ติดตาม TIGERSOFT ผ่านช่องทางต่างๆ
มี.ค. 19, 2024

การลงทุนที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับธุรกิจโรงแรม รีสอร์ท โปรแกรม Payroll จัดการระบบเงินเดือนทุกรูปแบบ

โปรแกรมเงินเดือน โปรแกรม Payroll เครื่องมือสำคัญที่ทุกองค์กรธุรกิจควรมี

การใช้โปรแกรม Payroll ที่สามารถจัดการระบบเงินเดือนของพนักงานได้อย่างถูกต้องแม่นยำ และรวดเร็ว ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าอย่างมากสำหรับทุกองค์กรบริษัท โดยเฉพาะในธุรกิจโรงแรมรีสอร์ทที่มีการจ้างงานพนักงานหลากหลาย

การคิดคำนวณรายได้ของพนักงานทุกคนในองค์กร ถือเป็นงานสำคัญที่จะมีข้อผิดพลาดไม่ได้ เพราะเมื่อเกิดความผิดพลาดขึ้น จะส่งผลต่อภาพลักษณ์และความน่าเชื่อถือขององค์กร รวมถึงความไว้วางใจจากพนักงาน ดังนั้นภาระอันยิ่งใหญ่นี้ จึงตกอยู่ในความรับผิดชอบของฝ่าย HR ที่จะต้องใช้เวลาทั้งหมดในแต่ละเดือน หมดไปกับการคิดคำนวณเงินเดือนพนักงานที่มีความยุ่งยากและซับซ้อน ทำให้หลายๆ องค์กรมีปัญหาด้านการพัฒนาทักษะของบุคลากร เพราะฝ่าย HR ไม่สามารถเจียดเวลามาดูแลบริหารจัดการพัฒนาบุคลากรอย่างจริงจังได้

รู้จักโปรแกรม Payroll ให้มากกว่าเดิม โปรแกรม Payroll คืออะไร?

การที่บริษัทจะจ่ายเงินให้กับพนักงาน ไม่ได้คิดคำนวณจากฐานเงินเดือนเพียงอย่างเดียว แต่ต้องประกอบด้วยข้อมูลการทำงานของพนักงานอีกจำนวนมาก เช่น วันและเวลาเข้าทำงาน, วันและเวลาที่เข้างานสาย, การขาดหรือลางาน, การคำนวณเงินค่าล่วงเวลา (OT), การเข้ากะ, สลับกะ หรือควบกะงาน เป็นต้น ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะแสดงออกมาเป็นตัวเลข ฝ่าย HR ขององค์กรเป็นผู้มีหน้าที่ดูแลข้อมูลการทำงานของพนักงานทุกคน จะรวบรวมตัวเลขทั้งหมดนี้ นำไปคำนวณออกมาเป็นเงินเดือนของพนักงานแต่ละคน

โปรแกรมเงินเดือน โปรแกรม Payroll เครื่องมือสำคัญที่จะช่วยให้ฝ่าย HR ไม่ต้องคำนวณเงินเดือนผิดพลาด หรือประสบปัญหาจ่ายเงินพนักงานล่าช้าอีกต่อไป โดยสามารถนำข้อมูลการทำงานของพนักงานแต่ละคน ใส่เข้าไปในโปรแกรม Payroll ของบริษัท โปรแกรมจะทำการคำนวณเงินเดือนของพนักงานออกมาโดยอัตโนมัติ ได้ตัวเลขเงินรายได้สุทธิ และรายการหักค่าใช้จ่าย เช่น ค่าภาษี, ค่าประกันสังคม, ค่าปรับพนักงาน ฯลฯ ตามนโยบายขององค์กรบริษัท ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้จากการคำนวณด้วยโปรแกรมจะมีความถูกต้องแม่นยำสูง และคำนวณออกมาได้อย่างรวดเร็วมาก

การจ่ายเงินด้วยโปรแกรม Payroll องค์กรธุรกิจสามารถขอใช้บริการจากธนาคารแห่งประเทศไทยได้ทุกแห่ง เพื่อทำการส่งข้อมูลการจ่ายเงินเดือนเข้าบัญชีธนาคารของพนักงานโดยอัตโนมัติทุกเดือน ช่วยอำนวยความสะดวกในการโอนจ่ายเงินเดือนของพนักงานได้อย่างสะดวก และตรงเวลาอยู่เสมอ จบปัญหาบริษัทจ่ายเงินไม่ตรงเวลาได้เลยทันที

โปรแกรมเงินเดือน โปรแกรม Payroll ตอบโจทย์ธุรกิจโรงแรม รีสอร์ท มากที่สุด


1. โปรแกรมเงินเดือน Payroll ลดภาระการคิดคำนวณเงินเดือนที่มีความซับซ้อน

ธุรกิจโรงแรม รีสอร์ท มีลักษณะการจ้างงานพนักงานที่มีความหลากหลายเป็นอย่างมาก ตั้งแต่พนักงานต้อนรับ, พนักงานยกกระเป๋า, พนักงานเก็บเงิน, พนักงานเปิดประตู, ฝ่ายรูมเซอร์วิส, พนักงานในครัว, แม่บ้านดูแลทำความสะอาดห้องพัก, พนักงานนวดและสปา, คนให้บริการขับรถรับ-ส่ง ไปจนถึงคนดูแลสวน สนามหญ้า สระว่ายน้ำ ฯลฯ

ด้วยความหลากหลายของลักษณะการทำงานเช่นนี้ จึงตามมาด้วยความแตกต่างของการคิดคำนวณรายได้ของพนักงานในแต่ละกลุ่ม โดยธุรกิจโรงแรม รีสอร์ท จะต้องมีพนักงานคอยเข้ากะ เพื่อการดูแลให้บริการลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะพนักงานต้อนรับหน้าเคาน์เตอร์ พนักงานรูมเซอร์วิส และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ดังนั้นจึงต้องมีการจ้างงานพนักงานแบบเข้ากะทำงาน ซึ่งพนักงานอาจมีการสลับกะ ควบกะ หรือเปลี่ยนกะอยู่บ่อยๆ ทำให้การคิดคำนวณเงินเดือนของพนักงานแต่ละคนมีความยุ่งยากซับซ้อนมากกว่าธุรกิจประเภทอื่นๆ

การใช้เทคโนโลยีโปรแกรมเงินเดือน โปรแกรม Payroll เพียงกรอกข้อมูลตัวเลขเข้าไปในระบบที่มีการแยกย่อยหัวข้อต่างๆ มาให้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งโปรแกรม Payroll สามารถรองรับระบบเงินเดือนหลากหลายรูปแบบ ทำให้ฝ่าย HR ไม่ต้องกังวลกับการคำนวณรายได้ของพนักงานผิดพลาดอีกต่อไป โดยเฉพาะข้อมูลภาษี และการส่งจ่ายภาษี ผู้ใช้งานสามารถนำข้อมูลต่างๆ เข้าสู่ระบบโปรแกรมเงินเดือน Payroll และคำนวณออกมาอย่างอัตโนมัติได้เลยทันที

2. โปรแกรม Payroll สามารถเลือกรูปแบบการจ่ายเงินได้หลากหลาย
ในธุรกิจโรงแรม รีสอร์ท พนักงานแต่ละตำแหน่งอาจมีรูปแบบการจ่ายเงินที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายเงินแบบรายวัน, รายสัปดาห์ หรือรายเดือน ขึ้นอยู่กับลักษณะการทำงาน และความเข้มข้นของการให้บริการในแต่ละกิจการ โปรแกรม Payroll สามารถกำหนดการจ่ายเงินของพนักงานรายบุคคลได้ตามความต้องการ หรือจ่ายเงินเดือนเป็นกลุ่มพนักงานก็ง่าย จบในครั้งเดียว ข้อมูลทั้งหมดจะเก็บรักษาไว้ในที่เดียวอย่างเป็นระบบระเบียบ ทำให้ง่ายต่อการตรวจสอบข้อมูล สามารถขอดูข้อมูลได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

3. โปรแกรมเงินเดือน โปรแกรม Payroll ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายของธุรกิจโรงแรมรีสอร์ท ในระยะยาวได้
ธุรกิจโรงแรมรีสอร์ทหลายแห่ง ต้องเสียเงินจ้างพนักงานทำเงินเดือนเพิ่ม 1-2 คน โดยเฉพาะในธุรกิจโรงแรมใหญ่ๆ ที่มีการจ้างงานพนักงานโรงแรมจำนวนมาก ยิ่งต้องเพิ่มจำนวนพนักงานทำเงินเดือนมากตามไปด้วย ซึ่งพนักงานในตำแหน่งนี้จะมีหน้าที่ทำเงินเดือนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

จะดีกว่าไหม ถ้าธุรกิจโรงแรมรีสอร์ทสามารถลดต้นทุนค่าใช้จ่ายจ้างพนักงานทำเงินเดือน ด้วยการหันมาใช้โปรแกรมเงินเดือน โปรแกรม Payroll ช่วยบริหารจัดการระบบเงินเดือนทั้งระบบได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องจ่ายเงินเดือนให้กับพนักงานทำเงินเดือนอีกต่อไป ซึ่งต้องขึ้นค่าจ้างให้ทุกปีตามกฎหมาย โปรแกรมเงินเดือน Payroll โปรแกรมเดียวเอาอยู่หมัดทั้งระบบเงินเดือน เหมาะกับธุรกิจโรงแรม รีสอร์ท ทุกขนาด ช่วยให้ธุรกิจประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาวได้มาก

โปรแกรมเงินเดือน โปรแกรม Payroll เครื่องมือสำคัญที่ธุรกิจโรงแรม รีสอร์ทควรมี เพราะงานคำนวณรายได้พนักงานเป็นสิ่งที่ผิดพลาดไม่ได้ โปรแกรมจัดการเงินเดือน โปรแกรม Payroll คือระบบจัดการเงินเดือนที่ช่วยเพิ่มความมั่นคงทางด้านการเงิน และเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับองค์กรธุรกิจ เลือกโปรแกรมเงินเดือน Payroll จาก TIGERSOFT ผู้นำด้านการพัฒนาเทคโนโลยี เพื่อการทำงานในองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพในทุกมิติ เป็นมากกว่าโปรแกรมระบบเงินเดือน คือการช่วยให้องค์กรธุรกิจให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โปรแกรมเงินเดือนจะช่วยลดภาระให้กับผู้ประกอบการ เพิ่มความมั่นคงด้านระบบการเงิน เพื่อการบริหารจัดการธุรกิจตั้งแต่รากฐานได้อย่างดีเยี่ยม

โปรแกรมเงินเดือน Payroll จาก TIGERSOFT เหมาะสำหรับธุรกิจโรงแรม รีสอร์ท ทุกขนาด ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจรีสอร์ทขนาดย่อม โปรแกรมเงินเดือน SME, ธุรกิจโรงแรมขนาดกลาง หรือธุรกิจโรงแรมที่มีหลายสาขา ตลอดจนองค์กรธุรกิจทุกประเภทที่ต้องจ่ายเงินให้กับพนักงาน หากคุณกำลังมองหาโปรแกรมเงินเดือนออนไลน์ หรือกำลังลังเลว่าจะเลือกโปรแกรมเงินเดือน อันไหนดี ติดต่อทีมงาน TIGERSOFT เพื่อขอคำแนะนำปรึกษาความรู้เกี่ยวกับโปรแกรมเงินเดือน Payroll เพิ่มเติม เพื่อการเลือกโปรแกรมเงินเดือน โปรแกรม Payroll ที่เหมาะสมกับองค์กรบริษัทของคุณมากที่สุด และรวมไปถึง เครื่องบันทึกเวลา ที่จะช่วยให้งานของ HR สะดวก และ ง่ายยิ่งขึ้น

สนใจหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tigersoft

สามารถติดต่อไทเกอร์ซอฟท์ได้ที่

เทียบชัด ๆ เครื่องสแกนหน้า (Face Recognition) VS เครื่องตอกบัตร อย่างไหนเวิร์คกว่ากัน!

เทียบชัด ๆ เครื่องสแกนหน้า (Face Recognition) VS เครื่องตอกบัตร อย่างไหนเวิร์คกว่ากัน! ยกระดับความเป็นองค์กรชั้นนำด้วยเครื่องสแกนหน้า (Face Recognition) ดีกว่าใช้เครื่องตอกบัตรในทุกมิติ! หลายองค์กรต้องมีเครื่องบันทึกเวลา สำหรับการลงเวลาเข้า-ออกของพนั […]

28 ส.ค. 2023

5 ข้อผิดพลาดของแผนเกษียณอายุที่คุณอาจประสบอยู่

5 ข้อผิดพลาดของแผนเกษียณอายุที่คุณอาจประสบอยู่ การวางแผนใช้ชีวิตในช่วงเกษียณอายุ ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ควรทำตั้งแต่เริ่มทำงานและมีเงินเก็บ เพราะถึงในจุดที่เราไม่สามารถทำงานได้แล้วจะได้มีเงินเอาไว้สำหรับใช้จ่าย แล้วจะรู้ได้อย่างไร…?? ว่าแผนเกษียณ […]

7 ก.พ. 2020

4 ข้อสำคัญที่มักเกิดความผิดพลาดในการวางแผน Facility Management

สำหรับใครที่ทำงานในองค์กรต่าง ๆ ก็น่าจะคุ้นเคยกับคำว่า Facility Management กันอยู่บ้าง ถ้าหากให้พูดกันง่าย ๆ ก็คือเป็นการจัดการบริหารทรัพยากรอาคารของสถานที่หรือองค์กรนั้น ๆ เพื่อช่วยสนับสนุนความก้าวหน้าของธุรกิจหลักได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นเรื่องที่ […]

5 พ.ค. 2022