ติดตาม TIGERSOFT ผ่านช่องทางต่างๆ
เม.ย. 26, 2023

ปรับวิธีการทำงานของ HR ด้วย HR Software เมื่อการทำงานที่บ้านกลายเป็นที่นิยม

เลือกใช้งานระบบ HR Software ควบคุมการทำงานแบบ WFH

หลังจากยุคโควิดระบาด หนึ่งในสิ่งที่หลงเหลือและยังคงสานต่อมาจนถึงตอนนี้คือการทำงานจากที่บ้าน เพื่อช่วยประหยัดการเช่าพื้นที่ออฟฟิศและลดการใช้ทรัพยากรในออฟฟิศได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้เหล่า HR ฝ่ายบุคคลทั้งหลาย จะสามารถติดตามผลการทำงานและเวลาการเข้างาน รวมถึงประสิทธิภาพการทำงานของแต่ละบุคคลได้อย่างไรหากไม่ได้ On Site อยู่ด้วยกัน วันนี้ทางเรามีข้อดีและสิ่งที่เหล่า HR สามารถปรับใช้งานได้จากระบบ HR Software ที่จะช่วยให้การทำงานของฝ่ายบุคคลยังคงมีประสิทธิภาพ แม้จะเป็นการทำงานจากที่บ้านก็ตาม

สิ่งที่คุณคาดหวังได้จากการใช้งานระบบ HR Software บริหารพนักงานจากที่บ้าน

สำหรับโปรแกรมซอฟต์แวร์ด้านงาน HR ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวจัดการด้านข้อมูลสำหรับองค์กรที่ดีอีกหนึ่งโปรแกรม ไม่เพียงแต่จะสามารถติดตามการเข้างาน หรือเวลาการทำงานของพนักงานจากที่บ้านได้เท่านั้น แต่ยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลพนักงาน, ด้านข้อมูลการฝึกอบรม และประวัติที่ผู้บริหารหรือเจ้าขององค์กรควรทราบ นอกจากนี้ยังสามารถ
· ลดการกระจายข้อมูลและเอกสาร เพื่อไม่ให้เอกสารบันทึกอยู่หลายแหล่งจนมากเกินไป และทำให้ทุกข้อมูลที่คุณมีอยู่ในระบบซอฟต์แวร์นั้น เป็นข้อมูลปัจจุบันและได้รับการอัปเดตจากทีมงานอยู่สม่ำเสมอ
· เพิ่มความน่าเชื่อถือและความโปร่งใสในการทำงาน เมื่อทุกข้อมูลถูกจัดเก็บอย่างมีระบบและมีการบริหารงานอย่างเป็นขั้นเป็นตอนแล้ว คุณสามารถมั่นใจได้เลยว่า ข้อมูลที่คุณได้รับเป็นข้อมูลจริงและมีความโปร่งใสแน่นอน รวมถึงทุกอย่างจะเป็นไปตามนโยบายบริษัทและสิ่งที่กฎหมายกำหนด
· ช่วยประหยัดทรัพยากรและเวลาในการบริหารจัดการข้อมูลได้ ในส่วนของการคำนวณค่าใช้จ่ายขององค์กรก็ทำการอนุมัติค่าใช้จ่ายด้วยมือถือได้ และสามารถส่งคำขอได้จากทุกที่ที่มีอินเทอร์เน็ต
· มีการคำนวณเวลาการทำงานได้จริงจากระบบ และสามารถประเมินผลการทำงานจากเวลาเข้างาน ข้อมูลที่ได้จากการดำเนินการมาจากระบบซอฟต์แวร์ที่เชื่อถือได้
· สามารถจัดการฝึกอบรมผ่านระบบ E-learning ได้ง่าย และสามารถทราบได้เลยว่าใครเข้าร่วมบ้าง โดยสามารถจัดทำแบบทดสอบเพื่อทดสอบความเข้าใจของพนักงานได้อีกด้วย

Work From Home เชื่อมต่อกับบริษัทด้วย HR Software

โดยปกติแล้วการเชื่อมต่อการทำงานกับบริษัทจะมีตัวช่วยหรือโปรแกรมเสริมต่าง ๆ ในการประชุมและพบปะผ่านระบบออนไลน์อย่างโปรแกรม Zoom, Google Meet, Microsoft Teams, Skype เป็นต้น แต่การนำระบบซอฟต์แวร์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะให้ตรงกับโครงสร้างขององค์กร จะทำให้การบริหารการทำงานจากที่บ้านของเหล่าพนักงานมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นเพราะว่า
1. มีระบบการจัดแบ่งแหล่งข้อมูล และการกระจายทีมอย่างชัดเจน
โปรแกรมซอฟต์แวร์ของเราสามารถออกแบบให้ใช้งานกับองค์กรใดองค์กรหนึ่งโดยเฉพาะ โดยคุณจะสามารถบอกได้เลยว่าระบบที่คุณต้องการนั้น อยากให้จัดการงานด้านใดได้บ้าง มีการแบ่งแผนกและทีมงาน รวมถึงการแชร์ข้อมูลในการทำงานอย่างไร และจำกัดการเข้าถึงข้อมูลสำหรับบางแผนกเพื่อป้องกันการรับรู้ข้อมูลที่ไม่สามารถเปิดเผยในบางแผนกได้ แต่ผู้บริหารสามารถเห็นกิจกรรมทั้งหมดได้ผ่านแอปพลิเคชันเดียว
2. ระบบ Top HR Software สามารถประเมินผลผ่านรายงานได้เร็ว
ระบบตรงนี้จะส่งผลดีกับทางผู้บริหารโดยตรงเพราะว่าสามารถเรียกดูรายงาน ความคืบหน้าของการทำงาน และการเข้างานของพนักงานแต่ละบุคคลได้เลยทันที โดยสามารถเรียกใช้ได้จากระบบโทรศัพท์มือถือได้ อีกหนึ่งความสะดวกที่ทำให้การทำงานจากบ้านไม่ใช่ปัญหา แต่อาจจะต้องอาศัยการตรวจเช็กและติดตามอยู่บ้าง แต่มั่นใจได้เลยว่า คุณจะสามารถประเมินความรับผิดชอบต่อหน้าที่ของพนักงานแต่ละบุคคลได้อย่างแม่นยำแน่นอน
3. ระบบ HR Software Small Business ประหยัดค่าใช้จ่ายในการจ้างงาน
สำหรับการใช้งานระบบ HR Software ในธุรกิจขนาดเล็กหรือ SME นั้น จะมีตัวเลือกในการชำระที่แตกต่างกันออกไปแล้วแต่ความต้องการของผู้ใช้งาน โดยคุณสามารถเลือกความสามารถของระบบเพิ่มเข้าไปในแพ็กเกจได้เลย เพราะเป็นโปรแกรมสำเร็จรูปซึ่งจะมีราคาถูกกว่า เป็นในลักษณะของการใช้งานตามจุดประสงค์พื้นฐานความต้องการของบริษัทโดยทั่วไปอยู่แล้ว ประหยัดค่าใช้จ่ายในการจ้างงานแต่จ่ายเป็นค่า Subscription รายเดือนแทน จะยกเลิกเมื่อไหร่ก็ได้ที่ต้องการ ทำให้ไม่ต้องจ้างบุคลากรดูแลส่วนนี้เพิ่ม และจัดการเอกสารด้านการเงินง่ายกว่า

บทสรุปการปรับใช้ HR Software ให้เข้ากับการทำงานที่บ้านของพนักงาน

คาดว่าข้อมูลข้างต้นคงจะทำให้เห็นแล้วว่าโปรแกรมซอฟต์แวร์ด้านงานบุคคล สามารถเข้ามามีส่วนช่วยในการด้านการบริหารจัดการ การทำงานจากที่บ้านหรือการ Work From Home ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากแค่ไหน ทั้งการลดการกระจายข้อมูล ลดเวลาในการติดตามงานของเหล่าฝ่ายบุคคล และสามารถเชื่อถือข้อมูลที่ถูกอัปเดตในแต่ละวันอย่างทันเวลาได้อีกด้วย ไม่ใช่เพียงการช่วยคำนวณเงินเดือนเท่านั้น การใช้งานระบบที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายผ่านมือถือ ทำให้การทำงานและการเข้าถึงข้อมูลมีประสิทธิภาพมากขึ้น Tiger HR Openspace โดย Tigersoft เป็นอีกหนึ่งระบบที่สามารถตอบโจทย์การทำงานจากที่บ้านสำหรับเหล่า HR ได้ สามารถเข้าใช้งานระบบทดลองเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ฟรี ที่ https://tigersoft.co.th/

สนใจระบบ HR Software ของไทเกอร์ซอฟท์ สามารถติดต่อไทเกอร์ซอฟท์ได้ที่

 

ระบบ erp ช่วยให้ฝ่ายบัญชีทำงานง่ายขึ้นอย่างไร

ระบบ erp ช่วยให้ฝ่ายบัญชีทำงานง่ายขึ้นอย่างไร เปิดฟังก์ชั่นการทำงาน ระบบ erp ของ SAP Business One ที่จะช่วยให้ทุกงานด้านการเงินและการบัญชีของบริษัทเป็นเรื่องง่าย หากบริษัทของคุณเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือขนาดกลาง การจัดการข้อมูลทางบัญชีต่าง ๆ อาจมีการจัดก […]

22 ส.ค. 2023

ระบบ erp ทำงานแตกต่างจากระบบ CRM อย่างไร

ระบบ erp ทำงานแตกต่างจากระบบ CRM อย่างไร มาทำความรู้จักฟังก์ชั่นการทำงานของระบบ erp และโปรแกรม CRM สำหรับบริษัทที่มีความสนใจในเรื่องการนำเทคโนโลยีซอฟต์แวร์ต่าง ๆ เข้ามาใช้เป็นตัวช่วยเสริมการทำงานของบริษัทให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อาจจะเคยได้ยินชื่อ […]

12 พ.ย. 2023

เคล็ดลับคำนวณการจ้างงานแบบเข้ากะ โปรแกรมเงินเดือนออนไลน์สิ ง่าย สะดวก!

เคล็ดลับคำนวณการจ้างงานแบบเข้ากะ โปรแกรมเงินเดือนออนไลน์สิ ง่าย สะดวก! โปรแกรมเงินเดือนออนไลน์ช่วยให้ฝ่าย HR ทำงานได้อย่างมืออาชีพ สภาวะการแข่งขันทางเศรษฐกิจที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้โลกของเราขับเคลื่อนไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดนิ่ง สำหรับหลายๆ […]

26 มี.ค. 2024