4 เคล็ดลับการจัดการทรัพยากรบุคคลสำหรับองค์กรมือใหม่ - Tigersoft1998 | #1 โปรแกรมบริหารงานบุคคล โปรแกรมเงินเดือน โปรแกรม Payroll
ทรัพยากรบุคคล

4 เคล็ดลับการจัดการทรัพยากรบุคคลสำหรับองค์กรมือใหม่

4 วิธีการจัดการทรัพยากรบุคคลสำหรับ SME

การบริหารทรัพยากรบุคคลนับเป็นหัวใจสำคัญที่ทุกองค์กรต้องมีการวางแผนบริหารจัดการอย่างเป็นระบบ เพราะทรัพยากรบุคคลถือเป็นฟันเฟืองสำคัญที่นำพาองค์กรไปสู่ความสำเร็จได้ จากที่องค์กรขนาดใหญ่ให้ความสำคัญกับการบริหารทรัพยากรบุคคลอย่างมาก ตั้งแต่การ จ้างพนักงานที่เหมาะสม จนไปถึงการพัฒนาพนักงานให้เกิดศักยภาพอย่างต่อเนื่อง แต่การจะทำงานบริหารทรัพยากรบุคคลให้ประสบความสำเร็จได้ ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะในองค์กรขนาดเล็ก หรือ SME ที่อาจมองข้ามเรื่องนี้ไป ดังนั้นทุกองค์กรจึงต้องให้ความสำคัญกับการบริหารทรัพยากรบุคคลเพื่อให้ธุรกิจเติบโตดีที่สุด

4 เคล็ดลับการบริหารงานทรัพยากรบุคคลให้ประสบความสำเร็จ

งานทรัพยากรบุคคลที่หลายองค์กรไม่ได้ให้ความสำคัญ แต่การบริหารทรัพยากรถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่ช่วยให้องค์กรบรรลุผลสำเร็จได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะมีเคล็ดลับใดบ้างในการบริหารทรัพยากรบุคคล ให้ประสบความสำเร็จ สามารถดูได้จากข้อมูลด้านล่างนี้

1. จัดระเบียบทุกอย่างให้เป็นระบบ

สิ่งแรกที่ต้องทำในการบริหารงานทรัพยากรบุคคล คือ การวางแผนในการจัดเก็บข้อมูลทุกอย่างให้เป็นระบบมากที่สุด เพื่อให้ข้อมูลมีความชัดเจนเป็นสัดเป็นส่วน และง่ายต่อการใช้งาน โดยสามารถเลือกใช้เทคโนโลยีเข้ามาเพื่อช่วยในการวางแผนและจัดเก็บข้อมูลทรัพยากรบุคคลต่าง ๆ เพื่อช่วยลดระยะเวลาและสร้างความสะดวกให้กับองค์กร โดยเฉพาะองค์กรขนาดเล็กให้มีความคล่องตัวมากขึ้น

2 .สื่อสารกันอย่างมีประสิทธิภาพ

การบริหารทรัพยากรบุคคลกับการสื่อสารเป็นเรื่องขาดกันไม่ได้ หลายครั้งที่องค์กรขนาดเล็กเกิดปัญหาอย่างต่อเนื่อง เพราะความไม่ชัดเจนหรือความผิดพลาดทางการสื่อสารในบางครั้ง ดังนั้นควรเริ่มต้นวางแผนทรัพยากรบุคคลโดยการสื่อสารที่ชัดเจน มีลายลักษณ์อักษรและพูดคุยกันอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ทุกฝ่ายเข้าใจและบรรลุตามวัตถุประสงค์ร่วมกัน

3. ใช้เครื่องมือเข้ามาช่วยในการสนับสนุนงาน

อีกหนึ่งตัวช่วยในการบริหารทรัพยากรบุคคลคือ การเลือกใช้เครื่องมือหรือเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาช่วยในการสนับสนุนงาน ไม่ว่าจะเป็น ระบบลางานออนไลน์ หรือ โปรแกรม Payroll เป็นต้น เครื่องมือเหล่านี้จะสามารถช่วยลดภาระงานที่ใช้คนจำนวนมาก และช่วยลดค่าใช้จ่ายส่วนเกินที่อาจเกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี นับเป็นสิ่งที่องค์กรขนาดเล็กควรมีอย่างยิ่ง

4. พัฒนาพนักงานให้เติบโตไปพร้อมกับองค์กร

และสิ่งสุดท้ายที่องค์กรขนาดเล็กควรใส่ใจในการบริหารทรัพยากรบุคคลคือ การพัฒนาบุคลากรอย่างต่อเนื่อง เพราะด้วยเหตุผลที่ว่า ทรัพยากรบุคคล เป็นทรัพยากรสำคัญขององค์กรทุกขนาด การที่บุคลากรส่วนใหญ่มีความรู้ ความสามารถ และทักษะเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้องค์กรประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืน


Tigersoft

สรุปเคล็ดลับในการบริหารทรัพยากรบุคคล

ในการบริหารทรัพยากรบุคคลเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ในองค์กรทุกขนาด หากถามถึงเคล็ดลับความสำเร็จของการบริหารทรัพยากรบุคคลไม่ได้มีสูตรสำเร็จตายตัวแต่อย่างใด แต่ควรหมั่นเรียนรู้และพัฒนาทรัพยากรบุคคลอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายความสำเร็จที่ต้องการได้จริง และก้าวขึ้นมาเป็นองค์กรแนวหน้าของธุรกิจได้


 

Related Posts

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า สำหรับข้อมูลอื่น ๆ สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ Privacy Center

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า

รับราคาพิเศษสำหรับคุณ

โปรดกรอกข้อมูลตามช่องที่กำหนดด้านล่าง


  ประเภทสินค้าที่สนใจ (เลือกได้มากกว่า 1 ประเภท)

  บริษัทจะทำการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตามนโยบาย พ.ร.บ. คุ้มครองส่วนบุคคล (PDPA) กรุณายินยอมเพื่อให้ท่านได้รับบริการ