5 ข้อผิดพลาดของแผนเกษียณอายุที่คุณอาจประสบอยู่ - Tigersoft1998 | #1 โปรแกรมบริหารงานบุคคล โปรแกรมเงินเดือน โปรแกรม Payroll
วางแผนเกษียณอายุ

5 ข้อผิดพลาดของแผนเกษียณอายุที่คุณอาจประสบอยู่

5 ข้อผิดพลาดของแผนเกษียณอายุที่คุณอาจประสบอยู่

                การวางแผนใช้ชีวิตในช่วงเกษียณอายุ ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ควรทำตั้งแต่เริ่มทำงานและมีเงินเก็บ เพราะถึงในจุดที่เราไม่สามารถทำงานได้แล้วจะได้มีเงินเอาไว้สำหรับใช้จ่าย แล้วจะรู้ได้อย่างไร…?? ว่าแผนเกษียณอายุของคุณนั้นดีแล้วจริง ๆ เพราะคุณอาจวางแผนผิดก็เป็นได้ งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าการวางแผนชีวิต สำหรับวัยเกษียณอายุแบบไหนที่ผิดพลาดอย่างแรง 1.       โฟกัสแค่สิ่งที่ทำในปัจจุบัน การไม่คิดมากสำหรับเรื่องที่ยังมาไม่ถึงนั้นก็มีข้อดี เพราะลดความเครียดหรือความกังวล หลายคนจึงโฟกัสสิ่งที่ทำในวันนั้นให้ออกมาดี แต่สุดท้ายก็ลืมการวางแผนสำหรับอนาคต และอาจนำมาซึ่งความยากลำบากในภายภาคหน้าได้ 2.       วางแผนเกษียณอายุ ช้าเกินไป ในขณะที่คุณกำลังคิดว่าแผนเกษียณอายุของคุณควรเริ่มเมื่อไหร่ดี วันเวลาและอายุก็ค่อย ๆ ผ่านไปเรื่อย ๆ หากเริ่มต้นช้าก็อาจจะสายเกินไปและกลายเป็นภาระของลูกหลาน ความจริงแล้วสามารถเริ่มต้นตั้งแต่อายุยังน้อยได้เลย
 1. ไม่มีแผนทางการเงิน
การจะมีอนาคตที่ดีได้แน่นอนว่าต้องมีการวางแผนทางการเงิน หลัก ๆ ก็คือการออมเงินหรือการจัดสรรทางการเงิน รวมถึงการวางแผนเพื่อวัยเกษียณอายุ เพราะเงินถือเป็นปัจจัยสำคัญในการใช้ชีวิต ดังนั้นการไม่มีแผนทางการเงินจึงอันตรายสำหรับอนาคตมาก ๆ นอกจากนี้ยังควรพิจารณาการทำประกันชีวิตเพื่อวัยเกษียณอีกด้วย
 1. ไม่คำนึงถึงค่ารักษาพยาบาล
เมื่อก้าวเข้าสู่วัยเกษียณอายุแน่นอนว่าอาจตามมาด้วยการเจ็บป่วย เพราะร่างกายไม่ได้แข็งแรงเหมือนตอนหนุ่มสาว ดังนั้นจึงต้องคำนึงถึงค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ด้วย เพราะหากพึ่งพาการรักษาจากรัฐอาจไม่เพียงพอหรือต้องไปรอต่อคิวกับคนอื่น ๆ อีกมากมาย ส่วนโรงพยาบาลเอกชนก็มีค่ารักษาที่สูงไม่น้อยเลยทีเดียว 5.       หวังพึ่งพาลูกหลาน ในอนาคตคุณอาจมีครอบครัวและมีลูกหลานเพิ่มเข้ามา และหวังว่าจะพึ่งพาพวกเขาได้ แต่อย่าลืมว่าพวกเขาก็มีชีวิตของเขาเช่นกัน จะหวังให้มาดูแลในช่วงวัยเกษียณโดยที่คุณไม่มีแผนเกษียณใด ๆ ก็ดูจะเห็นแก่ตัวไปสักนิด ดังนั้นจึงควรหาทางดูแลตัวเองด้วยการวางแผนชีวิตให้ดีเสียก่อน เพราะในอนาคตก็ไม่รู้ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง แต่การมีแผนรองรับความเสี่ยงเหล่านี้ไว้ยังไงก็ย่อมดีกว่า                   ถึงตรงนี้แล้ว…คุณผู้อ่านรู้สึกถึงความสำคัญของการวางแผนเกษียณอายุแล้วหรือยัง หากคิดได้แล้วว่าสำคัญก็ควรวางแผนสำหรับอนาคตได้แล้วตั้งแต่วันนี้ เพื่อความสุขสบายในยามเกษียณ . ของคุณข้อมูลจาก : rabbit finance
Related Posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า สำหรับข้อมูลอื่น ๆ สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ Privacy Center

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า

รับราคาพิเศษสำหรับคุณ

โปรดกรอกข้อมูลตามช่องที่กำหนดด้านล่าง


  ประเภทสินค้าที่สนใจ (เลือกได้มากกว่า 1 ประเภท)

  บริษัทจะทำการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตามนโยบาย พ.ร.บ. คุ้มครองส่วนบุคคล (PDPA) กรุณายินยอมเพื่อให้ท่านได้รับบริการ