ติดตาม TIGERSOFT ผ่านช่องทางต่างๆ
มิ.ย. 28, 2023

คอร์สฝึกอบรมไหนบ้าง ที่ทำผ่านโปรแกรม hr แล้วพนักงานยุคใหม่จะต้องสนใจแน่นอน

ลิสต์คอร์สฝึกอบรมที่เป็นประโยชน์ และสามารถจัดผ่านโปรแกรม hr ได้อย่างสะดวก

ในโลกของการทำงานในปัจจุบัน มีการนำโปรแกรมหรือเครื่องมือในการทำงานหลายอย่างเข้ามาประยุกต์ใช้ร่วมกันอยู่เสมอ ดังนั้นหลาย ๆ บริษัทจึงมักจะมีการจัดอบรมความรู้ให้กับพนักงานอยู่เป็นประจำ เพื่อให้พนักงานได้พัฒนาทักษะในการทำงานของตัวเองให้ดีขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ในการทำงานที่ดีตามไปขึ้นด้วย และโปรแกรมบริหารงานบุคคลก็สามารถนำมาช่วยจัดการคอร์สฝึกอบรมพนักงานให้สะดวกขึ้นได้ เพราะไม่จำเป็นต้องจัดคอร์สฝึกอบรมในห้องประชุมใหญ่ ๆ หรือเรียกพนักงานทุกคนมารวมตัวกันเพื่อฝึกอบรมอีกต่อไป แต่ฝ่าย hr สามารถจัดคอร์สฝึกอบรมผ่านทางระบบประชุมออนไลน์ของโปรแกรม hr ได้เลย และให้พนักงานเข้าร่วมการฝึกอบรมที่โต๊ะทำงานของตนเอง หรือที่ไหนก็ตาม ในกรณีที่พนักงานออกไปทำงานนอกสถานที่ หรือทำงานแบบ Work from Anywhere ลองมาดูกันดีกว่าว่าคอร์สอบรมอะไรบ้าง ที่พนักงานยุคใหม่อยากเรียนรู้ และสนใจที่จะเข้าร่วมฝึกอบรม

จัดคอร์สอบรมโปรแกรม Microsoft Excel ผ่านทางโปรแกรม hr

โปรแกรม Excel เป็นโปรแกรมน่าสนใจอันดับหนึ่ง ที่พนักงานจะต้องสนใจเรียนรู้อย่างแน่นอน หากจัดการฝึกอบรมผ่านทางโปรแกรม hr เพราะพนักงานส่วนใหญ่ที่ไม่ได้มีหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานโปรแกรม Excel โดยตรง มักจะใช้งานโปรแกรมอันแสนมีประโยชน์นี้ได้ไม่ค่อยคล่องกันสักเท่าไหร่ ทั้งที่จริง ๆ แล้วโปรแกรม Excel เป็นโปรแกรมที่มีประโยชน์กับการทำงานอย่างมาก และสามารถนำไปใช้กับงานได้หลายแขนงเลยทีเดียว ทั้งประมวลผลสถิติ, คัดกรองรายชื่อ, ทำบัญชี, คำนวณการวัดผลต่าง ๆ หรือทำกราฟข้อมูล ฯลฯ ดังนั้นฝ่าย hr สามารถจัดคอร์สฝึกอบรมการใช้โปรแกรม Excel โดยให้ผู้เชี่ยวชาญสอนวิธีการใช้งานฟังก์ชั่นที่สำคัญกับการทำงานผ่านทางระบบประชุมออนไลน์ของโปรแกรม hr แล้วให้พนักงานทำตามไปพร้อม ๆ กันได้เลย

จัดคอร์สอบรมโปรแกรม Photoshop ผ่านทางโปรแกรม hr

โปรแกรม Photoshop เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการแต่งรูปภาพและทำงานกราฟฟิค ซึ่งแม้จะเกี่ยวข้องกับการทำงานของพนักงานเพียงไม่มีกี่แผนก แต่จริง ๆ แล้ว พนักงานแผนกอื่นก็สามารถใช้ประโยชน์จากโปรแกรม Photoshop ได้เช่นกัน เช่น แก้ไขไฟล์ pdf, ปรับแต่งรูปภาพอย่างง่าย หรือแก้ไขภาพกราฟฟิคบางอย่างด้วยตัวเอง และความรู้เกี่ยวกับการใช้งานโปรแกรม Photoshop ยังถือเป็นความรู้รอบตัวที่มีประโยชน์อีกด้วย หากพนักงานได้เรียนรู้ ก็ถือเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับตนเอง ส่วนในการจัดคอร์สฝึกอบรมนั้น ฝ่าย hr เพียงแค่จัดคอร์สออนไลน์ให้พนักงานที่เข้าร่วมการฝึกอบรม ลองทำตามวิทยากร หรือจะจัดทำเป็นวิดีโอการสอน แล้วนำไปลงไว้ในประกาศบริษัทและฟีดโซเชียลในโปรแกรม hr ก็ได้เช่นกัน

 

จัดคอร์สอบรมภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจเบื้องต้น ผ่านทางโปรแกรม hr

ในปัจจุบันการใช้งานภาษาอังกฤษเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก และพนักงานแทบทุกคนต้องเคยผ่านการใช้ภาษาอังกฤษในการทำงานกันมาก่อนทั้งนั้น แต่การใช้ภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ ซึ่งเป็นการใช้ภาษาอังกฤษในอีกระดับขั้น พนักงานหลายคนอาจยังไม่ค่อยคุ้นเคย และไม่สามารถใช้งานภาษาอังกฤษในระดับนี้ได้ดีเท่าไหร่นัก เพราะภาษาอังกฤษในระดับนี้ จะมีการใช้คำศัพท์ที่ยากขึ้น และใช้รูปประโยคที่ซับซ้อนขึ้น ฝ่าย hr จึงควรจัดคอร์สการฝึกอบรมภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจผ่านทางฟังก์ชั่นประชุมออนไลน์ของโปรแกรม hr โดยจัดทำเป็นคอร์สสั้น ๆ จำนวน 5-10 ชั่วโมง เพื่อให้พนักงานที่สนใจมาลงชื่อเข้าเรียน

จัดคอร์สอบรม Data Analysis ผ่านทางโปรแกรม hr

ความรู้ในการประมวลผลและการจัดการข้อมูลที่เก็บไว้ในระบบฐานข้อมูลของบริษัท เป็นสิ่งที่พนักงานควรมีเป็นอย่างยิ่ง เพื่อจะได้รู้วิธีและขั้นตอนในการนำข้อมูลเหล่านั้นมาบริหารจัดการ นำไปประมวลผล และนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในเนื้องานของตนเอง การจัดคอร์สฝึกอบรม Data Analysis จะเป็นการสอนแนวทางการจัดการกับข้อมูลต่าง ๆ ที่มีอยู่ เช่น การจัดการกับข้อมูลดิบ, การจำแนกข้อมูล, การนำข้อมูลมาจัดกลุ่มให้เป็นระบบระเบียบ, การทำตารางเปรียบเทียบ และการวิเคราะห์ข้อมูล ซึ่งการจัดคอร์สฝึกอบรม Data Analysis นี้ ถือเป็นคอร์สที่มีการเรียนการสอนที่ซับซ้อน ดังนั้นนอกจากฝ่าย hr จะจัดเป็นคอร์สแบบออนไลน์ผ่านทางโปรแกรม hr แล้ว ยังควรบันทึกการสอนของวิทยากรเป็นคลิปวิดีโอโดยแยกเป็นหลาย ๆ บท แล้วนำแต่ละบทไปลงไว้ในฟีดโซเชียลของโปรแกรม hr เพื่อให้พนักงานดาวน์โหลดไปศึกษาและทบทวนต่อด้วยตัวเอง

จัดคอร์สอบรมวิธีการทำพรีเซนเทชั่นให้น่าสนใจ ผ่านทางโปรแกรม hr

การทำพรีเซนเทชั่นเป็นทักษะที่สำคัญในการทำงานอย่างหนึ่ง ที่ผู้คนมักไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่นัก เพราะคิดว่าสามารถจัดวางรูปภาพและข้อความลงในโปรแกรมพาวเวอร์พอยท์ได้ตามที่ต้องการอยู่แล้ว แต่อันที่จริงการจัดทำพรีเซนเทชั่นให้น่าสนใจ เข้าใจง่าย สั้นกระชับ และนำมาสนับสนุนสิ่งที่ตนเองกำลังนำเสนอได้เป็นอย่างดีนั้น เป็นสิ่งที่ต้องใช้เทคนิคในการทำมากกว่าปกติ และพรีเซนเทชั่นที่สื่อสารกับผู้ฟังได้ดี ก็จะช่วยให้พนักงานการนำเสนองานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเฉพาะพนักงานฝ่ายขาย, ฝ่ายการตลาด หรือฝ่ายบริหาร โดยในการฝึกอบรมนั้น ฝ่าย hr ควรจัดให้มีการอบรมผ่านทางฟังก์ชั่นประชุมออนไลน์ของโปรแกรม hr และสรุปความรู้ที่สอนในคลาส มาทำเป็นอินโฟกราฟฟิคที่เข้าใจง่าย และนำเสนอบนฟีดโซเชียลของโปรแกรม hr อีกครั้ง เพื่อเป็นการทบทวนเนื้อหาของคอร์สให้กับพนักงาน

การนำโปรแกรม hr หรือ hr software มาประยุกต์ใช้ในการจัดคอร์สอบรมพนักงานนั้น นอกจากจะช่วยให้การจัดคอร์สฝึกอบรมง่ายดายขึ้นแล้ว ยังมีตัวช่วยที่ทำให้การฝึกอบรมสะดวกขึ้นไปอีกขั้น เพราะฟังก์ชั่นประชุมออนไลน์ของโปรแกรม hr หรือ hr software มีระบบแจ้งเตือนผู้เข้าร่วมประชุมเมื่อถึงเวลาการฝึกอบรม เพื่อป้องกันไม่ให้พนักงานลืมเวลา และนอกจากนี้ยังไม่ได้มีแค่ฟังก์ชั่นการประชุมออนไลน์เท่านั้น ที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ แต่ฝ่าย hr ยังสามารถนำฟังก์ชั่นอื่น ๆ ของโปรแกรม hr หรือ hr software มาใช้ประโยชน์ได้เช่นกัน อาทิ นำฟังก์ชั่นโพลมาใช้ทำแบบสอบถามว่าพนักงานสนใจจะเรียนคอร์สอะไรบ้าง หรือนำมาทำเป็นแบบสอบถามความพึงพอใจหลังการฝึกอบรม, นำสรุปความรู้ในคลาสฝึกอบรม หรือวิดีโอบันทึกการฝึกอบรม มาลงในฟีดโซเชียลของโปรแกรม hr เพื่อให้พนักงานได้นำความรู้ไปทบทวนด้วยตัวเอง และด้วยเหตุนี้โปรแกรม hr หรือ hr software จึงถือเป็นโปรแกรมที่มีประโยชน์ต่อการพัฒนาศักยภาพของพนักงานในบริษัทเป็นอย่างยิ่ง

หากสนใจโปรแกรม hr ของ GreatDay HR
สามารถติดต่อขอเดโมได้บนเว็บไซต์ของ GreatDay HR โดยเลือกฟังก์ชั่นการใช้งานที่คุณต้องการ เพื่อนำไปทดลองใช้งานและศึกษาเพิ่มเติม

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
โทร :
02-114-3636

อีเมลล์ : greatdayhr@tigersoft.co.th
Line official : @greatdayhrthailand

เครื่องสแกนนิ้วกับระบบรักษาความปลอดภัยในยุคปัจจุบัน

ประโยชน์ของเครื่องสแกนนิ้วกับระบบรักษาความปลอดภัยในยุคปัจจุบัน เครื่องสแกนนิ้วมือเป็นมากกว่าการรักษาความปลอดภัยในองค์กร การที่ลายนิ้วมือของคนเราถูกนำมาใช้เป็นเครื่องมือชี้ตัวบุคคลหรือสามารถใช้ระบุตัวตนได้ มาจากการศึกษาเกี่ยวกับลายนิ้วมือที่มีมาอย่างย […]

23 มิ.ย. 2023

ทำความรู้จักโปรแกรม HR ที่ดีที่สุดจากไทเกอร์ซอฟท์!

ทำความรู้จักโปรแกรม HR ที่ดีที่สุดจากไทเกอร์ซอฟท์! TigerSoft ผู้พัฒนา HR Solution โปรแกรม HR ที่ดีที่สุด ครอบคลุมทุกความต้องการ ตอบโจทย์ทุกองค์กรธุรกิจ โปรแกรม HR มีความสำคัญต่อทุกองค์กรบริษัทไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานข […]

26 ก.ย. 2023

พาส่อง เทคโนโลยีเครื่องบันทึกเวลา ปี 2023 แบบไหน Trendy แบบไหน Out ไปแล้วบ้าง!

พาส่อง เทคโนโลยีเครื่องบันทึกเวลา ปี 2023 แบบไหน Trendy แบบไหน Out ไปแล้วบ้าง! วิวัฒนาการของเครื่องบันทึกเวลา ให้องค์กรของคุณก้าวเท่าทันต่อเทคโนโลยียุคใหม่ ในองค์กรบริษัทต่างๆ หรือสำนักงานออฟฟิศ จะมีการใช้อุปกรณ์เครื่องบันทึกเวลา เพื่อตรวจสอบชั่วโมงเ […]

15 ก.ย. 2023