนนิ้ว เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ช่วยประหยัดเวลาการทำงาน

ระบบสแกนลายนิ้วมือเป็นระบบที่ไม่มีข้อผิดพลาด ซึ่งช่วยประหยัดเวลาของบุคลากรในองค์กรนั้นได้อย่างไม่ต้องสงสัย เพราะเมื่อประหยัดเวลาในลงเวลาการเข้า – ออกงานแล้ว ทำให้เกิดการทำงานที่รวดเร็วมากขึ้น และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพกับตัวงานอื่น ๆ เพิ่มมากขึ้นไปด้วย ซึ่งยังสามารถทำให้มีเวลาเพิ่มที่พนักงานจะนำไปพัฒนาในด้านอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อองค์กรต่อไปได้อย่างดี ทำให้หลายองค์กรนิยมใช้ระบบสแกนนิ้วมือกันอย่างแพร่หลายมากขึ้นเรื่อย ๆ

ระบบสแกนใบหน้าสรุปข้อดีของระบบสแกนลายนิ้วมือ

การระบุตัวตนที่ปลอดภัยเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัว องค์กร โรงเรียน การบริหารภาครัฐ หรือหน่วยงานต่าง ๆ จำเป็นต้องมีการระบุตัวตน เพื่อความปลอดภัยทั้งนั้น ทำให้ระบบสแกนลายนิ้วมือนั้นตอบโจทย์เรื่องการรักษาความปลอดภัยได้อย่างดี ทำให้ไม่ว่าจะเป็นระบบ หรือสถานที่ต่าง ๆ มักนิยมใช้การสแกนนิ้วมือมากกว่าการใช้รหัสผ่าน เพราะช่วยสร้างความสะดวก ง่าย และรวดเร็วมากขึ้นอีกขั้นนั่นเอง

สำหรับธุรกิจหรือองค์กรที่กำลังมองหาเครื่องสแกนนิ้ว หรือเครื่องสแกนลายนิ้วมือ TigerSoft คือ สุดยอดผู้นำด้านโซลูชันงานออฟฟิศ งาน HR และงานบริหารทรัพยากรบุคคลของประเทศไทย พร้อมให้บริการจัดจำหน่ายเครื่องสแกนนิ้วมือ เครื่องบันทึกเวลา เครื่องสแกนหน้า โปรแกรม HR โปรแกรมเงินเดือน โปรแกรม Payroll โปรแกรม HR Online โปรแกรมเงินเดือนออนไลน์ และโปรแกรม HRM ที่มีประสิทธิภาพในการใช้งานสูงและมีความเที่ยงตรงในการใช้งานมากที่สุด

สนใจเครื่องสแกนนิ้ว เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ของไทเกอร์ซอฟท์ สามารถติดต่อไทเกอร์ซอฟท์ได้ที่

เครื่องสแกนนิ้ว เครื่องสแกนหน้า การจัดการเวลางานแบบดิจิทัล

เครื่องสแกนนิ้ว เครื่องสแกนหน้า การจัดการเวลางานแบบดิจิทัล บริหารเวลาดี บริหารความสำเร็จได้ง่ายขึ้น เครื่องบันทึกเวลาที่ตอบโจทย์โลกยุคดิจิทัล เครื่องสแกนนิ้ว เครื่องสแกนหน้า องค์กรของคุณยังพบปัญหาพนักงานตอกบัตรเข้า-ออกงานแทนกันอยู่หรือเปล่า? ทำให้ฝ่า […]

27 พ.ย. 2023

ระบบควบคุม Control System

ด้วยสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 ที่แม้จะคลี่คลายลงบ้างแล้ว หลายคนเริ่มกลับไปทำงานตามปกติ แต่ไม่ได้หมายความว่าโรคนี้จะหายไปจากเรา เพราะยังมีผู้ติดเชื้อรายใหม่อยู่เรื่อยๆ ทำให้เรายังต้องใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวังเช่นเดิม อาคารสำนักงานทั้งหลายยังคงเป็น […]

30 มิ.ย. 2022

สิ่งสำคัญที่ HR ต้องทำแน่นอนในช่วงต้นปี โปรแกรม hr ช่วยได้!

สิ่งสำคัญที่ HR ต้องทำแน่นอนในช่วงต้นปี โปรแกรม hr ช่วยได้! ฟังก์ชั่นต่าง ๆ ของโปรแกรม hr ที่จะช่วยให้งานของฝ่าย HR ในช่วงต้นปีกลายเป็นเรื่องง่าย ทุก ๆ ต้นปีจะมีสิ่งที่ฝ่าย HR ของทุกบริษัทจะต้องทำกันเป็นประจำ และเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากกับการพั […]

31 พ.ค. 2023