ติดตาม TIGERSOFT ผ่านช่องทางต่างๆ
เม.ย. 12, 2024

ฝ่าย HR เลือกใช้โปรแกรมสลิปเงินเดือนอย่างไร ให้องค์กรได้ประโยชน์แบบเต็มๆ

ค้นพบคำตอบ โปรแกรมสลิปเงินเดือนจำเป็นต่อองค์กรบริษัทของคุณหรือไม่?!

คนทำงานคุ้นเคยกับสลิปเงินเดือนกันดี ทั้งในรูปแบบสลิปเงินเดือนกระดาษ และสลิปเงินเดือนออนไลน์ แล้วโปรแกรมสลิปเงินเดือนล่ะคืออะไร? จำเป็นต่อองค์กรบริษัทของคุณหรือไม่?

คนทำงานที่มีรายได้ทุกคนจะได้รับสลิปเงินเดือนทุกครั้งที่เงินเดือนออก สลิปเงินเดือน คือ เอกสารการเงินอย่างเป็นทางการที่ออกให้โดยองค์กรบริษัท แสดงข้อมูลรายได้สุทธิที่เราได้รับในแต่ละเดือน พร้อมทั้งแจกแจงรายละเอียดข้อมูลต่างๆ ได้แก่

  • รายรับ เช่น เงินเดือน, ค่ากะ, ค่าทำงานล่วงเวลา (OT), ค่าคอมมิชชั่น, เงินโบนัส
  • รายการหักค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่น ค่าหักภาษี ณ ที่จ่าย, ค่าประกันสังคม และค่ากองทุนสำรองเลี้ยงชีพ เป็นต้น

รู้จักโปรแกรมสลิปเงินเดือน ตัวช่วยสำคัญสำหรับองค์กรบริษัททุกประเภท

โปรแกรมสลิปเงินเดือน หรือโปรแกรมสลิปเงินเดือนออนไลน์ คือ ระบบซอฟต์แวร์ที่ใช้สร้างเอกสารทางการเงิน เพื่อการแสดงข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับการจ่ายเงินเดือนของพนักงาน ซึ่งประกอบด้วยข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับรายได้, รายการหักค่าใช้จ่าย, เบี้ยประจำตำแหน่ง และสวัสดิการอื่นๆ ตามนโยบายของแต่ละองค์กรบริษัท

การสร้างสลิปเงินเดือนด้วยโปรแกรมสลิปเงินเดือน จะมีการจัดทำขึ้นหลังการจ่ายเงินเดือนเสร็จสิ้นไปแล้ว โดยส่วนใหญ่ระบบโปรแกรมสลิปเงินเดือนจะทำงานควบคู่กับโปรแกรมเงินเดือน ที่มีฟังก์ชั่นรองรับการออกสลิปเงินเดือนให้แก่พนักงานได้แบบอัตโนมัติ ผู้ใช้งานจะกำหนดการตั้งค่าต่างๆ ไว้ในโปรแกรมอย่างถูกต้องและครบถ้วน ทำให้ระบบมีข้อมูลตัวเลขต่างๆ ของพนักงานแต่ละคนอยู่ครบพร้อม สามารถจัดการออกสลิปเงินเดือนให้เป็นระบบอัตโนมัติได้ทันที

ในปัจจุบันมีโปรแกรมเงินเดือนที่ใช้ควบคู่กับโปรแกรมสลิปเงินเดือนให้เลือกใช้งานมากมาย หลากหลายรูปแบบและฟังก์ชั่น การเลือกใช้โปรแกรมเงินเดือนหรือโปรแกรมสลิปเงินเดือน จึงควรเลือกให้มีความเหมาะสมกับการใช้งาน ดูรายละเอียดฟังก์ชั่นต่างๆ ของระบบโปรแกรมให้ถี่ถ้วนว่าจะสามารถช่วยลดขั้นตอนการทำงานของฝ่าย HR ได้อย่างมีประสิทธิภาพจริงๆ

ฝ่าย HR เลือกใช้โปรแกรมสลิปเงินเดือนอย่างไร ให้องค์กรได้ประโยชน์แบบเต็มๆ

ในโลกยุคดิจิทัล เราแทบไม่ได้เห็นสลิปเงินเดือนในรูปแบบของกระดาษกันแล้ว องค์กรบริษัทในยุคปัจจุบันมีการจ่ายเงินเดือนให้พนักงาน พร้อมออกสลิปเงินเดือนออนไลน์ พนักงานสามารถตรวจสอบด้วยตัวเองผ่านสมาร์ทโฟนส่วนตัวได้ทุกที่ทุกเวลา แถมบริษัทยังไม่ต้องเปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บกระดาษเอกสารจำนวนมากอีกต่อไป จบปัญหาพนักงานแอบเห็นข้อมูลเงินเดือนของกันและกันในสลิปกระดาษ นำมาซึ่งความบาดหมางระหว่างพนักงานโดยอาจทำให้บริษัทตกที่นั่งลำบากได้ โปรแกรมสลิปเงินเดือนออนไลน์ช่วยเก็บข้อมูลเงินเดือนให้เป็นข้อมูลส่วนตัวที่มีความปลอดภัยอย่างแท้จริง

โปรแกรมจัดการเงินเดือนที่มาพร้อมโปรแกรมสลิปเงินเดือนออนไลน์ ช่วยลดขั้นตอนการบริหารจัดการเงินเดือนของฝ่าย HR ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ฝ่าย HR ไม่ต้องพบกับความยากลำบากในการคำนวณเงินเดือนและออกสลิปเงินเดือนให้กับพนักงานในแต่ละเดือนอีกต่อไป เพียงกรอกข้อมูลต่างๆ ลงในโปรแกรมให้ครบถ้วน ระบบจะคำนวณเงินเดือนของพนักงานแต่ละคนออกมาอย่างอัตโนมัติในพริบตาเดียว อีกทั้งข้อมูลเงินเดือนที่คำนวณโดยระบบยังมีความแม่นยำสูง โอกาสผิดพลาดน้อย เมื่อถึงวันที่ต้องจ่ายเงินเดือนให้กับพนักงาน ก็สามารถตรวจสอบความถูกต้อง พร้อมกำหนดตั้งค่าวันและเวลาส่งสลิปเงินเดือนออนไลน์ให้กับพนักงานทุกคนได้อย่างตรงเวลาเป๊ะ ช่วยให้องค์กรทำงานได้อย่างมีความเป็นมืออาชีพ

โปรแกรมสลิปเงินเดือน มีฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกในการใช้งาน พนักงานสามารถตรวจสอบรายละเอียดเงินเดือนผ่านสมาร์ทโฟนส่วนตัวได้ทันทีผ่านแอปพลิเคชั่น หรือจะล็อคอินเข้าไปดูในเว็บไซต์ผ่านคอมพิวเตอร์ก็ได้เช่นกัน แล้วแต่ความสะดวก มอบความเป็นมือโปรให้กับฝ่าย HR และความสบายใจให้กับเหล่าพนักงาน สามารถตรวจสอบข้อมูลการเงินส่วนตัวได้ทุกเวลาที่ต้องการ ซึ่งนับว่าโปรแกรมสลิปเงินเดือนออนไลน์เป็นวิธีออกสลิปเงินเดือนที่องค์กรต่างๆ นิยมใช้กันมากที่สุดในยุคปัจจุบัน

นอกจากนี้ด้วยฟังก์ชั่นของโปรแกรมเงินเดือน องค์กรที่มีพนักงานจำนวนมากๆ หายห่วงเรื่องการเก็บรักษาข้อมูล ไม่ต้องพึ่งการจัดเก็บกระดาษที่ตรวจสอบได้ยากอีกต่อไป เพราะโปรแกรมเงินเดือนออนไลน์สามารถจัดเก็บข้อมูลเงินเดือนของพนักงานได้ทั้งข้อมูลปัจจุบันและย้อนหลัง

ประโยชน์ของโปรแกรมสลิปเงินเดือน ที่องค์กรของคุณไม่อยากพลาด

ทุกองค์กรบริษัทที่มีการจ่ายเงินเดือนให้กับพนักงาน ไม่ว่าจะเป็นองค์กรขนาดเล็ก ขนาดกลาง หรือองค์กรบริษัทขนาดใหญ่ โปรแกรมสลิปเงินเดือนจะทำให้ภาระการบริหารจัดการเงินเดือนของฝ่าย HR มีความเป็นมืออาชีพ ข้อมูลที่เงินเดือนที่พนักงานได้รับมีความถูกต้อง ตรงเวลา สะดวกสบายในการรับเอกสารเงินเดือนในแต่ละเดือน และมีการปกป้องข้อมูลด้วยความปลอดภัยสูง

โปรแกรมสลิปเงินเดือนออนไลน์ นอกจากจะช่วยลดการใช้กระดาษในองค์กร และทำให้ฝ่าย HR ไม่ต้องคอยส่งสลิปเงินเดือนรูปแบบกระดาษให้กับพนักงานรายบุคคลด้วยตัวเองแล้ว โปรแกรมสลิปเงินเดือนออนไลน์ยังเพิ่มความสะดวกสบายให้กับพนักงานทุกคน สามารถนำสลิปเงินเดือนจากแอปพลิเคชั่น ไปยื่นประกอบเป็นหลักฐานในการทำธุรกรรมต่างๆ ได้ทันที โดยไม่ต้องทำเรื่องยื่นคำร้องกับบริษัทให้เสียเวลาอีกต่อไป

โปรแกรมจัดการเงินเดือน จาก TIGERSOFT โปรแกรมเงินเดือน Payroll ที่มาพร้อมกับโปรแกรมสลิปเงินเดือนออนไลน์ ครบจบทุกเรื่องเงินเดือนในหนึ่งเดียว!

องค์กรบริษัทขนาดย่อมที่กำลังเริ่มกิจการ และมีพนักงานที่ต้องคอยจ่ายเงินให้ทุกเดือน ก็สามารถเริ่มใช้โปรแกรมเงินเดือนได้แล้ว ติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมจากทีมงาน TIGERSOFT เพื่อขอคำแนะนำเกี่ยวกับโปรแกรมระบบเงินเดือนที่เหมาะสมกับองค์กรบริษัทของคุณ โปรแกรมเงินเดือน SME เลือกโปรแกรมเงินเดือน อันไหนดี ที่ TIGERSOFT มีทุกคำตอบที่คุณกำลังตามหา เราพร้อมบริการโซลูชั่นที่ดีที่สุด ครบครันด้วยทุกระบบซอฟต์แวร์ออฟฟิศที่ตอบโจทย์การใช้งานในองค์กรบริษัททุกรูปแบบ

สนใจหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tigersoft

สามารถติดต่อไทเกอร์ซอฟท์ได้ที่

4 เคล็ดลับการจัดการทรัพยากรบุคคลสำหรับองค์กรมือใหม่

4 วิธีการจัดการทรัพยากรบุคคลสำหรับ SME การบริหารทรัพยากรบุคคลนับเป็นหัวใจสำคัญที่ทุกองค์กรต้องมีการวางแผนบริหารจัดการอย่างเป็นระบบ เพราะทรัพยากรบุคคลถือเป็นฟันเฟืองสำคัญที่นำพาองค์กรไปสู่ความสำเร็จได้ จากที่องค์กรขนาดใหญ่ให้ความสำคัญกับการบริหารทรัพย […]

20 ม.ค. 2022

ตัวช่วยจัดการทุกงาน HR อย่างมืออาชีพ โปรแกรมสำหรับ HR ที่คุณห้ามพลาด

ตัวช่วยจัดการทุกงาน HR อย่างมืออาชีพ โปรแกรมสำหรับ HR ที่คุณห้ามพลาด Tiger HR Openspace ยืนหนึ่ง โปรแกรมสำหรับ HR โปรแกรมเดียวเอาอยู่ทุกเรื่อง HR! แต่เดิมภาคธุรกิจมักคิดว่าฝ่าย HR มีหน้าที่คอยจัดระเบียบและอำนวยความสะดวกเรื่องต่างๆ ให้กับพนักงานในองค์ […]

22 พ.ค. 2024

สรุปขั้นตอนส่งประกันสังคมให้แก่ลูกจ้าง สำหรับนายจ้างมือใหม่

กฎหมายระบุว่ากิจการที่มีพนักงาน 1 คนขึ้นไป นายจ้างต้องจัดส่งประกันสังคมให้ลูกจ้างเพื่อให้รับสิทธิพื้นฐาน ไทเกอร์ซอฟท์จึงขอสรุปขั้นตอนต่าง ๆ ให้ทำตาม

26 ม.ค. 2018