ติดตาม TIGERSOFT ผ่านช่องทางต่างๆ
เม.ย. 26, 2023

8 เหตุผลที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือได้รับความนิยมมาก

ไขข้อสงสัย ทำไมเครื่องสแกนลายนิ้วมือมีความสำคัญสำหรับหลาย ๆ อุตสาหกรรม

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “เครื่องสแกนลายนิ้วมือ” หรือ (Fingerprint Scanner) กำลังกลายมาเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ช่วยยืนยันตัวตนที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ เนื่องด้วยประโยชน์ที่โดดเด่นของเครื่องสแกนนิ้วในด้านของการช่วยยืนยันตัวตนบุคคลที่ต้องการจะเข้า-ออกยังสถานที่ ๆ หนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นที่ออฟฟิศ, โรงเรียน, โรงพยาบาล, หน่วยงานราชการ ตลอดจนธุรกิจพักอาศัย ได้อย่างง่าย สะดวก และมีความปลอดภัยเป็นอย่างมาก

และนอกเหนือไปจากจุดเด่นในข้างต้นแล้ว เครื่องสแกนนิ้ว หรือเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ยังมาพร้อมด้วยฟังก์ชันในการใช้งานที่มีประสิทธิภาพอีกมากมาย ที่ธุรกิจและอุตสาหกรรมต่าง ๆ สามารถนำมาประยุกต์ใช้งานเพื่อสร้างประโยชน์ให้กับการประกอบธุรกิจได้อีกหลากหลายประการ และนี่คือ 8 เหตุผลว่า ทำไมเครื่องสแกนลายนิ้วมือถึงได้รับความนิยมในการนำมาใช้งานมากขึ้นในหลาย ๆ อุตสาหกรรม

8 เหตุผลที่ทำให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือได้รับความนิยมในหลาย ๆ อุตสาหกรรม

1. เครื่องสแกนลายนิ้วมือมีความแม่นยำสูง
เมื่อเทียบกับการใช้งานเครื่องตอกบัตรหรือเครื่องบันทึกเวลาแบบเดิม ๆ แล้ว เครื่องสแกนลายนิ้วมือถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่มาพร้อมด้วยความประสิทธิภาพในด้านของความแม่นยำในการใช้งานที่มากกว่า เนื่องจากเครื่องสแกนนิ้ว หรือเครื่องสแกนลายนิ้วมือ มีโปรแกรมการจัดเก็บข้อมูลฐานข้อมูลเฉพาะบุคคลทั้งในลักษณะของรอยนิ้วมือและภาพถ่ายใบหน้าที่มีประสิทธิภาพ อีกทั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือยังให้ข้อมูลในด้านของการติดตามเวลาการเข้า-ออกที่แม่นยำ เพราะฉะนั้นแล้วการเลือกใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือจึงสามารถช่วยป้องกันความผิดพลาดในการบันทึกเวลา และช่วยป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นจากการบันทึกชั่วโมงการทำงานหรือการเข้า-ออกที่ผิดพลาดได้

2. เครื่องสแกนลายนิ้วมือมีระบบการบันทึกเวลาแบบอัตโนมัติ
เครื่องสแกนนิ้ว หรือเครื่องสแกนลายนิ้วมือ มีระบบการบันทึกเวลาที่มีประสิทธิภาพและสามารถทำงานได้แบบอัตโนมัติโดยที่เจ้าของธุรกิจหรือพนักงานไม่จำเป็นที่จะต้องลงมือป้อนข้อมูลเกี่ยวกับเวลาในการเข้า-ออกหรือเวลาในการทำงานด้วยตัวเอง ซึ่งจะสามารถช่วยป้องกันการปลอมแปลงข้อมูล และช่วยลดความเสี่ยงในการกรอกข้อมูลที่ผิดพลาด และนอกจากนี้ เครื่องสแกนลายนิ้วมือยังมีการเก็บรวบรวมและบันทึกข้อมูลลงในระบบแบบเรียลไทม์ เพราะฉะนั้นแล้วหากมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นเจ้าของธุรกิจหรือพนักงานก็สามารถเรียกดูข้อมูลเหล่านี้ได้ในทันที

3. เครื่องสแกนลายนิ้วมือช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพในการทำงานให้ดีมากขึ้น
ด้วยระบบในการจัดเก็บข้อมูลที่มีประสิทธิภาพและความแม่นยำในการติดตามและบันทึกเวลา ตลอดจนสามารถป้องกันการปลอมแปลงข้อมูลการได้อย่างดีที่สุด ส่งผลให้การเลือกใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือภายในออฟฟิศหรือหน่วยงานต่าง ๆ จึงสามารถช่วยทำให้พนักงานมีความรับผิดชอบและมีวินัยในการทำงานที่มากยิ่งขึ้น เนื่องจากพนักงานจะไม่สามารถบันทึกเวลาในการทำงานแทนกันได้ และนอกจากนี้ การเลือกใช้เครื่องสแกนนิ้ว หรือเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ยังช่วยลดความเสี่ยงที่ข้อมูลหรือสิ่งของสำคัญจะเกิดการสูญหาย เนื่องด้วยความสามารถในการบันทึกข้อมูลของผู้เข้าใช้งานในห้องหรือโปรแกรมต่าง ๆ ได้อย่างครอบคลุม

4. เครื่องสแกนลายนิ้วมือสามารถปรับแต่งการใช้งานได้ตามต้องการ
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ความต้องการในการใช้งานเครื่องสแกนนิ้ว หรือเครื่องสแกนลายนิ้วมือ สำหรับธุรกิจแต่ละประเภทย่อมต้องมีความแตกต่างกันออกไปตามแต่ลักษณะของธุรกิจ ส่งผลให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือจึงเป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถปรับแต่งการใช้งานได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการใช้งานเพื่อเป็นเครื่องบันทึกเวลา การติดตามเวลาพัก หรือการทำงานล่วงเวลาของพนักงาน และนอกจากนี้เครื่องสแกนนิ้ว หรือเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ยังสามารถปรับแต่งการใช้งานให้มีความครอบคลุมเกี่ยวกับช่วงเวลาและชั่วโมงในการทำงานของพนักงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

5. เครื่องสแกนลายนิ้วมือเหมาะสำหรับธุรกิจทุกประเภท ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่
ไม่ว่าจะเป็นองค์กรขนาดเล็กที่มีพนักงานไม่ถึง 10 คน หรือองค์กรขนาดใหญ่ที่มีพนักงานตั้งแต่หลักพันหรือหลักหมื่นคน เครื่องสแกนลายนิ้วมือสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในด้านของการติดตามเวลาการทำงานและความปลอดภัยให้กับธุรกิจได้มากยิ่งขึ้น ด้วยระบบการทำงานของเครื่องสแกนนิ้ว หรือเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ที่สามารถปรับแต่งให้รองรับกับธุรกิจทุกขนาด รวมถึงการเติบโตของธุรกิจในอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพตามความต้องการ พร้อมกันนี้ระบบการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือแต่ละเครื่องที่ถูกติดตั้งเอาไว้ในแต่ละพื้นที่ยังสามารถเชื่อมโยงเข้าด้วยกัน เพื่อช่วยให้เจ้าของธุรกิจตรวจสอบข้อมูลด้านการติดตามเวลาการเข้า-ออกและการทำงานได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

6. เครื่องสแกนลายนิ้วมือสามารถจัดเก็บข้อมูลได้อย่างปลอดภัย
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในตอนนี้ เครื่องสแกนนิ้ว และเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ถือเป็นหนึ่งในเครื่องมือสำหรับการช่วยยืนยันตัวตนและจัดเก็บข้อมูลด้านการติดตามเวลาที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยมากที่สุด เนื่องด้วยระบบการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการเข้าถึงข้อมูลโดยไม่ได้รับอนุญาตและการปลอมแปลงข้อมูลโดยเฉพาะ ส่งผลให้ธุรกิจหรือองค์กรต่าง ๆ ที่มีการเลือกใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือจึงสามารถรักษาความปลอดภัยของข้อมูลให้เป็นไปตามมาตรฐานสากลหรือตามที่กฎหมายกำหนดได้อย่างดีที่สุด

7. เครื่องสแกนลายนิ้วมือสามารถนำมาใช้งานร่วมกับระบบการทำงานอื่น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ประโยชน์ที่สำคัญของการเลือกใช้งานเครื่องสแกนนิ้ว หรือเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ไม่ได้มีเพียงแค่การช่วยติดตามและบันทึกเวลาการเข้า-ออก หรือเวลาในการทำงานที่มีความถูกต้องแม่นยำและปลอดภัยมากที่สุดเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ระบบการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือยังสามารถนำมาใช้งานร่วมกับระบบอื่น ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้กับธุรกิจและองค์กรมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การนำเอาเครื่องสแกนลายนิ้วมือมาใช้งานร่วมกับโปรแกรม HR ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลระบบเงินเดือน เป็นต้น เพื่อประโยชน์ในการช่วยทำให้การคำนวณเงินเดือน ตลอดจนค่ากะงาน ค่าโอที หรือค่าเบี้ยขยันในแต่ละเดือนมีความสะดวกและสอดคล้องกับเวลาในการเข้าทำงานของพนักงานทุกคนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

8. เครื่องสแกนลายนิ้วมือมีความคุ้มค่ากับการใช้งานในระยะยาว
แม้ว่าในช่วงแรกของการปรับเปลี่ยนมาใช้งานเครื่องสแกนนิ้ว หรือเครื่องสแกนลายนิ้วมือ จะทำให้ธุรกิจและองค์กรต่าง ๆ ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายในการติดตั้งและดูแลระบบการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่เพิ่มมากขึ้น แต่หากลองมองถึงความคุ้มค่าในการใช้งานในระยะยาวแล้วนั้น การเลือกใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือจะช่วยให้ธุรกิจสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการจ้างพนักงานมาดูแลเอกสาร รวมถึงประหยัดเวลาในมองหาและจัดเก็บข้อมูลการติดตามเวลาจำนวนมหาศาลที่อยู่ในรูปแบบของเอกสาร และนอกจากนี้การเลือกใช้งานเครื่องสแกนนิ้ว หรือเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ยังสามารถช่วยลดข้อผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นจากการเลือกใช้งานเครื่องบันทึกเวลาแบบเดิม ๆ ได้มากยิ่งขึ้น

จาก 8 เหตุผลที่ได้กล่าวไปในข้างต้น ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลในด้านของความปลอดภัยในการใช้งาน ประสิทธิภาพในการช่วยยืนยันตัวตนที่แม่นยำ ปลอดภัย และมีความผิดพลาดในการใช้งานที่น้อยที่สุด รวมถึงรูปแบบในการทำงานที่สามารถปรับแต่งการใช้งานได้ตามความต้องการ หรือการปรับแต่งเพื่อการใช้งานร่วมกับโปรแกรม HR อย่างมีประสิทธิภาพ จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเลยที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ Fingerprint Scanner จะกลายมาเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานมากยิ่งขึ้นในหลาย ๆ อุตสาหกรรม

สำหรับธุรกิจหรือองค์กรที่กำลังมองหาเครื่องสแกนนิ้ว หรือเครื่องสแกนลายนิ้วมือ TigerSoft คือ สุดยอดผู้นำด้านโซลูชันงานออฟฟิศ งาน HR และงานบริหารทรัพยากรบุคคลของประเทศไทย พร้อมให้บริการจัดจำหน่ายเครื่องสแกนนิ้วมือ เครื่องบันทึกเวลา และอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยภายในออฟฟิศและสำนักงานแบบครบวงจร ด้วยเครื่องสแกนนิ้ว, เครื่องสแกนลายนิ้วมือ, เครื่องสแกนหน้าเข้างาน, เครื่องบันทึกเวลา, Turnstile, และ Access Control ประตู ราคาคุ้มค่า ตลอดจนซอฟต์แวร์ต่าง ๆ เช่น โปรแกรมเงินเดือน, โปรแกรม Payroll, โปรแกรม HR Online , โปรแกรมเงินเดือนออนไลน์, และ โปรแกรม HRM ที่มีประสิทธิภาพในการใช้งานสูงและมีความเที่ยงตรงในการใช้งานมากที่สุด ซึ่งสามารถช่วยตอบโจทย์ในด้านของความคุ้มค่าในการใช้งานได้อย่างดีที่สุด

สนใจระบบ HR Software ของไทเกอร์ซอฟท์ สามารถติดต่อไทเกอร์ซอฟท์ได้ที่

เก็บข้อมูลส่วนบุคคลของพนักงานในโปรแกรม HR

เก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของพนักงานในโปรแกรม HR รูปแบบการทำงานของโปรแกรม HR มีหลักการง่าย ๆ โปรแกรม HR หัวใจหลักสำคัญของหลายองค์กรในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มงานขององค์กรขนาดกลางหรือขนาดย่อม เพื่อช่วยให้การจัดเก็บข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับพนักงานในอง […]

26 เม.ย. 2023

ระบบ erp ทำงานแตกต่างจากระบบ CRM อย่างไร

ระบบ erp ทำงานแตกต่างจากระบบ CRM อย่างไร มาทำความรู้จักฟังก์ชั่นการทำงานของระบบ erp และโปรแกรม CRM สำหรับบริษัทที่มีความสนใจในเรื่องการนำเทคโนโลยีซอฟต์แวร์ต่าง ๆ เข้ามาใช้เป็นตัวช่วยเสริมการทำงานของบริษัทให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อาจจะเคยได้ยินชื่อ […]

12 พ.ย. 2023

ฟังก์ชั่นการทำงานของโปรแกรมบัญชี erp ที่จะช่วยให้การวางบิลง่ายขึ้น

ฟังก์ชั่นการทำงานของโปรแกรมบัญชี erp ที่จะช่วยให้การวางบิลง่ายขึ้น เรียนรู้ฟังก์ชั่นต่าง ๆ ของโปรแกรมบัญชี erp ที่จะช่วยให้การออกเอกสารใบวางบิลของคุณง่ายขึ้น ในการดำเนินธุรกิจขายสินค้าหรือบริการต่าง ๆ การวางบิลลูกค้า ถือเป็นขั้นตอนการทำงานที่สำคัญอย่ […]

17 ก.ย. 2023