ติดตาม TIGERSOFT ผ่านช่องทางต่างๆ
ก.พ. 16, 2023

ไขข้อข้องใจ ทำไมองค์กรขนาดใหญ่มักจะใช้เครื่องสแกนหน้าเข้างาน (face recognition) ไม่เพียงแค่ระบุเวลาเข้างานได้เท่านั้น แต่ยังบันทึกข้อมูลด้านอื่น ๆ ที่สำคัญอีกด้วย!

เทคโนโลยีของการตรวจสอบเวลาเข้างานเริ่มต้นตั้งแต่บัตรตอกเข้างาน ไปจนถึงระบบสแกนนิ้วมือตามเวลาเข้างานและปัจจุบันได้ถูกพัฒนาขึ้นมาจนกลายเป็นเครื่องสแกนหน้าเข้างาน (face recognition) เพื่อให้สามารถจดจำใบหน้าได้อย่างแม่นยำ มีการบันทึกลักษณะและรูปร่างอย่างชัดเจน รวมถึงมีข้อดีในเรื่องของการไม่จำเป็นต้องสัมผัส หลีกเลี่ยงการติดเชื้อ โดยเฉพาะในยุคที่มีโรคระบาดได้อย่างดีและแน่นอนว่าไม่เพียงแต่ใช้ได้ดีในช่วงยุคโรคระบาดเท่านั้น สำหรับเครื่องสแกนหน้าเข้างาน (face recognition)บางรุ่น ยังเป็นเครื่องสแกนหน้าวัดอุณหภูมิได้ในตัว เพื่อตรวจสอบว่าป่วยหรือไม่ ไม่จำเป็นว่าต้องใช้ตรวจสอบหาการป่วยโควิดเพียงอย่างเดียว เป็นอีกหนึ่งความปลอดภัยที่คุณจะได้รับจากการใช้งานอุปกรณ์เหล่านี้ โดยเฉพาะกับองค์กรที่มีพนักงานอยู่ร่วมกันในพื้นที่เดียวกันจำนวนมาก

ระบบของเครื่องสแกนหน้าเข้างาน ความปลอดภัยที่วางใจได้มากยิ่งกว่า

สำหรับการใช้เครื่องสแกนหน้าเข้างาน (face recognition) มีความปลอดภัยในการใช้งานมากกว่า ในเรื่องของการจดจำบุคคลทุกคนที่เข้ามาติดต่อกับทางบริษัทหรือองค์กรขนาดใหญ่ ที่มีคนเข้าออกอยู่เป็นจำนวนมากตลอดวัน ทำให้ทุกครั้งที่มีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น สามารถระบุตัวคนร้ายหรือหาตัวผู้ที่ต้องการได้เลยทันที แต่เนื่องจากเป็นระบบที่ต้องมีการบันทึกข้อมูลขนาดใหญ่ ซึ่งไม่ใช่แค่การบันทึกข้อมูลบัตรและลายมืออย่างเดียว เครื่องสแกนหน้าเข้างาน (face recognition) นี้จึงมีความล่าช้าในการบันทึกผลกว่าเครื่องสแกนนิ้วอยู่บ้าง แต่ไม่เป็นอุปสรรคในการใช้งานแน่นอน

ข้อดีมากมายที่คุณจะได้รับจากการใช้เครื่องสแกนหน้าเข้างานในองค์กร

การใช้งานเครื่องสแกนหน้าเข้างาน (face recognition) ในองค์กรขนาดใหญ่ หรือแม้แต่จะเป็นองค์กรขนาดกลางก็ตาม หากคุณมีการตรวจสอบผู้ที่เข้าออกอาคารอยู่เป็นประจำ หรือแม้แต่การเข้างานของพนักงานเอง ก็สามารถระบุและยืนยันทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ในสถานการณ์จริง ทั้งยังมีข้อดีอีกมากมายสำหรับการนำไปใช้ในองค์กร ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเช็คเวลาเข้า-ออกงานของพนักงานแต่ละคนได้ทันทีอีกด้วย

1. เครื่องสแกนหน้าเข้างานสามารถบันทึกข้อมูลได้ทันทีบนระบบ HR Cloud โดยส่วนใหญ่แล้วอุปกรณ์เครื่องสแกนหน้าเข้างาน (face recognition) จะเป็นพร้อมติดตั้งได้บนอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้เลยทันที จึงทำให้สามารถบันทึกข้อมูลทุกอย่างได้แบบเรียลไทม์และสามารถยืนยันตัวบุคคลที่เข้าออกในเวลานั้นได้อย่างชัดเจน เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับองค์กรและเป็นอีกหนึ่งระบบความปลอดภัยที่จะตรวจสอบและระบุผู้เข้าอาคารในเวลาต่าง ๆ ได้
2. เครื่องสแกนหน้าเข้างานมีความแม่นยำในการระบุตัวตนของผู้เข้าใช้งานมากขึ้น เนื่องจากก่อนที่คุณจะใช้งานเครื่องสแกนหน้าเข้างาน (face recognition) คุณจำเป็นจะต้องมีข้อมูลของผู้ที่ทำงานอยู่ในอาคารนั้นเป็นประจำก่อน จึงจะสามารถสแกนใบหน้าเพื่อได้รับการอนุญาตให้เข้างานได้ ด้วยเหตุผลตรงนี้จึงทำให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการเข้ามาภายในตัวอาคารหรือบริษัท จะไม่สามารถเข้ามาได้โดยไม่มีเหตุผลจำเป็น ซึ่งระบบเครื่องสแกนหน้าเข้างาน (face recognition) จะมีการทำงานคล้าย ๆ กับเครื่องสแกนนิ้วที่จะมีลักษณะปัจเจกบุคคลแตกต่างกันออกไป มีความแม่นยำสูง ระบุตัวตนของผู้ที่มีข้อมูลอยู่ในฐานข้อมูลได้เลยทันที
3. เครื่องสแกนหน้าเข้างานตรวจสอบได้ทั้งอุณหภูมิและรูปพรรณสัณฐานของผู้ใช้งาน เหตุผลที่องค์กรขนาดใหญ่ควรใช้เครื่องสแกนหน้าเข้างาน (face recognition) เพราะคุณสามารถตรวจสอบตัวตนของผู้ใช้งานได้อย่างชัดเจน บางครั้งการใช้เครื่องทาบบัตรในการเข้างานอาจจะเป็นบุคคลอื่นได้ หรือแม้แต่การใช้ลายนิ้วมือในการเข้างานก็มีอันตรายจากการสัมผัสเกิดขึ้นได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นเครื่องสแกนหน้าเข้างาน (face recognition) ที่สามารถตรวจสอบได้ทั้งรูปพรรณสัณฐานที่ชัดเจน รวมถึงในบางรุ่นยังสามารถตรวจสอบอุณหภูมิได้ จึงทำให้เครื่องสแกนหน้าเข้างาน (face recognition) นี้มีความน่าเชื่อถือและหากอุณหภูมิเกินก็ไม่สามารถเข้างานได้ เป็นการปกป้องความเสี่ยงขององค์กรไปในตัวด้วยเช่นกัน

หากยังไม่ทราบว่าจะซื้อเครื่องสแกนหน้า ยี่ห้อไหนดี ลองพิจารณาได้ตามนี้

คุณสมบัติที่คุณต้องการจากเครื่องสแกนหน้าเข้างาน (face recognition) มีเพียงไม่กี่อย่างด้วยกัน ซึ่งคุณสามารถเลือกพิจารณาได้ตามสิ่งสำคัญดังต่อไปนี้

• เลือกใช้เครื่องสแกนหน้า (face recognition) ที่มีการบันทึกข้อมูลเท่ากับจำนวนที่คุณต้องการ หรือตามขนาดขององค์กรเท่านั้น
• เลือกเครื่องสแกนหน้า (face recognition) ที่มีความรวดเร็วในการสแกนและบันทึกข้อมูลได้เลยทันที
• เลือกเครื่องสแกนหน้า (face recognition) ที่มีระบบและโปรแกรมเชื่อมต่อการใช้งานผ่านมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ ทำให้ตรวจสอบได้ง่าย
• เลือกเครื่องสแกนหน้า (face recognition) จากตัวแทนจำหน่ายมีผู้ใช้งานจำนวนมากและสามารถติดต่อซ่อม หรือปรึกษาได้ทันทีเมื่อมีปัญหาในการใช้งาน
• เลือกเครื่องสแกนหน้า (face recognition) ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายพร้อมกันในเครื่องเดียวทั้ง การสแกนลายนิ้วมือ ทาบบัตรและสแกนใบหน้า

จากคุณสมบัติทั้งหมดเหล่านี้ คุณสามารถพบได้ในเครื่องสแกนหน้า (face recognition) จาก Tigersoft ผู้นำทางด้านเทคโนโลยีการจัดการข้อมูลและการนำไปใช้ ที่มีประสบการณ์และประสิทธิภาพมากที่สุด

ไม่ใช่แค่ความปลอดภัย แต่เครื่องสแกนหน้าเข้างานยังแสดงถึงความน่าเชื่อถือขององค์กร

ถึงแม้ว่าจุดประสงค์หลักในการสแกนหน้าเพื่อจะเข้าไปทำงานนั้น คือการระบุเวลาในการเข้า-ออกของพนักงาน และความปลอดภัยก็คือผลพลอยได้ที่ตามมา แต่ในขณะเดียวกันการใช้งานเครื่องสแกนหน้า (face recognition)นี้ ยังช่วยให้องค์กรของคุณดูมีความน่าเชื่อถือและเป็นมืออาชีพ สร้างความมั่นใจให้กับเหล่าพนักงาน ทั้งแสดงถึงประสิทธิภาพในการบริหารงานและภาพลักษณ์ในการเป็นองค์กรที่มีความนำสมัยและเปิดกว้าง สามารถสร้าง Impression ที่ดีจากพนักงานที่มีต่อองค์กรได้

สนใจเครื่องสแกนนิ้ว เครื่องทาบบัตร เครื่องสแกนหน้าเข้างาน (face recognition) ของไทเกอร์ซอฟท์

สามารถติดต่อไทเกอร์ซอฟท์ได้ที่

เทคโนโลยีในเครื่องบันทึกเวลาของ Tigersoft รองรับ PDPA

อัปเดตเทคโนโลยีในเครื่องบันทึกเวลาของ Tigersoft รองรับ PDPA เครื่องบันทึกเวลาปลอดภัยและป้องกันการเข้าถึงข้อมูลแบบไม่ถูกต้อง ตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ระบบ PDPA ถูกบัญญัติขึ้นภายใต้การป้องกันการละเมิดข้อมูลส่วนตัว ที่อาจจะถูกจัดเก็บโดยไม่รู้ตัว […]

3 มี.ค. 2023

กยศ. เอาจริง! เตรียมหักหนี้ผู้กู้ที่เป็นลูกจ้างเอกชนผ่านบัญชีเงินเดือน

กยศ. เอาจริง! เตรียมหักหนี้ผู้กู้ที่เป็นลูกจ้างเอกชนผ่านบัญชีเงินเดือน กองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา หรือ กยศ. เดินหน้ามาตรการหักเงินเดือนลูกจ้างบริษัทเอกชนและข้าราชการในปี 2564 จำนวน 1.8 ล้านราย โดยเป็นบริษัทธุรกิจเอกชนและหน่วยงานรายการรวมแล้วกว่า 1 […]

12 ก.พ. 2020

รู้จักโปรแกรม HR ความคุ้มค่าที่องค์กรควรลงทุน!

ทำความรู้จักโปรแกรม HR ความคุ้มค่าที่องค์กรควรลงทุน! ขับเคลื่อนการปฏิบัติงานในองค์กรด้วยโปรแกรม HR (HR Software) พัฒนาประสิทธิภาพในการบริหารข้อมูลแบบใหม่ สำหรับองค์กรใหญ่ ๆ ที่มีจำนวนพนักงานอยู่มากมาย การจะจัดการข้อมูลการทำงานของแต่ละคน เพื่อพัฒนาและ […]

16 ก.พ. 2023